Hiện nhà mạng di động Viettel cung cấp dịch vụ ứng tiền dành cho người dùng phổ thông tùy theo nhu cầu và lượng cước thuê bao bạn đã dùng tháng trước đó, mức ứng tiền cao nhất có thể lên đến 100.000 đồng.

Bạn đang xem: Cách tạm ứng tiền của viettel

Ứng tiền Viettel qua cú pháp 911

1. Điều kiện áp dụng

Để ứng tiền Viettel qua tổng đài 911, thuê bảo của khách hàng cần đảm bảo.

Thuê bao Viettel đã kích hoạt trên 60 ngày.Tài khoản gốc chính 1 phải còn dưới 5.000 đồng.Thuê bao di động vẫn còn thời hạn sử dụng (chưa bị khóa 01 chiều).Thuê bao không nợ cước dịch vụ ứng tiền 911.

2. Cách ứng tiền

Cách ứng tiền mạng Viettel theo cú pháp *911# là một dịch vụ cho phép chủ thuê bao di động D-com và Homephone trả trước của Viettel được phép ứng trước 15.000 đồng vào tài khoản gốc để tiếp tục sử dụng thuê bao nghe gọi, hay đăng ký gói cước data khi tài khoản hết tiền mà bạn chưa kịp nạp thẻ.


*
Ứng tiền Viettel bằng cú pháp *911#

Cách ứng tiền như sau: Người dùng mở ứng dụng gọi điện trên điện thoại rồi soạn cú pháp *911# sau đó bạn nhấn phím Gọi. Số tiền được ứng theo cách này là 15.000 đồng/lần. Phí ứng tiền là 2.250 đồng/lần ứng.

Ứng tiền Viettel qua tin nhắn tổng đài 9118

1. Các mức ứng tiền

Ngoài các ứng tiền bằng cú pháp *911#, người dùng còn có thể gửi tin nhắn đến số ứng tiền Viettel là tổng đài 9118. Với cách này, người dùng có thể tùy chọn số tiền muốn ứng như ứng tiền Viettel 5k hay cách ứng tiền Viettel 70k.

Tùy vào số tiền bạn muốn ứng sẽ được tính cước dịch vụ tương ứng như sau:

Với mức tiền ứng dưới 50.000 đồng: Phí dịch vụ = 15%* số tiền muốn ứng.Với mức ứng từ 50.000 đồng trở lên: Phí dịch vụ = 17%* số tiền muốn ứng.

2. Điều kiện áp dụng

Cách ứng tiền Viettel qua tổng đài 9118 được gọi là Dịch vụ ứng tiền linh hoạt (Airtime Credit) áp dụng dành cho những thuê bao di động và D-com trả trước của nhà mạng Viettel vẫn còn hoạt động 2 chiều, chưa ứng tiền hết hạn mức tối đa, không nợ tiền ứng dịch vụ Splus. Đồng thời, tùy từng đối tượng áp dụng, Viettel sẽ bổ sung thêm điều kiện về tiêu dùng và thời gian hoạt động của số tiền ứng là khác nhau.

3. Cách ứng riền Viettel qua 9118

Để đăng ký ứng tiền, người dùng soạn tin nhắn với cú pháp: UT gửi đến 9118.

Để hủy dịch vụ ứng tiền, người dùng soạn tin nhắn cú pháp: HUY gửi đến 9118.


*
Dịch vụ ứng tiền linh hoạt qua tổng đài 9118

Lưu ý:

Dịch vụ sẽ tự động thu hồi số tiền ứng và phí dịch vụ ứng tiền khi khách hàng nạp thẻ hoặc nhận tiền từ thuê bao khác vào tài khoản. Với các giao dịch nợ cước ứng tiền quá 60 ngày thì Dịch vụ sẽ tự động quét cước tài khoản gốc để thu hồi công nợ.Khi khách hàng soạn tin nhắn với cú pháp DK gửi đến 9118, tài khoản của bạn phải còn lại số tiền nhỏ hơn hoặc bằng 1.000 đồng. Hệ thống sẽ tự động ứng tiền cho khách hàng các mức ứng tối đa mà thuê bao được hưởng vào thời điểm ứng tiền.

Các gói ứng tiền Viettel phổ biến hiện nay là gì?

Viettel cung cấp một số gói dịch vụ ứng tiền cho khách hàng của họ, nhưng cụ thể gói nào đang được cung cấp hoặc gói mới nhất có thể thay đổi theo thời gian.

