Trong bài xích hướng dẫn này, Học Excel Online sẽ cung ứng cho chúng ta những phương thức để rất có thể nhanh chóng gộp nhì hay những ô nhưng mà không làm mất đi dữ liệu trong số ô này trong những phiên bạn dạng Excel 2016, 2013, 2010 và phần nhiều phiên bạn dạng cũ hơn nữa.

Bạn đang xem: Cách gộp ô trong excel 2013

Trong trang tính Excel, các bạn cũng có thể sẽ buộc phải gộp nhị ô hay những ô lại thành một ô lớn, với mục đích hiển thị dữ liệu giỏi hơn và điều chỉnh nội dung có cấu tạo gọn gàng hơn. Đôi khi, văn bản trong một ô quá nhiều và bạn quyết định gộp thêm ô trống ở kề bên để có khá nhiều không gian cho tài liệu của mình.

Dù nguyên nhân là gì, câu hỏi gộp ô vào Excel cũng có những trở ngại nhất định vì nếu bạn định gộp các ô tất cả chứa dữ liệu, chức năng gộp ô cơ phiên bản của Excel sẽ chỉ giữ lại tài liệu của ô đầu tiên bên trái hoặc của ô trước tiên trên thuộc và xóa đi tin tức ở phần đa ô còn lại.

Bạn đang tự hỏi, liệu có cách gộp ô vào Excel mà lại không làm mất dữ liệu không? nội dung bài viết này sẽ cung cấp những bí quyết làm và phương án giúp bạn giải quyết bài toán này một cách thuận lợi và phương án này sẽ tương xứng cho phần đa phiên bạn dạng Excel, trường đoản cú 2016, 2013 mang lại 2010 và phần lớn phiên bạn dạng cũ hơn nữa.


Cách gộp ô vào Excel sử dụng tính năng Merge & Center
Cách kéo bí quyết khi áp dụng chức năng trộn ô
Cách điện thoại tư vấn phím tắt merge cell vào excel
Cách gộp những ô vào Excel mà lại không mất dữ liệu:

Cách gộp ô vào Excel sử dụng tính năng Merge và Center

Cách nhanh nhất có thể và dễ nhất để gộp hai hoặc các ô trong Excel là sử dụng công nạm Merge & Center. Phương pháp thực hiện nay chỉ bao gồm 2 bước:1. Chọn những ô sát nhau mà bạn có nhu cầu gộp2. Trên tab Home > Alignment, bạn hãy click vào Merge & Center

Trong ví dụ này, bọn họ có dữ liệu ở ô A2 và bạn muốn gộp ô này với những ô B2 với C2 bên phải để tạo thành 1 ô phệ chứa được toàn bộ thông tin.


*

*

*
Cách gộp ô vào Excel áp dụng chức năng

Một khi chúng ta đã click vào Merge và Center, ô được chọn sẽ được gộp với những ô còn lại thành 1 ô và văn bản trong ô sẽ tiến hành căn thân như trong hình ảnh dưới đây:

*
Cách gộp ô chức năng Merge và Center

Các tuyển lựa gộp ô không giống trong Excel:

Để tuyển lựa các phương pháp gộp ô không giống trong Excel, các bạn hãy click vào ô mũi tên bên cạnh Merge và Center và chọn xem bạn có nhu cầu gộp ô theo cách nào:

*
Merge & Center

Merge Across – gộp những ô được lựa chọn theo từng chiếc riêng biệt:

*
Merge Across

Merge Cells – gộp những ô thành một ô duy nhất nhưng không căn lề tại chính giữa cho thông tin trong ô:

*
Merge Cells

Mẹo. Để thay đổi căn lề sau thời điểm gộp ô, bạn chỉ cần chọn ô sẽ gộp với click vào đẳng cấp căn lề phù hợp trong tab Home > Alignment.

Những ngôi trường hợp xẩy ra lỗi khi kéo bí quyết với ô được trộn, gộp

*

Ví dụ như vào hình trên, bọn họ muốn Filldown phương pháp từ dòng 2 xuống tới dòng 5, nhưng Excel báo lỗi.

Lỗi này xuất hiện thêm do vào phạm vi vùng xào nấu công thức gồm những ô đang được trộn ô, mà độ khủng các ô trộn lại không giống nhau:

Tại mẫu 2: trộn 3 ô D2, E2, F2Tại dòng 4: trộn 2 ô D4, E4Tại mẫu 5: trộn 3 ô D5, E5, F5

Khi đó chúng ta không thể sao chép công thức (filldown) một phương pháp bình thường được.

