Bài viết này Gitiho sẽ trình làng với các bạn cách kích hoạt hoặc vô hiệu hóa macro trong wu.edu.vn, phân tích và lý giải các vấn đề cơ bạn dạng về bảo mật macro và chỉ ra cách điều chỉnh cài đặt bảo mật nhằm chạy mã VBA một phương pháp an toàn.

Bạn đang xem: Không chạy được macro trong excel 2007


Bảo mật macro vào wu.edu.vn

Trước lúc kích hoạt macro vào wu.edu.vn, điều quan trọng đặc biệt là các bạn phải hiểu mức độ gian nguy của chúng.

Mặc dù những mã VBA rất kết quả trong việc tự động hóa hóa những nhiệm vụ phức hợp và lặp đi lặp lại trong wu.edu.vn, nhưng lại chúng là một trong những nguồn rủi ro đáng nhắc về cách nhìn bảo mật.

Một macro độc hại khi vô tình chạy có thể làm hư hoặc xóa trọn vẹn các tài liệu trên ổ cứng, làm cho rối tài liệu và thậm chí làm hỏng thiết đặt Microsoft Office. Vì vì sao đó mà thiết lập mặc định của wu.edu.vn là vô hiệu hóa hóa toàn bộ các macro có thông báo.

Vậy làm nắm nào để tránh phần đông mối gian nguy này? chỉ việc làm theo một quy tắc đơn giản đó là: Chỉ kích hoạt các macro bình an – phần đa macro mà chúng ta đã từ viết hoặc ghi lại, macro từ các nguồn tin cậy và mã VBA mà các bạn đã để ý và đọc đầy đủ.

Cách kích hoạt macro mang lại file wu.edu.vn gắng thể

Có hai phương pháp để kích hoạt macro cho một file wu.edu.vn ví dụ gồm: thẳng từ sổ làm việc và thông qua cơ chế xem Backstage.

Kích hoạt macro trải qua thanh cảnh báo bảo mật

Với thiết đặt macro mang định, khi chúng ta lần đầu mở tệp tin wu.edu.vn để gia công việc tất cả chứa macro, thanh chú ý bảo mật màu vàng sẽ lộ diện ở trên cùng, tức thì dưới giao diện ribbon như hình bên dưới đây:

*

Nếu Visual Basic Editor mở tại thời điểm bạn đang mở tệp tin wu.edu.vn bởi macro, thông tin bảo mật Microsoft wu.edu.vn sẽ tiến hành hiển thị như hình dưới đây.

Nếu tệp tin wu.edu.vn các bạn mở với các macro an ninh chỉ đề xuất bấm nút Enable content trên thanh lưu ý hoặc bấm nút Enable Macros trong vỏ hộp thoại cảnh báo.

Điều này sẽ kích hoạt những macro và khẳng định với wu.edu.vn rằng đó là một tài liệu đáng tin cậy. Lần sau khi mở lại file wu.edu.vn, lưu ý bảo mật sẽ không xuất hiện.

Nếu nguồn của tệp tin wu.edu.vn không xác minh và bạn không muốn kích hoạt macro, bạn cũng có thể nhấp vào nút ‘X’ nhằm đóng vỏ hộp thoại chú ý bảo mật. Chú ý sẽ đổi thay mất, mà lại macro vẫn vẫn bị loại bỏ hóa.

Bất kỳ biện pháp nào để chạy một macro thì một bảng thông tin như hình sau đây sẽ hiển thị.

*

Nếu các bạn vô tình loại bỏ hóa macro, chỉ cần mở lại file wu.edu.vn đó rồi bấm nút Enable nội dung trên thanh cảnh báo.

Kích hoạt macro trong chính sách xem Backstage

Một biện pháp khác nhằm kích hoạt macro cho 1 file wu.edu.vn ví dụ là thông qua chế độ xem Office Backstage. Dưới đấy là cách thực hiện:

Bước 1: Mở tệp tin wu.edu.vn đề nghị thực hiện, rồi truy cập vào menu file > Info trong menu bên trái.

