Cái tên Phi “đen” trở thành nỗi ám ảnh của không biết bao nhiêu người. Hàng chục vụ án liên tục xảy ra trên địa bàn giáp ranh có liên quan đến hoạt động đâm thuê chém mướn của hắn, khiến cơ quan công an phải đau đầu.
Dân Việt trên
*

Cùng với Mười Thu - trùm giang hồ tam giác đen Sài Gòn - Bình Dương, thì Phi "đen" cũng bị Cục Truy nã (C52, Cơ quan Cảnh sát phía Nam) phối hợp với lực lượng Công an TX.Dĩ An (Bình Dương) bắt gọn, chờ ngày truy tố trước pháp luật.

Bạn đang xem: Giang hồ sáu phi thủ đức

Gã công nhân lật đổ ngôi vương của ông trùm

Phi “đen” tên thật là Lê Văn Phi (SN 1986, quê Tràng Sơn, Đô Lương, Nghệ An). Giới giang hồ vẫn thường gọi hắn bằng biệt danh Phi “đen”, vì hắn có nước da ngăm đen trông lỳ lợm. Cách đây khoảng 8 năm, Phi khăn gói từ quê Tràng Sơn nghèo khó cùng với ý nghĩ lương thiện vào Nam làm thuê kiếm sống như bao công nhân khác.

Thời gian đầu, Phi xin vào làm việc ở một số cơ sở công nghiệp tại Bình Dương. Lúc này trên địa bàn có các đàn anh là đồng hương như Mười Thu, Tuấn chó… Trong một số lần được bạn bè giới thiệu, gặp gỡ đồng hương, Phi lân la rồi quen biết với Mười Thu - một trùm giang hồ thế lực có tiếng ở vùng “tam giác đen” nên quyết định đầu quân làm tay chân.

Do bản tính liều lĩnh, lại khôn ranh, những phi vụ thanh toán giang hồ do Mười Thu cầm đầu, Phi đều tham gia, vừa quan sát cách “làm ăn” của đại ca, vừa tích lũy kinh nghiệm với âm mưu ấp ủ sau này sẽ tách ra làm ăn riêng biệt.

Tuy dưới trướng của đại ca nhưng Phi “đen” luôn để bụng những lúc Mười Thu chơi bẩn. Trong nhiều phi vụ làm ăn nhờ cưỡng, chiếm đoạt, bảo kê…lợi nhuận thu được ăn chia không đều, Phi tự thấy công sức mình còn đáng giá hơn thế.

Một đôi lần Phi muốn tách ra lập băng nhóm riêng, để không còn phụ thuộc hay bị chi phối dưới trướng của đại ca Mười Thu. Phi âm thầm xây dựng bè cánh để tạo thế lực, một mặt tìm lĩnh vực “kiếm ăn” cũng như vùng lãnh địa hoạt động.

Phi nghĩ rằng, chỉ có vùng giáp ranh phức tạp mới là địa bàn màu mỡ để xây dựng cơ đồ, khi có mệnh hệ gì còn dễ bề thoát thân. Lĩnh vực hành nghề chính hắn chọn là đòi nợ thuê, bảo kê sòng bài bạc.

Phi "đen", trùm giang hồ vùng "tam giác đen".

Khi đã có hàng chục chiến hữu thân cận, thế lực đã đủ, Phi ra mặt phản lại Mười Thu. Nhiều năm cơm lành canh ngọt với đàn anh, cũng là “thầy” dẫn dắt Phi vào nghề, nay được thay bằng hận thù.

Hồ sơ của CQĐT ghi nhận, vào năm 2008, Phi đen từng ra lệnh cho một đàn em đến “xin huyết” Mười Thu, may mà nhát dao vụng về của tên đàn em còn “non tay”, Mười Thu thoát chết trong gang tấc. Vào đầu năm 2011, Mười Thu lại bị một phen muối mặt khi dẫn đàn em xuống “nói chuyện” với băng Phi “đen” thì bị đàn em Phi "đen" chặn đường đánh cho tán loạn. Một tên đàn em của đại ca Mười Thu bị đánh cho thừa sống thiếu chết. Mười Thu nuôi dưỡng mối hận trả thù.

