Kính gửi phép tắc Hoàng Phi, tôi là người sáng tác của 1 phiên bản quyền, tôi muốn tiến hành đăng ký bạn dạng quyền, vui miệng cho tôi biết tôi rất có thể tiền hành giấy tờ thủ tục đăng ký bản quyền tác giả ở đâu? Tôi xin cảm ơn và muốn nhận được sự tư vấn từ Quý Công ty.

Bạn đang xem: Đăng ký bản quyền ở đâu


Bản quyền giỏi quyền người sáng tác là quyền của cá nhân, tổ chức đối với tác phẩm do mình sáng chế ra hoặc sở hữu. Quyền người sáng tác không tạo ra trên cơ sở đk nhưng thực tiễn đăng ký kết quyền người sáng tác tại cơ sở nhà nước có thẩm quyền trong rất nhiều trường hòa hợp giúp tạo ra hàng rào kiên cố giúp bảo đảm an toàn quyền người sáng tác của tổ chức, cá nhân, giúp tác giả và chủ mua quyền tác giả tiến hành các quyền của chính bản thân mình một cách giỏi nhất, toàn diện nhất.

Vậy đăng ký bản quyền người sáng tác ở đâu? chắc hẳn rằng không ít những chủ thể khi mày mò về thủ tục có thắc mắc này. Đây cũng là vì sao thôi thúc điều khoản Hoàng Phi triển khai bài viết, sẽ giúp đỡ Quý người hâm mộ có thêm những thông tin hữu ích khi tiến hành đăng ký phiên bản quyền tác giả.

Bản quyền và quyền người sáng tác là gì?

Khi nói đến quyền của cá nhân, tổ chức so với tác phẩm, tất cả hai thuật ngữ là “bản quyền” cùng “quyền tác giả”. Vậy hai thuật ngữ này có đồng điệu không?

Quyền tác giả là thuật ngữ của hệ thống lao lý châu Âu lục địa (Civil Law) trong những lúc đó phiên bản quyền lại là thuật ngữ của hệ thống pháp luật Anh – Mỹ (Common Law). Vày quan niệm, tứ duy quy định của nhì hệ thống pháp luật này không giống nhau, dẫn đến một số nội dung mặc dù cùng duy nhất khái niệm nhưng mà nội hàm của những từ này lại không đồng nhất. Bản quyền cùng quyền tác giả cũng là hồ hết khái niệm như vậy.

Thuật ngữ quyền người sáng tác được những nước ở trong hệ thống quy định châu Âu lục địa sử dụng bắt nguồn từ quan điểm mói liên hệ ngặt nghèo giữ người sáng tác và tác phẩm, thể hiện tác giả – người trí tuệ sáng tạo ra item là trung tâm và bảo hộ những quyền lẫn cả về nhân thân và gia tài (đặc biệt là quyền về nhân thân).

Thuật ngữ bạn dạng quyền được những nước trực thuộc hệ thống lao lý Anh – Mỹ sử dụng bắt đầu từ khía cạnh thương mại dịch vụ – giá chỉ trị kinh tế của tác phẩm, ưu tiên đảm bảo an toàn quyền lợi kinh tế của tín đồ sở hữu quyền tác giả hơn chủ yếu tác giả.

Do sự hội nhập của những quốc gia, pháp luật cũng có thể có sự giao thoa, bí quyết hiểu những khái niệm này ngày càng tiệm cận hơn.

Tại Việt Nam, khái niệm quyền người sáng tác được sử dụng trong hình thức Sở hữu trí tuệ. Theo đó, Quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá thể đối cùng với tác phẩm bởi mình sáng chế ra hoặc sở hữu bao gồm các quyền nhân thân và các quyền tài sản.

Đăng ký phiên bản quyền người sáng tác ở đâu?