Bước 2: tại mục Security Warning hiển thị ngơi nghỉ khung mặt phải, truy bấm nút Enable nội dung > Enable All Content.

Cũng như biện pháp ở trên, thao tác này sẽ xác định file wu.edu.vn là một tài liệu đáng tin cậy.

*

Những điều cần biết về các tài liệu an toàn và đáng tin cậy trong wu.edu.vn

Kích hoạt macro trải qua thanh thông tin hoặc cơ chế xem Backstage để xác minh file wu.edu.vn là tài liệu đáng tin cậy. Tuy nhiên, một vài file wu.edu.vn ko thể biến chuyển tài liệu đáng tin cậy.

Ví dụ: Các tệp tin được mở xuất phát từ một vị trí không an toàn, ví dụ như thư mục tạm bợ Temp Folder, hoặc nếu quản trị viên hệ thống đã cài đặt chính sách bảo mật thông tin cho tài khoản của bạn để vô hiệu hóa hóa tất cả các macro mà không cần thông báo.

Trong phần lớn trường phù hợp như vậy, các macro chỉ được kích hoạt vào một thời hạn nhất định. Trong lần mở tiếp theo, file wu.edu.vn vẫn sẽ hiển thị hộp thoại chú ý bảo mật.

Khi một tệp tin wu.edu.vn đổi mới một tài liệu xứng đáng tin cậy, không tồn tại cách như thế nào để không tin tưởng tưởng tệp tin này. Các bạn chỉ rất có thể xóa danh sách tài liệu tin cậy Trusted Documents bằng cách sau:

Bước 1: Truy cập vào menu tệp tin > Options.

Bước 2: Ở khung bên trái, lựa chọn Trust Center, tiếp đến bấm Trust Center Settings.

Bước 3: Trong vỏ hộp thoại Trust Center hiển thị, lựa chọn Trusted Documents làm việc khung bên trái.

Bước 4: Bấm nút Clear, rồi bấm OK.

Điều này sẽ có tác dụng cho tất cả các tập tin an toàn và đáng tin cậy trước trên đây không đáng tin cậy nữa. Bởi vì vậy sau đây khi mở một tập tin wu.edu.vn như vậy, cảnh báo bảo mật đang hiển thị trở lại.

*

Cách kích hoạt macro đến file wu.edu.vn vẫn sử dụng

Trong một vài trường hợp, bạn chỉ việc kích hoạt macro vào một khoảng chừng thời gian. Ví dụ: khi nhận ra tài liệu wu.edu.vn có mã VBA mà bạn muốn điều tra, nhưng không muốn biến file này thành tài liệu đáng tin cậy.

Các hướng dẫn dưới đây sẽ hướng dẫn bạn vượt qua các bước để kích hoạt macro vào khoảng thời hạn file wu.edu.vn được mở:

Bước 1: Mở tệp tin wu.edu.vn đó lên, rồi truy cập vào menu file > Info.

Bước 2: vào khung cảnh báo Security Warning ở bên phải, bấm Enable nội dung > Advanced Options.

Bước 3: Trong hộp thoại Microsoft Office Security Options hiển thị, kích tùy chọn Enable content for this session với bấm OK.

*

Thao tác này đã chỉ kích hoạt macro một lượt duy nhất cho file wu.edu.vn đang có tác dụng việc. Khi đóng file và tiếp đến mở lại, chú ý bảo mật sẽ xuất hiện lại.

Cách kích hoạt macro cho toàn bộ các tệp tin wu.edu.vn thông qua Trust Center

Microsoft wu.edu.vn khẳng định có chất nhận được hoặc không cho phép mã VBA chạy dựa trên thiết lập macro được lựa chọn trong Trust Center, đấy là nơi chúng ta định thông số kỹ thuật tất cả các setup bảo mật cho wu.edu.vn. Để kích hoạt macro cho toàn bộ các file wu.edu.vn theo mang định, bạn triển khai như sau:

Bước 1: Mở file wu.edu.vn bất kỳ, truy vấn vào menu tệp tin > Options.

