cái thương hiệu Phi “đen” trở thành nỗi ám ảnh của băn khoăn bao nhiêu người. Hàng chục vụ án liên tiếp xảy ra trên địa phận giáp ranh con có liên quan đến hoạt động đâm thuê chém mướn của hắn, khiến cho cơ quan lại công an buộc phải đau đầu.
Dân Việt trên
*

cùng với Mười Thu - quấn giang hồ tam giác đen tp sài gòn - Bình Dương, thì Phi "đen" cũng bị Cục tầm nã nã (C52, Cơ quan cảnh sát phía Nam) phối phù hợp với lực lượng Công an TX.Dĩ An (Bình Dương) bắt gọn, ngóng ngày tróc nã tố trước pháp luật.

Bạn đang xem: Giang hồ sáu phi thủ đức

Gã công nhân lật đổ ngôi vương vãi của ông trùm

Phi “đen” thương hiệu thật là Lê Văn Phi (SN 1986, quê Tràng Sơn, Đô Lương, Nghệ An). Giới giang hồ nước vẫn thường điện thoại tư vấn hắn bởi biệt danh Phi “đen”, bởi vì hắn tất cả nước da ngăm black trông lỳ lợm. Cách đây khoảng 8 năm, Phi khăn gói trường đoản cú quê Tràng Sơn bần hàn cùng cùng với ý nghĩ hiền lành vào Nam làm cho thuê tìm sống như bao công nhân khác.

Thời gian đầu, Phi xin vào thao tác ở một trong những cơ sở công nghiệp tại Bình Dương. Lúc này trên địa phận có các đàn anh là đồng mùi hương như Mười Thu, Tuấn chó… Trong một số trong những lần được anh em giới thiệu, gặp gỡ gỡ đồng hương, Phi lấn la rồi quen biết cùng với Mười Thu - một trùm giang hồ quyền năng có tiếng làm việc vùng “tam giác đen” nên đưa ra quyết định đầu quân làm tay chân.

Do bạn dạng tính liều lĩnh, lại khôn ranh, phần nhiều phi vụ giao dịch thanh toán giang hồ vày Mười Thu nỗ lực đầu, Phi rất nhiều tham gia, vừa quan liêu sát bí quyết “làm ăn” của đại ca, vừa tích lũy tay nghề với thủ đoạn ấp ủ trong tương lai sẽ tách bóc ra làm ăn uống riêng biệt.

Tuy dưới trướng của đại ca tuy nhiên Phi “đen” luôn để bụng đông đảo lúc Mười Thu đùa bẩn. Trong không ít phi vụ làm ăn uống nhờ cưỡng, chỉ chiếm đoạt, bảo kê…lợi nhuận thu được ăn uống chia không đều, Phi từ thấy sức lực lao động mình còn quý giá hơn thế.

Một song lần Phi muốn tách bóc ra lập băng team riêng, nhằm không còn nhờ vào hay bị đưa ra phối dưới trướng của đại ca Mười Thu. Phi lặng lẽ xây dựng bè đảng để tạo cố kỉnh lực, một phương diện tìm nghành nghề “kiếm ăn” cũng tương tự vùng lãnh địa hoạt động.

Phi nghĩ rằng, chỉ bao gồm vùng giáp ranh tinh vi mới là địa bàn màu mỡ bụng để desgin cơ đồ, khi tất cả mệnh hệ gì còn dễ dàng bề thoát thân. Nghành hành nghề thiết yếu hắn lựa chọn là đòi nợ thuê, bảo kê sòng bài xích bạc.

Phi "đen", quấn giang hồ vùng "tam giác đen".

Khi vẫn có hàng trăm chiến hữu thân cận, quyền lực đã đủ, Phi ra mặt phản lại Mười Thu. Các năm cơm trắng lành canh ngọt với lũ anh, cũng chính là “thầy” dẫn dắt Phi vào nghề, ni được thay bởi hận thù.

Hồ sơ của CQĐT ghi nhận, vào thời điểm năm 2008, Phi black từng chỉ định cho một bọn em mang lại “xin huyết” Mười Thu, may nhưng nhát dao lề mề về của tên bầy em còn “non tay”, Mười Thu thoát bị tiêu diệt trong gang tấc. Vào đầu năm mới 2011, Mười Thu lại bị một phen muối mặt lúc dẫn đàn em xuống “nói chuyện” với băng Phi “đen” thì bị bọn em Phi "đen" ngăn đường đánh mang lại tán loạn. Một tên bọn em của đại ca Mười Thu bị đánh mang đến thừa sống thiếu chết. Mười Thu nuôi dưỡng mối hận trả thù.

