Phụ nữ luôn luôn mong ước ao mình được niềm hạnh phúc và được yêu thương, đôi lúc họ chẳng cần nhà cao cửa ngõ rộng, phong lưu quyền quý, nhưng mà họ chỉ việc một người ông xã hết mực dịu dàng và thân thiết là đủ.

Bạn đang xem: Con gái đẹp nhất khi không thuộc về ai


Phụ phái nữ thời hiện nay đại có nhiều lựa chọn hơn đến tương lai của mình. Bởi lẽ vì họ được sinh sống trong một buôn bản hội trở nên tân tiến nên được bình đẳng bao gồm quyền đưa ra quyết định hạnh phúc của mình. đàn bà thời nay cũng rất có thể sống tự do và từ bỏ lo tài thiết yếu cho phiên bản thân mình. Vị vậy có nhiều người lại không thích lấy chồng, họ hay bảo: “Lấy ông chồng khổ lắm, lý do phải rước chồng? Ở vậy cũng khá được mà!”, hay cũng đều có cho rằng: “Lấy ck làm gì, cứ làm việc vậy mang đến trai nó thèm”.

Nhưng theo tôi thì người đàn bà dù bao gồm đẹp và tài năng đến mấy thì vẫn cần phải có một mái ấm cho riêng mình, cần phải có người yêu thương thương, share và chăm lo những khi trái gió trở trời hay hầu hết lúc nhỏ đau, già yếu. đặc biệt nhất là để thành lập được mái ấm niềm hạnh phúc thì không phải người đàn bà nào cũng như mong muốn có được. Niềm hạnh phúc chỉ khi bạn tìm đúng bạn thì người yêu mới nở hoa.

Bạn bè của tôi cũng đã đi lấy ck và đã có con. Bọn chúng nó số đông đi lấy chồng hết nhưng mỗi lần chúng tôi gặp mặt nhau thì rất cá biệt vì ai nấy cũng bận việc gia đình lo cho chồng con. Chỉ bao gồm tôi chưa ông xã nên thư thả có thời gian la cà và có tác dụng điều mình thích.

Từ khi các bạn tôi có ck thì họ như mắc với guồng cù giữa cuộc sống thường ngày gia đình nên cũng ít có thời gian chăm sóc cho phiên bản thân hơn yêu cầu nhan sắc cũng không còn như xưa. Gần như lần gặp gỡ nhau, chúng thường kể về sự vất vả hoặc khó khăn khi làm dâu khiến tôi nghe cũng sợ hãi lập gia đình.

Có đứa bảo tôi: “Con gái đẹp nhất khi không thuộc về ai, lấy chồng rồi mệt mỏi lắm, mày làm việc vậy đến sướng”, rồi đứa không giống thì lại xúi tôi cưới mau chóng đi để biết xúc cảm lấy ông chồng rồi sẽ ra sao và nói:“Tao ăn năn hận khi sẽ kết hôn sớm phía trên nè! trước lúc cưới thì đều thứ tưởng như xuất sắc đẹp nhưng mà khi cưới về rồi thì gặp mẹ ck khó tính, ck thì quá hiếu thảo cùng gia trưởng khiến tao như muốn ly hôn mang đến rồi.”

Nhiều cơ hội tôi cũng lưỡng lự nên lấy chồng hay không chứ khi tôi nghe bạn tôi vai trung phong sự khiến lòng cũng mông lung. Nhưng vị ba mẹ tôi cũng đã lớn tuổi rồi buộc phải rất hy vọng tôi được yên bề gia thất để ba bà mẹ yên lòng. Bởi vì vậy, tôi đưa ra quyết định sẽ mở lòng để đón nhận tình yêu và xây cất mái ấm gia đình.

Lúc đó, gồm hai người đàn ông theo xua đuổi tôi, một fan là Khôi – cậu ấm con công ty giàu cùng cũng đang sẵn có địa vị cao trong làng mạc hội, người còn lại là Hải là 1 trong những anh bán phở cạnh nhà tôi. Khôi là cháu của người sử dụng ba tôi phải từ lúc được hai bên mái ấm gia đình mai mối, Khôi thường mang lại nhà tôi đùa và thường hay mang lòng ba chị em tôi đề xuất ba chị em tôi khôn cùng vui. Còn Hải thì vô cùng hiền lành, chăm chỉ nên ba người mẹ tôi cũng khá quý.