Ngoài ra việc trộn ô còn khiến chúng ta gặp lỗi khi muốn sắp xếp dữ liệu:

*

Cách kéo bí quyết khi áp dụng công dụng trộn ô

Để tự khắc phục hầu như lỗi trên, chúng ta cũng có thể làm theo 2 cách sau:

Cách 1: Bỏ tính năng trộn ô trước khi kéo công thức

Chọn tổng thể vùng tài liệu cần kéo công thức, tạm thời loại bỏ công dụng trộn ô (Bấm quay trở lại mục Merge cell và center)Sau đó filldown công thức trong một cột cất kết quả
Cuối cùng: Thực hiện tính năng Merge Across cho vùng kết quả

*

Cách 2: đào thải các ô bị trộn ở bên dưới rồi kéo công thức từ loại trên xuống

Cách này tiến hành như sau:

*

Hy vọng rằng qua bài viết này các các bạn sẽ không còn mắc phải lỗi lúc kéo công thức trong các ô bị trộn, gộp nữa.

Ngoài ra họ hết mức độ lưu ý khi sử dụng công dụng trộn ô trong Excel. Nên tránh áp dụng trộn ô vào vùng hoàn toàn có thể chứa công thức, hoặc vào vùng cần bố trí dữ liệu.

Chức năng gộp ô trong Excel – số đông hạn chế

Khi sử dụng công dụng này của Excel nhằm gộp ô, chúng ta nên để ý như sau:

1. Hãy chắc chắn rằng rằng tất cả mọi thông tin bạn muốn xuất hiện tại trong ô đang gộp sẽ nằm trong ô đầu tiên bên trái của dãy ô được chọn bởi lẽ chỉ có tài liệu trong ô này là được giữ lại lại sau khoản thời gian gộp ô cùng dữ liệu một trong những ô còn lại có khả năng sẽ bị xóa. Nếu bạn có nhu cầu gộp các ô mà lại không mất dữ liệu, hãy tò mò ở phần sau ở nội dung bài viết này nhé.2. Nếu như ô Merge và Center có màu xám, có khả năng là đông đảo ô các bạn chọn đang ở dạng Edit. Hãy thừa nhận phím Enter để né dạng Edit và kế tiếp thử gộp ô lại.3. Không tồn tại một phương thức gộp ô làm sao là khả thi khi chúng ta đang sử dụng bảng Excel. Bạn sẽ phải đổi bảng thành các ô số liệu thường thì trước (chuột cần vào bảng, chọn Table > Convert to Range), sau đó mới tiến hành gộp ô.4. Bạn sẽ không thể lựa chọn riêng những ô đang gộp và ô chưa gộp bằng cách sử dụng các công cụ sẵn tất cả của Excel mà yêu cầu thao tác bằng tay thủ công đơn thuần.

Trộn ô – Merge Cell – là 1 trong những trong những tác dụng thường xuyên được áp dụng trong Excel. Nó giúp bạn có thể trình bày xuất sắc hơn, dễ nhìn hơn với đông đảo nội dung lớn, dài hơn nữa 1 ô. Để làm việc này một cách nhanh chóng, chắc hẳn rằng bạn bắt buộc tới phím tắt cho tính năng này. Hãy thuộc Học Excel Online tìm kiếm hiểu cách hotline phím tắt cho chức năng merge cell trong excel nhé.

Cách điện thoại tư vấn phím tắt merge cell trong excel

Nếu chúng ta lục search trong danh sách phím tắt có sẵn của Excel, hẳn các bạn sẽ tốn công vô ích bởi không tồn tại sẵn phím tắt riêng cho tác dụng này. Tuy nhiên Excel hỗ trợ cho bọn họ một tác dụng rất hữu ích giúp chúng ta cũng có thể sử dụng hầu như các công cụ trên thanh công cụ bởi phím tắt. Đó là thực hiện phím ALT.

Gọi danh sách phím tắt bằng phím Alt

Khi bấm phím alt trên keyboard

*

trên thanh hình thức của Excel sẽ xuất hiện các phím tắt đại diện cho từng thẻ, từng nhóm, từng chức năng:

*

Gọi phím tắt merge cell

Công cầm cố Merge cell nằm trong nhóm Alignment, vào thẻ Home. Vị vậy họ sẽ bấm phím H để lựa chọn thẻ home trước.

