Tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online làm trên photopea tương tự adobe photoshop. Hướng dẫn tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online này sử dụng Object selection và Brus với mặt nạ để tách người khỏi nền theo tùy biến riêng và độ chăm chút về Brus của bạn. Càng chăm chút thì khả năng tách nền càng đẹp.

Bạn đang xem: Cách làm viền ảnh trong photoshop online


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
chỉ định Cruves cho layer có cô gái


Video hướng dẫn tách nền bằng photoshop

Video hướng dẫn tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về những thao tác mà mình đã viết trong bài. Trong video sẽ có thêm lời thoại hướng dẫn của mình có lẽ điều đó sẽ giúp ích hơn cho bạn nếu bài viết này quá khó hiểu vì cách diễn giải của mình.

Nếu thấy những gì mình làm là hay và giúp ích cho bạn. Đừng quên ủng hộ mình bằng cách click vào quảng cáo của Google trên website này nhé. Hoặc ủng hộ qua Paypal hay ủng hộ qua Patreon. Cảm ơn các bạn đã lựa chọn kênh của mình

Tạo khung ảnh hiệu ứng là một trong những ứng dụng tuyệt vời của phần mềm Photoshop. Ứng dụng này tạo ra những bức ảnh đẹp sống động và mang tính nghệ thuật cao. Nếu như muốn tạo những hiệu ứng khung ảnh trong Photoshop đẹp nhưng chưa biết cách làm thế nào, mời bạn đọc cùng wu.edu.vn khám phá 5 bước đơn giản sau đây.

*

Tạo hiệu ứng khung ảnh trong Photoshop giúp bức hình trở nên lung linh và đậm chất nghệ thuật

Khung ảnh là gì?

Khung ảnh hiểu đơn giản nhất đó là viền ảnh. Theo thời gian khung ảnh không chỉ còn đơn thuần là viền ảnh nữa, chúng đã được nâng lên thành những viền ảnh có hiệu ứng trang trí ngày càng đẹp mắt, chau chuốt và hấp dẫn, được ứng dụng trong rất nhiều tình huống như trang trí bản word, trang trí khung ảnh để bàn, trang trí banner hay chỉ đơn giản là "đóng khung" cho bức ảnh mình yêu thích.

Tương ứng với hình ảnh được quy ước theo các tỉ lệ các khung hình ảnh cũng từ đó mà có những tỉ lệ giống ảnh như tỉ lệ khung 4:3, tỉ lệ khung 1:1, tỉ lệ khung 16:9.

*

Tỉ lệ ảnh phổ biến hiện nay

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin và sự nâng cấp vượt trội của công nghệ, các công cụ chuyên sâu như Photoshop cũng hoàn toàn có thể tạo khung trong photoshop vô cùng đẹp mắt nhưng vẫn rất đơn giản chỉ với vài bước nhanh chóng.

Cách tạo hiệu ứng khung ảnh

Để nắm được cách tạo khung trong photoshop, bạn sẽ thực hiện theo những theo tác cơ bản sau:

Bước 1:Để thực hiện lệnh chỉnh sửa, bạn mở hình ảnh trên Photoshop rồi nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + J để nhân đôi Layer cho ảnh đang muốn chỉnh sửa, ngoài ra bạn còn có thể sử dụng nhân đôi bằng cách click chuột vào layer đầu tiên, click chuột phải chọn duplicate.

*

Bước 1: Nhân đôi layer để bắt đầu tạo hiệu ứng khung ảnh trong Photoshop

Bước 2:Tiếp tục click vào Layer rồi chọn Layer Style phía bên trái màn hình sẽ xuất hiện một list ứng dụng cho bạn lựa chọn, hãy click vào Stroke

*

Chọn tiếp Stroke để điều chỉnh kích thước của khung ảnh

Bước 3:Khi có Layer Style xuất hiện, bạn tiến hành xác định kích thước của hiệu ứng khung ảnh bằng cách điền thông số vào cột Size. Bạn nên chọn thông số khoảng 15-30 để tạo kích thước khung hình. Phần Position bạn chọn Inside để ảnh hiển thị bên trong khung ảnh. Tiếp đó chuyển sang chọn ô màu tại phần Color.

