Thiên Bình chính là cung chiêm tinh thứ bảy trong 12 cung Hoàng Đạo. Cung hoàng đạo này được gắn với biểu hình như một cái cân, nằm ở giữa độ trong tầm khoảng 180 và 210 của kinh độ thiên thể. Vậy để tìm hiểu rõ hơn xem Cung Thiên Bình là con gì và có gì đặc biệt thì mời bạn tham khảo nội dung trong bài viết này mà nội thất Thọ Phát cung cấp nhé.

Bạn đang xem: Cung thiên bình là con gì


Cung Thiên Bình là con gì?

Cung Thiên Bình không được gắn với hình thu loài vật như những cung hoàng đạo khác, cung này được gắn với hình của một đồ vật, là một vật dụng thường được dùng để cân đo vật chất, hàng hoá mà cha ông ta dùng vào thời xưa.

*
*
*
*
*
*
Thiên Bình luôn trong trạng thái lạc quan

Kết luận

Với thông tin mà nội thất Thọ Phát cung cấp thì hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về những người bạn, người thương hay chính bản thân mình thuộc cung Thiên Bình. Cung thiên bình là một cung tuyệt vời mà bạn nên cảm thấy tự hào vì thuộc cung này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Cung Thiên Bình còn có tên gọi khác là Thiên Xưng. Thiên Bình nam hay nữ đều có ưu điểm về sự công bằng, lãng mạn nhưng cũng có những nhược điểm về sự do dự hay dễ tự ái trong cuộc sống.


*
Mục lục
4. Tính cách cung Thiên Bình như thế nào?6. Cung Thiên Bình hợp với cung nào?8. Những câu hỏi thường gặp về cung Thiên Bình
*

Tìm hiểu chi tiết về cung Thiên Bình (Ảnh: Sưu tầm)


Cung Thiên Bình là chòm sao đại diện cho cán cân công lý lừng lẫy trong 12 cung hoàng đạo. Vậy tính cách và đặc điểm nào của Thiên Bình thể hiện họ là người công bằng, bình đẳng? Hãy theo dõi những bí mật thú vị về cung Thiên Bình dưới đây để giải đáp nhé.

1. Cung Thiên Bình là cung gì? Cung Thiên Bình là tháng mấy?

Trong 12 cung hoàng đạo, cung Thiên Bình là cung hoàng đạo thứ 7, còn có tên gọi tiếng Anh là Libra. Những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 23/9 đến ngày 22/10 là những người thuộc cung Thiên Bình. Thiên Bình nam và Thiên Bình nữ đều có những tính cách đặc trưng của một Thiên Bình luôn tỉ mỉ, chính xác và có khả năng thích nghi rất tốt với môi trường mới. 


*

Cung Thiên Bình tháng mấy? Khoảng thời gian 23/9 đến 22/10 thuộc cung Thiên Bình (Ảnh: Sưu tầm)


2. Truyền thuyết về cung Thiên Bình

Truyền thuyết về Thiên Bình có nguồn gốc từ thần thoại Hy Lạp. Các vị thần Hy Lạp tạo ra thế hệ loài người đầu tiên từ vàng, đây là những người lương thiện kéo dài mùa xuân của nhân loại. Thời gian trôi qua, từ thời kỳ vàng, qua bạc, đồng, sắt, cái ác bắt đầu lan tràn và các vị thần khác cũng rút về thiên đường, chỉ còn thần Themis. Nữ thần Themis chiến đấu cho công bằng và cái thiện với cán cân, nhưng khi con gái Dike thay thế, cán cân nghiêng về cái ác. Atalanta là con gái của nữ thần cá thân, cùng con gái Themis, bay lên thiên đàng hóa thành sao Xử Nữ, và cán cân của Themis trở thành sao Thiên Bình. Ngoài ra cũng còn rất nhiều truyền thuyết khác về Thiên Bình.


*

Cung Thiên Bình tiếng Anh được gọi là Libra (Ảnh: Sưu tầm)


3. Ký hiệu, biểu tượng cung Thiên Bình

Biểu tượng cung Thiên Bình là hình tượng của một cán cân. Biểu tượng này mang ý nghĩa về sự cân bằng, công bằng. Nó tượng trưng cho mong muốn tìm kiếm sự cân đối trong cuộc sống, tôn trọng quyền lợi của người khác và đưa ra quyết định dựa trên lý trí và công bằng. Biểu tượng này cũng thể hiện tính cách hòa nhã, thông minh, và khả năng giải quyết xung đột một khéo léo của những người Thiên Bình. 