Tiếp đó bấm phím M

*

Danh sách các tính năng có vào Merge & Center sẽ xuất hiện thêm gồm:

*

Merge và center: trộn các ô, nội dung được đưa vào thân vùng ô trộn (trộn ô đồng thời đưa ngôn từ vào giữa ô)Merge Across: trộn các ô trên thuộc 1 mặt hàng (nếu vùng có không ít hàng thì sẽ có mỗi hàng 1 ô được trộn)Merge Cells: trộn toàn bộ các ô trong vùng thành 1 ô (nhiều hàng các cột về cùng 1 ô, chỉ trộn ô mà lại không đưa vào giữa)Unmerge Cells: bỏ chức năng trộn ô vào 1 ô đã được trộn trường đoản cú trước đó.

Như vậy ta có tổ hợp phím tắt như sau:

Merge và center: Alt + H + M + CMerge Across: alt + H + M + AMerge Cells: Alt + H + M + MUnmerge Cells: Alt + H + M + U

Cách gộp những ô vào Excel nhưng không mất dữ liệu:

Chức năng gộp ô truyền thống của Excel đã chỉ giữ gìn thông tin/ tài liệu trong ô bên trên cùng phía trái trong dãy ô mà các bạn đã lựa chọn. Tuy vậy Excel đã tất cả nhiều đổi mới trong các phiên bạn dạng gần đây, Excel ngoài ra đã quăng quật qua sự việc gộp ô này do chúng vẫn vĩnh cửu ở các phiên bạn dạng Excel 2013 và 2016. Mặc dù nhiên, luôn có con đường vòng để giải quyết bài toán như thế này.

Cách 1. Gộp ô trong một cột (chức năng Justify)

Đây là giải pháp nhanh và thuận lợi để gộp ô trong Excel mà lại vẫn giữ rất đầy đủ nội dung trong số ô. Mặc dù nhiên, nó yêu cầu những ô được gộp bắt buộc cùng nằm trong một cột.

Chọn toàn bộ các ô bạn muốn gộp.Điều chỉnh độ rộng của cột làm thế nào cho nó có thể chứa vừa mới được thông tin của toàn bộ các ô.
*
Gộp ô trong một cột
Ở tab Home, phần Editing, bạn chọn Fill – bí quyết này vẫn chuyển tổng thể thông tin của các ô được lựa chọn vào ô bên trên cùng.Click vào Merge & Center hoặc Merge Cells, tùy vào việc bạn muốn thông tin trong ô được gộp gồm căn lề tại chính giữa hay không.

Nếu phần đông giá trị được gộp tràn ra những hàng bên dưới đó, các bạn hãy điều chỉnh cho cột rộng lớn hơn với lặp lại quy trình này.

Cách gộp ô này dễ thực hiện nhưng cũng đều có những yếu điểm như sau:

Dùng Justify, các bạn chỉ có gộp các ô trong một cột duy nhất.Cách này chỉ cân xứng với các ô chứa văn bản, ô cất số cũng tương tự công thức bắt buộc gộp theo phong cách này.Cách này sẽ không thực hiện được giả dụ có bất kể một ô trống như thế nào nằm giữa các ô được chọn.

Cách 2. Gộp nhiều ô nhưng mà vẫn không thay đổi dữ liệu áp dụng công cụ ngoại trừ Merge Cells

Để rất có thể gộp các ô vào Excel mà lại không làm mất đi dữ liệu, chúng ta cũng có thể sử dụng lý lẽ Merge Cells for Excel.

*
Gộp nhiều ô

Bằng cách dùng công cụ ko kể này, chúng ta cũng có thể nhanh nệm gộp các ô chứa bất kể dữ liệu nào, trường đoản cú chữ, số, ngày tháng cho đến ký tự sệt biệt. Các bạn còn có thể phân tách những thông tin sau khoản thời gian gộp bởi những ký hiệu như lốt phẩy, khoảng cách, lốt gạch chéo hay lốt gạch ngang.

