Ra đôi mắt chương trình
FAST100hỗ trợ gói phần mềm trị giáhơn 40 triệudành cho100 doanh nghiệp đăng ký đầu tiên. Chỉ ra mắt trongtháng 8. Click vào hình ảnh để đăng ký tham gia chương trình này.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng mail merge


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Bấm chọn Entire Spreadsheet cùng nhấn OK.

Trong bài viết vừa rồi, Fastdo đã ra mắt đến chúng ta mail merge là gì và quá trình trộn thư cụ thể nhất. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ biết phương pháp để sử dụng hào kiệt này công dụng nhất nhé!

Khi bạn cần soạn thư mời các cổ đông tới dự cuộc họp cổ đông, hoặc mời nhân viên cấp dưới trong công ty tới dự 1 buổi họp, các bạn sẽ có sẵn 1 mẫu thư mời và dữ liệu về khách hàng mời. Làm gắng nào để hoàn toàn có thể đơn giản hóa và tiết kiệm thời gian khi làm các bước này? Hãy thuộc wu.edu.vn khám phá về tính năng trộn thư Mail merge vào Word với Excel nhé!


Giới thiệu về Mail merge

Mail merge (Trộn thư) là một công dụng kết thích hợp Microsoft Word và cơ sở dữ liệu từ Microsoft Excel góp soạn thư mặt hàng loạt. Nhờ gồm mail merge, vậy vì bạn phải ngồi điền thương hiệu từng người một như sự việc được nêu ra ngơi nghỉ đầu bài xích viết, chúng ta cũng có thể áp dụng một biện pháp gửi mail dễ dãi hơn vô cùng nhiều. Đó là "nhờ" Mail merge trong Word tự động điền tin tức của từng fan nhận vào cụ thể từng lá thư tương ứng. Tiện lợi và nhanh chóng hơn không hề ít phải ko nào! thuộc nhau tìm hiểu cách thực hiện mail merge nhằm trộn thư nhé nhé!

Cách sử dụng Mail merge để trộn thư

Giả sử chúng ta có một tình huống như sau: nhờ cất hộ giấy họp tới những thành viên trong doanh nghiệp tới tham dự cuộc họp khía cạnh đầu xuân. Chúng ta sẽ áp dụng cách áp dụng Mail merge như vậy nào? Hãy theo dõi các bước thực hiện đơn giản và dễ dàng bằng phương pháp Mail merge ngay dưới đây. Cùng thực hành thực tế cách gửi mail cấp tốc - gọn gàng - nhẹ với chúng mình chúng ta nhé.

Bước 1: sẵn sàng dữ liệu cho Mail merge

Bước đầu tiên bọn họ cần làm chính là chuẩn bị danh sách dữ liệu cần dùng cho Mail mergetrong Word. Ở đây, chúng mình đã sẵn sàng một bảng Excel chứa vừa đủ dữ liệu bao gồm có: họ tên, chức vụ, chống ban. Phụ thuộc vào bảng tính này, họ sẽ thực hiện Mail merge để xử trí yêu cầu gửi giấy họp đến toàn cục thành viên công ty.

*

Bước 2: Mở công dụng Mail merge

Chúng ta đang cùng thực hành thực tế sử dụng Mail merge trong Word. Sau khi mở tệp tin văn phiên bản đã có sẵn mẫu mã giấy mời, bạn nên lựa chọn Mailings > Start mail merge >Step-by-Step Mail Merge Wizard để thực hành thực tế cách thực hiện Mail merge mang đến văn phiên bản của mình.

*

Bước 3: Sử dụng công dụng Mail merge

Lúc này, bạn sẽ để ý thấy phía bên phải màn hình hiện ra hộp thoại với công việc để triển khai Mail merge trong Word. Bạn sẽ thiết lập các thông tin ra làm sao với hộp thoại Mail merge này? Hãy lần lượt thực hiện các thao tác sau

Chọn kiểu văn bạn dạng mà bạn có nhu cầu viết.