Bước 2: Ở khung bên trái, kích lựa chọn Trust Center và tiếp đến bấm nút Trust Center Settings …

Bước 3: Trong hộp thoại Trust Center hiển thị, bấm chọn Macro Settings ở bên trái rồi kích vào tùy chọn Enable all macros cùng bấm OK .

*

Ghi chú: khi kích hoạt tùy lựa chọn Enable all macros trải qua Trust Center, tất cả các file wu.edu.vn được mở trong tương lai dù từ ngẫu nhiên nguồn nào thì cũng đều là hầu hết tài liệu xứng đáng tin cậy. Mặc dù điều này sẽ khiến máy tính của công ty dễ bị tiến công bởi những mã nguy nan tiềm tàng, cho nên vì vậy chỉ kích hoạt khi thật sự cần thiết.

Các setup trong Macro Settings trong Trust Center nghỉ ngơi trên gần như là những thiết đặt quan trọng, vì vậy bạn cần hiểu rõ để mang ra ra quyết định phù hợp:

Disable all macros without notification: tất cả các macro có khả năng sẽ bị vô hiệu hóa, không tồn tại cảnh báo nào hiển thị và bạn sẽ không thể chạy bất kỳ macro làm sao ngoại trừ các macro được lưu lại trữ ở chỗ đáng tin cậy.Disable all macros with notification (mặc định): Tất cả các macro bị vô hiệu hóa hóa nhưng rất có thể kích hoạt tùy theo trường hợp.Disable all macros except digitally signed macros: Các macro bị loại bỏ hóa, cảnh báo bảo mật xuất hiện và được ký điện tử bởi macro chạy trên tệp của tín đồ phát hành xứng đáng tin cậy. Nếu chưa tin tưởng người tạo ra đó, bạn sẽ được thông tin hãy kích hoạt macro đã ký kết và chọn tin tưởng vào người phát hành.Enable all macros (không được khuyến nghị): Kích hoạt tất cả các macro nhằm chạy, bao hàm cả các mã ô nhiễm và độc hại tiềm ẩn.Trust access to the VBA project object model: Cài đặt này sẽ điều hành và kiểm soát truy cập theo chương trình phụ thuộc mô hình đối tượng của Visual Basic for Applications. Theo mang định, nó bị loại bỏ hóa nhằm ngăn các chương trình trái phép biến đổi macro hoặc xây dựng những mã độc hại tự sao chép.

Khi thay đổi cài đặt tại Trust Center, chú ý rằng nó chỉ áp dụng cho wu.edu.vn, không vận dụng cho tất cả các lịch trình Office.

Kích hoạt macro vĩnh viễn ở một vị trí xứng đáng tin cậy

Thay vì chưng thao tác thiết lập macro mở rộng cho số đông tài liệu hoặc hầu hết vị trí, chúng ta cũng có thể cài để để wu.edu.vn tin cẩn tại những vị trí rõ ràng trên máy tính hoặc mạng nội bộ.

Do đó bất kỳ file wu.edu.vn nào ở vị trí an toàn và tin cậy đều mở với các macro được kích hoạt và không có cảnh báo bảo mật, ngay cả khi tùy chọn Disable all macros without notification được chọn trong Trust Center settings.

Điều này có thể chấp nhận được chạy macro trong một số trong những file wu.edu.vn một mực trong khi tất cả các macro wu.edu.vn khác đầy đủ bị vô hiệu hóa.

Để xem những vị trí an toàn và đáng tin cậy hiện trên hoặc thêm địa điểm mới, hãy thực hiện công việc sau:

Bước 1: truy cập vào menu file > Options.