Để hoàn toàn có thể gộp các ô theo đúng cách bạn muốn, bạn hãy mày mò những lựa chọn tiếp sau đây nhé:

Chọn Cells into one ở dưới phần “What to merge”.Chọn hầu hết ký hiệu phân bóc tách thông tin bên dưới phần “Separate values with”.Chọn ô mà bạn có nhu cầu chứa tin tức cuối cùng: ô trên cùng bên phải, ô trên cùng mặt trái, ô dưới thuộc bên bắt buộc hoặc ô dưới cùng mặt trái.Hãy chắc chắn là rằng ô Merge all areas in the selection đã có chọn. Ví như ô này sẽ không được chọn, vẻ ngoài này vẫn đóng phương châm như tính năng CONCATENATE, tức là gộp các thông tin dữ liệu vào một trong những ô cơ mà không gộp những ô chứa thông tin đó.
*
Cells into one

Ngoài câu hỏi gộp các ô, cách thức này còn hỗ trợ bạn gộp những cột cùng hàng một phương pháp nhanh chóng, bạn chỉ việc chọn vào danh sách ở chỗ “What khổng lồ merge”.

Công ráng này phù hợp với cả Excel 2016, 2013, 2010, 2007 với 2003.

Cách 3. Dùng tác dụng CONCATENATE để gộp những ô:

Những ai đó đã quen ở trong với các công thức của Excel cơ phiên bản thì sẽ thấy hào hứng với bí quyết gộp ô này. Chúng ta cũng có thể sử dụng công dụng CONCATENATE để gộp những thông tin vào một ô trước, tiếp nối mới gộp các ô.

Giả sử bạn muốn gộp ô A2 và B2 vào Excel, cả hai ô này gần như chứa dữ liệu. Để không bị mất dữ liệu vào ô thứ 2 khi gộp, bạn hãy gộp dữ liệu của chúng bằng cách sử dụng một trong 2 phương pháp sau:=CONCATENATE(A2,”, “,B2)

=A2&”, “&B2

*
Dùng tác dụng CONCATENATE

Công thức này tuy nhiên sẽ tập hợp các dữ liệu được gộp vào một trong những ô đơn lẻ (D2). Nếu như khách hàng cần gộp nhì ô (A2 cùng B2) với thông tin gốc, bạn sẽ cần có tác dụng thêm một vài cách sau:

Copy ô chứa cách làm CONCATENATE (D2)Paste (dán) bí quyết vào ô đầu tiên trên cùng bên trái của dãy ô bạn muốn gộp (A2). Để làm vậy, bạn hãy chọn A2, nhấn vào phải vào ô và lựa chọn Paste Special > Values.Chọn ô bạn có nhu cầu gộp (A2 cùng B2) kế tiếp click Merge và Center.

Như vậy, bạn đã sở hữu thể gộp các ô vào Excel nhưng vẫn giữ nguyên dữ liệu, phương pháp CONCATENATE chỉ dài ra hơn một chút thôi. Ưu điểm của giải pháp này là chúng ta cũng có thể phân tách các thông tin được gộp bằng các dấu chỉ trong một công thức duy nhất, ví dụ:=CONCATENATE(A2, “: “, B2, “, “, C2)

*
Dùng tác dụng CONCATENATE 1

Các phím tắt nhằm gộp ô vào Excel

Nếu các bạn gộp ô trong Excel tuyệt gộp cột vào excel với biện pháp thông thường, chúng ta cũng có thể tận dụng phần lớn phím tắt dưới đây.

1. Lựa chọn ô bạn có nhu cầu gộp.2. Nhận phím Alt để rất có thể điều khiển thanh luật trên Excel với hãy giữ lại phím cho đến khi một dãy chữ tắt hiện tại lên.3. Dìm phím H để thực hiện tab Home.4. Chọn phím M để thực hiện Merge và Center.5. Nhận một trong các phím sau đây:– C nhằm gộp với căn lề ở vị trí chính giữa cho những ô– A để gộp các ô theo từng hàng riêng biệt– M để gộp ô mà lại không căn lề chính giữa

*
Các phím tắt để gộp ô trong Excel

Đầu tiên, việc sử dụng phím tắt hoàn toàn có thể khiến chúng ta thấy bối rối, nhưng chỉ việc luyện tập một chút, các bạn sẽ thấy đây là cách để gộp ô cấp tốc hơn thay do dùng chuột.

Cách hối hả tìm được những ô đã gộp

Để hoàn toàn có thể nhanh chóng tìm ra những ô đang gộp vào trang tính Excel, bạn hãy thực hiện quá trình dưới đây:1. Chọn Ctrl + F để mở vỏ hộp thoại Find and Replace, hoặc chọn Find & Select > Find.2. Ở thanh Find, chọn Options > Format.