Sau một thời gian tìm hiểu, tôi biết được Khôi là 1 trong người đào hoa, yêu cái đẹp và thích mày mò những cái new lạ, thỉnh thoảng lập trường của anh không vững khiến tôi cũng hoang mang không biết anh đang hy vọng gì. Nhiều người khuyên tôi nên lựa chọn Khôi vị gia cảnh phong lưu lại có địa vị cao trong làng mạc hội nên khi tôi mang được Khôi sẽ được vui mắt và mong mỏi gì được đó, chẳng cần phải vất vả lo toan.

Không tương đương nhiều thiếu nữ khác, hễ thấy trai đẹp, trai nhiều thì vẫn yêu và mong mỏi lấy làm chồng. Sau một thời hạn tìm hiểu, tôi lại cảm xúc mình hợp với Hải rộng Khôi phải tôi đưa ra quyết định đã chọn Hải. Tôi yêu thương cái bạn dạng tính thánh thiện lành, chân chất, siêng năng và thủy chung của Hải. Buộc phải dù anh không phong phú nhưng tôi vẫn yêu anh và đồng ý cùng anh thừa qua cực nhọc khăn. Chỉ việc được ở lân cận anh là tôi cảm xúc vui vẻ và niềm hạnh phúc lắm rồi.

Còn so với Khôi thì tôi chỉ có thể xem Khôi là 1 trong những người đồng bọn chứ không có tình cảm quan trọng gì với Khôi. Mặc dù gia cảnh và vị thế của Khôi luôn luôn hơn Hải rất nhiều nhưng thật sự lúc ở kề bên Khôi tôi cảm thấy không có sự an toàn. Khôi lúc nào thì cũng chỉ có quá trình và tiếp tục đi xa, Khôi cũng mơ mộng và thích các cái đẹp buộc phải lắm thời gian đi cùng tôi mà lại Khôi còn chú ý ngắm siêu nhiều cô bé khác. Bao phủ Khôi cũng có rất nhiều bóng hồng quyến rũ anh nên đôi khi tôi cảm xúc anh như gồm một khoảng cách gì vô cùng xa so với tôi. Tôi cảm xúc mình với anh ấy cần thiết gắn bó cùng cả nhà được phải đã ra quyết định chỉ tạm dừng ở mức tình bạn.

Ngày tôi đưa ra quyết định cưới Hải, ba bà mẹ tôi không phản đối bởi tôn trọng đưa ra quyết định của tôi nhưng có vẻ mọi bạn rất lo đến chuyện hạnh phúc cả đời của tôi. Cha tôi bảo: “Con đã ra quyết định lấy Hải thì ba cũng tôn trọng đưa ra quyết định của con, tuy nhiên sau này có sướng giỏi khổ thì nhỏ cũng phải gật đầu đồng ý và cố gắng nha. Ba rọi mong đàn bà của ba niềm hạnh phúc là ba vui rồi. Giàu nghèo ko quan trọng, quan trọng đặc biệt là những con hãy cố gắng phấn đấu để vươn lên và luôn vui vẻ là được.”

Còn bằng hữu tôi thì cho rằng tôi bồng bột vày tình cảm độc nhất vô nhị thời mà lại tự chuốc khổ vào thân: “Mày đem anh Khôi giàu có, uy quyền thì phấn khởi hơn cơ mà không chịu. Lấy ck giàu là cầu mơ của nhiều cô gái mà lại không lấy, lại đi đem anh cung cấp phở nghèo nàn để rồi vất vả.”

Tôi chỉ cười với đáp: “Sướng giỏi khổ thì tôi cũng cam chịu, hạnh phúc của tôi thì tôi tự ra quyết định mà. Tôi biết ai mới là tương xứng nhất với bản thân hơn.”

Hải mặc dù không phong phú gì, nhưng mà anh rất chăm chỉ. Trường đoản cú ngày công ty chúng tôi cưới nhau, anh biết mình đề nghị có trọng trách với gia đình nên càng lao động miệt mài hơn nữa. Cửa hàng chúng tôi cùng nhau nỗ lực phấn đấu cùng đến nay đã mở được 10 trụ sở phở và tiệm lúc nào cũng đông khách. Không phần đa vậy, từ bỏ lúc nghèo khổ hay cho lúc giàu, Hải luôn yêu thương, ân cần và mến yêu tôi không còn mực. Tiền lời quán bán được anh cũng gửi tôi giữ, anh luôn quán xuyến từ vào ra ngoài khiến cho tôi cảm xúc mình dịp nào cũng bé xíu bỏng được anh chở đậy vậy. Hơn nữa, anh lúc nào thì cũng nhớ hết ngày sinh nhật, đáng nhớ của 2 vợ chồng và những dịp nghỉ lễ hội tết anh cũng thường xuyên dẫn vk đi ăn, tải quà bộ quà tặng kèm theo vợ với cho cha mẹ phía 2 bên gia đình. Mỗi một khi nhận được món xoàn từ anh ấy, dù nó bao gồm to giỏi nhỏ, tôi luôn cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì được ông xã yêu thương, trung tâm lý.

