Trong quá trình thao tác văn phòng với bảng tính Excel, bạn thường hay chạm mặt trường hợp đã nhập dữ liệu họ tên vừa đủ vào một cột nhưng tiếp đến khi làm báo cáo thống kê lại cần tách riêng họ, thương hiệu đệm với tên ra những ô khác nhau để thống kê, thống trị dễ dàng hơn. Vậy làm thế nào để tách bóc cột chúng ta tên thành 2 cột họ với cột tên riêng rẽ biệt? Việc tách họ tên, tách bóc dũ liệu vào Excel khá đơn giản, bào viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tách họ tên trong Excel, bóc tách dữ liệu cấp tốc nhất.

Bạn đang xem: Cách tách tên tỉnh trong excel


Tách cột họ và tên trong Excel sớm nhất bằng Flash Fill

Thay vị sử dụng các hàm lồng nhau TRIM, LEFT, LEN, … để tách bóc được tài liệu ở cột họ và tên thì mình sẽ gợi ý bạn thực hiện một công cụ trẻ trung và tràn đầy năng lượng trong Excel để bóc họ tên đó là Flash Fill. Đây là công cụ có thể tách bóc họ tên, gộp chúng ta tên, tách tên, họ với tên đệm trong Excel.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Sử dụng hàm LEFT và hàm LEN để bóc họ với tên đệm trong Excel

Trong đó:

LEFT là hàm cắt chuỗi từ bỏ trái qua, cú pháp =LEFT(ô cất chuỗi bắt buộc cắt tự trái qua, số cam kết tự sẽ cắt).LEN là hàm rước độ lâu năm của chuỗi, cú pháp =LEN(ô cất chuỗi nên lấy độ dài).

Sau đó các bạn kéo xuống để coppy công thức xuống.

Trên đây là hướng dẫn những cách bóc họ cùng tên vào Excel gấp rút và đơn giản nhất, một công vệc mà bạn thường gặp gỡ trong ngành văn phòng. Hi vọng sẽ giúp đỡ ích mang lại bạn, chúc các bạn thành công!

Trong quá trình thao tác với Excel thì bạn sẽ gặp danh sách tài liệu chứa địa chỉ cửa hàng của quý khách hàng như: số nhà, phường, quận, thành phố... Và ai đang muốn bóc tách riêng từng địa chỉ cửa hàng nhưng không biết cách làm vắt nào. Đừng lo vày wu.edu.vn sẽ khuyên bảo cho các bạn cách tách showroom trong excel gấp rút nhé.

Xem thêm: Thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2 khác nhau như thế nào? ?

*

Cách tách add trong excel

Hướng dẫn áp dụng hàm SEARCH

Hàm tìm kiếm được biết đến là hàm giúp tìm một chuỗi cam kết tự bé dại trong 1 chuỗi cam kết tự lớn, nhằm xác định vị trí của chuối ký tự nhỏ. Lúc quan ngay cạnh trong đoạn text địa chỉ, chúng ta sẽ thấy có 1 dấu hiệu nhận thấy vị trí bắt đầu của đoạn text phải tách:

*

Sử dụng hàm Search

Nó đang luôn bước đầu với ký tự P, trước kia là ký kết tự dấu phẩy cùng dấu cách. Do đó tại địa chỉ này, chúng ta cũng có thể tách địa chỉ thành 2 phần như sau:

- Phần số nhà, thương hiệu đường

- thương hiệu Phường, Quận với Thành phố

Hàm tìm kiếm khi đó sẽ được viết như sau:

B2=SEARCH(“, P”, A2)

- kiếm tìm theo chuỗi ký kết tự là “, P” gồm những: dấu phẩy + dấu phương pháp + chữ P

- tra cứu theo dãy cam kết tự làm việc trong ô A2

Kết quả của hàm Search hôm nay như sau:

*

Kết quả tách bóc địa chỉ

Cách dùng hàm RIGHT để bóc Phường, Quận, Thành Phố

Sau đó bạn lấy phần ký tự bên đề xuất của Địa chỉ, ban đầu từ địa chỉ đã khẳng định bởi hàm Search. Nguyên tắc để mang đó là:

- sử dụng hàm Right

- ký tự yêu cầu tách: ở trong phần cột Địa chỉ

- Độ dài ký tự buộc phải lấy: Tính từ địa điểm được xác minh bởi hàm tìm kiếm đến hết phần viền phải. Tương ứng với việc Bỏ toàn cục phần ký kết tự phía trái từ 1 tính đến vị trí xác minh bởi hàm Search

Công thức cầm cố thể:

C2=RIGHT(A2,LEN(A2)-B2)

Trongđó: Độ dài ký kết tự phải lấy = LEN(A2)-B2

- LEN(A2) đó là tổng số ký tự làm việc ô A2

- B2 là phần ký tự phía trái đến vị trí bước đầu tên Phường đã khẳng định bởi hàm tìm kiếm ở trên

*

Hoàn thành kết quả

Sử dụng Text khổng lồ Column để bóc Phường, Quận, tp ra từng cột

Text khổng lồ Column được hiểu là một công cố rất có lợi trong Excel để bóc một đoạn text ra thành nhiều cột dựa vào 1 cam kết hiệu giỏi độ dài của ký kết tự. Để dùng nguyên lý này thì cần bảo vệ nội dung được tách bóc phải là Text, không phải là Formula (công thức). Ở cột C, chúng ta đang có công dụng của công thức xác định bởi hàm RIGHT. Để rất có thể xóa cách làm đi nhưng vẫn giữ nguyên hiệu quả của công thức, các bạn sẽ thực hiện tại như sau:

- Copy ô chứa phương pháp C2:C5

- Dán phần cực hiếm (Paste Special > Value) vào ô C2

*

Dán câu chữ vào ô C2

- lựa chọn vùng C2:C5

Trong thẻ
Data lựa chọn vào Text lớn Columns

*

Nhấn chọn Text lớn Columns

Tại hành lang cửa số Text to Columns, bạn thực hiện như sau:

- Step 1 of 3: Chọn Delimited và nhấn vào Next

- Step 2 of 3: đánh dấu chọn vào mục Comma (dấu phẩy) rồi bấm nút Finish

*

Chọn Finish

Lúc này 3 cột Phường, Quận, tp sẽ cảm nhận các hiệu quả tương ứng:

Tổng kết

Qua bài viết này bạn có thể biết được phương pháp tách add trong excel một cách nhanh lẹ và 1-1 giản. Nếu bạn có nhu cầu cải thiện kỹ năng tin học văn phòng công sở thì đừng bỏ dở khóa học excel cơ phiên bản đến nâng cao trên wu.edu.vn nhé.