*
Cách hối hả tìm được những ô vẫn gộp

3. Ở tab Alignment, bạn hãy tick vào ô Merge Cells ở dưới phần Text Control cùng nhấn OK.

*
Cách nhanh chóng tìm được các ô vẫn gộp 1

4. Cuối cùng, bạn nên chọn lựa Find Next để lựa chọn ô bị gộp gần nhất, hoặc lựa chọn Find All để tìm tất cả các ô bị gộp. Nếu khách hàng chọn cách thức sau, Excel đang hiển thị danh sách toàn bộ các ô bị gộp và giúp bạn di chuyển giữa những ô đó bằng cách chọn từng ô trong list này.

*
Cách nhanh chóng tìm được các ô vẫn gộp 2

Cách bóc ô đã gộp vào Excel

Sau khi đã gộp ô, nếu bạn có nhu cầu tách bọn chúng ra, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Z hoặc click vào phím Undo bên trên thanh Quick Access (chỉ tiến hành được lúc bạn bóc ô ngay sau khi gộp ô).

Một cách nữa chúng ta cũng có thể thực hiện là lựa chọn ô đã gộp, vào phần Merge & Center hoặc click vào mũi tên nhỏ ngay cạnh kia và chọn Unmerge Cells:

*
Cách tách bóc ô đang gộp vào Excel

Các cách sửa chữa thay thế việc gộp ô trong Excel

Việc gộp ô hoàn toàn có thể giúp bạn trình bày thông tin trong Excel nhưng cũng đều có những bất lợi nhất định:

Bạn không thể phân nhiều loại (sort) vào một cột tất cả chứa ô vẫn gộp.Auto Fill giỏi Fill Flash sẽ không còn thể sử dụng được trường hợp trong vùng tài liệu bạn chọn tất cả ô đã gộp.Bạn cần yếu đổi một vùng dữ liệu có cất ô gộp thành bảng Excel.

Vì vậy, hãy suy tính kỹ trước khi chúng ta gộp ô trong Excel và chỉ còn làm khi chúng ta thấy thực sự phải thiết.

Nếu bạn có nhu cầu gộp đầy đủ ô có vị trí trung tâm trang tính Excel, chúng ta có thể sử dụng tác dụng Center Across Selection để cụ thế:

Chọn ô bạn có nhu cầu gộp, trong lấy ví dụ như này là B4 và C4.Nhấn Ctrl + 1 để mở vỏ hộp thoại Format Cells.Tại tab Alignment, lựa chọn Center Across Selection ở danh sách Horizontal, kế tiếp nhấn OK.
*
Các cách thay thế sửa chữa việc gộp ô vào Excel

Kết quả sẽ hiển thị như sau, hoàn toàn có thể thấy trông bọn chúng không khác gì là hai ô đã biết thành gộp:

*
Các cách thay thế việc gộp ô trong Excel 1

Nhưng thực tế, chúng ta vẫn có thể chọn ô B4 và C4 một giải pháp riêng biệt:

*
Các cách sửa chữa việc gộp ô vào Excel 2

Trên đấy là những cách bạn có thể sử dụng nhằm gộp các ô vào Excel và cách tiến hành để không làm mất dữ liệu trong các ô. Mong muốn chúng sẽ hữu ích cho các bước của các bạn với Excel. Cảm ơn các bạn đã dành thời hạn và hẹn chạm mặt bạn trong các nội dung bài viết tiếp theo.

Cách Gộp Cột vào Excel 2010, 2013, giải đáp Gộp Ô trong Excel 2010, 2013, 2016

Bạn vẫn xem: bí quyết gộp cột vào excel 2010

Trong nội dung nội dung bài viết này, Nguyễn Hùng đã hướng dẫn giải pháp gộp ô vào Excel cho mình để chúng ta có thể thực hiện bài toán gộp ô cho những bài xích tập hoặc những file tài liệu quy trình của mình.


Hướng dẫn biện pháp gộp ô vào Excel 2007, 2010, 2013

Về cơ phiên bạn dạng thì cách gộp ô vào Excel đang có quy trình dưới đây. Vậy buộc phải câu hỏi gộp ô trong Excel 2007, 2010 cùng Excel 2013 là tựa như nhau. Mình đã có chức năng hướng dẫn giải pháp gộp ô bên trên Excel 2007 còn chúng ta nào áp dụng Excel 2010 cùng với Excel 2013 thì cũng làm tựa như nhé.