Số tiền ứngSMS đăng kýĐiều kiện ứng tiền
5.000đsoạn UT 5 gửi 9118Tài khoản gốc sử dụng trong 3 tháng gần nhất khoảng 70.000đ
10.000đsoạn UT 10 gửi 9118Tài khoản gốc sử dụng trong 3 tháng gần nhất khoảng 100.000đ
20.000đsoạn UT 20 gửi 9118Tài khoản gốc sử dụng trong 3 tháng gần nhất khoảng 200.000đ
30.000đsoạn UT 30 gửi 9118Tài khoản gốc sử dụng trong 3 tháng gần nhất khoảng 300.000đ
40.000đsoạn UT 40 gửi 9118Tài khoản gốc sử dụng trong 3 tháng gần nhất khoảng 400.000đ
50.000đsoạn UT 50 gửi 9118Tài khoản gốc sử dụng trong 3 tháng gần nhất khoảng 500.000đ

Ứng tiền Viettel qua ứng dụng My Viettel

1. Điều kiện áp dụng


*
Tải và cài đặt ứng dụng My Viettel về điện thoại

Để ứng tiền theo cách này, đầu tiên người dùng phải tải và cài đặt ứng dụng My Viettel về điện thoại của mình tương ứng với hệ điều hành đang sử dụng:

2. Cách ứng tiền Viettel qua ứng dụng My Viettel

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng My Viettel về điện thoại, bạn mở ứng dụng lên. Tại giao diện ứng dụng My Viettel, người dùng chọn Nạp tiền >> chọn Ứng tiền. Người dùng sẽ nhận được một số tiền tạm ứng trong tài khoản để tiếp tục sử dụng khi chưa nạp được thẻ ngay. Số tiền ứng và cước phí ứng tiền sẽ tự động được trừ vào tài khoản chính sau khi người dùng nạp thẻ cho thuê bao lần sau.


*
Cách ứng tiền qua app My Viettel

Một số câu hỏi thường gặp:

1. Có ứng tiền Viettel khi còn nợ được không?

Việc có hay không sử dụng ứng tiền của Viettel tùy thuộc vào mức nợ và chính sách của hệ thống. Trong một số trường hợp, bạn có thể vẫn sử dụng dịch vụ nếu còn nợ một số tiền nhất định, nhưng trong một số trường hợp khác, bạn cần phải thanh toán hết nợ trước khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.

2. Tại sao không ứng tiền Viettel được?

Có nhiều lý do mà việc ứng tiền cho dịch vụ 9118 của bạn có thể không được. Một số lý do có thể bao gồm:

Thuê bao là thuê bao trả sau, không phải là trả trước. Hay sim của bạn đã bị khóa 1 trong 2 chiều thì không thể ứng tiền Viettel từ 9118 được.Thuê bao mới đăng ký, thời gian đăng ký dưới 1 năm (chưa đủ thời gian hoạt động). Vì điều kiện ứng tiền Viettel phải là thuê bao có thời gian hoạt động ít nhất 1 năm.Một yêu cầu nữa khi muốn ứng tiền của Viettel là tài khoản gốc của bạn phải dưới 300đ. Nếu tài khoản của bạn còn nhiều hơn 300đ thì không thể ứng tiền Viettel được.Ngoài ra, có thể thao tác nhắn cú pháp ứng tiền sai > lỗi ứng tiền.

3. Cách huỷ ứng tiền Viettel

Khi bạn đăng ký ứng tiền cước di động Viettel thành công, hệ thống sẽ gửi tin nhắn về số điện thoại của bạn kèm theo thông tin huỷ dịch vụ. Vì mỗi gói ứng tiền Viettel sẽ có cú pháp huỷ khác nhau. Bạn hãy vào phần tin nhắn > Kiểm tra tin nhắn từ số điện thoại 9118 hoặc 911 và tiến hành huỷ theo cú pháp được hướng dẫn nhé.

4. Ứng tiền Viettel có tự động gia hạn không?

Chỉ khi bạn soạn tin ứng thì hệ thống mới ứng cho bạn chứ không tự động gia hạn, không gửi tin mời ứng vì vậy bạn không thể hủy dịch vụ ứng tiền 911 của Viettel.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về cách ứng tiền Viettel đơn giản và nhanh chóng trên đây sẽ giúp được người dùng có thể tạm ứng chi phí tiếp tục sử dụng điện thoại khi điện thoại không may hết tiền mà bạn chưa kịp nạp thẻ.