*

Ký hiệu, biểu tượng của cung Thiên Bình (Ảnh: Sưu tầm)


4. Tính cách cung Thiên Bình như thế nào?

4.1. Tính cách của cung Thiên Bình nữ

Cung Thiên Bình nữ mang những tính cách đặc trưng của một cung hoàng đạo Thiên Bình như: 

Hòa nhã và quyến rũ: Cung Thiên Bình nữ thường có khả năng thu hút người khác bằng sự duyên dáng và thái độ hòa nhã. Các cô nàng thường tạo được môi trường thoải mái và dễ chịu cho mọi người xung quanh.Công bằng và quân tâm: Những cô nàng Thiên Bình luôn coi trọng công lý và đối xử công bằng với mọi người. Họ dễ thấu hiểu cảm xúc của người khác và thể hiện sự quan tâm tới những những chi tiết nhỏ nhất, chính vì vậy nàng Thiên Bình luôn tạo được thiện cảm với mọi người. Sáng tạo và nghệ sĩ: Thiên Bình nữ thường có năng khiếu nghệ thuật và khả năng sáng tạo. Chính vì vậy, nhiều nàng Thiên Bình thường có tố chất âm nhạc, văn hóa trong người, việc này giúp các nàng phát triển được công việc sau này. Giao tiếp tốt và khéo léo: Nữ Thiên Bình có khả năng giao tiếp tốt và giải quyết xung đột một cách khéo léo. Tính cách thân thiện giúp các cô nàng dễ dàng hòa nhập vào nhóm và xây dựng mối quan hệ tốt.Có ý thức gìn giữ và phát triển xã hội: Thiên Bình nữ thường có ý thức về môi trường và quan tâm đến các vấn đề bảo vệ thiên nhiên cũng như đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Muốn hòa giải và tránh xung đột: Đặc điểm Thiên Bình nữ thường thích hòa giải trong các mối quan hệ và tránh xung đột. 

4.2. Tính cách cung Thiên Bình nam

Một số tính cách của cung Thiên Bình nam đặc trưng như sau:

Đáng tin cậy: Thiên Bình nam luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, chịu trách nhiệm trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Nam Thiên Bình được đánh giá cao về độ đáng tin cậy nên được rất nhiều người xung quanh tín nhiệm. Mạnh mẽ: Người đàn ông Thiên Bình thường tỏ ra mạnh mẽ và tự tin trong mọi hành động và quyết định. Dù gặp khó khăn gì trong cuộc sống hay công việc, nam Thiên Bình luôn cố gắng hết mình, mạnh mẽ và tự tin vượt qua sóng gió. Đề cao tính thẩm mỹ: Nam Thiên Bình thường quan tâm đến vẻ đẹp và thích khám phá các nghệ sĩ, tác phẩm nghệ thuật và nơi đẹp.

4.3. Điểm yếu của cung Thiên Bình

Ngoài những ưu điểm trên, những người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình cũng có những điểm yếu như:

Thiếu quyết đoán: Những người Thiên Bình có thể rơi vào tình trạng do dự và thiếu quyết đoán khi đối diện với quyết định lớn hay khó khăn. Những lúc như này, Thiên Bình cần thêm thời gian để suy nghĩ và cân nhắc, điều này có thể làm trễ thời gian đưa ra quyết định.Không thích xung đột: Thiên Bình thường không thích xung đột và luôn tìm cách giữ cân bằng và hòa giải trong các tình huống. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến việc Thiên Bình không thích đối đầu và không thể đứng ra bảo vệ quan điểm cá nhân một cách quyết liệt khi cần thiết.Phụ thuộc vào ý kiến người khác: Người Thiên Bình có xu hướng quá phụ thuộc vào ý kiến của người khác, đặc biệt trong việc đưa ra quyết định. Điều này có thể khiến Thiên Bình mất đi tính độc lập và tin tưởng vào bản thân.Quá đề cao sự chú ý, trung tâm: Khao khát trở thành trung tâm sự chú ý cũng có thể là điểm yếu, khiến người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình dễ bị lôi cuốn bởi việc tìm kiếm sự thịnh vượng và đánh giá từ người khác, thay vì tập trung vào sự phát triển cá nhân.Không thích đối mặt với mâu thuẫn: Thiên Bình thường muốn giữ sự hòa hợp và tránh mâu thuẫn. Điều này có thể khiến Thiên Bình trốn tránh việc đối diện với các vấn đề khó khăn hoặc tranh luận mạnh mẽ.