Địa chỉ nộp đơn đăng ký bạn dạng quyền người sáng tác như sau:

– Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký bạn dạng quyền người sáng tác tại Hà Nội

Phòng thông tin Quyền người sáng tác – Cục bản quyền tác giả

Số điện thoại cảm ứng thông minh là 024 3823 6908

– Địa chỉ nộp làm hồ sơ đăng ký phiên bản quyền tác giả tại thành phố Hồ Chí Minh

Văn chống Đại diện Cục bạn dạng quyền người sáng tác tại TP. Hồ Chí Minh:

Địa chỉ nuốm thể: Số 170 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Q quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

ĐT: 028.39 308 086

– Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký phiên bản quyền tại thành phố Đà Nẵng

Văn chống Đại diện Cục bản quyền người sáng tác tại TP. Đà Nẵng:

Địa chỉ tại Số 58 Phan Chu Trinh, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Tel: 0236.3 606 967

– Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký phiên bản quyền tại những tỉnh khác

Trường hợp người nộp solo không ở hoặc thao tác làm việc tại những tỉnh/thành phố trên hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức nộp 1-1 đăng ký thông qua Sở Văn hóa, thể dục và phượt các tỉnh, thành phố trực nằm trong trung ương, chỗ tác giả, chủ thiết lập quyền tác giả, chủ thiết lập quyền tương quan cư trú hoặc tất cả trụ sở là nơi tiếp nhận đơn và chuyển về Cục bạn dạng quyền người sáng tác xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Cục phiên bản quyền tác giả thuộc cỗ nào?

Cục phiên bản quyền tác giả là tổ chức thuộc bộ Văn hoá, thể dục thể thao và du lịch có tác dụng tham mưu giúp bộ trưởng liên nghành thực hiện cai quản nhà nước về bảo lãnh quyền tác giả, quyền tương quan trong cả nước theo công ty trương, con đường lối của Đảng và chủ yếu sách, pháp luật ở trong phòng nước.

Cục phiên bản quyền người sáng tác có con dấu riêng, tài giỏi khoản trên Kho bạc Nhà nước.

Nhiệm vụ và quyền lợi của Cục bản quyền tác giả quy định tại quyết định số 3954/QĐ-BVHTTDL ngày 20 tháng 10 năm 2017.

Cách thức nộp đối chọi đăng ký bạn dạng quyền tác giả

Hiện nay bao gồm 02 phương pháp nộp đối chọi đăng ký phiên bản quyền tác giả như sau:

– Nộp trực tiếp đơn đk tại cơ quan đk theo showroom như ngơi nghỉ trên;

Với hình thức này, bạn nộp đơn rất có thể trực tiếp mang hồ sơ tới add như shop chúng tôi đã nêu ngơi nghỉ trên để tiến hành nộp đơn đăng ký bạn dạng quyền người sáng tác cho thành công của mình.

– Nộp hồ nước sơ bằng phương pháp gửi hồ sơ qua bưu điện tới một trong ba địa chỉ cửa hàng nêu trên

Trường hợp quý khách xa địa chỉ cửa hàng nộp đơn đk nêu trên có thể lựa chọn hiệ tượng nộp đơn đăng ký qua bưu điện nhằm trách bài toán phát sinh ngân sách đi lại và tiết kiệm ngân sách được thời gian.

Lưu ý: Để bảo đảm an toàn hồ sơ được nộp đúng tại cơ quan đăng ký và nên tránh việc thất lạc hồ nước sơ, chúng tôi khuyến nghị người sử dụng nên suy xét nộp làm hồ sơ trực tiếp hoặc ủy quyền đến tổ chức thay mặt đại diện tiến hành nộp hồ sơ đăng ký.

Nộp làm hồ sơ Đăng ký bạn dạng quyền thông qua Tổ chức thay mặt đại diện tư vấn quyền tác giả và quyền liên quan

Công ty phép tắc Hoàng Phi là đơn vị chức năng được Cục phiên bản quyền tác giả cấp Giấy chứng nhận Tổ chức đại diện tư vấn quyền tác giả và quyền liên quan, shop chúng tôi có thể thay mặt đại diện quý quý khách tư vấn, biên soạn thảo cùng nộp hồ Đăng ký phiên bản quyền người sáng tác và quyền liên quan.

Khi Quý quý khách hàng chưa đích thực yên chổ chính giữa về khả năng của bản thân trong câu hỏi soạn thảo làm hồ sơ hoặc nhằm tránh mọi rủi ro về mặt pháp lý, luật Hoàng Phi khuyến khích quý khách hàng nên thực hiện dịch vụ của bạn có công dụng tư vấn và thay mặt quyền tác giả trong những số đó có pháp luật Hoàng Phi.

