Làm Cách Chơi Half Life 1.1 Qua Wifi, Kết Nối Các Máy Tính Laptop Qua Wireless Để

Bạn chưa có mạng internet và muốn kết nối 2 máy tính với nhau qua mạng LAN game Windows 10, 8, 7 nhưng chưa biết cách thực hiện. Hai cách mà sentayho.com.vn chia sẻ dưới đây sẽ là cách kết nối các máy tính với nhau qua mạng Lan nhanh và đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng.

Bạn đang xem: Kết nối mạng lan chơi half life

Đang xem: Cách chơi half life 1.1 qua wifi

Bạn đang xem: Cách chơi half life 1.1 mạng lan

Nếu có mạng internet, việc kết nối và chia sẻ tài nguyên giữa các máy tính khá đơn giản thông qua modem, router. Tuy nhiên, trong một số trường hợp như bạn không có mạng internet mà muốn kết nối máy tính qua mạng LAN để chơi game thì bạn sẽ làm gì? Cùng nhau tìm hiểu và thực hiện nhé kết nối 2 máy tính với nhau qua mạng LAN chơi game Windows 10, 8, 7 trong bài viết sau để có thể thỏa thuận chơi game offline giữa các máy như chơi AOE, Halflife, …

*

Kết nối 2 máy tính với nhau qua mạng LAN game Windows 10, 8, 7

Cách 1: Kết nối trực tiếp bằng dây mạng.

Bước 1: Bạn có thể sử dụng mạng có dây nhấn chéo theo tiêu chuẩn A và cắm trực tiếp vào cổng LAN trên mỗi thiết bị. Nếu chưa biết, bạn có thể tham khảo bài viết cách bấm dây mạng trước đây đã được chúng tôi chia sẻ để hiểu rõ hơn.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta sẽ thiết lập địa chỉ IP tĩnh cho từng thiết bị. Cụ thể, trên giao diện người dùng Windows, nhấp chuột phải vào biểu tượng máy tính trên khay hệ thống và chọn Mở Trung tâm Mạng và Chia sẻ như hình bên dưới.

Bước 3: Giao diện Network and Sharing Center xuất hiện, click vào mục Ethernet

Bước 4: Nhấp chuột Tính chất trên hộp thoại Trạng thái Ethernet

Bước 5: Tiếp tục, bạn nhấp đúp vào Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4) hoặc chọn nút Tính chất phía dưới.

Bước 6: Đánh dấu Đi tới Sử dụng địa chỉ IP sau, sau đó thay đổi IP của máy tính đầu tiên với cấu hình sau và Bấm OK để tiết kiệm.

Địa chỉ IP: 192.168.0.1Mặt nạ mạng con: 255.255.255.0Cổng mặc định: 192.168.0.2

Bước 7: Tương tự trên máy tính thứ hai bạn cũng thay đổi địa chỉ IP như sau sao cho địa chỉ IP của máy thứ nhất là Địa chỉ cổng mặc định của máy thứ hai và ngược lại, địa chỉ IP của máy thứ hai là máy Default gateway.

Địa chỉ IP: 192.168.0.2Mặt nạ mạng con: 255.255.255.0Cổng mặc định: 192.168.0.1

Cách 2: Kết nối 2 máy trở lên qua mạng LAN

Trong trường hợp bạn đọc có nhiều hơn 2 máy tính nhưng không có modem hoặc mạng internet, bạn chỉ cần một bộ chuyển mạch và dây mạng để kết nối các máy tính với bộ chuyển mạch này. Sau khi kết nối cáp mạng từ máy tính với Switch, hãy làm theo các bước sau.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào ô biểu tượng máy tính ở góc dưới bên phải màn hình và chọn Open Network and Sharing Center

Bước 2: Giao diện Network and Sharing Center xuất hiện, click vào mục Ethernet

Bước 3: Nhấp chuột Tính chất trên hộp thoại Trạng thái Ethernet

Bước 4: Tiếp tục, bạn nhấp đúp vào Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4) hoặc chọn nút Tính chất phía dưới.

Bước 5: Đánh dấu Đi tới Sử dụng địa chỉ IP sau, bạn thay đổi IP của máy tính đầu tiên với cấu hình sau và Bấm OK để tiết kiệm.

Địa chỉ IP: 192.168.0.2Mặt nạ mạng con: 255.255.255.0Cổng mặc định: 192.168.0.1

Bước 6: Tương tự như các bước trên, bạn lần lượt cài đặt IP tĩnh cho các máy tiếp theo: 192.168.0.3, 192.168.0.4, … 192.168.0.n để dải IP này không bị lặp lại giữa các máy.