5. Cung Thiên Bình trong tình yêu sẽ như thế nào?

Trong tình yêu, người cung hoàng đạo Thiên Bình thường có những đặc điểm và cách thức tiếp cận khá đặc biệt. Dưới đây là một số tính cách cung Thiên Bình trong tình yêu: 

Tôn trọng và công bằng: Người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình thường đánh giá cao tính công bằng và tôn trọng trong tình yêu. Khi bước vào một mối tình, Thiên Bình đều dành sự tôn trọng cho nửa kia của mình.Khao khát hòa hợp: Người cung Thiên Bình có xu hướng tránh xung đột và mâu thuẫn trong mối quan hệ tình cảm. Họ thích tạo ra một môi trường hài hòa và bình yên cho cả hai bên.Tôn trọng không gian, thời gian cá nhân: Thiên Bình thường tôn trọng không gian cá nhân và sự độc lập của đối phương. Ngoài thời gian bên nhau, Thiên Bình sẽ dành cho nửa kia thời gian riêng để mỗi người luôn cảm thấy thoải mái, tự do.Hy sinh cho đối phương: Những người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình sẵn sàng hy sinh cho nửa kia. Đối với Thiên Bình, khi tìm được tình yêu đích thực, họ sẽ sẵn lòng làm mọi điều vì người mình yêu. Muốn gần gũi nửa kia: Thiên Bình khi yêu đều muốn được gần gũi nửa kia để sẻ chia, quan tâm và chăm sóc “người ấy” của mình được tốt nhất. 
*

Cung Thiên Bình có tính cách như thế nào trong tình yêu? Là những người lãng mạn và tôn trọng đối phương (Ảnh: Sưu tầm)


6. Cung Thiên Bình hợp với cung nào?

6.1. Trong tình bạn

Thiên Bình là một trong những cung có rất nhiều bạn tốt bởi tính cách hòa nhã và luôn khiến mọi người xung quanh cảm thấy dễ chịu. Khi xác định một mối quan hệ tình bạn với ai, Thiên Bình luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè hết sức mình và là người tạo không khí vui vẻ cho cả chuyến đi. Một số cung hợp với Thiên Bình trong tình bạn như: 

Cung Song Tử: Hai cung hoàng đạo này đều có tính cách biết lắng nghe và chân thành nên khi thành bạn sẽ rất hợp gu. Cung Thiên Yết: Một tình bạn đơn thuần, giúp đỡ lẫn nhau phát triển chính là tình bạn giữa Thiên Yết và Thiên Bình.Cung Sư Tử: Sư Tử có sự mạnh mẽ và bản lĩnh nên sẽ truyền thêm cảm hứng cho Thiên Bình với những đam mê về nghệ thuật. 

6.2. Thiên bình hợp với cung nào trong tình yêu?

Trong tình yêu, nam Thiên Bình hợp với các cung hoàng đạo sau:

Cung Song Tử nữ: Tình yêu của Thiên Bình nam và Song Tử nữ là tình yêu dịu dàng, luôn yêu thương và chân thành. Cung Bạch Dương nữ: Khi yêu Bạch Dương nữ, chàng trai Thiên Bình nam sẽ luôn được vui vẻ và hạnh phúc ngập tràn.

Nữ Thiên Bình với tính lãng mạn sẽ hợp với các cung hoàng đạo sau trong tình yêu: 

Cung Bảo Bình nam: Khi yêu Bảo Bình, Thiên Bình nữ chắc chắn sẽ bị “đổ gục” bởi những hành động lãng mạn của cung Bảo Bình. Bảo Bình nam luôn quan tâm, yêu chiều và dành nhiều thời gian cho nữ Thiên Bình.Cung Song Tử nam: Tình yêu của Song Tử và Thiên Bình là tình yêu giữa hai tâm hồn đồng điệu, thấu hiểu và biết lắng nghe nhau. Cung Sư Tử nam: Nữ Thiên Bình và nam Sư Tử đều thích sự trong sáng và quý trọng tình yêu chân thành. Họ có thể xây dựng một tình yêu đẹp và bình dị. 

7. Cung Thiên Bình không hợp với cung nào?

Thiên Bình là cung hoàng đạo hòa nhã và có rất nhiều bạn tốt, hợp với rất nhiều cung chiêm tinh. Tuy nhiên, cũng có một số cung hoàng đạo không hợp, xung khắc với Thiên Bình. Việc biết các cung không hợp với Thiên Bình sẽ giúp cho Thiên Bình có kế hoạch, những cách ứng xử, giải quyết phù hợp khi có cơ hội hợp tác, làm việc với các cung này.

Cung Bạch Dương: Bạch Dương được xem là cung xung khắc nhất với Thiên Bình. Bởi tính cách đặc trưng của hai cung hoàng đạo này đều muốn đặt mình vào vị trí trung tâm, đều có tố chất lãnh đạo giống nhau nên hai cung hoàng đạo này rất khó để hòa hợp và thường xuyên xảy ra tranh cãi.

