Hành lý ký gửi là gì? 6 điều cần ghi nhớ khi ký gửi hành lý bao gồm những gì? Mời Quý Khách tìm đọc qua nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Hành lý ký gửi là gì


*
*

CHỈ NHẬP EMAIL THÔI LÀ NHẬN VÉ RẺ CẢ ĐỜI!

- Nhận thông báo giá Ré nhất cho hành trình đang tìm kiếm.

- Đảm giá Tốt nhất trên thị trường.

- Nhận thông tin HOT DEAL từ hàng trăm hãng hàng không.

- Nhận bảng tin tổng hợp vé rẻ hàng tuần và các chương trình khuyến mại hấp dẫn từ Alo
Trip.


Loading...

*

Ngày nay, di chuyển bằng máy bay là hình thức di chuyển được nhiều người lựa chọn để đi đường xa. Nhưng bên cạnh đó, các quy định về hành lý ký gửi còn là câu hỏi nhiều người chưa nắm chắc. Vì vậy, trong nội dung bài viết này, Alo
Trip sẽ chia sẻ tới độc giả và Quý Khách hàng định nghĩa hành lý ký gửi là gì và cần ghi nhớ những gì khi gửi hành lý trên máy bay.

Hành lí kí gửi là gì?

Hành lý ký gửi là hành lý của hành khách đi máy bay, là loại hành lý cồng kềnh được đi cùng chuyến bay trong khoang hành lý riêng, hành khách sẽ lấy lại hành lý sau khi đến nơi.

*

Tùy vào quy định của từng hãng hàng không, quy định về trọng lượng và kích thước hành lý ký gửi sẽ khác nhau. Trong trường hợp cần mang thêm hành lý so với quy định, hành khách có thể bị tính thêm cước phí.

6 điều cần ghi nhớ khi ký gửi hành lý

Mỗi kiện hành lý ký gửi cần đảm bảo đáp ứng đủ tiêu chuẩn do hãng hàng không quy định

Thứ nhất, với mỗi kiện hành lý, hãng hàng không quy định, hành khách không được mang theo những đồ đạc, là những chất phóng xạ, chất nổ, chất độc, chất oxy hóa, chất dễ gây cháy nổ/ khí ga.

Thứ hai, mỗi kiện kiện hành lý đều có hạn mức trọng lượng và kích thước. Hành khách có thể đăng ký mua thêm hành lý đi cùng nếu muốn và phải trả chi phí vận chuyển.

Thứ ba, mỗi kiện hành lý ký gửi đều phải ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ tên hành khách vào thẻ nhận dạng hành lý và nhớ nhận cuống thẻ khi làm thủ tục gửi hành lý.

Thứ tư, mỗi kiện hành lý cần được đảm bảo bao bọc kỹ càng, không để tài sản có giá trị lớn như tiền, trang sức, máy tính, đồ điện tử hàng hóa có mùi đặc trưng (như mít, sầu riêng).

Thứ năm, trừ những chuyến bay kéo dài hàng tuần, Quý Khách cần mang quá nhiều đồ đạc, hãy tối ưu chỉ mang hành lý xách tay để tránh bất tiện và nhằm giảm tối đa rắc rối không lường trước.

Thứ sáu, sau những chuyến bay, Quý Khách hãy nhớ đi lấy hành lý ký gửi của mình, tránh trường hợp quên lấy hành lý, Quý Khách sẽ bị mất hành lý và không có đồ dùng.

*

Lời kết

Trên đây là nội dung bài viết “Hành lý ký gửi là gì? 6 điều cần ghi nhớ khi ký gửi hành lý” do biên tập biên tập viên của Alo
Trip biên soạn và tổng hợp. Quý Khách hãy ghi nhớ nội dung bài viết này. Mọi thắc mắc và câu hỏi cần giải đáp, vui lòng liên hệ tới hotline của Alo
Trip: 0243-868-8800 (Phục vụ 24/7).

Hành lý ký gửi khi đi máy bay là vấn đề khách hàng cần quan tâm trước mỗi chuyến bay. Bạn sẽ tránh được những rắc rối khi có hành lý phát sinh, tiết kiệm được chi phí và thời gian.


*

Hành lý ký gửi quá kích thước, quá trọng lượng thường khiến khách hàng gặp nhiều phiền toái trước mỗi chuyến bay. Theo đó, mỗi hãng hàng không đều đưa ra những quy định riêng về ký gửi hành lý. Cùng tìm hiểu chi tiết để chuyến bay thêm thuận tiện và nhanh chóng nhất!

1. Hành lý ký gửi là gì? Hành khách được mang những gì?

Hành lý ký gửi là những hàng cồng kềnh, được đặt riêng trong khoang hành lý. Theo đó, hành khách sẽ không được mang theo khi lên máy bay mà chỉ được lấy lại khi máy bay đã hạ cánh.