Gia đình Hải cũng toàn là người hiền lành, ngay cả cha mẹ chồng vẫn luôn luôn coi tôi như bé gái. Ngày tôi có thai, cả gia đình anh từ bên cạnh quê vào quan tâm tôi. Đến ngày tôi sinh con người nào cũng đều vui mắt và hạnh phúc. Ck tôi bảo: “Anh sẽ nỗ lực hơn nữa để em và bé có cuộc sống đời thường sung túc nhất!”.

Bố mẹ ck tôi cũng thân thương và chăm sóc tôi tương đối nhiều không không giống gì ba người mẹ ruột. Mẹ chồng tôi chăm cháu cùng lo hết hồ hết chuyện vào nhà, bà còn liên tiếp bảo: “Con dâu new sinh dứt nghỉ ngơi đi, đừngcó vận động các sẽ tác động sức khỏebây tiếng và về sau đấy!”. Tôi cảm xúc mình thật như ý khi có được những người dân thân yêu như vậy.

Nhiều lần tụ họp chúng ta bè, người nào cũng ngỡ ngàng và hâm mộ hạnh phúc mái ấm gia đình tôi. Chúng bạn bảo không ngờ tôi lại như ý khi hạnh phúc như vậy. Dịp trước, chúng bạn tôi cứ nghĩ về tôi lấy chồng nghèo sẽ không còn được vui vẻ và hạnh phúc. Thì hiện giờ thời gian đã minh chứng tất cả. Sướng xuất xắc khổ, nhiều hay nghèo, hạnh phúc hay là không hạnh phúc là vì cảm dấn của phần đa người. Không phải chỉ có giàu sang mới thiệt sự niềm hạnh phúc và vui vẻ. Đúng là, phụ nữ đẹp nhất khi không trực thuộc về ai nhưng sẽ hạnh phúc nhất lúc thuộc về đúng người.

Xem thêm: 5+ cách học giỏi toán lớp 3 hiệu quả tại nhà, cách học toán lớp 3 hiệu quả

Tôi cảm giác mình suôn sẻ khi vẫn tìm đúng người ck đã luôn yêu thương và thân thiết tôi. Cho dù có ra làm sao tôi cũng sẽ cùng anh ấy núm tay nhau quá qua những khó khăn mà đi cho suốt cuộc đời.

*
- Đời bạn phụ nữ, chắc hẳn rằng chỉ yêu cầu 1 người chồng yêu thương là đủ, đâu cần nhà cao cửa rộng, may mắn tài lộc đầy người mà làm đưa ra
Đúng người, sai thời điểm thực tế chỉ là tại sao để chối vứt tình...
Đúng bạn sai thời khắc là gì? toàn bộ chỉ là việc bao biện

Thời bây giờ, những người phụ tiến bộ thường thi nhau nói rằng “tại sao phải lấy chồng, cứ sinh hoạt vậy cho trai nó thèm”. Nhưng theo tôi, dù có đẹp có giỏi thế nào, phụ nữ vẫn cần một mái ấm cho riêng rẽ mình. Quan trọng là có kiếm được đúng người hay không mà thôi. 

Tôi tất cả một hội bạn khoảng tầm 5, 6 đứa. Bọn chúng nó hầu như đã đi lấy ông xã hết, nhưng những lần gặp nhau, chúng đông đảo kể xấu gia đình nhà chồng, làm sao mẹ ck khó tính ra sao, em ông chồng hành hạ như thế nào và cuộc sống bỉm sữa vất vả cố nào. Tôi nghe thấy cũng cảm giác sợ hãi. Chúng nó còn bảo rằng “Con gái đẹp nhất khi ko thuộc về ai, ngươi cứ nghỉ ngơi vậy đến sướng”. 

Đôi khi, tôi cũng rung rinh vì cân nhắc có cần lấy chồng hay không. Nhưng lại rồi, vì cha mẹ đã già lại mong có con cháu bế bồng. Tôi đưa ra quyết định sẽ nghiêm túc suy xét về chuyện tình yêu. 

