Mất thẻ ATM ngân hàng là một trong vô số sự cố người tiêu dùng hay gặp phải. Khi bị mất thẻ ngân hàng bạn hãy bình tâm để rất có thể xử lý cấp tốc và kịp thời nhằm tránh những ảnh hưởng không giỏi đến quyền lợi của chủ yếu mình. Trong bài viết này, bank số Timo share đến chúng ta trình tự xử lý và giải pháp khóa thông tin tài khoản trên điện thoại.

Bạn đang xem: Làm lại thẻ atm mất bao lâu


Nên lúc bị mất thẻ ATM ngân hàng

Khi bị mất thẻ ATM ngân hàng, thứ nhất bạn bắt buộc bình tĩnh tương tác với ngân hàng để yêu ước khóa tài khoản. Vấn đề này sẽ giúp bạn tiêu giảm thiệt sợ về tài thiết yếu như kẻ gian thực hiện các thanh toán như rút tiền, gửi khoản,… từ bỏ thẻ ATM.

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại khóa thẻ theo 3 cách:

Gọi cho tới tổng đài của ngân hàng.Khóa tài khoản bằng Internet/ điện thoại banking (một số bank có cung ứng tính năng này).Đến trực tiếp chi nhánh/phòng thanh toán gần nhất để yêu ước khóa thẻ tương tự như làm lại thẻ nếu phải thiết.

Với ngân hàng số Timo, chúng ta có thể thao tác khóa thẻ ngay trên app điện thoại. Lúc khóa thẻ các giao dịch tại POS, các chuyển động ATM và buôn bán trực tuyến sẽ không được thực hiện.

Các bước triển khai như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng điện thoại cảm ứng thông minh của Timo;Bước 2: Tại screen chính chọn biểu tượng ≣ ở góc phải màn hình;Bước 3: lựa chọn mục cai quản thẻ;Bước 4: Tại loại Thẻ của công ty đang vận động chọn Khóa thẻ;
*
Các bước triển khai khóa thẻ ATM Timo online
Bước 5: chọn nút KHÓA. Màn hình hiển thị sẽ hiển thị thẻ của công ty đã bị khóa với không thể triển khai giao dịch;Bước 6: khối hệ thống sẽ khóa lại thẻ.
*
Các bước tiến hành khóa thẻ ATM Timo online

Cách làm lại thẻ ATM bank khi bị mất

Cách làm lại thẻ ATM ngân hàng tại quầy

Sau khi triển khai khóa thẻ an toàn thì chúng ta mới bước đầu làm lại thẻ. Tiến trình làm lại thẻ ATM ngân hàng bị mất trên quầy như sau:

Bước 1: mang theo CMND/CCCD đến bỏ ra nhánh/ chống giao dịch ngân hàng nơi chúng ta đã đk mở thẻ;Bước 2: thông báo với nhân viên bank bạn bị mất thẻ ATM và muốn làm lại;Bước 3: nhân viên cấp dưới sẽ đưa cho mình giấy kiến nghị mở lại thẻ ATM. Bạn cần điền khá đầy đủ các thông tin cần thiết.Bước 4: Nộp lại CMND/CCCD và mẫu 1-1 để thanh toán viên xác nhận, sau khoản thời gian kiểm chứng thành công xuất sắc sẽ tiến hành mở lại tài khoản.Bước 5: lúc này bạn sẽ nhận được giấy hứa ngày mang đến lấy thẻ thẻ ATM

Cách làm cho lại thẻ ATM bank online

Đối với một trong những ngân hàng, bạn có thể yêu mong làm lại thẻ ngân hàng trực tuyến qua vận dụng điện thoại. Giải pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời hạn đến ngân hàng chờ đón và làm cho thủ tục.

Cụ thể, công việc yêu mong làm thẻ lại thẻ ATM bị mất của bank số Timo như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng;Bước 2: Tại màn hình hiển thị chính chọn hình tượng ≣ ở góc phải màn hình;Bước 3: lựa chọn mục thống trị thẻ;Bước 4: lựa chọn dấu ﹢ở cuối màn hình;
*
Cách có tác dụng lại thẻ ATM ngân hàng online của Timo
Bước 5: lựa chọn mục Yêu mong thẻ mới;Bước 6: xác thực và thanh toán. Phí dịch vụ thương mại sẽ được trừ vào thông tin tài khoản thanh toán;Bước 7: Đến Hangout để nhấn thẻ.
*
Hướng dẫn yêu ước làm lại thẻ ATM bank online của Timo

Làm lại thẻ ATM mất bao lâu

Thông thường thời gian cấp thẻ của mỗi bank là khác nhau vì sẽ phụ thuộc vào vào nơi bạn yêu mong làm lại thẻ ở chi nhánh, phòng thanh toán giao dịch lớn tốt nhỏ,… việc cấp lại thẻ cũng tốn thời gian như làm cho thẻ new vì vậy bạn phải hóng chờ.

