Nội dung nội dung bài viết được vậy vấn trình độ chuyên môn bởi Th

Khai Manifest đã trở thành nghiệp vụ không thể thiếu khi tiến hành vận chuyển sản phẩm & hàng hóa xuất nhập khẩu. Việc khai manifest cũng là tin tức cần thiết, vào vai trò đặc biệt quan trọng để hải quan thông quan đến lô hàng của bạn.

Bạn đang xem: Manifest là gì, các bước khai manifest và sửa manifest

Vậy Manifest là gì? phương pháp khai E-Manifest như thế nào? Ở bài viết này shop chúng tôi sẽ có phân tích, chia sẻ cụ thể.

1.Manifest là gì?

Manifest là hệ thống tiếp nhận bảng khai báo hàng hoá cùng những chứng từ, giấy tờ của lô hàng dùng để thông quan đối với tàu xuất nhập cảnh. Khi lô hàng đến cảng, hàng tàu sẽ nhận được thông báo hàng đến (tức là Arrival Notice). Việc khai báo hải quan sẽ được thực hiện bởi đại lý ở cảng, các thông tin về lô hàng cần phải khai báo bao gồm: số vận đơn, số lượng hàng, đưa ra tiết về lô hàng, ngày tàu chạy, ngày phát hành vận đối chọi là bao nhiêu.

Các tin tức dùng để khai báo hải quan liêu phải chắc chắn trùng khớp với những tin tức về lô hàng được hỗ trợ bởi người xuất khẩu. Việc hãng tàu và đối chọi vị giao nhận (Forwarder) khai tin tức lô hàng với hải quan lại sẽ được gọi là khai manifest. Cụ thể hơn, Forwarder sẽ khai manifest cho House Bill of Lading, trong những khi đó, hãng tàu sẽ khai manifest cho Master Bill of Lading.

Khi người nhận đến nhận hàng, phòng ban hải quan sẽ tiến hành đối chiếu các tin tức về lô hàng trên lệnh giao hàng D/O (tức Delivery Order) với tin tức được hãng tàu khai bên trên manifest. Hàng sẽ được giao khi tin tức đối chiếu là trùng khớp và ngược lại. Như vậy, có thể thấy rằng, người nhận muốn nhận hàng sớm thì việc khai manifest phải được tiến hành hết sức cẩn thận.

Tại sao khai Manifest đặc trưng quan trọng?

Manifest rất đặc biệt vì sau thời điểm nhận A/N, consignee sẽ núm lệnh ship hàng D/O mang lại hải quan để đưa hàng, nếu tin tức trên D/O giống với thông tin đã khai bên trên Manifest thì hải quan mới giao hàng cho consignee (người dấn hàng).

2.Manifest được khai khi nào và ở đâu?

- thường thì hãng tàu cần khai manifest trước ngày cập cảng khoảng chừng 1 đến 2 ngày. Nhưng mà ngày nay, hải quan những nước nên khai Manifest ngay lúc tàu đang chạy được 12h để tránh chứng trạng buôn lậu. Việc thời hạn khai được rút ngắn là do thời nay các nước các áp dụng hệ thống E- Manifest tức là hệ thống khai manifest điện tử tuyệt khai manifest online
Hiện nay các doanh nghiệp khai e-manifest bên trên cổng tin tức một cửa non sông tại Link: https://vnsw.gov.vn/

 

*

3.Hướng dẫn khai manifest chi tiết

Để tránh việc chỉnh sửa manifest khiến tốn kém và tốn thời gian, việc khai manifest cần được tiến hành hết sức cẩn thận và tỉ mỉ. Việt phái mạnh chúng ta đã chính thức áp dụng hệ thống khai manifest online giỏi còn gọi là manifest điện tử. Để tiến hành khai manifest, các doanh nghiệp có thể truy tìm cập vào trang web cổng thông tin một cửa quốc gia như đã đề cập sinh sống trên.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn cần tải mẫu excel về và điền thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất. Chú ý, bạn sẽ ko được chũm đổi thương hiệu các sheet trong file excel này, không được phép xoá file hay có bất cứ hành động nào khiến các ô sẵn có bị cố gắng đổi. Cụ thể sẽ có các mục sau:

Declaration list: đây là mục chứa các dữ liệu chuẩn của hệ thống, tuyệt đối ko được động chạm, xoá tốt sửa các nội dung ở mục này.

House bill of Lading: Đây là nơi dùng để các đối kháng vị giao nhận tức Forwarder khai báo vận đơn gom hàng.

Goods Declaration: trên đây là mục dùng để khai báo khải khai hàng hoá.

General Declaration: Đây là mục dùng để khai báo bản khai chung.

Passenger List: Đây là mục dùng để khai báo danh sách khách hàng.

Empty Container: Đây là mục dùng để khai báo bảng kê danh sách các container rỗng.