Trong thời gian ấy, gồm 2 người đàn ông theo xua đuổi tôi, một là Trung- chủ tịch công ty, hai là Việt – anh sản phẩm xóm bán bún cá xung quanh chợ. Rất khác những cô bạn của mình, hễ thấy đẹp, thấy giàu là lao vào, ngược lại, so với tôi rất nhiều thứ phải xuất phát từ trái tim, vì vậy cho mặc dù mọi tín đồ khuyên tôi nên lựa chọn Trung nhưng tôi quyết tâm tò mò thật kỹ rồi mới đồng ý yêu ai. Sau 1 thời hạn tìm hiểu, tôi biết được Trung rất giàu có nhưng anh tuyệt coi thường tín đồ khác và không tôn trọng sở thích cá thể của tôi. Trong những lúc đó, Việt lại khôn xiết hiền lành, luôn luôn tỏ ra lịch lãm với ngẫu nhiên ai và lúc nào cũng nở nụ cười gần gũi trên môi. 

Ngày tôi đưa ra quyết định cưới Việt, cả cha mẹ và bạn bè được một phen sốc nặng. Cha mẹ thì hỏi tôi đã cân nhắc kỹ tuyệt chưa, bạn bè lại nói tôi điên, chúng ta bảo “Mày đẹp nạm này mà đi mang ông cung cấp bún, đến chịu luôn. Trường hợp lấy ck thì lấy người giàu có, không thì sống vậy mang đến mãi mãi thanh xuân, tội gì”. 

Lúc ấy, tôi chỉ mỉm mỉm cười không đáp. Và tôi dùng chính cuộc sống sau này của chính mình để làm câu trả lời cho gần như lời buôn dưa lê đó. 

Việt mặc dù không phong phú gì, dẫu vậy anh rất chăm chỉ chỉ. Trường đoản cú ngày chúng tôi cưới nhau, anh biết mình yêu cầu có nhiệm vụ với mái ấm gia đình nên càng lao rượu cồn miệt mài hơn nữa. Đến ni anh sẽ mở được 2 cửa hàng bún và vẫn rất cầm cố gắng. Không phần nhiều thế, dù thời gian nghèo tuyệt khi giàu, Việt luôn mến thương vợ hết mức. Trong túi có một đồng, anh đưa tôi 1 đồng, anh lúc nào cũng nhớ hết ngày sinh nhật, đáng nhớ của 2 vk chồng. 

Mỗi lần như thế, dù vàng to hay vàng nhỏ, anh không lúc nào thiếu. Gia đình Việt cũng toàn là bạn hiền lành, ngay cả mẹ ông xã vẫn luôn luôn coi tôi như bé gái. 

Ngày tôi có thai, cả mái ấm gia đình anh xúm vào chăm bẵm. Đến ngày sinh bé đầu lòng, cả ông xã và mẹ ông chồng đều khóc. ông xã tôi khi đó nắm tay tôi nói: 

– Anh sẽ nỗ lực hơn nữa nhằm em và nhỏ có cuộc sống sung túc nhất 

Tôi hỏi: 

– Em đẻ bé gái, anh có ảm đạm không?? 


Thấy tôi và chồng tới, mấy cô bạn bè liền trợn mắt: 

– Ôi, Nga, mày ngày càng đẹp, ghen tuông tỵ quá. Đúng là gái một bé trông mòn con mắt. 

Người không giống nhìn chồng tôi nói: 

– mày sướng thiệt đấy, đi đâu ông chồng cũng mang đi đón về, chả bù cho ck tao, gồm vài chiếc xe hơi mà không lúc nào chở bà xã đi đâu. 

Nói rồi, nó cúi khía cạnh vẻ bi ai rầu. Con bạn thứ 2 bảo: 

– Tao thì khác gì mày, đã cố gắng còn trái mẹ ck ác kinh điển nữa. Nhà giàu cơ mà keo kiệt, stress lắm. 

Cô bạn bè nhất của tôi bảo: 

– Trước bọn chúng mình cứ khuyên chiếc Nga không lấy ông chồng là bởi chúng bản thân khổ, giờ quan sát nó 

xem, sướng duy nhất hội, và đúng là không phải đàn ông nào cũng giống như nhau. 

Tôi mỉm cười cợt an ủi các bạn rồi nói: 

– Đúng là, đàn bà đẹp nhất khi không ở trong về ai cơ mà sẽ hạnh phúc nhất lúc thuộc về đúng người. Tao cũng chỉ suôn sẻ khi tìm được đúng người yêu thương mình thôi. 

Nói rồi, tôi nhìn ck mỉm cười mãn nguyện. Đời người phụ nữ , chắc rằng chỉ phải 1 người chồng yêu yêu thương là đủ, đâu đề nghị nhà cao cửa ngõ rộng, tài lộc đầy người mà có tác dụng chi??