Trong quá trình sử dụng điện thoại thì việc điện thoại hết tiền, cần sử dụng gấp mà không thể mua thẻ để nạp là không hiếm gặp, vậy phải làm thế nào? trong bài viết này wu.edu.vn sẽ hướng dẫn cho bạn 6 cách ứng tiền Viettel nhanh chóng nhé, từ đó bạn sẽ không sợ bị gián đoạn dịch vụ trong quá trình sử dụng nữa.

Cách ứng tiền ViettelCú pháp ứng tiền
Ứng tiền Viettel qua 911*911# ấn ok
Ứng tiền Viettel qua 9118Soạn UT gửi 9118
Ứng tiền Viettel qua 511*511# ấn ok
Ứng tiền Viettel qua Call
Plus
gọi 1530
Ứng tiền bằng gọi tổng đài ViettelGọi 198
*
*
*
*
*
*
*
*
*
cách ứng tiền Viettel khi còn nợ lần 2,3,4

Nếu bạn đã ứng tiền lần 1 thành công rồi, vẫn cách đó mà bạn ứng lần 2, 3, 4 nhưng không được, thì có thể làm theo 6 cách bên trên, nhất là tại cách 2 phần Ứng tiền Viettel khi còn nợ qua 9118 là chắc chắn sẽ thành công.

Cách 1. Soạn tin nhắn UT gửi tổng đài 9118.Cách 2. Nhấn *918# ở điện thoại sau đó nhấn OK hoặc nút Gọi và làm theo hướng dẫn từ tổng đài

Tuy nhiên vẫn còn phụ thuộc vào 1 số yếu tố sau đây.

Số lần ứng của bạn đã vượt quá quy định cho phép
Lịch sử tiêu dùng của bạn quá ít, không đáp ứng được điều kiện cần

Không mất gì cả, chỉ cần bớt chút thời gian và thực hiện theo 6 cách ở bên trên, chúng tôi tin rằng bạn sẽ ứng tiền Viettel khi còn nợ thành công cho các lần 2, lần 3 và lần 4.

Không nên bỏ qua: cách ứng data Viettel khi sử dụng hết lưu lượng tốc độ cao

VI/ Ứng tiền Viettel trả sau như thế nào?

Rất tiếc hiện nay chưa cho hình thức ứng tiền cho thuê bao di động trả sau, vì nguyên lý hoạt động của trả sau Viettel là là dùng trước thanh toán sau, khác hoàn toàn so với sim di động trả trước.

Nếu bạn đang tìm hiểu từ khóa ứng tiền trả sau Viettel thì chắc hẳn bạn đang dùng dịch vụ này, và đang bị nợ cước, không còn cách nào khác. Bạn cần phải thanh toán số cước nợ này thì mới có thể tiếp tục sử dụng được dịch vụ.

VII/ Không ứng được tiền Viettel thì làm thế nào?

Như tất cả những gì xuyên suốt bài viết mà wu.edu.vn đã nêu lên ở trên, thì để ứng được tiền Viettel bạn phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định, nếu ngay từ lần thực hiện đầu tiên mà bạn đã không ứng được thì vui lòng kiểm tra lại xem sim điện thoại của mình chưa đáp ứng được điều kiện nào.

Để trả lời câu hỏi không ứng được tiền Viettel chính xác nhất thì bạn hãy liên hệ với số điện thoại tổng đài 198 để được nhân viên kiểm tra chi tiết và phản hồi cho bạn.

VIII/ Hủy ứng tiền tự động Viettel

Tại cách 2 ứng tiền qua 9118 thì sẽ tự động ứng tiền khi tài khoản hết tiền, chính vì vậy khi không muốn duy trì dịch vụ nữa thì bạn cần phải hủy đi bằng cú pháp như sau:

Tạm dừng ứng tiền

Soạn TD gửi 9118

Hủy ứng tiền tự động

Soạn HUY gửi 9118

Ngay sau khi bạn gửi tin nhắn thành công thì hệ thống sẽ thực hiện theo yêu cầu của bạn và gửi lại phản hồi một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Upload File Lên Google Drive Cực Kỳ Đơn Giản, Hướng Dẫn Tải File Lên Google Drive

Có thể bạn sẽ cần: cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel xem có chính tên chính chủ không và cập nhật thông tin thuê bao đúng cách

IX/ Lời kết

Để tránh việc bị gián đoạn trong quá trình sử dụng thì bạn nên lưu lại các cách ứng tiền Viettel mà bài viết này wu.edu.vn đã hướng dẫn, đa phần người dùng đều phản hồi lại là thành công khi thực hiện theo, lưu ý dịch vụ ứng tiền thường không áp dụng cho các thuê bao mới kích hoạt, và có những điều kiện nhất định.