Cuối tháng 9.2011, cả thành phố An Bình xôn xao lúc lực lượng công an bắt gọn hàng trăm tên giang hồ thuộc băng nhóm của Mười Thu và hàng tá vũ trang là dao, phớ, súng trường đoản cú chế khác. Tức thì sau khi nắm rõ sự việc, các trinh thám CA Dĩ An cho biết: vì vậy lực Mười Thu vượt mạnh, đề xuất Phi đã bắn tin mang lại CA bắt gọn. Sau vụ này, Mười Thu xộ khám, băng đội rệu rã, còn băng Phi “đen” an toàn, thanh rứa lại vang xa, đệ tử đầu quân cùng với hắn càng ngày đông.

Những vụ “trừng phạt” có tên Phi “đen”

Trong vùng, cái tên Phi “đen” đổi thay nỗi ám ảnh của chần chừ bao nhiêu người. Hàng trăm vụ án thường xuyên xảy ra trên địa phận giáp ranh ma có liên quan đến hoạt động đâm mướn chém mướn của hắn, khiến cho cơ quan lại công an nên đau đầu.

Mặc dù đã bị đưa vào mức ngắm tự lâu, tuy vậy với ghê nghiệm vận động rút được từ cố hệ đàn anh, Phi vẫn trường đoản cú tin luôn tạo được vỏ ngụy trang an ninh cho mình. Trong thời gian này CQĐT vẫn kiên trì thu thập chứng cứ, đơn thư nạn nhân tố cáo lầm lỗi của Phi “đen”.

Theo đối chọi tố cáo của anh ấy Đoàn Doãn, ngụ TX.Dĩ An, Bình Dương: vào tầm trưa ngày 24.12.2011, lúc anh sẽ ngủ ở trong nhà thì Phi “đen” cùng bầy em vào đòi nợ. Do không có tiền, anh Doãn bị Phi chĩa súng và bị đánh báng súng vào đầu cùng với lời rình rập đe dọa “không trả tiền sẽ nổ mìn, đốt nhà, giết chết cả nhà”.

Sau khi phá huỷ nhà anh Doãn, Phi còn sử dụng “luật” xóm hội black đòi giao dịch anh Doãn ngay thân ban ngày, may gồm mọi bạn can ngăn, tính mạng con người anh bắt đầu được giữ.

Nguyên nhân là vì trước đó, anh Doãn đến sòng bài bác tên Tèo (Tèo và Phi “đen” móc nối tổ chức), trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, để tấn công bài. Sau khi anh Doãn thất bại 190 triệu tuy thế chỉ gồm 23 triệu tiền khía cạnh thì Tèo cho bầy em lưu lại xe vật dụng SH của anh Doãn và đến khất nợ ngắn hạn.

Anh Doãn cũng cho biết, anh bị “nướng” khoảng chừng 5 tỷ việt nam đồng vào sòng bạc bẽo của Phi “đen” cùng đồng bọn, gia cảnh rơi vào tán gia bại sản cũng vị trò bịp bợm đỏ black của Phi “đen”. Cũng với chiêu trò trên, còn rất nhiều nạn nhân khác mất của nhưng vì “há miệng mắc quai” bắt buộc vẫn không đến tố cáo Phi “đen” với đồng bọn.

Cũng theo triệu chứng cứ từ làm hồ sơ CA Dĩ An cung cấp, vào giữa năm 2010, gồm một vụ chém tín đồ dã man khác bởi băng team Phi “đen” tạo ra, nàn nhân là anh Nguyễn Đình Thập (quận 9 TP.HCM). Anh Thập vẫn đi xe trên đường thì bao gồm Phi “đen” và bọn em dính theo, Phi cần sử dụng súng rình rập đe dọa và lệnh bọn em cần sử dụng dao chém vào lưng, làm cho gãy tay khiến cho anh bắt buộc cấp cứu các tháng trời bắt đầu khỏi, yêu thương tật lâu dài 10%.

Anh còn cho thấy thêm thêm trong cả lúc vào cơ sở y tế cấp cứu vớt vẫn bị Phi “đen” cho bọn em truy nã sát. Tại sao là vị trước đó anh gồm ý định kiện một doanh nghiệp đất gồm làm gian lận lận, nhưng lại Phi “đen” thừa nhận đứng ra dàn xếp. Với vẻ ngoài chém dằn mặt, Phi “đen” được nhiều đối tượng người tiêu dùng làm ăn bất chính tin yêu thuê mướn có tác dụng bảo kê.

rất nhiều băng đội giang hồ thường có sự câu kết với nhau, để khi cần phải có thể huy động “đàn em” địa điểm khác đến trợ giúp...