Thực tế, có ngân hàng phát hành lại thẻ ATM chỉ mất khoảng tầm 7 ngày. Mặc dù nhiên cũng đều có ngân hàng khách hàng phải hóng 10 – 14 ngày mới nhận được thẻ mới.

Phí có tác dụng lại thẻ ATM ngân hàng

Thông thường, các ngân mặt hàng sẽ thu phí phát hành lại hoặc sửa chữa thay thế thẻ ATM. Mức tầm giá này dao động khoảng 50.000 đồng không tính giá thành VAT.

Ngân hàngPhí kiến tạo lại/ thay thế sửa chữa thẻ (Đơn vị: đồng)
Vietcombank45.454
Timo50.000
Techcombank100.000
VIB50.000
Vietinbank45.454
Eximbank50,000
BIDV30.000 – 100.000
SHB50.000
Nam Á Bank55.000
Bảng biểu phí xây đắp lại/thay ráng thẻ của một số ngân hàng

* Mức chi phí chỉ mang tính chất tham khảo vì sẽ khác nhau tùy theo sản phẩm. Chúng ta truy cập website bằng lòng của bank để biết chủ yếu xác.

Một số thắc mắc thường gặp mặt khi bị mất thẻ ATM ngân hàng


*
Mất thẻ ATM bao gồm bị mất tiền không?

Khi mất thẻ thì điềm nhiên số chi phí trong tài khoản của công ty vẫn còn tồn tại. Chỉ vào trường hợp xấu là có người dùng thẻ của bạn biết được mật khẩu rút chi phí trước khi chúng ta khóa thẻ.Vì vậy, ví như chẳng may bị mất thẻ cùng đã khóa thẻ thành công xuất sắc thì chắc chắn rằng 100% tài sản bên phía trong thẻ của người tiêu dùng được bảo đảm an toàn.

Mất sách vở và giấy tờ có làm lại được thẻ ATM không?

Bạn bị mất thẻ kèm mất luôn giấy tờ cá thể thì bạn triển khai khóa thẻ trước, rồi về địa phương khu vực cư trú làm giấy tờ cá nhân rồi mới có thể làm lại thẻ ngân hàng.Trong ngôi trường hợp bạn cần sử dụng thẻ ATM gấp, nhằm rút ngắn thời gian thì bạn có thể mang sổ hộ khẩu nơi bắt đầu hoặc phiên bản sao có công hội chứng đến bank yêu mong làm lại thẻ. Bởi vì trên sổ hộ khẩu bao gồm ghi số CMND/CCCD của bạn

Làm lại thẻ ATM ở bỏ ra nhánh ngân hàng khác được không?

Đối cùng với vấn đề hoàn toàn có thể làm lại thẻ ATM ở chi nhánh ngân hàng khác ko thì câu trả lời là có thể. Bạn không nhất thiết phải đến đúng chi nhánh hay phòng giao dịch thanh toán trước đây các bạn đã mở thẻ cũ.Ví dụ, thuở đầu bạn mở thẻ ATM sinh sống phòng giao dịch bank Vietcombank trụ sở Nha Trang thì rất có thể đến chống giao dịch ngân hàng Vietcombank trụ sở TP.HCM để làm lại thẻ.

Làm lại thẻ ATM tất cả bị mất số tài khoản cũ không?

Việc có tác dụng lại thẻ ATM ngân hàng sẽ vẫn tồn tại số thông tin tài khoản cũ. Vày vì, thông tin tài khoản ngân hàng của công ty là duy nhất. Vậy nên, bạn vẫn sử dụng số thông tin tài khoản cũ, chỉ là thay thế sửa chữa thẻ mới.


Thẻ bank bị mất có thể là thẻ ATM trong nước hay thẻ ATM quốc tế, thẻ tín dụng. Toàn bộ đều là hầu như thẻ rất có thể sử dụng nhằm thanh toán. Bởi vậy, tốt nhất có thể bạn vẫn nên cẩn thận trong câu hỏi dùng cũng như bảo quản thẻ nhằm tránh tình trạng bị mất thẻ ngân hàng.Đối với những bạn đang sử dụng thẻ Debit Timo tốt thẻ tín dụng 0% phí biến đổi ngoại tệ VISA, nếu bạn làm mất, hãy cấp tốc chóng tương tác tới hotline để được nhân viên hướng dẫn nhiệt tình cách đảm bảo an toàn và rước lại thẻ sớm nhất có thể nhé!