Crew List: Đây là mục dùng để khai báo danh sách thuyền viên.

Dangerous goods manifest: Đây là mục dùng để khai báo các mặt hàng có vào danh mục hàng hoá nguy hiểm.

4.Các bước chỉnh sửa Manifest

Nếu xảy ra sai sót khi khai Manifest, phải triển khai chỉnh sửa manifest như vậy nào?

Chỉnh sửa Manifest:

Bước 1: Chỉnh sửa phiên bản khai bên trên https://vnsw.gov.vn/

Sau lúc chỉnh sửa bạn dạng khai theo tin tức mới nhất, tín đồ khai bắt buộc chọn vào mã làm hồ sơ của lô sản phẩm này. Sau khi xong thì nhấp vào yêu mong chỉnh sửa, rồi đẩy làm hồ sơ đi.

Bước 2: fan khai cần chuẩn bị các làm hồ sơ sau cho cơ quan Hải quan. Để yêu ước Hải quan tiền chấp nhận phiên bản chỉnh sửa.

- Công văn xin chỉnh sửa.

- Thư năng lượng điện tử của đại lý hoặc shipper yêu cầu chỉnh manifest

- Master bill of lading (MBL) (hoặc house bill of lading - HBL) của lô hàng

Sau khi hải quan chấp nhận bạn dạng chỉnh sửa, coi như đã hoàn thành các bước chỉnh manifest. Vì giấy tờ thủ tục chỉnh sửa manifest tương đối mất thời hạn và nhiều sức lực nên rất tốt người khai phải khai cẩn thận. Giảm bớt trường hợp sửa đổi do khai sai để tiết kiệm túi tiền chỉnh sửa.

Mong rằng nội dung bài viết của xuất nhập vào Lê Ánh có ích với bạn.

Xuất nhập vào Lê Ánh – Nơi đào tạo xuất nhập khẩu thực tế số 1 Việt Nam. Chúng tôi đã tổ chức thành công các khóa học xuất nhập khẩu, và cung ứng việc có tác dụng cho hàng trăm học viên, với đến cơ hội làm việc trong ngành logistics cùng xuất nhập khẩu mang lại với phần đông học viên bên trên cả nước

Hãy tương tác với cửa hàng chúng tôi để được tứ vấn chi tiết về những khóa học xuất nhập khẩu: 0904848855/0966199878

Manifest là giữa những thủ tục không thể không có trong vận động xuất nhập khẩu cùng mua bán sản phẩm hóa quốc tế. Vậy khái niệm manifest là gì? Khai manifest ra sao cho đúng?

Cùng Mison Trans tò mò ngay nội dung bài viết dưới phía trên nhé!

Manifest là gì?

*
*
*
*
*
*

Bước 2: chuẩn bị hồ sơ cùng gửi mang lại cơ quan liêu Hải quan.

Bao gồm:

Công văn xin chỉnh sửa: Viết một công văn gửi cơ quan Hải quan, yêu thương cầu sửa đổi manifest và giải thích rõ ràng về những sai sót trong bạn dạng khai ban đầu.Thư điện tử yêu cầu chỉnh manifest: cung cấp một thư điện tử từ đại lý hoặc shipper, chứng thực yêu cầu sửa đổi manifest với liệt kê các thông tin rất cần được điều chỉnh.Master bill of lading (MBL) hoặc house bill of lading (HBL): Đính kèm MBL hoặc HBL của lô sản phẩm để cung ứng chứng từ phù hợp lệ mang đến yêu mong chỉnh sửa.

Sau khi cơ quan Hải quan gật đầu đồng ý và cách xử lý yêu ước chỉnh sửa, quá trình chỉnh manifest được xem là hoàn thành. 

Tuy nhiên, việc chỉnh sửa manifest rất có thể tốn thời gian và công sức, do vậy, để tiết kiệm giá thành và tránh không nên sót, rất đặc biệt để khai báo thuở đầu một cách cẩn trọng và bao gồm xác.

Trong tương lai, với sự trở nên tân tiến của công nghệ, khai báo manifest có thể được thực hiện thông qua các hệ thống điện tử giúp tối ưu hóa các bước và giảm thiểu giấy tờ thủ tục giấy tờ. Mặc dù nhiên, đến thời điểm hiện tại, việc khai báo manifest vẫn yên cầu sự tiếp nối và tuân thủ đúng các bước của phòng ban chức năng.

Xem thêm: Mua Balo, Cặp Sách Cho Bé Lớp 1, Mua Balo, Cặp Sách Cho Bé Yêu Đi Học Lớp 1

Vì vậy, nếu như có ngẫu nhiên thắc mắc với cần cung cấp tư vấn, chúng ta có thể liên hệ ngay Mison Trans. Mison Trans trường đoản cú hào là công ty đối tác tin cậy của không ít doanh nghiệp phệ tại vn và quốc tế.