Chọn (bôi đen) 2 hoặc các ô liên tục cần gộp. Tiếp đến click vào hình mẫu gộp ô ( Merge và Center) bên trên thanh phương pháp hoặc thanh ribbon.

*
*
*
*

Các bạn đến mình hỏi cùng với ! bao gồm cách như thế nào chèn 1 văn bạn dạng word vào 1 loại chữ vào ô excel ko ? Để khi mình cần thông tin về nó thì click chuột vào ô đó thì nó vẫn hiện ra cục bộ ?? Ai biết làm ơn chỉ mình với nhé ! trân trọng cảm ơn

Theo bản thân thì các bạn chỉ hoàn toàn có thể chèn link đến tệp tin Word để sau này chỉ việc click vào liên kết là nó mở tệp tin Word tê ra. Bạn thử làm bằng phương pháp vào Insert -> Hyperlink tiếp nối tìm đưa về thư mục đựng tệp tin và lựa chọn file là ok

Để có tác dụng như vậy bọn họ tham khảo nội dung nội dung bài viết này nhé: https://nguyenhung.net/cach-gop-o-trong-excel-khong-mat-du-lieu.html


Khi biên soạn thảo nghỉ ngơi bảng tính Excel, bạn muốn thực hiện việc gộp ô sẽ giúp đỡ tin tức được hiển thị xuất sắc hơn. Vậy phương thức gộp ô vào Excel như vậy nào? Hãy xem nội dung nội dung bài viết dưới trên đây ngay.

*

Gộp ô vào Excel cùng một cột

Bước 1: thừa nhận chọn toàn bộ các ô trên cùng một cột mà bạn có nhu cầu thực hiện thời gộp > Tiếp theo, bạn triển khai điều chỉnh cho tới khi các thông tin vừa đủ toàn thể các ô.

Bước 2: trên thanh menu, các bạn chọn vào mục home > lựa chọn tiếp vào mục Editing > Ấn vào mục Fill.

*

Bước 3: Nhấp tuyển lựa tiếp vào ô Justify.

*

Bước 4: thời điểm này, những ô sẽ được gộp lại cùng với nhau và điều chỉnh độ rộng cất nội dung của các ô làm thay nào khiến cho phù hợp.

*

Sử dụng tính năng CONCATENATE để gộp ô trong Excel

Bước 1: Ở hồ hết ô muốn mỏi gộp, bạn triển khai xác khẳng định trí của rất nhiều ô này.

*

Bước 2: trong ô mới, họ nhập bí quyết làm =CONCATENATE(Xn,”, “,Yn) hoặc =Xn&”, “&Yn.

Lưu ý: vệt “,” là cam đoan hiệu triển khai để phân tách cách giữa những ô cùng với nhau.

Chẳng hạn, bạn có nhu cầu cho ra tin tức về Xn : Xy (Mứt : 80000) thì bạn sẽ nhập phương pháp như sau: =CONCATENATE(B4,”,“,C4).

*

Khi triển khai công thức như bên trên thì các bạn sẽ được tính năng là:

*

Cách gộp ô trong Excel bằng tác dụng Merge cùng Center

Bước 1: thừa nhận chọn các ô đứng kế nhau mà bạn có nhu cầu gộp.

*

Bước 2: bấm vào mục trang chủ và ấn sàng lọc Merge và Center.

*

Bước 3: vào mục Merge và Center tất cả những tùy chọn lọc sau:

Merge & Center : Khi chọn tùy tuyển lựa này thì Excel sẽ tiến hành gộp các ô thành một ô độc nhất và nằm tại vị trí vị trí vị trí ở trung tâm của bảng.


Merge Across: tiến hành gộp đa số ô được lựa chọn thành từng ô hiếm hoi biệt.Merge Cells: Tùy chắt lọc này sẽ làm việc gộp các ô mà các bạn chọn thành một ô duy nhất mặc dù thế không nằm tại vị trí vị trí giữa của ô. Unmerge Cells: thực hiện hủy gộp ô đã thực hiện gộp.