Bạn hoàn toàn có thể tùy ý lựa chọn 1 trong 5 định hình văn bản:Letters (Kiểu thư mời); email messages (Email);Envelopes (Phong thư); Labels (Thư theo nhãn) cùng Directory (Thư theo danh mục). Ở ví dụ như này, họ sẽ lựa chọn kiểu Letters. Sau thời điểm chọn xong, họ nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

*

Chọn chủng loại thư mang đến Mail merge.

Tại bước này, vỏ hộp thoại Mail merge trong Word cho chúng ta 3 lựa chọn: Use the current document (Sử dụng mẫu mã thư lúc này bạn sẽ mở); Start from a template (Dùng mẫu mã thư vào Word, là mẫu mã thư Word cung ứng nếu bạn chưa tồn tại mẫu sẵn) cùng Start from existing document (Dùng mẫu thư đã có hoặc đã sinh sản nhưng chưa mở ra). Với ngôi trường hợp vận dụng cách giữ hộ mail như ví dụ như đầu bài, bọn họ sẽ chọn lọc kiểu Mail merge trang bị nhất:Sử dụng chủng loại thư lúc này bạn vẫn mở.

*
Chọn tài liệu cho Mail merge

Ở bước này, chúng ta sẽ học cách áp dụng Mail merge để lựa chọn dữ liệu giúp
Word tự động hóa điền vào từng lá thư. Hãy chú ý và tích vào mục Use an existing danh sách để chọn lọc dữ liệu họ đã có trong bảng tính Excel. Sau đó chọn Browse...

*

Hộp thoại Select Data Source hiện tại lên, chúng ta lựa chọn bảng tính chứa dữ liệu mà bạn có nhu cầu áp dụng biện pháp gửi mail qua Mail merge trong Word.Sau đó,chọn trang tính chứa tin tức muốn Mail mergevà tích vứt chọn/chọn những thông tin không phải thiết/cần thiết. Lựa chọn vừa đủ các thông tin cần thiết rồi, bạn hãy nhấn OK để đóng hộp thoại.

*
Hoàn thiện thư mời nếu còn thiếu thông tin

Thông thường, bước này sẽ tiến hành bỏ qua nếu bạn đã có sẵn chủng loại thư mời từ bỏ đầu. Vào ví dụ bài viết, bọn chúng mình sẽ không thực hiện bước này mà chuyển sang các thao tác khác cùng với cách áp dụng Mail merge.

Bắt đầu điền thương hiệu vào chỗ trống trong Mail merge

Chọn Insert Merge Field > chọn trường nên lấy > Next. Trong ví dụ như của bọn chúng mình, bạn sẽ thấy list hiện ra gồm các trường Họ và tên, Chức vụ, chống ban.

*
Tự hễ điền thư bằng Mail merge

Tại bước này, bạn đã gần hoàn thành xong cách sử dụng Mail merge rồi. Lựa chọn Edit individual Letters để bắt đầu auto điền dữ liệu từ Excel đã chọn vào mẫu thư vào Word.

Xem thêm: Hướng dẫn vẽ tranh phong cảnh, vẽ tranh phong cảnh quê hương bằng bút chì

*

Như vậy, bạn đã hoàn thách quá trình áp dụng cách thực hiện Mail merge để giải yêu ước của đề bài. Việc điền thư giờ đây đã trở đề xuất vô cùng dễ dàng nhờ vào lý lẽ Mail merge vào Word rồi đó!

Tổng kết

Qua nội dung bài viết trên, wu.edu.vn đã cùng các bạn tìm phát âm cách sử dụng Mail merge để trộn thư. Đây là một thủ thuật vô cùng hữu dụng để tối ưu hóa cách gửi mail đến nhiều người dân nhận cùng một lúc.Hy vọng chúng ta đã cầm cố được rõ cách thực hiện Mail merge và áp dụng thành công và quá trình của mình. Đừng quên cập nhật những kiến thức và kỹ năng thú vị không giống về tin học văn phòng và công sở trên blog wu.edu.vn nhé.