Bước 2: Ở khung mặt trái, kích chọn Trust Center và sau đó bấm nút Trust Center Settings… .

Bước 3: Trong hộp thoại Trust Center, lựa chọn Trusted Locations ở mặt trái. Bạn sẽ thấy một danh sách những địa điểm an toàn và tin cậy mặc định.

Các địa điểm này rất đặc biệt đối với wu.edu.vn và tránh việc thay đổi. Về phương diện kỹ thuật, bạn cũng có thể lưu tệp tin wu.edu.vn của mình vào trong số những vị trí mặc định của wu.edu.vn, nhưng tốt hơn là tạo nên một địa điểm riêng.

Để cài đặt một vị trí an toàn và đáng tin cậy mới, bạn bấm nút showroom new location …

*

Bước 4: Trong vỏ hộp thoại Microsoft Office Trusted Locations hiển thị, hãy thực hiện như sau:

Bấm nút Browse nhằm điều đào bới thư mục mà bạn muốn tạo vị trí an toàn và đáng tin cậy cho wu.edu.vn.

Nếu muốn ngẫu nhiên thư mục bé nào của thư mục đã chọn cũng rất được tin cậy, chỉ việc kích vào tùy chọn Subfolders of this location are also trusted.

Nhập một thông báo ngắn vào trường mô tả tìm kiếm ở bên dưới (điều này rất có thể giúp bạn quản lý nhiều vị trí) hoặc để trống.

*

Bấm nút OK hai lần nhằm đóng những hộp thoại còn lại.

Bây giờ chúng ta cũng có thể chuyển những file wu.edu.vn với các macro vào vị trí tin yêu của riêng bạn và không bận lòng về setup bảo mật của wu.edu.vn.

Cách vô hiệu hóa macro vào wu.edu.vn

Như đã đề cập sinh sống trên, cài đặt mặc định của wu.edu.vn là vô hiệu hóa macro với thông tin và cho phép người dùng kích hoạt cách bằng tay thủ công nếu muốn. Nếu bạn muốn vô hiệu hóa toàn bộ các macro cơ mà không có ngẫu nhiên thông báo nào, thì nên lựa chọn tùy chọn khớp ứng (tùy lựa chọn đầu tiên) trong Trust Center.

Bước 1: Trong file wu.edu.vn vẫn mở, truy cập vào menu file > Options.

Bước 2: Ở khung mặt trái, kích lựa chọn Trust Center và tiếp đến bấm nút Trust Center Settings …

*

Bước 3: Trong vỏ hộp thoại Trust Center hiển thị, bấm chọn Macro Settings ở phía bên trái rồi kích vào tùy chọn Disable all macros without notification và bấm OK.

Kết luận

Trên phía trên Gitiho vừa reviews với các bạn các cách để kích hoạt và vô hiệu hóa hóa macro vào wu.edu.vn. Hi vọng nội dung bài viết sẽ giúp cho bạn đọc nắm rõ hơn về công dụng bảo mật macro, những điểm mạnh và yếu điểm của nó.

Ngoài ra Gitiho vẫn có những khóa học tập VBAG01 – tuyệt đỉnh VBA – Viết code trong tầm tay với các kiến thức từ bỏ cơ phiên bản đến nâng cao, giúp bạn dùng hoàn toàn có thể hiểu với tự viết các mã VBA quan lại trọng, cần thiết cho quá trình của mình. Truy cập Gitiho.com để xem bỏ ra tiết. Chúc chúng ta thành

Hôm nay, Trường vẫn hướng dẫn chúng ta cách bật macro vào wu.edu.vn. Áp dụng đến wu.edu.vn 2007, 2010, 2013.

Sẽ khôn cùng ngắn thôi!

Nếu thấy hay chúng ta hãy lượt thích để ủng hộ niềm tin cho ngôi trường nhé.