Đăng ký bạn dạng quyền người sáng tác ở đâu?

Hồ sơ đăng ký bạn dạng quyền tác giả gồm đông đảo gì?

Thành phần hồ nước sơ triển khai thủ tục cấp cho Giấy chứng nhận đăng ký kết quyền tác giả quy định tại khoản 2 Điều 50 của giải pháp Sở hữu trí óc bao gồm:

a) Tờ khai đk quyền người sáng tác (theo mẫu) do thiết yếu tác giả, chủ cài quyền người sáng tác ký thương hiệu hoặc điểm chỉ, trừ trường hợp không có khả năng về thể chất để ký kết tên hoặc điểm chỉ;

02 bản sao công trình (bao tất cả cả phiên bản điện tử) hoặc 02 bạn dạng sao bạn dạng định hình cuộc biểu diễn, phiên bản ghi âm, ghi hình, lịch trình phát sóng;

c) Văn bạn dạng ủy quyền nếu người nộp làm hồ sơ là bạn được tác giả, chủ thiết lập quyền tác giả, chủ cài đặt quyền liên quan ủy quyền theo dụng cụ tại khoản 6 Điều 38 của Nghị định này;

d) Tài liệu minh chứng là chủ tải quyền:

Tài liệu chứng minh nhân thân đối với cá nhân: 01 bạn dạng sao chứng tỏ nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu;

Tài liệu chứng tỏ tư cách pháp lý so với tổ chức: 01 phiên bản sao Giấy ghi nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy phép ra đời hoặc ra quyết định thành lập;

Tài liệu chứng tỏ chủ mua quyền bởi vì giao nhiệm vụ sáng tạo là đưa ra quyết định giao trách nhiệm hoặc xác thực giao trách nhiệm cho cá nhân thuộc đơn vị, tổ chức triển khai đó;

Tài liệu chứng tỏ chủ tải quyền vày giao phối kết hợp đồng trí tuệ sáng tạo là thích hợp đồng, thể lệ, quy chế tổ chức cuộc thi;

Tài liệu chứng minh chủ thiết lập quyền vì được vượt kế là văn bản xác định quyền thừa kế gồm công chứng, chứng thực theo luật của pháp luật;

Tài liệu chứng minh chủ download quyền do được chuyển nhượng bàn giao quyền là hợp đồng gửi nhượng, khuyến mãi ngay cho, tải bán, góp vốn bằng văn bạn dạng có công chứng, xác nhận theo nguyên tắc của pháp luật;

Trong ngôi trường hợp người sáng tác không đôi khi là chủ tải quyền tác giả phải tất cả văn bạn dạng cam đoan về vấn đề tự sáng chế và sáng tạo theo đưa ra quyết định hoặc xác thực giao việc; hòa hợp đồng; tham gia hội thi và phụ trách trước điều khoản về câu chữ cam đoan.

Tài liệu chứng minh chủ thiết lập quyền vì giao trọng trách sáng tạo, giao phối kết hợp đồng sáng tạo quy định tại khoản này nên là phiên bản gốc hoặc phiên bản sao tất cả công chứng, bệnh thực;

đ) Văn phiên bản đồng ý của những đồng tác giả, trường hợp tác phẩm bao gồm đồng tác giả;

e) Văn bạn dạng đồng ý của các đồng nhà sở hữu, ví như quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung;

g) Trường đúng theo trong thành phầm có sử dụng hình hình ảnh cá nhân của fan khác thì nên được sự gật đầu bằng văn phiên bản của người đó theo chế độ của pháp luật.

Thủ tục nộp hồ sơ đăng ký bản quyền người sáng tác quy định như thế nào?

Quy trình nộp, thẩm định và đánh giá hồ sơ đăng ký bạn dạng quyền người sáng tác được điều khoản tại Điều 38 Nghị định 17/2023/NĐ-CP gợi ý thi hành dụng cụ sở hữu trí tuệ về quyền tác giả như sau:

1.Tác giả, chủ cài quyền tác giả, chủ mua quyền liên quan là cá nhân, tổ chức Việt Nam, cá thể nước ngoài thường trú tại Việt Nam, tổ chức nước ngoài có trụ sở, văn phòng đại diện hoặc chi nhánh tại nước ta nộp hồ sơ đăng ký quyền tác giả, đăng ký quyền tương quan trực tiếp hoặc thông qua đại diện thay mặt hợp pháp tại Việt Nam.

