Trong thừa trình thao tác hoặc gửi file cho những người khác, họ rất cạnh tranh tránh khỏi việc lỡ tay xóa mất công thức, dữ liệu trong file. Để hạn chế vấn đề này thì chúng ta cũng có thể sử dụng tính năng khóa ô vào Excel nhằm bảo đảm các ô. Trong bài học kinh nghiệm Excel này chúng ta cùng kiếm tìm hiểu rõ ràng về làm việc khóa ô vào Excel đối với các ô chứa phương pháp hoặc tất cả các ô vào Excel nhé.

Bạn đang xem: Khóa dữ liệu trong ô excel


Cách khóa ô vào Excel

Cách khóa tất cả các ô trong Sheet

Khóa ô trong Excel đối với tất cả các ô vào sheet là chế độ mặc định của tính năng Protect Sheet trong Excel: lúc thực hiện chức năng này, toàn bộ các ô trong sheet sẽ được khóa lại. Các bạn sẽ không thể xóa, chỉnh sửa những dữ liệu sẽ có cho đến khi bạn bẻ khóa (Unprotect Sheet). Các bước thực hiện thao tác khóa Sheet như sau:

Bước 1. Chọn tất cả các ô có trong Sheet mong mỏi khóa ô trong Excel bằng cách bấm vào vị trí góc trên phía bên trái thanh Heading - là thanh thể hiện số dòng, thương hiệu cột (như hình bên dưới)

*

Bước 2. Nhấn loài chuột phải, tiếp nối chọn Format Cells (hoặcnhấn tổng hợp phím tắt là
Ctrl + 1)

Bước 3. Trong hành lang cửa số Format cells, trên thẻ
Protection, bạn cũng có thể thấy bao gồm mục chọn:

Locked: ô làm sao được định dạng gồm Locked thì sẽ tiến hành khóa lại lúc thực hiện quá trình sau.

(mặc định là tất cả các ô trong Sheet đã ở format này)

*

Bước 4. Thừa nhận OK

Bước 5. Trên thẻ review trên thanh luật chọn mục Protect Sheet. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện làm việc sau để chọn công dụng khóa ô trong Excel

1. Thừa nhận chuột đề xuất vào tên Tab.

2. Thừa nhận chọn
Protect Sheet.

Khi đó cửa sổ Protect Sheet mở ra. Bạn có thể lựa chọn bài toán khóa Sheet tất cả mật khẩu hoặc không dùng mật khẩu. Nếu như có áp dụng mật khẩu thì bạn nhập vào mục Password to unprotect Sheet:

*

Sau lúc đặt mật khẩu thì các bạn cần xác nhận lại password một lần nữa, tiếp đến nhấn chọn
OK.

*

Tất cả những ô giờ đã được khóa ô trong Excel.

Chú ý: Để mở khóa ô trong Excel bạn tiến hành lại thao tác y hệt như việc khóa (từ cách 5) => bây giờ sẽ không thấy mục Protect Sheet nữa cơ mà sẽ là Unprotect Sheet.

Sau này nếu như khách hàng có lỡ quên mật khẩu, bạn vẫn đang còn thể mở khóa file Excel quên password với VBA hoặc công cụ mặt thứ 3.

Khóa một số ô cố thể

Để khóa ô vào Excel đối với một số ô cụ thểthì điều đặc biệt quan trọng nhất là các bạn cần xác định những ô nào vẫn đặt format khóa (trong format cells).

Bước 1. Chọn tất cả các ô trong Sheet:

*

Bước 2. Nhấn loài chuột phải, tiếp theo sau chọn Format Cells. Hoặc thừa nhận đồng thời phím Ctrl với 1.

Bước 3. Trên tab Protection, bỏ tích lựa chọn hộp Locked và nhấn chọn OK.

*

=> Mục đích: đưa tất cả các ô vào Sheet về chế độ không khóa. Khi đó bọn họ sẽ chọn riêng một vài ô nhất mực để thiết lập cấu hình khóa.

Bước 4. Trong ví dụ như này ta sẽ lựa chọn ô A1 với ô A2 để khóa.

*

Bước 5. Nhấn con chuột phải, sau đó chọn Format Cell. Hoặc nhấn đồng thời phím Ctrl + 1.

Bước 6. Vào tab Protection, ta tích lựa chọn ô Locked và chọn OK.

*

Bước 7. Thực hiện thao tác làm việc chọn Protect Sheet và khóa Sheet.

Lúc này ô A1 và ô A2 đã biết thành khóa. Như vậy bạn vẫn hoàn toàn có thể chỉnh sửa toàn bộ các ô khác ko kể hai ô đã biết thành khóa ô vào Excel

Khóa tất cả các ô tất cả công thức vào Sheet

Đây là một nhu cầu hay chạm chán trong Excel: Bạn không muốn người khác tự ý sửa, xóa những công thức đang làm, bởi ngẫu nhiên chỉnh sửa nhỏ nào cũng hoàn toàn có thể khiến toàn bộ các cách làm khác vận động không đúng nữa. Vậy thì bạn hãy khóa ô trong Excel đối với các ô gồm chứa công thức. Cách thực hiện như sau:

Bước 1. Chọn toàn bộ các ô.