8. Những câu hỏi thường gặp về cung Thiên Bình

8.1. Cung Thiên Bình hợp màu gì?

Thiên Bình hợp với màu xanh lam và màu đen. Những gam màu này thường tạo nên sự nhẹ nhàng, dịu dàng và hài hòa, phù hợp với tính cách hòa đồng và tôn trọng của người cung Thiên Bình. Đây là hai gam màu phù hợp nhất, nên những người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình có thể mang theo những đồ dùng/vật dụng hoặc trang trí nhà cửa bằng những gam màu này.


8.2. Cung Thiên Bình mệnh gì?

Cung Thiên Bình thuộc mệnh kim, bởi cung hoàng đạo này có sao chiếu mệnh là sao Kim. Chính vì vậy, những người thuộc cung hoàng đạo này mang các tính cách đặc trưng của người mệnh Kim. Đó là những người có năng lực, thông minh, sáng tạo và đặc biệt luôn đề cao sự công bằng trong công việc và cuộc sống. 


8.3. Cung Thiên Bình thuộc nguyên tố nào?

Cung Thiên Bình thuộc vào nguyên tố Khí trong hệ thống phân loại 4 nguyên tố của chiêm tinh. Mệnh Khí đại diện cho tinh thần và thần khí của những người Thiên Bình. Chính vì vậy, Thiên Bình luôn thể hiện mình là một người chững chạc, biết cách cân bằng, điềm tĩnh xử lý các công việc trong cuộc sống.


8.4. Cung Thiên Bình hợp với nghề gì?

Thiên Bình có nhiều phẩm chất tích cực như sáng tạo, cởi mở, hòa đồng và công bằng, điều này khiến họ thường hợp với các nghề có liên quan đến trí tuệ, sáng tạo, và giao tiếp. Dưới đây là một số nghề mà Thiên Bình có thể thích nghi và phát triển tốt:

Luật sư: Là người luôn coi trọng sự công bằng và bình đẳng trong cuộc sống, Thiên Bình thích hợp làm luật sư hay thẩm phán để luôn đứng về cái thiện.Lĩnh vực ngoại giao và quốc tế: Thiên Bình có xu hướng hòa giải và cân nhắc, điều này có thể giúp họ thành công trong lĩnh vực ngoại giao, quan hệ quốc tế và hợp tác quốc tế.Nghệ sĩ, nhà thiết kế: Thiên Bình có xu hướng sáng tạo và thích thể hiện bản thân thông qua nghệ thuật, thiết kế và sáng tạo. Họ có thể là những nghệ sĩ, nhà thiết kế hoặc làm việc trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, và thiết kế đồ họa.Lĩnh vực nhân sự và quản lý: Thiên Bình có khả năng làm việc trong môi trường xã hội, hòa đồng và tôn trọng công bằng. Chính vì vậy, người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình có thể phát triển tốt với nghề nhân sự trong tương lai. 

8.5. Loài hoa tượng trưng cho cung Thiên Bình là gì?

Hoa hồng thường được xem là loài hoa tượng trưng cho nhiều cung hoàng đạo, bao gồm Thiên Bình. Lý do chính là do hoa hồng mang đến nhiều ý nghĩa và thông điệp tương ứng với tính cách và phẩm chất của Thiên Bình. Đó là sự lãng mạn, tính nghệ thuật và sự hài hòa trong cuộc sống. Đặc biệt, các Thiên Bình nữ rất yêu thích hoa hồng và cũng mong nhận được hoa hồng từ nửa kia của mình.

Xem thêm: Cách Nâng Đồ Cho Master Yi, Bảng Ngọc Master Yi Mùa 13, Lên Đồ Yi Mới Nhất


8.6. Cung Thiên Bình có học giỏi không?

Thiên Bình được đánh giá là một trong những cung hoàng đạo học giỏi và được rất nhiều người ngưỡng mộ. Thiên Bình có nhiều phẩm chất tích cực như thông minh, linh hoạt, sáng tạo và cởi mở. Những phẩm chất này có thể giúp họ phát triển tốt trong học tập và đạt được thành tích cao. 

9. Những hình ảnh cung Thiên Bình đẹp, ấn tượng

Những hình ảnh đẹp về Thiên Bình giúp những người thuộc cung Thiên Bình có thể lưu về để đặt làm hình nền điện thoại hoặc lưu giữ làm kỉ niệm như:


(*) Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Trên đây là thông tin chi tiết về cung Thiên Bình mà bạn có thể tham khảo từ tính cách, công việc, tình yêu cho đến các màu sắc may mắn… Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp những bạn thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình hoặc những bạn đang muốn tìm hiểu về Thiên Bình có thể hiểu rõ hơn về tính cách của Libra. Theo dõi Vin
Wonders.com
để khám phá thêm nhiều tin tức thú vị, hấp dẫn và mới nhất dành cho giới trẻ bạn nhé!