>> Triệt phá nhì băng bảo kê, cướp tài sản vùng cạnh bên ranh>> Bắt nhiều giang hồ vùng ngay cạnh >> Bắt khẩn cấp giang hồ trong vụ thanh toán giao dịch giành địa bàn>> Phá ổ cung cấp “hàng nóng” mang lại giang hồ

Trong thời gian qua, dù bị công an triệt phá quyết liệt, nhưng vùng giáp với (Bình Dương - Đồng Nai với TP.HCM) vẫn còn sản phẩm chục băng team hoạt động, với sự đoàn kết chặt chẽ.

Số điện thoại 434.550

*
Trần Hoàng Nhật (tức Nhật "khùng") bị bắt thuộc với quả lựu đạn và kiếm tự chế - Ảnh: Đỗ Trường

Theo giới giang hồ ở Bình Dương, thực chất đây ko phải là số điện thoại nhưng là tiếng lóng (biệt hiệu) của những băng nhóm tất cả sự liên minh với nhau. Cũng có khi bọn chúng sử dụng như là “mật khẩu”, "ám hiệu" để nhận biết nhau giữa những băng nhóm. Số 434 là biệt danh của quần thể dân cư (KDC) 434 thuộc P.Bình Hòa (TX.Thuận An). KDC này nổi tiếng phức tạp về tình hình an ninh trật tự ở Bình Dương từ nhiều năm nay bởi người dân tứ xứ đổ về có tác dụng ăn, sinh sống rất đông. Mặt khác, nó còn tiếp gần cạnh với KCN Việt Nam-Singapore 1 và KCN Sóng Thần 2, có hàng chục ngàn công nhân không tính tỉnh đến làm cho việc.

Theo Tổng cục Cảnh gần kề phòng chống tội phạm (Bộ Công an), trong nửa năm đầu năm 2012, tại vùng cận kề giữa Đồng Nai và Bình Dương xảy ra 713 vụ phạm pháp hình sự với 795 đối tượng tham gia. Công an 2 tỉnh đã làm rõ gần 500 vụ, bắt hơn 740 đối tượng

K.Cương

Còn số 550 ám chỉ quần thể vực ngã tư 550 nơi tiếp ngay cạnh P.Bình Hòa (Thuận An) với P.Dĩ An và Tân Đông Hiệp (TX.Dĩ An, Bình Dương) đồng thời tiếp cạnh bên với KDC 434. Khu vực xẻ tư 550 là địa bàn hoạt động của nhiều băng đội tội phạm. Nhiều đại ca giang hồ cũng nổi danh từ khu vực vực này và cũng ít nhiều băng nhóm tội phạm đã phải xộ xét nghiệm sau những cuộc đâm chém đẫm máu.

Xem thêm: Cài tiện ích idm cho chrome, cách thêm idm vào chrome, cài idm cho chrome

"Kết nghĩa đào viên"

D. "bạch" từng là một đại ca giang hồ ở quận 4 (TP.HCM) tuyên bố giải nghệ sau 7 năm ngồi bóc lịch trong tội phạm về tội cố ý tạo thương tích, hiện trôi dạt về Bình Dương sinh sống. Dù "gác kiếm", nhưng tiếng tăm của D. "bạch" vẫn được nhiều băng team ở vùng giáp ranh biết đến cùng những chuyện trong giới giang hồ ở khu vực vực này vẫn được D. "bạch" theo dõi, nắm bắt tỉ mỉ. Sau nhiều lần thuyết phục, D. "bạch" mới chịu tiếp xúc với bọn chúng tôi.