*

Để cài đặt những phần mềm trên win10 mọi người nhớ tắt Windows Defender để tránh bị xóa file khi active

Vô hiệu hóa tạm thời bằng Settings

Nếu các bạn chỉ muốn tắt Windows Defender tạm thời thì thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Double click vào biểu tượng Windows Defender trên thanh Taskbar.

Bước 2: Trong tab Home >> Click vào biểu tượng có giáp bảo vệ Virus & Threat protection và >> Click tiếp vào dòng Virus & Threat protection settings.

Cách này dùng trong nhiều trường hợp khi các bạn cài đặt một phần mềm mà nó yêu cầu tắt Windows Defender đi mới có thể tiến hành cài đặt.

Nếu bạn muốn chơi game Half life cùng bạn bè thì thông qua các máy ở gần nhau thì chỉ cần tạo mạng Lan trong Half life để có thể chơi cùng bạn bè trong mạng. Cùng theo dõi hướng dẫn sau đây để biết cách tạo mạng Lan trong Half life, chơi cùng bạn bè nhé.

Tạo mạng Lan trong Half Life hay còn gọi là Host trong game Half Life để các người chơi có thể kết nối với nhau, thi đấu trong các map của game Half Life. Có thể bạn đã bắn Half Life nhiều lần, nhưng hầu như để bạn bè làm chủ mạng, còn bạn chỉ Join Game để chơi trong Host của bạn bè. Hãy bỏ ra vài phút đọc bài viết này để tạo được mạng trong game Half Life. Bạn sẽ hoàn toàn làm chủ và thiết lập các luật chơi cho mọi người đấy.

Hướng dẫn tạo mạng trong Half Life

Bước 1: Vào Game Half Life, chọn Play CS.

*

Bước 4: Đặt tên mạng, Số lượng người có thể tham gia mạng, chọn map. Bạn cũng có thể đặt thêm mật khẩu để những người khác không thể vào được mạng. Cuối cùng ấn OK để bắt đầu tạo mạng Lan trong Half Life.

*

Đợi game load trong khoảng 30s.

*

Bước 5: Sau khi vào Game, ấn OK, như vậy là bạn đã tạo mạng Lan trong Half Life rồi đó.

*

Chọn bên 1 là bên Bắt cóc và bên 2 là bên cướp. Bạn có thể tùy chọn bên cho mình, mỗi bên đều có những loại súng chuyên dụng khác nhau.

*

Vậy là xong, đợi các bạn bè vào mạng và "chiến" game thôi.

*

Thật đơn giản để tạo được mạng trong Half Life đúng không nào. Khi làm chủ phòng bạn có thể tạo được luật chơi cho người khác phải làm theo.

Có thể kể tới các mã Half Life mà chủ phòng có thể tạo để mọi người cùng chơi như mã bay, mã xuyên tường, mã đạn đuổi. Sử dụng những mã Half Life này để thi đấu sẽ làm tăng tính thú vị cho game. Thay vì phải di chuyển tìm nhau theo cách quen thuộc, bạn có thể bay nhảy khắp bản đồ để tìm đối thủ, ngắm nhìn những khung cảnh trong game mà nếu đi bộ bạn không bao giờ nhìn thấy. Và kể bạn trong trường hợp bạn chơi Half Life một mình thì vẫn có thể bắn với máy, tự tạo bài và bắn Half Life với máy rất đơn giản. Hãy tham khảo và làm theo nhé.

Nếu tạo mạng xong bạn sử dụng những phím quen thuộc như Del hay Enter để mua vũ khí, lựu đạn mà không được thì game Half Life của bạn chắc chắn đã bị đổi nút. Bạn cần phải chỉnh nút Half Life lại để thi đấu tiếp. Chính vì mỗi người thông thuộc một kiểu sử dụng bàn phím khác nhau khi bắn Half Life, nên khi chơi game ở quán net bạn phải có kỹ năng đổi nút Half Life.

Xem thêm: 3 cách ghép hai ảnh vào một khung, ghép ảnh online đẹp nhất

https://wu.edu.vn/huong-dan-tao-mang-lan-trong-half-life-7856n.aspx Ngoài game giải trí Half Life ra wu.edu.vn.vn cũng đề xuất đến bạn 1 tựa game vô cùng thú vị đó là game bắn gà Chicken Invader, tự game bắn gà có lối chơi đơn giản nhưng rất hấp dẫn và tựa game bắn gà Chicken Invaders rất thích hợp để xả stress.