2. Tác giả, chủ cài quyền tác giả, chủ cài đặt quyền liên quan là cá nhân nước xung quanh không thường trú tại Việt Nam, tổ chức nước ngoài không tồn tại trụ sở, văn phòng đại diện hoặc trụ sở tại nước ta nộp hồ sơ đk quyền tác giả, đk quyền liên quan trực tiếp qua Cổng thương mại & dịch vụ công trực tuyến lever 4 hoặc trải qua ủy quyền cho tổ chức triển khai tư vấn, thương mại dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan tại Việt Nam.

3. Đại diện vừa lòng pháp quy định tại khoản 1 Điều này bao gồm:

a) trường hợp cá nhân đăng ký kết quyền tác giả, quyền liên quan: Người thay mặt đại diện theo luật pháp hoặc theo ủy quyền của cá nhân, tổ chức triển khai tư vấn, dịch vụ thương mại quyền tác giả, quyền tương quan theo ủy quyền của cá nhân;

b) ngôi trường hợp tổ chức triển khai đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan: Người đại diện theo quy định của tổ chức triển khai hoặc tín đồ thuộc tổ chức được người đại diện theo quy định của tổ chức ủy quyền; tổ chức tư vấn, thương mại & dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan theo ủy quyền của tổ chức; fan đứng đầu trụ sở, văn phòng thay mặt đại diện hoặc đứng đầu chi nhánh tại vn nếu là tổ chức triển khai nước ngoài.

Thủ tục cấp, cấp cho lại và cấp cho đổi Giấy chứng nhận đăng ký kết quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký kết quyền liên quan:

a) Tổ chức, cá nhân nộp 01 bộ hồ sơ theo công cụ tại các khoản 1, 2, 3 và 8 Điều này, khoản 1 Điều 39, khoản 2 Điều 40 và khoản 2 Điều 41 của Nghị định này với nộp phí, lệ tổn phí theo mức sử dụng của pháp luật;

b) ban ngành nhà nước bao gồm thẩm quyền kiểm tra soát, phân loại, để mắt tới tính vừa lòng lệ của làm hồ sơ trong thời hạn 01 tháng tính từ lúc ngày nhận thấy hồ sơ;

c) Trường đúng theo hồ sơ không hợp lệ, cơ sở nhà nước tất cả thẩm quyền thông tin yêu ước tổ chức, cá thể sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Tổ chức, cá nhân có thời hạn về tối đa 01 tháng kể từ ngày nhận được thông báo để sửa đổi, bổ sung hồ sơ, trừ ngôi trường hợp xảy ra sự kiện bất khả phòng hoặc trở ngại ngùng khách quan liêu theo khí cụ của pháp luật. Trường vừa lòng tổ chức, cá thể không sửa đổi, bổ sung cập nhật hồ sơ hoặc sẽ sửa đổi, bổ sung cập nhật mà làm hồ sơ vẫn chưa phù hợp lệ thì cơ quan nhà nước bao gồm thẩm quyền trả lại hồ sơ mang đến tổ chức, cá nhân;

d) cơ quan nhà nước gồm thẩm quyền giữ lại 01 bạn dạng sao tác phẩm đk quyền người sáng tác hoặc 01 phiên bản sao bản định hình đối tượng người sử dụng đăng cam kết quyền liên quan; 01 bản sao tác phẩm đăng ký quyền người sáng tác hoặc 01 bản sao phiên bản định hình đối tượng người tiêu dùng đăng ký quyền tương quan được đóng dấu, ghi số Giấy chứng nhận đăng cam kết quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký kết quyền tương quan gửi trả lại đến tổ chức, cá thể được cấp như một tài liệu kèm theo không tách rời Giấy chứng nhận đăng ký kết quyền tác giả, Giấy ghi nhận đăng ký quyền liên quan.