*

Bước 2. Nhấn loài chuột phải, kế tiếp nhấn lựa chọn Format Cells. Hoặc nhấn đồng thời phím Ctrl + 1.

Bước 3. Trên tab Protection, bỏ tích chọn ô Locked và nhấn chọn OK.

*

Bước 4. Bên trên tab Home, vào mục Editing, nhấn chọn Find và Select.

*

Bước 5. Nhấn chọn Go khổng lồ Special.

*

Bước 6. Lựa chọn Formulas và lựa chọn OK.

*

Lúc này Excel sẽ chọn tất cả các ô tất cả chứa công thức.

*

Bước 7. Thừa nhận đồng thời phím Ctrl cùng 1.

Bước 8. Bên trên tab Protection, tích lựa chọn ô Locked với nhấn chọn OK.

*

Chú ý: nếu như bạn tích vào ô Hidden thì toàn bộ các người tiêu dùng khác sẽ không thể thấy bí quyết trong Formula bar (thanh công thức)khi họ chọn các ô này.

Bước 9. Thực hiện thao tác làm việc chọn Protect Sheet để khóa ô vào Excel

Sau khi hoàn tất bước này, bọn họ sẽ thấy các ô tất cả công thức sẽ không còn thể sửa xuất xắc xóa được. Các ô ko chứa công thức vẫn hoạt động bình thường.

Tổng kết

Hy vọng rằng qua nội dung bài viết này bạn cũng có thể hiểu rõ cách sử dụng tính năng Protect Sheet để khóa ô vào Excel bảo vệ bảng tính theo ý muốn. Đừng quên theo dõi và quan sát Gitiho để đón xem các nội dung bài viết tin học công sở thú vị không giống nhé.

Nếu bạn có nhu cầu học Excel một cách bài bản theo lộ trình thì không thể bỏ qua khóa học
EXG01 -Trở thành bậc thầy Excel trong 16 giờ học. Trong khóa học này các bạn sẽ được khám phá tất cả các kiến thức trường đoản cú cơ bản tới nâng cao trong Excel, áp dụng Excel vào công việc lập báo cáo một biện pháp chuyên nghiệp. Hãy gia nhập ngay để nhận được rất nhiều ưu đãi tự Gitiho nhé.

Để tránh fan khác biến hóa thông tin và các giá trị vào bảng Excel thì bài toán khóa ô trong Excel là điều vô cùng nên thiết. Tuy nhiên, bạn đo đắn làm biện pháp nào để khóa ô, cột vào Excel nhanh chóng? 

Để góp bạn giải quyết và xử lý vấn đề này, Sforum sẽ chia sẻ cách khóa ô vào Excel cực đối chọi giản, chi tiết và công dụng nhất.

*

Hướng dẫn giải pháp khóa ô vào Excel cấm đoán chỉnh sửa

Khi sử dụng tác dụng Protect Sheet để khóa ô vào Excel cho toàn bộ các ô vào sheet thì toàn bộ những ô có trong sheet Excel có khả năng sẽ bị khóa lại. Thời gian này, người dùng không thể thực hiện ngẫu nhiên thao tác chỉnh sửa, xóa ngẫu nhiên dữ liệu gồm trong tệp tin Excel đến khi bạn bật nhân kiệt Unprotect Sheet nhằm mở khóa. Các bạn tiến hành thực hiện khóa ô vào Excel như sau:

Bước 1: Mở tệp tin Excel mà bạn có nhu cầu khóa ô trên máy vi tính lên > bấm chuột phải vào Sheet đề xuất khóa > Bấm lựa chọn Protect Sheet làm việc menu tùy chọn.

*

Bước 2: hộp thoại Protect Sheet hiển thị, bạn thực hiện nhập mật khẩu đăng nhập vào ô Password to unprotect sheet > Ấn OK để mật khẩu được thiết lập.

*

Bước 3: Nhập lại mật khẩu đang đặt một đợt nữa vào ô Reeter password to lớn proceed > Bấm OK để hoàn tất việc khóa bảng.

*

Bước 4: giờ đồng hồ để unlock ô trong Excel, các bạn bôi đen tổng thể sheet > Click lựa chọn Sheet và nhấn vào tùy chọn Unprotect sheet. 

*

Bước 5: Nhập mật khẩu đăng nhập vào ô Passwordchọn OK là hoàn chỉnh mở khóa.