Cuối tháng 9.2011, cả khu phố An Bình xôn xao khi lực lượng công an bắt gọn hàng chục tên giang hồ thuộc băng nhóm của Mười Thu và hàng tá vũ khí là dao, phớ, súng tự chế khác. Ngay sau khi làm rõ sự việc, các Trinh sát CA Dĩ An cho biết: Vì thế lực Mười Thu quá mạnh, nên Phi đã bắn tin cho CA bắt gọn. Sau vụ này, Mười Thu xộ khám, băng nhóm rệu rã, còn băng Phi “đen” an toàn, thanh thế lại vang xa, đệ tử đầu quân với hắn ngày càng đông.

Những vụ “trừng phạt” mang tên Phi “đen”

Trong vùng, cái tên Phi “đen” trở thành nỗi ám ảnh của không biết bao nhiêu người. Hàng chục vụ án liên tục xảy ra trên địa bàn giáp ranh có liên quan đến hoạt động đâm thuê chém mướn của hắn, khiến cơ quan công an phải đau đầu.

Mặc dù đã bị đưa vào tầm ngắm từ lâu, tuy nhiên với kinh nghiệm hoạt động rút được từ thế hệ đàn anh, Phi vẫn tự tin luôn tạo được vỏ ngụy trang an toàn cho mình. Trong thời gian này CQĐT vẫn kiên trì thu thập chứng cứ, đơn thư nạn nhân tố cáo tội ác của Phi “đen”.

Theo đơn tố cáo của anh Đoàn Doãn, ngụ TX.Dĩ An, Bình Dương: Vào khoảng trưa ngày 24.12.2011, khi anh đang ngủ ở nhà thì Phi “đen” cùng đàn em vào đòi nợ. Do không có tiền, anh Doãn bị Phi chĩa súng và bị đánh báng súng vào đầu với lời đe dọa “không trả tiền sẽ nổ mìn, đốt nhà, giết chết cả nhà”.

Sau khi đập phá nhà anh Doãn, Phi còn dùng “luật” xã hội đen đòi thanh toán anh Doãn ngay giữa ban ngày, may có mọi người can ngăn, tính mạng anh mới được giữ.

Nguyên nhân là do trước đó, anh Doãn đến sòng bài tên Tèo (Tèo và Phi “đen” móc nối tổ chức), trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, để đánh bài. Sau khi anh Doãn thua 190 triệu nhưng chỉ có 23 triệu tiền mặt thì Tèo cho đàn em giữ lại xe máy SH của anh Doãn và cho khất nợ ngắn hạn.

Anh Doãn cũng cho biết, anh bị “nướng” khoảng 5 tỷ đồng vào sòng bạc của Phi “đen” và đồng bọn, gia cảnh rơi vào tán gia bại sản cũng vì trò bịp bợm đỏ đen của Phi “đen”. Cũng với chiêu bài trên, còn rất nhiều nạn nhân khác mất của nhưng do “há miệng mắc quai” nên vẫn chưa đến tố cáo Phi “đen” và đồng bọn.

Cũng theo chứng cứ từ hồ sơ CA Dĩ An cung cấp, vào giữa năm 2010, có một vụ chém người dã man khác do băng nhóm Phi “đen” gây ra, nạn nhân là anh Nguyễn Đình Thập (quận 9 TP.HCM). Anh Thập đang đi xe trên đường thì có Phi “đen” và đàn em bám theo, Phi dùng súng đe dọa và lệnh đàn em dùng dao chém vào lưng, làm gãy tay khiến anh phải cấp cứu hàng tháng trời mới khỏi, thương tật vĩnh viễn 10%.

Anh còn cho biết thêm ngay cả lúc vào bệnh viện cấp cứu vẫn bị Phi “đen” cho đàn em truy sát. Nguyên nhân là do trước đó anh có ý định kiện một công ty đất có làm ăn gian lận, nhưng Phi “đen” nhận đứng ra dàn xếp. Với hình thức chém dằn mặt, Phi “đen” được nhiều đối tượng làm ăn bất chính tin tưởng thuê mướn làm bảo kê.