Bảng màu hiện ra để người dùng lựa chọn màu muốn dùng cũng như gam màu nóng lạnh tùy vào từng bức ảnh đang dùng. Nhấn OK để chọn màu mới và chọn màu tùy thích.

*

Chọn màu sắc cho hiệu ứng khung ảnh

Bước 4:Click chuột vào mục Texture. Nhìn sang nội dung bên phải phần Pattern nhấn vào mũi tên để mở rộng các kiểu hiệu ứng cho khung ảnh. Nhấn vào kiểu hiệu ứng muốn dùng. Tiếp đến tùy chỉnh mức Scale hiệu ứng cho phù hợp rồi nhấn OK.

*

Tiếp tục nhấn vào phần Texture để chọn hiệu ứng

Bước 5:Sau khi đã chọn được màu và xác định kích thước của ảnh, bạn trở lại giao diện ảnh trên Photoshop, nhấn chọn công cụ Rectangular Marques Tool tại thanh công cụ bên trái giao diện. Để tạo khung viền trong photoshop. Lúc này bạn hãy khoanh vùng hình ảnh chính trong khung rồi nhấn Delete. Như vậy hiệu ứng sẽ được xóa đi trong hình ảnh, chỉ giữ lại hiệu ứng ở khung ảnh trong Photoshop.

Nếu như màu sắc của hình ảnh và hiệu ứng khung ảnh không được như ý thì bạn hãy truy cập lại vào Layer Style > Stroke rồi đổi màu sắc tại phần Color là được. Nếu tạo viền ảnh trong photoshop với màu đơn giản thì chỉ cần chỉnh trong phần Stroke là được, mà không cần nhấn thêm phần Texture.

*

Chọn hiệu ứng khung ảnhmong muốn cho bức ảnh của bạn

Vậy là bạn đã dễ dàng nắm được cách vẽ khung trong photoshop

Cách tạo viền đơn giản cho khung ảnh Photoshop

Tiếp theo là các thao tác tạo viền cho ảnh trong photoshop đơn giản.

Bước 1: Chọn ảnh cần chỉnh sửa tại Layer bạn muốn tạo khung viền nhấn chuột phải > Chọn Blending Options... Hoặc chọn Layer > Chọn layer style > Chọn Stroke...

*

Chọn Blending Options

Bước 2: Chọn Stroke để điều chỉnh thông số và nhấn OK.

*

Chọn Stroke để điều chỉnh thông số

Kẻ khung viền bằng công cụ Rectangle Tool

Bước 1: Chọn công cụ Rectangle Tool chọn hình bất kỳ mà bạn muốn.

*

Chọn công cụ Rectangle Tool

Bước 2: Kéo và chọn bất kỳ 1 vùng vẽ hộp thoại Propertise xuất hiện

*

Hộp thoại Properties xuất hiện

Bước 3: Chọn màu sắc cho viền ảnh:

Fill: màu nền, bạn chọn gạch chéo để bỏ.

Stroke: màu viền, có thể chọn màu bất kỳ.

*

Chọn màu hoàn thiện cho viền ảnh

Bước 4: Di chuyển để kéo khung viền Command + T ( Windows Ctrl + T) di chuyển đến vị trí bạn muốn là xong.

*

Di chuyển ảnh đến vị trí bạn muốn

Chỉ với thao tác trên là bạn đã hoàn thànhcách tạo viền ảnh trong photoshop.

Xem thêm: Xem Kênh Todaytv (Vtc7) Online, Xem Trực Tiếp Kênh Vtc7

Lời kết

Như vậy với 5 bước cơ bản, bạn đã dễ dàng vẽ khung trong photoshopcó trong học photoshop cho người mới bắt đầu. Hy vọng những thông tin chúng tôi mang đến nhiều hữu ích cho bạn đọc trong học tập cũng như công việc của mình.