*

Cách khóa cột vào Excel ko cho chỉnh sửa đơn giản

Nếu hy vọng khóa cột vào Excel hoặc khóa một vài ba ô nhất định thì điều bạn phải làm là xác định cột hoặc các ô mà bạn muốn định dạng. Thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn Ctrl + A nhằm chọn toàn bộ ô vào Excel.

Bước 2: bấm chuột phải cùng chọn Format Cells hoặc bạn ấn Ctrl + 1. 

*

Bước 3: cửa sổ Format Cells xuất hiện, chọn tab Protection > Bỏ dấu tích ở mục Locked > Ấn OK. 

tiến hành việc này nhằm mục tiêu đưa toàn cục những ô vào Sheet trở lại chính sách không khóa. Sau thời điểm tắt chế độ này sẽ giúp bạn thuận tiện lựa chọn phần đông ô cố định để khóa.

*

Bước 4: Tiếp theo, bạn lựa chọn cột hoặc một vài ba ô phải khóa > Bấm chuột nên và lựa chọn Format Cell hoặc nhấp tổ hợp phím Ctrl + 1.

*

Bước 5: Ở mục Protection, lưu lại tích vào ô Locked nhằm khóa với bấm OK. 

*

Bước 6: Sau đó, các bạn ấn chọn vào mục Sheet > Nhấp chọn Protect Sheet. 

*

Bước 7: thực hiện nhập mật khẩu đăng nhập vào ô Password lớn unprotect sheet > Nhấp lựa chọn Ok để thiết lập.

*

bước 8: tiến hành điền mật khẩu đăng nhập một đợt tiếp nhữa vào ô Reenter password to proceed chọn OK nhằm lưu.

*

Bước 9: Để unlock cột trong Excel, các bạn bấm chọn vào mục Sheet > lựa chọn Unprotect Sheet để mở khóa.

*

Bước 10: Nhập password vào ô Password ấn OK là khóa cột được mở rồi đó.

*

Khóa công thức Excel dễ dàng và bỏ ra tiết

Cách này sẽ giúp cho mình tránh bị fan khác thay đổi, sửa đổi hoặc xóa công thức bạn đã nhập. Vì chỉ việc công thức bị rứa đổi nhỏ cũng khiến cho tất cả cực hiếm trong công thức không còn đúng. Tiến hành làm việc khóa phương pháp trong Excel như sau:

 Bước 1: Mở tệp tin Excel chứa bí quyết và nhấn Ctrl + A nhằm chọn toàn thể bảng > nhấn vào phải chọn Format Cells. 

*

Bước 2: hộp thoại Format Cells hiển thị, bấm chọn tab Protection cùng bỏ dấu vết ở ô Locked > Ấn lựa chọn OK nhằm lưu gắng đổi.

*

Bước 3: quay lại bảng tính, đặt bé trỏ chuột tại đoạn bất kỳ > Bấm tab Home click chọn Find và Select trong phần Editing > Nhấp chọn Go lớn Special.

*

Bước 4: cửa sổ Go to Special xuất hiện, tích lựa chọn vào mục Formulas cùng nhấn OK. 

*

Bước 5: Bây giờ, các bạn ấn vào công thức ở file Excel đã xuất hiện biểu tượng dấu chấm than. 

*

Bước 6: Chọn toàn bộ các ô đựng công thức click chuột Format Cell.

*

Bước 7: Click vào tab Protection với tích chọn ô Locked > Nhấp OK. 

Lưu ý: nếu bạn chọn ô Hidden thì toàn thể những người dùng khác sẽ không thể thấy được cách làm mà các bạn đã nhập nghỉ ngơi trong thanh cách làm (Formula bar) khi họ chọn vào giá trị.

*

Bước 8: giờ đồng hồ bạn ấn lựa chọn Sheet bấm vào tùy chọn Protect để khóa cách làm trong ô Excel.

*

Bước 9: Nhập password vào ô Password lớn unprotect sheet nhấp lựa chọn OK > Sau đó, thực hiện nhập một lần nữa vào ô Reeter password to lớn proceed với click OK nhằm lưu.

*

Khi tiến hành hoàn tất những bước trên, bất cứ ai cũng không thể thay đổi hoặc xóa bí quyết được. Còn đông đảo ô ko khóa vẫn sử dụng được bình thường. Các bạn thực hiện bẻ khóa ô vẫn khóa như những cách trên.

Xem thêm: Thế giới trong anh - ngàn lần khắc tên em

Tạm kết khóa ô trong file Excel

Trên đây, Sforum sẽ hướng dẫn kết thúc cho các bạn cách khóa ô trong Excel mau lẹ và dễ dàng thực hiện. Chỉ cần vài bước 1-1 giản, các ô, cột và cách làm trong tệp tin Excel đã được bảo vệ tránh bị người khác chỉnh sửa. Hy vọng nội dung bài viết ngắn này sẽ hữu dụng với các bạn trong quy trình sử dụng. Chúc bạn triển khai thành công.