Những băng nhóm giang hồ thường có sự liên minh với nhau, để khi cần có thể huy động “đàn em” nơi khác đến trợ giúp...


>> Triệt phá hai băng bảo kê, cướp tài sản vùng giáp ranh>> Bắt nhiều giang hồ vùng giáp ranh >> Bắt khẩn cấp giang hồ trong vụ thanh toán giành địa bàn>> Phá ổ cung cấp “hàng nóng” cho giang hồ

Trong thời gian qua, dù bị công an triệt phá quyết liệt, nhưng vùng giáp ranh (Bình Dương - Đồng Nai và TP.HCM) vẫn còn hàng chục băng nhóm hoạt động, với sự liên minh chặt chẽ.

Số điện thoại 434.550

*
Trần Hoàng Nhật (tức Nhật "khùng") bị bắt cùng với quả lựu đạn và kiếm tự chế - Ảnh: Đỗ Trường

Theo giới giang hồ ở Bình Dương, thực chất đây không phải là số điện thoại mà là tiếng lóng (biệt hiệu) của những băng nhóm có sự liên minh với nhau. Cũng có khi chúng sử dụng như là “mật khẩu”, "ám hiệu" để nhận biết nhau giữa các băng nhóm. Số 434 là biệt danh của khu dân cư (KDC) 434 thuộc P.Bình Hòa (TX.Thuận An). KDC này nổi tiếng phức tạp về tình hình an ninh trật tự ở Bình Dương từ nhiều năm nay bởi người dân tứ xứ đổ về làm ăn, sinh sống rất đông. Mặt khác, nó còn tiếp giáp với KCN Việt Nam-Singapore 1 và KCN Sóng Thần 2, có hàng ngàn công nhân ngoài tỉnh đến làm việc.

Theo Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm (Bộ Công an), trong 6 tháng đầu năm 2012, tại vùng giáp ranh giữa Đồng Nai và Bình Dương xảy ra 713 vụ phạm pháp hình sự với 795 đối tượng tham gia. Công an 2 tỉnh đã làm rõ gần 500 vụ, bắt hơn 740 đối tượng

K.Cương

Còn số 550 ám chỉ khu vực ngã tư 550 nơi tiếp giáp P.Bình Hòa (Thuận An) với P.Dĩ An và Tân Đông Hiệp (TX.Dĩ An, Bình Dương) đồng thời tiếp giáp với KDC 434. Khu vực ngã tư 550 là địa bàn hoạt động của nhiều băng nhóm tội phạm. Nhiều đại ca giang hồ cũng nổi danh từ khu vực này và cũng không ít băng nhóm tội phạm đã phải xộ khám sau những cuộc đâm chém đẫm máu.

Xem thêm: Cài tiện ích idm cho chrome, cách thêm idm vào chrome, cài idm cho chrome

"Kết nghĩa đào viên"

D. "bạch" từng là một đại ca giang hồ ở Q.4 (TP.HCM) tuyên bố giải nghệ sau 7 năm ngồi bóc lịch trong tù về tội cố ý gây thương tích, hiện trôi dạt về Bình Dương sinh sống. Dù "gác kiếm", nhưng tiếng tăm của D. "bạch" vẫn được nhiều băng nhóm ở vùng giáp ranh biết đến và những chuyện trong giới giang hồ ở khu vực này vẫn được D. "bạch" theo dõi, nắm bắt tỉ mỉ. Sau nhiều lần thuyết phục, D. "bạch" mới chịu tiếp xúc với chúng tôi.