*

Bạn lựa chọn 1 trong phần nhiều tùy lựa chọn trên là được, công dụng sau lúc gộp các ô như sau:

*

Cách gộp ô vào Excel cần sử dụng phím tắt

Bước 1: Lựa chọn những ô mà bạn có nhu cầu gộp.

Bước 2: bên trên bàn phím, các bạn nhấp tổng hợp phím alternative text để thao tác làm việc điều khiển thanh phương pháp của Excel > dấn giữ cho tới lúc xuất hiện thêm một hàng phím tắt.

*

Bước 3: Ấn lựa chọn phím H để điều khiển và tinh chỉnh tab Home.

*

Bước 4: sàng lọc tiếp phím M để lựa chọn mục Merge và Center.

*

Bước 5: Cuối cùng, họ ấn các phím sau đây để chọn những tùy lựa chọn gộp của mục Merger và Center.

Bấm vào phím C để chọn vào ô Merge & Center để hầu như ô được chọn lọc gộp thành một hàng và ở vị trí chính giữa.Nhấn phím A để chọn tùy lựa chọn Merge Across: Tùy chọn này đang gộp phần đa ô đã lựa chọn thành từng sản phẩm riêng biệt.Nhấn phím M chọn vào mục Merge Cells để những ô này được gộp cùng với nhau mà lại không căn lề ngơi nghỉ giữa.

*

Kết quả sau thời điểm gộp bởi phím tắt như sau:

*

Cách gộp ô vào Excel không làm mất đi đi dữ liệu

Để gộp ô trên Excel nhưng mà mà dữ liệu vẫn còn đấy đấy nguyên thì các chúng ta cũng có thể sử dụng cách làm toán tử &. Với cách thức toán tử và nó để giúp đỡ đỡ đến văn phiên bản của hồ hết ô sinh hoạt thành một ô tương xứng nhất.

Nhập cách thức toán tử vào địa điểm ô cần link sau: =A2&” “&B2. A2, B2 là 2 ô mà lại bạn áp dụng để ghép dữ liệu. Vào trường hợp bạn muốn giữa ô A2 và B2 có khoảng cách thì thân ô A2 với B2 trong vết ngoặc kép các bạn thêm một khoảng tầm trống. Còn nếu như không muốn thêm không gian giữa A2 với B2 thì các bạn hãy để 2 ô trên vị trí không tính nhau.


Bước 1: Ở vị trí cần áp dụng công thức nhằm mục đích nối ô A2 cùng với B2, chúng ta nhập biện pháp làm toán tử sau: =A2&” “&B2.

*

Bước 2: Click vào phím Enter trên bàn phím và xem kết quả.

*

Lưu ý khi thực hiện gộp ô vào Excel

Trong lúc triển khai gộp gần như ô với cột cùng nhau thì tuyệt độc nhất ô dữ liệu đầu tiên bên trái của những cột được tuyển lựa chọn được giữ lại, còn hồ hết ô khác sẽ bị xóa.Nếu công cụ Merge và Center trên ứng dụng bảng tính Excel gửi sang màu sắc xám thì hoàn toàn rất có thể ô họ vừa gạn lọc đã được sửa thay đổi rồi. Các bạn hãy thử xác định Enter để các ô hoàn toàn có thể được gộp lại cùng với nhau.Khi thao tác với bảng Excel (ô đựng công thức), không có cách nào để hợp nhất hầu hết ô. Trước tiên, họ phải biến đổi bảng thành các ô dữ liệu thông thường (bấm chuột đề xuất vào bảng, chắt lọc Table > dìm tiếp vào mục Convert to Range, rồi mới thực hiện tiếp vụ việc gộp ô.Trên áp dụng Excel ko được tích thích hợp sẵn công cụ đáp ứng bạn lựa chọn trong số những ô đang gộp cùng ô ko gộp. Cũng chính vì thế, bọn họ phải triển khai theo bí quyết thủ công.

Tạm kết

Như vậy, Sforum đã share cho các bạn cách gộp ô vào Excel nhanh lẹ với solo giản. Mong muốn với bài bác xích lý giải trên sẽ giúp đỡ ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: Bến thượng hải tranh bá đồ long ( nhất đỏ nhì đen 4 : long tứ


Vậy là họ đã kiếm tìm hiểu hoàn thành : Cách Gộp Cột trong Excel 2010, 2013, lý giải Gộp Ô trong Excel 2010, 2013, 2016. Thông tin do wu.edu.vn chọn lọc và tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín.