chắc rằng những fan mới xúc tiếp với văn hóa Hàn Quốc sẽ tự đặt câu hỏi vì sao bạn Hàn lại dùng ‘của bọn chúng ta’ thay vì chưng ‘của tôi’. Ví dụ nhằm nói ‘Mẹ của tôi’ thì bạn Hàn lại nói ‘우리 엄마’ (mẹ của chúng tôi) thay do ‘내 엄마’. Với còn vô vàn hầu hết trường hợp khác nữa. Vậy nhằm hiểu sâu sắc hơn về nét văn hóa Uri độc đáo này, bạn hãy đọc hết bài viết này nhé .

Bạn đang xem: Đoàn kết tiếng hàn là gì

*

1. Uri trong tiếng Hàn là gì?

‘Uri’ (우리) là phương pháp nói để chỉ ‘tôi’ và ‘bạn’ hoặc đề cập các người bao gồm ‘tôi’ và ‘bạn’. Trên lý thuyết Uri mang chân thành và ý nghĩa là ‘chúng tôi’ tuyệt ‘chúng ta’. Tuy vậy người Hàn cũng sử dụng biểu hiện ‘Uri’ với ý nghĩa sâu sắc là ‘tôi’. Chúng ta thường bắt gặp trong những trường hòa hợp như 우리 집 (nhà chúng ta), 우리 엄마 (mẹ chúng ta), 우리 아내 (vợ chúng ta), 우리 학교 (trường bọn chúng ta), 우리 나라 (đất nước chúng ta). Giả dụ dịch gần kề nghĩa biểu hiện này bằng tiếng Anh và áp dụng cách biểu thị là ‘our mother’ (mẹ bọn chúng tôi) thì sẽ khiến cho người nước ngoài hiểu lầm. Tuy vậy nó mang ý nghĩa giống cùng với ‘We’/’Our’ trong giờ đồng hồ Anh dẫu vậy ‘Uri’ vào trong giờ Hàn cũng mang một ý nghĩa khác.

2. Nguồn gốc của từ ‘Uri’

Theo các chuyên gia ngôn ngữ học, ‘Uri’ bắt nguồn từ danh trường đoản cú ‘울타리’ nghĩa là mặt hàng rào, bờ giậu. Sản phẩm rào hệt như ranh giới phân chia bên trong và bên ngoài. Ở trong nhận mạnh sức mạnh đoàn kết. Đồng thời nắm giới bên ngoài hàng rào thì mang tính độc quyền, bài trừ. Sức khỏe đoàn kết càng mạnh khỏe thì bên phía ngoài tính độc quyền bài trừ càng mạnh bạo hơn.

*

Người hàn quốc thường thực hiện ‘Uri’ (chúng tôi/chúng ta) thay cho ‘của tôi’ căn nguyên từ văn hóa truyền thống mang tính cộng đồng cao của họ. Văn hóa Uri diễn đạt sự xem trọng tập thể, tượng trưng cho lòng tin đoàn kết, thêm bó của dân tộc Đại Hàn.

buôn bản hội càng ngày trở nên tinh vi và kết cấu của làng mạc hội cũng cầm đổi. Đồng thời các nhóm và số đông được làm cho nhiều hơn. Từ kia tiêu chuẩn tạo đề nghị ‘Uri’ cũng càng trở nên đa dạng. để ý rằng, Uri được làm cho từ các mối quan hệ tình dục huyết thống, đồng hương, đồng môn,.. Có nghĩa là hình thành từ mối quan hệ mang tính chất tình cảm như cùng quê, cùng trường,… rộng là những quan hệ trên lý thuyết.

3. Nhà nghĩa bè lũ trong làng hội hàn quốc cùng với văn hóa Uri

‘Chủ nghĩa bọn chúng ta’ này có thể xem là pháp luật để phản chiếu ý thức ‘Chủ nghĩa tập thể’. Điều đó được xem như là nền tảng của xóm hội Hàn Quốc. Làng hội có ‘chủ nghĩa tập thể’ nghĩa là nói đến một buôn bản hội quan tâm gia đình, người thân trong gia đình hoặc số đông tập thể. Trong xã hội ‘chủ nghĩa tập thể’, công dụng của đồng đội được ưu tiên hơn hẳn tiện ích của cá nhân. Và mỗi người luôn coi bản thân là một phần của team hơn là câu hỏi tồn trên độc lập. Vị thế, so với người Hàn Quốc, những giá trị cộng đồng rất được xem trọng.

*

Ở giang sơn này có lẽ hiếm tất cả thứ gì nằm trong về tải cá nhân. Vày lẽ bạn Hàn cho rằng bất cứ ai cũng có quyền trải nghiệm cảm giác được cài hay trực thuộc về một ở đâu đó. Ví dụ, nếu cùng làm thông thường một doanh nghiệp thì công ty của bạn cũng là doanh nghiệp của tôi. Nếu thuộc học chung một trường thì này cũng được xem là trường của ‘chúng ta’.

4. Phương pháp người nước hàn sử dụng ‘Uri’

Người hàn quốc thường hay được dùng ‘Uri’ khi ra mắt về dân tộc, khu đất nước, người thân trong gia đình trong gia đình. Biện pháp nói bởi thế khiến kẻ đối diện không có xúc cảm bị bài trừ, rõ ràng ‘của anh, của tôi’. Chính nét văn hóa rất dị này khiến người quốc tế cảm nhận được sự gần gũi của tín đồ dân Hàn Quốc mọi khi giao tiếp. Giải pháp nói ‘của chúng ta’ đón nhận mọi đối tượng người dùng nghe, khiến họ cảm thấy bạn dạng thân tương tự như một member trong đồng đội đó. Từ đó thúc đẩy lòng tin đoàn kết, thêm bó lẫn nhau.

Cũng thiết yếu với ý nghĩa sâu sắc do vậy mà từ bỏ ‘Uri’ được tín đồ dân nước hàn sử dụng rất tự nhiên và linh động trong thường nhật. Ở Hàn Quốc, nếu bọn họ sử dụng ‘của tôi’ thay bởi ‘của bọn chúng ta’ khi nói tới gia đình, người thân hoặc các thứ thuộc về chung, chắc chắn rằng sẽ mang lại cảm giác mất từ nhiên cho người nghe.

biện pháp dùng khác của ‘Uri’

Đôi khi người nước hàn sử dụng ‘Uri’ chưa phải để nhấn mạnh tính đoàn kết, cùng đồng. Trong cuộc sống hàng ngày, bọn họ còn cần sử dụng ‘Uri’ như một giải pháp nói chăm lo đầy yêu thương.

Ví dụ: 우리 민수 오늘 수고 많았네 (Minsu của chúng ta từ bây giờ vất vả rồi nhỉ)

biện pháp dùng này giúp xóa khỏi ranh giới và kết nối mọi người gần nhau hơn. Nhờ đó, tạo cho một môi trường xung quanh thân thiện, kết nối trong tập thể.

*

5. Một số điều cần lưu ý về văn hóa Uri

Trong tiếng Hàn, từ bỏ ‘Uri’ sở hữu một ý nghĩa sâu sắc rất quánh biệt. Vì vậy những tín đồ ở các khoanh vùng ngôn ngữ không giống khó rất có thể hiểu được một phương pháp sâu sắc. Ví dụ, người nước ngoài khi tới Hàn Quốc sẽ cảm thấy thú vị và tò mò về việc nguyên nhân người Hàn thực hiện cụm ‘우리 아내’, ‘우리 남편’. Trường hợp dịch gần cạnh nghĩa thì 2 các đó có nghĩa là ‘vợ của bọn chúng ta’, ‘chồng của chúng ta’. Chính điều ấy sẽ khiến cho họ hiểu sai về đường nét văn hoá ‘Uri’ lạ mắt này.

thực sự là từ bỏ thời cuộc chiến tranh người Hàn vẫn phải nương tựa lẫn nhau nhằm sống sót. Vị thế, tín đồ dân xứ kim chi luôn coi trọng đàn và mái ấm gia đình hơn là đông đảo trải nghiệm đơn lẻ của bạn dạng thân. Vị lẽ đó, với những người Hàn, giang sơn là của chung toàn cục dân tộc. Tương tự như như trường học, công ty, nhà cửa,… nếu sử dụng ‘của tôi’ thì có khả năng sẽ bị cho là trường đoản cú phụ. Cũng giống như đối với vk hay chồng, mặc dù là của bản thân nhưng vẫn nên dùng ‘của bọn chúng ta’ bởi không chỉ mình chúng ta có vợ/chồng.

Văn hoá Uri thể hiện ý thức đoàn kết, tính xã hội trong đời sống của bạn Hàn Quốc. Mặc dù cho là một đường nét văn hoá đã có từ thời thời xưa nhưng đến giờ vẫn không thay đổi được thực chất chính là nhờ vào chân thành và ý nghĩa sâu sắc đẹp của nó. Đây cũng chính là một một trong những nét văn hoá mà tín đồ Hàn luôn luôn tự hào và quảng bá rộng rãi với bằng hữu quốc tế.

Giống như giờ Việt, tục ngữ, thành ngữ giờ Hàn là sự việc đúc kết những kinh nghiệm sống thọ đời; là giữa những yếu tố tạo nên văn hóa Hàn Quốc đặc thù và riêng rẽ biệt.

Học thành ngữ, tục ngữ vẫn giúp các bạn làm bài bác thi Topik giỏi hơn, giao tiếp thực tế độc đáo hơn. Bởi vì vậy, trong nội dung bài viết hôm nay, các bạn hãy cùng Sunny đi chinh phục các câu thành ngữ tục ngữ giờ Hàn nhé!


Tục ngữ, thành ngữ là giờ Hàn gì?

Trong công tác Ngữ văn Trung học tập cơ sở, chúng ta đã được gia công quen với khái niệm thành ngữ, tục ngữ. Theo đó:

Thành ngữ là một số loại cụm tự có cấu trúc cố định, biểu hiện một chân thành và ý nghĩa hoàn chỉnh.Tục ngữ là câu ngắn gọn, thông thường có vần điệu, đúc kết tri thức, kinh nghiệm sống cùng đạo đức trong thực tiễn của nhân dân.

Top 170 câu tục ngữ, thành ngữ giờ Hàn phổ cập nhất 

170 câu thành ngữ Hàn Quốc, phương ngôn Hàn Quốc tiếp sau đây cũng chính là các câu tiếng Hàn thông dụng nhưng các chúng ta cũng có thể vận dụng trong lời ăn tiếng nói hằng ngày, trong các bài luyện viết giờ đồng hồ Hàn nhằm câu từ góp phần sinh động, thú vị.

Chúng mình sẽ ra mắt đến chúng ta đọc những câu tục ngữ, những câu thành ngữ tốt nhất bao gồm tất cả những chủ đề như các câu thành ngữ nói đến tình cảm gia đình, thành ngữ giờ đồng hồ Hàn về tình yêu, thành ngữ về chúng ta bè, thành ngữ về tình bạn, thành ngữ về sức khỏe, thành ngữ về học tập, thành ngữ về đụng vật, tục ngữ về ngày tiết kiệm,…

가까운 이웃 먼 친척보다 낫다: Bán anh em xa cài láng giềng gần가는 날이 장날: Ngày đi là ngày họp chợ (xảy ra việc ngoài dự tính, không tính kế hoạch)가는 말이 고와야 오는 말이 곱다: tiếng nói đi bao gồm đẹp thì lời kể đến mới đẹp nhất (Tương trường đoản cú câu Có đi tất cả lại bắt đầu toại lòng nhau)가뭄에 콩 나듯: Đậu mọc thân trời hạn hán가쇠귀에 경읽기: Nước đổ đầu vịt가재는 게 편이다: Tôm cũng tương tự cua (Ý chỉ yếu tố hoàn cảnh giống nhau)가지 많은 나무 바람 잘 날 없다: Cây những cành dễ dàng lung lay trước gió (Ý chỉ gia đình đông con luôn luôn buộc phải lo lắng)가질수록 더 많이 갖고 싶어진다: Ăn thân quen bén mùi간에 붙었다 쓸개에 붙었다 한다: bám cả vào gan, vào mật (Ý chỉ những người cơ hội, nếu mang lại tác dụng cho mình thì dù cho là bất cứ ai ai cũng quan hệ)갈수록 태산: Càng đi càng chạm mặt thái tô (Ý nghĩa: ngày dần trở buộc phải khó khăn)

*

감언이설: Mật ngọt chết ruồi강 건너 불구경하듯 한다: thông qua sông như thể xem lửa (Ý chỉ thể hiện thái độ không thân mật như thể vấn đề của fan khác, thái độ bàng quan)같은 값이면 다홍치마: Nếu cùng một giá thì ai cũng chọn váy hồng/ đỏ (Ý nghĩa: nếu cũng vậy thì chọn dòng tốt, loại đẹp)개구리 올챙이 적 생각 못한다: thời gian huy hoàng cấp quên thưở hàn vi개천에서 용 난다: con rồng tự suối bay lên (Ý nghĩa: xuất hiện thêm nhân thứ xuất chúng từ gia đình khốn khó)걷기도 전에 뛰려고 한다: mong mỏi chạy trước lúc đi (Ý chỉ vấn đề dễ không làm được đã muốn làm việc khó, phân vân lượng sức mình)계란으로 바위치기: Trứng chọi đá고래 싸움에 새우 등 터진다: do cá voi tấn công nhau bắt buộc tôm vỡ lẽ cả sống lưng (Tương tự câu Trâu bò đánh nhau ruồi loài muỗi chết)고생 끝에 낙이 온다: hạnh phúc ở phía cuối con đường hầm고양이에게 생선을 맡기다/ 적을 데려다 아군을 해치가: Cõng rắn cắn gà nhà고양이한테 생선을 맡기다: Giao cá đến mèo고진감래: Khổ tận cam lai공든 탑이 무너지랴: thành tích tốn sức lực xây dựng không lẽ sụp đổ sao (Ý nghĩa: điều vô lý cần thiết xảy ra)과부 사정은 과부가 안다: Tình cảnh quả phụ thì trái phụ bắt đầu biết구관이 명관이다: quan tiền cũ là minh quân (Tương trường đoản cú câu Trăm tốt không thủ công quen)구렁이 담 넘어가듯 하다: bé trăn như thể nhoài qua bức tường (Ý nghĩa: Xử lý vấn đề không rõ ràng, nhân lúc bạn khác ko biết, ko trung thực)구사일생: Thập tử nhất sinh구슬이 서 말이라도 꿰어야 보배: Ngọc quý dù cho có 3 bao cũng phải xâu lại bắt đầu thành bảo bối굴러온 돌이 박힌 돌 뺀다 : Hòn đá lăn cho đánh bật hòn đá bao gồm sẵn (Tương trường đoản cú câu Trường giang sóng sau xô sóng trước)궝 먹고 알 먹기: Ăn cả giầy nạp năng lượng cả che tất그 아버지에 그 자식: phụ thân nào nhỏ nấy근거없이 말하다: Ăn ốc nói mò긁어 부스럼: Gãi đúng tổ kiến lửa금강산도 식후경: có thực new vực được đạo금강산도 식후경: Trời đánh tránh bữa ăn기 위해 사는 것이라기보다 살기 위해 먹는다: Ăn để mà sống chứ chưa phải sống để mà lại ăn기고만장 : Khí cao vạn trượng기르던 개에게 다리 물렸다: Bị cắm vào chân bởi bé chó vẫn nuôi (Tương từ câu Nuôi ong tay áo, Ăn cháo đá bát)기절초풍 : Hồn xiêu lòng phách lạc꼬리가 길면 잡힌다: trường hợp đuôi dài thì bị tóm gọn (Tương trường đoản cú câu Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra)꿀 먹은 벙어리: người câm ăn mật ong꿩보다 닭: Lấy nhỏ gà thay nhỏ gà lôi (Tương tự câu Méo mó có hơn không)나무에 오르라 하고 흔드는 격: Bảo ai kia leo lên cây nhưng lại đứng bên dưới rung (Ý chỉ những người dân tâm địa xấu xa, gài mồi nhử người khác)남에 떡이 커 보인다: Đứng núi này trông núi nọ남의 떡이 더 커 보인다: chú ý bánh tok khác to thêm (Tương từ câu Ghen ăn tức ở)