Về cơ bản, bạn sẽ thuộc một trong số trường hợp sau:

Không chạy được macro do chưa enable macro lúc mở file
Chỉnh tùy chỉnh macro setting để có thể chấp nhận được chạy macro
VBA ko được cài đặt cùng office đề nghị không chạy được macro tất cả trong file

Trường sẽ hướng dẫn các bạn cách cách xử trí macro không chạy cho từng ngôi trường hợp.

1. Ko chạy được macro do chưa enable macro lúc mở file

Đây là lỗi thường thì nhất cùng hay chạm mặt nhất ngơi nghỉ người không biết gì về macro xuất xắc VBA.

Khi bạn nhận được một tệp tin nào đó gồm cài sẵn VBA, khi mở ra chẳng dùng được gì cả. Những nút bấm không bấm được.

Tuy nhiên, bạn xem xét kỹ đã thấy tất cả một thanh tinh thần ở phía trên dòng thương hiệu cột MÀU VÀNG. Ví dụ như thông tin dưới đây:

*

Lưu ý: Dòng thông báo này ở trong vào wu.edu.vn 2010, 2013. Đối với wu.edu.vn 2007 thì nút bấm là Options

Security warning là một dòng lưu ý của wu.edu.vn khi trong file có chứa macros.

Nếu bạn tin cậy nguồn file nhận được thì chúng ta hãy nhấp vào Enable nội dung để kích hoạt macros

Còn so với wu.edu.vn 2007, sau khi nhấn options thì hành lang cửa số options vẫn hiện ra. Tại đây các bạn kích hoạt macros tất cả trong file bằng cách chọn enable với nhấn OK.

2. Cách bật macro vào wu.edu.vn: Chỉnh tùy chỉnh macro setting

Thận trọng!

Khi bạn tải về file wu.edu.vn bên trên mạng cất macros cần đặc biệt quan trọng cẩn thận. Bởi có một số trong những file tín đồ lập đã cài đặt virus hoặc dính kèm virus nhưng không biết. Dẫn tới khi chúng ta mở tệp tin lên và cho chạy macros thì thiết bị bạn rất dễ dàng dính virus.

Mức độ gian nguy của vi khuẩn thì tùy thuộc vào từng loại.

Do đó, lúc file tất cả macros thường thì các bạn sẽ nhận được thông báo như ở chỗ 1 (trên). Hoặc bị inactive macro ngay trong lúc mở file nhằm tránh có tác dụng hại lắp thêm tính.

Nếu các bạn nhận file từ người tin tưởng mà lại inactive macros thì sao?

Khi đó bạn làm như sau:

Bước 1: Vào File/ Options => cửa sổ options hiện lên, bạn sang bước 2Bước 2: chọn như hình sau

*

Rất cẩn thận khi chúng ta chọn mục ở đầu cuối “Enable all macro”. Bởi vì tùy lựa chọn này chất nhận được wu.edu.vn chạy macros trên ngẫu nhiên file nào khi chúng ta mở file lên.

3. VBA ko được tải cùng office đề nghị không chạy được macro tất cả trong file

Trên nhiều nội dung bài viết nói về cách bật macro vào wu.edu.vn, phần đông không kể tới trường hợp này.

Bởi lẽ, trường hòa hợp này thì hiếm gặp mặt hơn 2 trường vừa lòng trên.

Nhưng lại gây không ít khó khăn cho tất cả những người không biết được những gì về VBA. Thậm chí là với những người dân biết qua VBA rồi cũng nên mất một hồi new biết vì sao là gì? Sao nó không chạy macros?

Để kiểm tra, coi máy dành được cài VBA không, thật dễ dàng và đơn giản bạn chỉ việc ghi macro.

Nếu chúng ta không thể ghi được macro chứng minh máy các bạn chưa mua VBA.

Xem thêm: Lưu Gia Linh Bị Bắt Cóc, Hãm Hiếp

=> bài xích viết: Cách cài VBA (Visual basic for application) – sẽ được update vào tuần tới, mong bạn thường xuyên theo dõi.