Rất khó có thể trả lời câu hỏi “hành lý ký gửi được mang những gì”. Thay vào đó, bạn có thể tìm hiểu về những loại hành lý bị cấm hoặc không nên ký gửi khi lên máy bay như:

Hàng hóa nguy hiểm: có thể gây rủi ro với sức khỏe con người như chất phóng xạ, chất độc, axit,…Deo, kéo: Muốn mang những đồ nguy hiểm này theo, bạn cần bọc kỹ lưỡng. Nhân viên an ninh sẽ trực tiếp kiểm tra và quyết định bạn có được quyền mang lên máy bay hay không.Hành lý dễ vỡ: Trong trường hợp muốn mang theo, hành khách cần đóng gói theo quy định và phải tự chịu trách nhiệm khi có rủi ro trong quá trình vận chuyển.Đồ tươi sống, dễ hư hỏng: Các loại thực phẩm đông lạnh, hoa quả, rau, thịt,… cũng không được phép ký gửi.Hành lý giá trị cao: Tiền, trang sức, kim loại quý hiếm, hợp đồng bảo mật hoặc những đồ có giá trị lớn sẽ không được ký gửi.
*

2. CẬP NHẬT quy định hành lý ký gửi của 1 số hãng hàng không

Thông thường, quy định về hành lý được ký gửi khi đi máy bay sẽ có sự khác biệt giữa các hãng hàng không. Mỗi đơn vị đều có những quy định riêng, cụ thể như sau:

2.1. Hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Quy định về ký gửi hành lý của Vietnam Airlinesphân biệt theo từng hạng bay:

Hạng thương gia: Miễn cước 1 kiện 32kg trên mọi đường bay nội địa và Đông Nam Á. Miễn phí cước 2 kiện 32kg trên các đường bay Úc, châu Âu, Đông Bắc Á, châu Mỹ.Hạng phổ thông: Hành khách được mang 1 kiện 23kg trên đường bay nội địa, Đông Bắc Á, châu Âu, châu Úc. Hành khách được mang 2 kiện 23kg trên các đường bay Nhật Bản, châu Mỹ.Hạng phổ thông đặc biệt: Hành khách được mang 2 kiện 23kg trên đường bay Đông Bắc Á, Úc, Tây Âu và châu Mỹ. Riêng đường bay Hà Nội – thành phố Hồ Chí Minh tương đương hạng thương gia là 1 kiện 32 kg.

Thông thường, chi phí ký gửi với các tuyến bay nội địa dao động từ 90.000 – 180.000 VNĐ/gói 5kg; 180.000 – 360.000 VNĐ/gói 10kg. Với chuyến bay quốc tế, giá thành dao động từ 15 – 45 USD/gói 5kg; 30 – 90 USD/gói 10kg.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể mua thêm lượng hành lý muốn ký gửi và trả trước trong thời gian đặt chỗ hoặc sau khi đã mua vé. Mức phí mua thêm là 40.000 – 80.000 VNĐ/kg với tuyến bay nội địa5 – 30 USD/kg đối với tuyến bay quốc tế.

*
*

2.2. Hành lý ký gửi Jetstar Pacific

Theo quy định của hãng hàng không Jetstar Pacific:

Kích thước hành lý ký gửi tối đa là 270cm/ kiện.Trọng lượng hành lý không vượt quá 32kg.Giá thành ký gửi dao động khoảng 330.000 - 590.000 VNĐ/chặng nội địa và 600.000 – 1.650.000 VNĐ/chặng quốc tế.
*

2.3. Hành lý ký gửi Bamboo Airways

Với hình thức ký gửi tại quầy làm thủ tục, hành khách được cấp thẻ hành lý. Hãng sẽ chịu trách nhiệm bảo quản, vận chuyển theo cùng chuyến bay.

Hành lý không vượt quá 32kg/kiện hoặc tổng kích thước không vượt quá 203cm/kiện.Hành khách có thể mua thêm trọng lượng hành lý theo các mức 5 – 10 – 15 – 20 – 25 – 30 – 35 – 40kg tùy theo nhu cầu.Bảng giá hành lý ký gửi Bamboo Airways dao động từ 60.000 – 320.000 VNĐ/chặng.

Xem thêm: Tra Cứu Nhanh Mã Số Bài Hát Karaoke, Tìm Mã Số Bài Hát Karaoke

*
*

3. Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ hành lý ký gửi tại sân bay

Đã có rất nhiều khách hàng gặp phải rắc rối khi sử dụng dịch vụ ký gửi hành lý tại sân bay. Để tránh những trường hợp đáng tiếc, gây mất thời gian, tiền bạc, khách hàng cần chú ý:

Tuyệt đối không nhận trông coi, vận chuyển giúp hành lý của bất cứ ai không quen biết.Nếu xác định cần mua thêm hành lý, hành khách nên mua ngay khi đặt vé để có giá tốt.Khi ký gửi hàng hóa, hành khách không thể check-in online tại nhà.Đóng gói hàng hóa chắc chắn để tránh bị bung vỡ.Đánh dấu hành lý bằng 1 tấm thẻ có ghi đầy đủ thông tin cá nhân, địa chỉ, số điện thoại liên hệ để tránh tình trạng thất lạc.Trong trường hợp cần hỗ trợ, hãy báo ngay cho tuần tra, an ninh tại sân bay để được hướng dẫn xử lý.
*

Mỗi hãng hàng không lại có những quy định riêng về hành lý ký gửi khi đi máy bay. Việc tìm hiểu những thông tin cần thiết sẽ giúp hành khách tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như tiền bạc, tránh ảnh hưởng tới chuyến du lịch hay công tác của mình. Hy vọng, bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để chuyến đi thêm phần thuận lợi, tiết kiệm và an toàn!