Ngồi nhâm nhi ly rượu đế bên lề QL1K (vùng giáp ranh giữa Dĩ An, Bình Dương với Thủ Đức, TP.HCM), D. "bạch" kể: "Nếu nói đến đại ca giang hồ ở khu vực KDC 434 thì phải kể đến H. "đa đa", T. "chuột"; còn ở ngã tư 550 là Nhật "khùng" và C. "điên", hoạt động từ rất lâu ở khu vực này. Không chỉ các băng nhóm khác mà ngay chính bản thân tôi cũng phải nể phục họ - D. "bạch" nói. Theo D. "bạch", 4 người này đã "kết nghĩa vườn đào", nhận nhau là anh em. Khi có chuyện xảy ra thì sẵn sàng sống chết với nhau, chuyện điều một lúc 300 "đàn em" như người bảo vệ nói ở trên là không có gì khó khăn. Theo D. "bạch", hoạt động của T. "chuột" chủ yếu bảo kê cho các quán xá và bar, cà phê sàn. Còn Nhật "khùng", C. "điên" là những kẻ rất liều lĩnh nhưng hoạt động kín đáo, tổ chức chặt chẽ nên rất ít khi bị lộ diện. Đàn em của Nhật "khùng", C. "điên" cũng rất đông, hoạt động chủ yếu vào ban đêm. Không những thế, họ còn có mối liên hệ với S.P ở Thủ Đức (TP.HCM), nhất là mỗi khi cần huy động một số lượng đàn em thật lớn thì C. "điên", Nhật "khùng" lại nhờ S.P đưa đàn em từ Thủ Đức qua Bình Dương.

Sau khi "kết nghĩa", bộ tứ giang hồ này đã gây ra nhiều vụ chém người gây thương tích. Theo hồ sơ của công an, đêm 22.5.2011, tại một quán hải sản trên đường ĐT743 (gần cây xăng Tân Đông Hiệp và ngã tư 550 thuộc KP.Tân Long, P.Tân Đông Hiệp) xảy ra hỗn chiến. Nguyên nhân, một băng nhóm từ Q.Thủ Đức muốn mở rộng địa bàn hoạt động, kéo đến quán này quậy phá để đòi bảo kê. Không ngờ, quán do 4 đại ca "kết nghĩa" bảo kê nên băng nhóm ở Thủ Đức bị chém một trận tơi bời, mà không dám đến trình báo với công an nên vụ việc không bị khởi tố. Cũng tại khu vực ngã tư 550, từng xảy ra cuộc đụng độ giữa 4 đại ca "kết nghĩa" với băng nhóm do Trung "rừng" cầm đầu (tức Chu Văn Trung, 27 tuổi, quê Hưng Yên) để tranh giành quyền bảo kê. Tuy nhiên, hầu như trong các trận hỗn chiến, băng nhóm Trung "rừng" đều thất bại thảm hại. Sau khi Trung "rừng" bị bắt, nhiều đàn em về đầu quân cho T. "chuột"...

Nhật "khùng" xộ khám

Đêm 21.3, Lê Thành Nhân (43 tuổi, quê Tiền Giang, là bạn của Nhật "khùng") cùng với một nhóm người đi xe máy đến quán bar D1 (P.Bình Hòa, TX.Thuận An) ăn nhậu. Lúc về thì xe của Nhân va chạm với xe container đầu kéo do anh Nguyễn Thanh Giang (40 tuổi, quê Bình Dương) điều khiển. Sau khi va chạm, anh Giang tiếp tục điều khiển xe container chạy hướng từ ngã tư 550 về cầu vượt Sóng Thần. Quá bực tức, Nhân liền cầu cứu Nhật "khùng". Lúc này Nhật "khùng" đang ở khu vực ngã tư 550 liền tức tốc đuổi theo xe container. Khi đến gần Bệnh viện Quân đoàn 4 thì Nhật "khùng" bắt kịp xe container và rút quả lựu đạn trong người ra đe dọa anh Giang, nếu không cho xe dừng lại bồi thường thì hắn sẽ cho xe nổ tung. Rất may, lúc này một tổ tuần tra đặc biệt của Công an tỉnh Bình Dương đi ngang qua phát hiện và can thiệp. Mặc dù bị công an khống chế, bắt giữ, nhưng Nhật "khùng" vẫn rất hung hăng đòi rút chốt quả lựu đạn tấn công tổ tuần tra. Sau đó, Nhật "khùng" được bàn giao cho Công an TX.Thuận An xử lý. Hiện Công an TX.Thuận An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Hoàng Nhật (tức Nhật "khùng", 33 tuổi, quê Thái Bình, tạm trú Q.Gò Vấp, TP.HCM) về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Vụ án này chuẩn bị được TAND TX.Thuận An đưa ra xét xử.