Trường phù hợp nộp hồ sơ đk quyền tác giả, đăng ký quyền liên quan thông qua ủy quyền thì thành phần hồ sơ phải bao gồm văn phiên bản ủy quyền. Văn phiên bản ủy quyền yêu cầu ghi ví dụ thông tin tương tác của bên ủy quyền và bên nhận ủy quyền; thương hiệu tác phẩm, cuộc biểu diễn, bạn dạng ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng; phạm vi ủy quyền; thời hạn ủy quyền.

Trường hợp mặt ủy quyền là cá thể thì văn bạn dạng ủy quyền đề xuất được xác nhận theo luật pháp của pháp luật.

Tài liệu trong hồ sơ đk quyền tác giả, đk quyền liên quan phải được thiết kế bằng giờ đồng hồ Việt; ngôi trường hợp làm cho bằng ngôn từ khác thì đề xuất được dịch ra tiếng Việt (có công triệu chứng hoặc thích hợp pháp hóa lãnh sự); nên được tiến công máy hoặc in bởi loại mực khó phai mờ, rõ ràng, sạch mát sẽ, ko tẩy xóa, ko sửa chữa; trường vừa lòng phát hiện có sai sót không đáng kể thuộc về lỗi chủ yếu tả vào tài liệu đang nộp thì cá nhân, tổ chức triển khai nộp hồ nước sơ hoàn toàn có thể sửa chữa những lỗi đó, tuy vậy tại địa điểm bị sửa chữa phải gồm chữ ký chứng thực (và đóng dấu, nếu có) của cá nhân, tổ chức triển khai nộp hồ sơ.

Hồ sơ đk quyền tác giả, đk quyền liên quan được nộp theo cách thức trực tiếp hoặc qua thương mại dịch vụ bưu thiết yếu hoặc qua Cổng dịch vụ công trực tuyến mang lại cơ quan siêng môn cai quản nhà nước về quyền tác giả, quyền liên quan của cỗ Văn hóa, Thể thao cùng Du lịch.

Với sự thành lập và hoạt động ngày càng nhiều các tác phẩm sáng sủa tạo, quyền người sáng tác được đon đả hơn cực kỳ nhiều. Với mong muốn bảo đảm an toàn những tác phẩm do mình sáng sủa tạo, sở hữu, yêu đương – Gia Luật đã nhận được không ít câu hỏi liên quan mang lại vấn đề đăng ký quyền tác giả ở chỗ nào và thủ tục như vậy nào?

Hồ sơ và thủ tục đăng cam kết quyền người sáng tác được luật pháp hiện hành quy định như vậy nào?

Có bắt buộc đăng ký quyền tác giả không?

Việc đăng ký phiên bản quyền tác giả không là giấy tờ thủ tục bắt buộc sẽ được hưởng quyền tác giả, quyền liên quan theo cơ chế của chính sách Sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, nếu như tác giả trí tuệ sáng tạo đăng ký tác phẩm cùng với Cục bạn dạng quyền tác giả thì không có nghĩa vụ phải chứng minh quyền tác giả, quyền tương quan thuộc về tay khi tất cả tranh chấp, trừ ngôi trường hợp có triệu chứng cứ ngược lại (Điều 49 dụng cụ Sở hữu trí tuệ).

Người bao gồm quyền đk quyền tác giả?

Theo quy định tại Điều 13 chế độ Sở hữu trí tuệ, tác giả (người trực tiếp sáng tạo ra tác phẩm) cùng chủ mua quyền tác giả có quyền đăng ký quyền tác giả

Tác giả, chủ sở hữu quyền người sáng tác gồm tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá thể nước ngoài tất cả tác phẩm được chào làng lần trước tiên tại việt nam mà chưa được chào làng ở bất kỳ nước làm sao hoặc được công bố đồng thời tại việt nam trong thời hạn bố mươi ngày, tính từ lúc ngày thành tích đó được công bố lần đầu tiên ở nước khác; tổ chức, cá nhân nước ngoài bao gồm tác phẩm được bảo hộ tại vn theo điều ước quốc tế về quyền tác giả mà cùng hòa xóm hội chủ nghĩa nước ta là thành viên.