Mất thẻ ngân hàng là 1 trong những sự cố kỉnh mà người tiêu dùng hay gặp phải. Lúc bị mất thẻ, thứ nhất bạn nên làm là hãy bình tâm để tra cứu phương án xử lý phù hợp, nhằm mục đích tránh những rủi ro khủng hoảng và tổn thất không muốn muốn. Trong bài viết này, Zalo
Pay sẽ trả lời bạn quá trình xử lý nhanh chóng, kịp thời nhất khi bị mất thẻ ngân hàng.

Khi phát hiện mất thẻ ngân hàng thì nên làm sao?

Khi phát hiện mất thẻ ngân hàng, điều trước tiên bạn đề xuất làm là ngay lập tức tương tác với ngân hàng để yêu cầu khóa thông tin tài khoản thẻ. Việc này để giúp bạn đảm bảo tài sản cá nhân, ví dụ là số tiền trong thẻ, hạn chế những mất mát, thiệt hại giả dụ như kẻ tà đạo có ý định tiến hành các thanh toán như đưa tiền, rút tiền từ thẻ của bạn, đặc biệt là thẻ tín dụng.

*

Có 3 cách để bạn tiến hành khóa thẻ:

Gọi năng lượng điện tới tổng đài của bank bạn làm cho thẻ và yêu cầu khóa thẻ.Trực tiếp khóa thông tin tài khoản bằng phầm mềm Internet/Mobile banking (hầu như đa số ngân hàng hiện nay đều có cung ứng tính năng này).Trực tiếp nối chi nhánh/phòng thanh toán của ngân hàng mở thông tin tài khoản (nơi gần nhất) để yêu cầu khóa thẻ và làm lại thẻ nếu phải thiết.

Cách làm cho lại thẻ ngân hàng sau khi bị mất

Làm lại thẻ tại ngân hàng

Bạn sẽ làm cho lại thẻ ngân hàng ngay trên quầy giao dịch. Để làm vấn đề đó thì chúng ta phải tiến hành khóa thẻ trước. Các bước làm lại thẻ bank tại quầy (offline) như sau:

Bước 1: Đến chi nhánh/phòng giao dịch bank nơi bạn đã đk mở thẻ, lúc đi nhớ mang theo chứng minh nhân dân/căn cước công dân để triển khai thủ tục.Bước 2: thông báo cho nhân viên bank về vấn đề thẻ của khách hàng bị mất và bạn muốn làm lại thẻ.Bước 3: Điền không thiếu thốn thông tin vào đối chọi làm lại thẻ vì chưng nhân viên bank đưa.Bước 4: Đưa minh chứng nhân dân/căn cước công dân và đơn đã điền rất đầy đủ thông tin mang đến nhân viên bank xác nhận. Sau khi kết thúc thủ tục kiểm tra, các bạn sẽ được mở ra thẻ.Bước 5: nhận giấy hẹn ngày cho lấy thẻ ngân hàng (thường đề nghị mất 7-10 ngày để sở hữu thẻ mới).

Làm lại thẻ ngân hàng online

Đối với một số ngân sản phẩm như: ngân hàng Quân team (MB), ngân hàng TMCP Kỹ yêu quý (Techcombank), bank TMCP Phương đông (OCB), ngân hàng TMCP nước ta thịnh vượng (VP Bank), ngân hàng TMCP hàng hải Việt Nam,... Chúng ta cũng có thể yêu mong làm lại thẻ bank online ngay lập tức trên app điện thoại cảm ứng mà không cần phải đến thẳng ngân hàng chờ đón và có tác dụng thủ tục.

Bước 1: Đăng nhập vào vận dụng Internet/Mobile Banking trên điện thoại cảm ứng của bạn.Bước 2: Chọn hình tượng menu (☰) bên trên góc phải màn hình hiển thị chính.Bước 3: lựa chọn mục cai quản thẻ/ thương mại & dịch vụ thẻ, ở một số App Banking khác, mục này rất có thể nằm tức thì trên giao diện screen chính.Bước 4: chọn mục Yêu mong thẻ mới;Bước 5: Xác nhận. Thẻ sẽ tiến hành gửi đến nhà bạn qua con đường bưu điện.
*

Mất bao lâu để làm lại thẻ ATM

Thời gian làm cho lại thẻ ATM cùng với mỗi bank thì sẽ không giống nhau. Bài toán cấp lại thẻ tương tự như yêu cầu thẻ bắt đầu nên chúng ta phải chờ đợi.

Thông thường, thời gian ngân sản phẩm hẹn nhấn thẻ new chỉ vào 7 ngày. Nhưng cũng đều có ngân hàng nên chờ 10 - 14 ngày mới bao gồm thẻ.