Ngồi nhâm nhi ly rượu đế mặt lề QL1K (vùng cận kề giữa Dĩ An, Bình Dương với Thủ Đức, TP.HCM), D. "bạch" kể: "Nếu nói đến đại ca giang hồ ở quần thể vực KDC 434 thì phải kể đến H. "đa đa", T. "chuột"; còn ở vấp ngã tư 550 là Nhật "khùng" cùng C. "điên", hoạt động từ rất thọ ở quần thể vực này. Ko chỉ các băng đội khác cơ mà ngay thiết yếu bản thân tôi cũng phải nể phục họ - D. "bạch" nói. Theo D. "bạch", 4 người này đã "kết nghĩa vườn đào", nhận nhau là anh em. Khi tất cả chuyện xảy ra thì sẵn sàng sống chết với nhau, chuyện điều một cơ hội 300 "đàn em" như người bảo vệ nói ở bên trên là không tồn tại gì khó khăn. Theo D. "bạch", hoạt động của T. "chuột" chủ yếu bảo kê cho các quán xá và bar, cafe sàn. Còn Nhật "khùng", C. "điên" là những kẻ rất liều lĩnh nhưng hoạt động kín đáo đáo, tổ chức chặt chẽ nên rất ít khi bị lộ diện. Đàn em của Nhật "khùng", C. "điên" cũng rất đông, hoạt động chủ yếu vào ban đêm. Không những thế, họ còn có mối liên hệ với S.P ở Thủ Đức (TP.HCM), nhất là mỗi khi cần huy động một số lượng đàn em thật lớn thì C. "điên", Nhật "khùng" lại nhờ S.P đưa đàn em từ Thủ Đức qua Bình Dương.

Sau khi "kết nghĩa", bộ tứ giang hồ này đã gây nên nhiều vụ chém người tạo thương tích. Theo hồ sơ của công an, đêm 22.5.2011, tại một tiệm hải sản trên đường ĐT743 (gần cây xăng Tân Đông Hiệp và xẻ tư 550 thuộc KP.Tân Long, P.Tân Đông Hiệp) xảy ra hỗn chiến. Nguyên nhân, một băng nhóm từ Q.Thủ Đức muốn mở rộng địa bàn hoạt động, kéo đến tiệm này quậy phá để đòi bảo kê. Không ngờ, quán bởi 4 đại ca "kết nghĩa" bảo kê đề nghị băng đội ở Thủ Đức bị chém một trận tơi bời, mà không đủ can đảm đến trình báo với công an buộc phải vụ việc ko bị khởi tố. Cũng tại quần thể vực xẻ tư 550, từng xảy ra cuộc đụng độ giữa 4 đại ca "kết nghĩa" với băng nhóm bởi Trung "rừng" cầm đầu (tức Chu Văn Trung, 27 tuổi, quê Hưng Yên) để không nhường nhịn quyền bảo kê. Mặc dù nhiên, hầu như trong những trận hỗn chiến, băng nhóm Trung "rừng" đều thất bại thảm hại. Sau khoản thời gian Trung "rừng" bị bắt, nhiều đàn em về đầu quân cho T. "chuột"...

Nhật "khùng" xộ khám

Đêm 21.3, Lê Thành Nhân (43 tuổi, quê Tiền Giang, là bạn của Nhật "khùng") thuộc với một nhóm người đi xe sản phẩm đến cửa hàng bar D1 (P.Bình Hòa, TX.Thuận An) ăn nhậu. Thời điểm về thì xe pháo của Nhân va chạm với xe pháo container đầu kéo bởi anh Nguyễn Thanh Giang (40 tuổi, quê Bình Dương) điều khiển. Sau khoản thời gian va chạm, anh Giang tiếp tục điều khiển xe cộ container chạy hướng từ bổ tư 550 về cầu vượt Sóng Thần. Quá bực tức, Nhân liền cầu cứu Nhật "khùng". Lúc này Nhật "khùng" đang ở quần thể vực ngã tư 550 liền tức tốc đuổi theo xe cộ container. Khi đến gần Bệnh viện Quân đoàn 4 thì Nhật "khùng" bắt kịp xe container với rút quả lựu đạn vào người ra đe dọa anh Giang, nếu quán triệt xe dừng lại bồi thường thì hắn sẽ mang lại xe nổ tung. Rất may, từ bây giờ một tổ tuần tra đặc biệt của Công an tỉnh Bình Dương đi ngang qua vạc hiện cùng can thiệp. Mặc cho dù bị công an khống chế, bắt giữ, nhưng Nhật "khùng" vẫn rất hung hăng đòi rút chốt quả lựu đạn tấn công tổ tuần tra. Sau đó, Nhật "khùng" được chuyển nhượng bàn giao cho Công an TX.Thuận An xử lý. Hiện Công an TX.Thuận An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can cùng bắt tạm giam Trần Hoàng Nhật (tức Nhật "khùng", 33 tuổi, quê Thái Bình, tạm trú Q.Gò Vấp, TP.HCM) về tội tàng trữ phi pháp vũ khí quân dụng. Vụ án này chuẩn bị được tòa án TX.Thuận An đưa ra xét xử.