*

남의 잔치에 감 놔라 배 놔라 한다: Đặt hồng/ lê lên bàn tiệc của fan khác (Tương từ câu Cứ thích chõ mũi vào việc người khác).낫 놓고 기역자도 모른다: Đặt dòng liềm xuống thì lừng chừng là chữ ㄱ (Ý chỉ bạn quá dại dốt hoặc lừng chừng chữ)낮말은 새가 듣고 밤말은 쥐가 듣는다: Tai vách truyền tai nhau rừng노심초사 : Lao trung ương khổ tứ누울 자리 봐 가며 발 뻗어라: chú ý vào vị trí nằm để đi và choãi chân (Ý nghĩa: Khi thao tác gì cũng phải xem xét, lên kế hoạch)누워서 떡 먹기: Ăn bánh ttok trong khi nằm (Tương từ câu Dễ như trở bàn tay)누워서 침 뱉기: Gậy ông đập sống lưng ông눈에는 눈, 이에는 이: Ăn miếng trả miếng다 된 밥에 재 뿌리기: Rắc tàn tro vào nồi cơm đã chín rồi (Ý nghĩa: tự nhiên làm hỏng việc đã tốt)단도직입 : Đơn phương độc mã도둑은 도둑이 잡게 해라 (도둑이 모처럼 임자 만나다): Kẻ cắp chạm chán bà già도둑이 제 발 저리다: Kẻ trộm thấy cơ chân (Tương tự câu Có tật đơ mình)도토리 키 재기: hạt dẻ còn so cao tốt (Ý nghĩa: vẫn chẳng ra gì còn so với nhau)돌다리도 두들겨 보고 건너라: mặc dù là cầu đá thì cũng gõ thử hãy bước qua (Tương từ bỏ câu Cẩn tắc vô áy náy)동고동락 : Đồng cam cùng khổ동문서답 : Hỏi đông đáp tây동병상련 : Đồng dịch tương lân동분서주 : Chạy đông chạy tây동상이몽 : Đồng sàng dị mộng될성부른 나무는 떡잎부터 알아본다 : Cây tốt tươi thì hoàn toàn có thể nhận biết từ lúc lá mầm (Tương từ câu Anh hùng xuất thiếu thốn niên)두문불출 : yên phận thủ thường뒷물이 맊아야 아랫물이 맊다: fan trên đúng mực kẻ dưới new nghiêm등잔 밑이 어둡다 : bên dưới chân đèn lại tối (Ý nghĩa: lần khần rõ việc xẩy ra gần mình)땅 짚고 헤엄치기: phòng tay lên khu đất để bơi lội (Ý nghĩa: câu hỏi quá dễ dàng)떡 본 김에 제사 지낸다 : nhân tiện thấy bánh tok thì làm lễ luôn luôn (Ý nghĩa: làm cho một biện pháp gọn, dễ dàng và đơn giản nhân tiện thời cơ đến)떡 줄 사람은 생각도 않는데 김칫국부터 마신다: người ta chưa đến bánh gạo cơ mà đã nghĩ cho uống canh Kim bỏ ra (Ý nghĩa: bạn ta chưa mang lại mà đã chờ đón để nhận)뚝배가 보다 장맛이다: tốt gỗ hơn tốt nước sơn뜻이 있는 곳에 길이 있다: bao gồm chí thì nên마치 눈먼 고양이가 생선을 만나듯이: Mèo mù vớ cá rán말 한마디로 천냥 빚을 갚는다 : Trả được món nợ nghìn vàng bởi một tiếng nói (Ý chỉ những người dân biết cách ăn nói, hoàn toàn có thể giải quyết việc khó bởi lời nói)맞은 놈은 펴고 자고 때린 놈은 오그리고 잔다 : Kẻ bị đánh thì nằm choãi ra ngủ, kẻ tiến công thì ở ngủ co ro모난 돌이 정 맞는다 : Hòn đá góc cạnh bị đục (Ý chỉ những người thích miêu tả dễ bị ghét, bị công kích)모든 난관 앞에 선봉적으로 책임을 맡다: Đứng mũi chịu sào모로 가도 서울만 가면 된다 : cho dù đi đâu chỉ việc đến Seoul là được (Ý nghĩa: Để đã có được mục đích, bất chấp thủ đoạn)모로 던져도 마름쇠: chắc như đinh đóng cột