*

Mẫu đơn đk quyền tác giả

Hồ sơ đk quyền người sáng tác gồm rất nhiều gì?

Theo cách thức tại Điều 50 công cụ sở hữu trí tuệ, “Tác giả, chủ cài đặt quyền tác giả, chủ cài đặt quyền liên quan rất có thể trực tiếp hoặc ủy quyền đến tổ chức, cá thể khác nộp đơn đk quyền tác giả, quyền liên quan”, làm hồ sơ gồm:

– Tờ khai đăng ký bảo hộ quyền tác giả và các quyền liên quan. (tờ khai bắt buộc sử dụng ngữ điệu tiếng Việt, ghi tương đối đầy đủ thông tin và bao gồm chữ ký của tác giả, chủ mua hoặc cá nhân được ủy quyền, được đặt theo hướng dẫn chi tiết ở phương diện sau tờ khai).

– phiên bản sao của thắng lợi muốn đk quyền người sáng tác hoặc bản sao của đánh giá tác phẩm (2 bản), một bạn dạng được giữ vày Cục bạn dạng quyền người sáng tác Văn học tập – Nghệ thuật, một phiên bản giao đối tượng người sử dụng đăng cam kết giữ sau khi giấy chứng nhận được cấp.

Riêng phần lớn tác phẩm như tượng, tranh, phù điêu, tác phẩm form size lớn hoặc to kềnh thì cầm thế bản sao bằng hình ảnh chụp có không gian ba chiều.

– Nếu bạn nộp là fan được ủy quyền thì cố nhiên giấy ủy quyền có chữ ký, bé dấu của tác giả, công ty sở hữu.

– Nếu đối tượng người sử dụng nộp đối chọi là bạn được thường xuyên kế tuyệt được chuyển nhượng bàn giao cần cung ứng giấy tờ để bệnh minh.

– Văn phiên bản đồng ý, chấp thuận của các tác đưa khác nếu nhà cửa là của đồng tác giả.

– Văn bạn dạng chấp thuận của đồng chủ download nếu có các quyền liên quan, quyền tác giả thuộc về chung.

Lưu ý: Các giấy tờ trong làm hồ sơ đều nên sử dụng ngữ điệu Việt Nam, giả dụ được viết bằng tiếng nước ngoài thì yêu cầu có phiên bản dịch sang trọng tiếng Việt.

Nộp hồ nước sơ đăng ký quyền tác giải làm việc đâu?

Hồ sơ đăng ký bảo lãnh quyền tác giả hoàn toàn có thể nộp thẳng hoặc loại gián tiếp bao gồm Cục bạn dạng quyền người sáng tác ở thủ đô hoặc các văn phòng thay mặt ở Đà Nẵng và tp Hồ Chí Minh.

– phòng đăng ký bản quyền người sáng tác thuộc cục phiên bản quyền tác giả: Số 33 Ngõ 294/2 Kim Mã, quận ba Đình, TP. Hà Nội.

– văn phòng tại hồ Chí Minh: Số 170 đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

– công sở tại Đà Nẵng: Số 01 Đường An Nhơn 7, An Hải Bắc, sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

Xem thêm: Giá Vé Vào Thiên Đường Bảo Sơn, Giá Vé Tháng 6

Thời hạn cấp Giấy ghi nhận đăng ký kết quyền tác giả

Theo chế độ tại Điều 52 lao lý Sở hữu trí tuệ, thời hạn cung cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền người sáng tác được biện pháp như sau:

Trong thời hạn mười lăm ngày có tác dụng việc, kể từ ngày nhận solo hợp lệ, cơ quan làm chủ nhà nước về quyền tác giả, quyền liên quan có trách nhiệm cấp Giấy ghi nhận đăng ký kết quyền tác giả cho người nộp đơn. 

Trường hợp không đồng ý cấp Giấy chứng nhận đăng cam kết quyền tác giả thì cơ quan quản lý nhà nước về quyền tác giả phải thông báo bằng văn bản cho tín đồ nộp đơn.

Như vậy, tin tức về hồ sơ và giấy tờ thủ tục đăng ký kết Quyền tác giả đã được bọn chúng tôi chia sẻ qua nội dung bài viết trên