*

모르면 약이요 아는 게 병: đắn đo thì là thuốc, biết thì là bệnh dịch (Ý nghĩa: trù trừ thì thấy thoải mái, biết rồi càng bất an)목마른 사람이 우물 판다: bạn khát nước thì đi đào giếng몸은 떨어져 있으나 마음은 가까이 있다: người xa nhưng lại lòng không xa무궁무진 : khôn cùng vô tận무쇠도 갈면 바늘 된다: gồm công mài sắt gồm ngày bắt buộc kim물에 빠지면 지푸라기라도 잡는다: Nếu bị té xuống nước, cho dù là cọng rơm cũng đề xuất bắt rước (Tương tự câu Có bệnh thì nên vái tứ phương)물에 빠진 놈 건져 놓으니 보따리 내놓으라 한다: Vớt thằng chết trôi lên lại bị bảo rằng đưa hành lý đây (Tương tự câu Lấy ân oán báo ơn)믿는 도끼에 발등 찍힌다: dòng rìu mình tin tưởng lại bửa vào mu bàn chân (Ý nghĩa: Bị bội tín bởi tín đồ mình tin tưởng)밑 빠진 독에 물 붓기: Đổ nước vào chum không đáy (Ý nghĩa: Tốn các sức vào bài toán vô ích)바늘 가는 데 실 간다: Kim đi đâu, chỉ theo đó (Ý nghĩa: Ai kia có quan hệ mật thiết cùng với nhau, như hình cùng với bóng)바늘 도둑이 소도둑 된다 : Kẻ trộm kim sẽ biến đổi kẻ trộm trườn (Ý nghĩa: Cho dù cho là lỗi nhỏ, nếu không thay thế thì sẽ có tác dụng lỗi lớ)바늘도둑 소도둑: Ăn cắp quen thuộc tay바다 밑에서 손을 더듬어 바늘을 찾다: mò kim lòng biển바다는 메워도 사람의 욕심은 못 채운다: Biển rất có thể lấp tuy vậy lòng tham con bạn thì không)바람이 모여 폭풍으로 변한다: Góp gió thành bão반신반의: bán tín cung cấp nghi발 없는 말이 천리 간다: tiếng nói không bao gồm cánh đi nghìn dặm (Tương từ bỏ câu Tin lành đồn ngay gần tin giữ đồn xa)발밑에 물이 차다: Nước đến chân mới nhảy배보다 배꼽이 더 크다 : Rốn to thêm bụng (Ý nghĩa: dòng đáng cần to thì lại nhỏ)백번 듣는 것보다 한 번 보는 것이 낮다: Trăm nghe không bởi một thấy백지장도 맞들면 낫다: ngay cả tờ giấy trắng cùng mọi người trong nhà khiêng sẽ giỏi hơn (Ý nghĩa: nếu 2 fan hợp mức độ lại thì tốt hơn 1)벼는 익을수록 고개를 숙인다: Lúa càng chín càng rủ bông (Ý nghĩa: Càng là fan biết những càng khiêm tốn)벼룩이 간을 내어 먹는다: rước gan rệp để ăn (Ý nghĩa: rước từ người yếu hèn nhằm hưởng lợi)부지런한 자의 계획은 성공하게 마련이다: planer của người chuyên cần đương nhiên là thành công.부화뇌동 : Gió chiều nào theo chiều ấy분명한. 명백한: Tiền bao gồm đồng, cá có con불가사의 : Bất khả tư nghị불난 집에 부채질한다: Quạt thêm vào trong nhà đang cháy (Tương trường đoản cú câu Đổ thêm dầu vào lửa)불운은 몰려서 온다: Họa vô đối kháng chí불평부당 : bình đẳng công tâm비 온 뒤에 땅이 굳어진다: Sau trận mưa trời lại sáng빈 수레가 요란하다: Thùng rỗng kêu to사공이 많으면 배가 산으로 간다 : Đẽo cày giữa đường사공이 많으면 배가 산으로 간다: Lắm thấy các ma상부상조 : Tương phùng tương trợ

*

새웅지마 : Tái ông thất mã서당 개 삼 년이면 풍월을 읊는다 : bé chó ví như ở trường 3 năm cũng hoàn toàn có thể ngâm thơ ( Ý nghĩa: Ngay từ đầu đến chân vô học, học những cũng biết nút độ làm sao đó)서로 맞장구치면서 치켜세우다: Kẻ tung fan hứng선견지명 : Thần cơ diệu toán세 살 버릇 여든 간다: kinh nghiệm 3 tuổi theo mang lại tận 80 (Tương từ bỏ câu Giang sơn dễ đổi, bạn dạng tính cạnh tranh rời)소 잃고 외양간 고친다: Mất bò new lo làm chuồng소탐대실 : Tham chén bát bỏ mâm시간은 돈이다 (시간은 금이다 ): thời hạn là vàng시작이 반이다: Sự khởi đầu là một nửa chặng đường신중하지 못한 사람을 이르는 말. 난잡하게 사는 사람: Mèo mả con kê đồng심사숙고 : Tận trung tâm kiệt lực싼 게 비지떡: Tiền như thế nào của nấy쓸모없는 일을 하다. 사족을 달다: Vẽ rắn thêm chân아는 길도 물어 가라: dù cho có là con đường mình biết thì cứ hỏi new đi (Ý nghĩa: việc mình giỏi cũng đề xuất cẩn thận)아닌 밤중에 홍두깨: Việc bất thần xảy ra phía bên ngoài suy nghĩ아닌때 굴뚝에 연기나랴: không tồn tại lửa làm sao có khói아전인수 : Tát nước vào ruộng nhà앞문에서 호랑이를 막고, 뒷문에서 이리를 맞이하다 (보이지 않게 해지고 반역하는): tiền môn cự hổ, lỗ hậu môn tiến lang얌전한 고양이가 부뚜막에 먼저 올라간다: nhỏ mèo nhân từ thì trèo lên chái phòng bếp trước)양측이 거의 엇비슷한. 용호상박의 형세: Kẻ tám lạng tín đồ nửa cân어르고 빰치기: Vừa tiến công vừa xoa여자는 어릴적에 아바지를 따르고, 출가하면 남편 이 따르며, 남편이 죽으면 아들을 따른다: ngay tại nhà tòng phụ, xuất giá chỉ tòng phu, phu tử tòng tử.여행은 시야를 넓혀준다. 여행을 통하여 배우는 것이많다: Đi một ngày đàng, học một sàng khôn열 번 찍어 안 넘어가는 나무 없다: không có cây nào chặt mười lần mà ko đổ (Tương trường đoản cú câu Kiên trì là người mẹ của thành công, Có công mài sắt gồm ngày buộc phải kim)예방이 가장 좋은 치료이다: Phòng bệnh hơn chữa bệnh옷이 날개다: xống áo là đôi cánh (Ý nghĩa: Mọi người sẽ reviews bạn qua vẻ hình thức của bạn)원송이도 나무에서 떨어질때: Sông có khúc người dân có lúc원숭이도 나무에서 떨어진다: thậm chí là loài khỉ cũng rất có thể bị ngã khỏi cây유명무실 : Hữu danh vô thực이론은 실제 상황이 따라야 한다: Học song song với hành인이 동행하면 그중한 사람은 반드시 다른 사람의 스승이 된다: Tam nhân sát cánh tất hữu ngã일석이초: nhất cử lưỡng tiện/ Một mũi thương hiệu trúng nhì đích일은 적게 하고 많이 먹는다: Ăn thật làm giả임기응변 : Tùy cơ ứng biến자신의 생각으로 남을 헤아리다/ 주관적으로 남을 판단하다: Suy bụng ta ra bụng người

*

전대에 진 빚 때문에 당대에 고생을 감수해야 하다: tiền oan nghiệp chướng전무후무 : Vô tiền khoáng hậu전화위복 : đưa họa thành phúc종로에서 빰 맞고 한강에 가서 화풀이 한다: Giận cá chém thớt좋은 약은 입에 쓰다: thuốc đắng giã tật좌충우돌 : Tả xung hữu đột주제넘게 많은 것을 요구하는 사람을 나타냄: Ăn mày đòi xôi gấc천우신조 : Quý nhân phù trợ칼 든 놈은 칼로 망한다: nghịch dao tất cả ngày đứt tay타는 불에 부채질하다: Đổ thêm dầu vào lửa타는듯이 덥다 (찌는 더위): lạnh như lửa đốt티끌 모아 태산: loài kiến tha lâu đầy tổ피는 물보다 진하다: Một giọt ngày tiết đào hơn vũng nước lã필요는 발명의 어머니: loại khó ló chiếc khôn하나를 주면 열을 달라고 한다: Được đằng chân lấn đằng đầu하늘에 별 따기: cực nhọc như hái sao bên trên trời하룻강아지 범 무서운 줄 모른다: Chó con thì lừng chừng sợ hổ (Tương tựa như câu Điếc không hại súng)하지 않느니 보다는 늦어도 하는 편이 낫다: đủng đỉnh còn hơn không호랑이 꿀에 가야 호랑이새끼를 잡는다: có vào hang cọp new bắt được cọp힘에 겹도록 물건을짊어지고 있는: Tay xách nách mang.

Xem thêm: Những Câu Nói Tuyệt Vọng Nhất Cho Bạn, Danh Ngôn Tuyệt Vọng

Trên đây là tổng đúng theo 170 câu tục ngữ, thành ngữ tiếng Hàn phổ cập nhất mà lại Sunny muốn reviews cho những bạn. Mong muốn những câu thành ngữ hay duy nhất này để giúp đỡ bạn tăng các gia vị cho mẩu truyện trở nên đa dạng chủng loại và thú vui hơn.