Làm lại thẻ ngân hàng có mất phí tổn không?

Thường những ngân mặt hàng sẽ thu phí phát hành thẻ ATM, cũng có ngân hàng làm cho lại thẻ ko mất phí. Nhưng chú ý chung, mức mức giá này thường dao động trong khoảng 50.000 - 100.000 đồng (chưa tính VAT)

Bảng phí tổn làm lại thẻ ATM của các ngân hàng hiện nay (Tham khảo):

Ngân hàngPhí desgin lại/ thay thế sửa chữa thẻ (Đơn vị: đồng)
Vietcombank45.454
Timo50.000
Techcombank100.000
VIB50.000
Vietinbank45.454
Eximbank50,000
BIDV30.000 – 100.000
SHB50.000
Nam Á Bank55.000

Bảng tầm giá này chỉ mang tính chất tham khảo, nhằm biết ví dụ hơn bạn nên tra cứu trải qua website bằng lòng hoặc liên hệ trực tiếp với ngân hàng để biết mức phí đúng đắn mà bạn cần trả.

Những thắc mắc thường gặp gỡ khi bị mất thẻ ngân hàng

Có rút tiền được không khi đã không còn thẻ ATM?

Trong thời hạn thẻ ngân hàng bị mất, chúng ta đã kết thúc các giấy tờ thủ tục làm lại thẻ new và vẫn chờ bank trả thẻ, nếu như bạn cần rút tiền vội vàng thì có thể tiến hành theo 2 cách sau:

Cách 1: dùng CMND/CCCD

Mang theo chứng tỏ nhân dân/căn cước công dân tới tại quầy thanh toán giao dịch của ngân hàng để rút tiền. Tại quầy giao dịch, bạn chỉ việc đọc số tài khoản, xuất trình căn cước/chứng minh thư cho nhân viên tại quầy giao dịch và yêu ước số tiền cần rút. Sau khi ký vào giấy tờ biên lai dìm từ nhân viên cấp dưới ngân hàng, các bạn sẽ nhận được số tiền bạn có nhu cầu rút.

Cách 2: sử dụng số năng lượng điện thoại

Rút chi phí bằng điện thoại thông minh hiện đang được một số trong những ngân hàng cung ứng khi làm mất thẻ. Bí quyết làm này khá thuận lợi và đối chọi giản. Mọi thao tác làm việc được thực hiện ngay trên điện thoại Smartphone trải qua các ứng dụng ngân hàng số như: Vietin
Bank Ipay của ngân hàng TCMP Công Thương nước ta Vietin
Bank, Smart
Banking của ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển việt nam BIDV,... Chú ý là các bạn chỉ rất có thể sử dụng chức năng này ở đông đảo cây ATM có cung cấp cho câu hỏi rút tiền mà lại không phải thẻ ngân hàng. Để rút tiền, chúng ta tiến hành theo các bước sau:

Ví dụ, với tài khoản BIDV:

Bước 1: bạn đăng nhập vào tài khoản BIDV Smart
Banking trên năng lượng điện thoại, chọn “Rút tiền QR tại ATM”. Sau đó, trên cây ATM, bạn chọn “Scan QR” trên góc phía bên bắt buộc màn hình.Bước 2: trên ATM, bạn lựa chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt” hoặc “English” (Tiếng Anh).Bước 3: Bạn triển khai quét mã QR bên trên ATM bằng điện thoại cảm ứng thông minh của mình.Bước 4: Lựa chọn các thông tin rút chi phí trên ứng dụng smartphone Smart
Banking (Loại thẻ, số thẻ, thông tin tài khoản rút, số tiền nên rút).Bước 5: tại ATM, bạn chọn số tiền buộc phải rút, nhập mã Pin cùng nhận tiền.

Mất thẻ ATM tất cả bị mất chi phí không?

Khi mất thẻ ATM thì số chi phí trong tài khoản của bạn vẫn giữ lại nguyên. Mặc dù nhiên, nếu fan nhặt được thẻ của bạn là bạn xấu hoặc cố tình trộm thẻ để chiếm phần đoạt số tiền giấy bạn, thì nguy cơ tiềm ẩn cao là các bạn sẽ bị mất toàn bộ số chi phí trong tài khoản của mình nếu kẻ kia biết password rút tiền của người sử dụng và triển khai giao dịch trước khi bạn kịp khóa thẻ.

Một trường hợp khác, trường hợp thẻ của bạn là chiếc thẻ gồm gắn cpu (VISA) rất có thể rút tiền nhưng mà không yêu cầu mật khẩu thì các bạn phải chuẩn bị tâm lý là sẽ mất toàn cục số chi phí trong tài khoản của bản thân mình nếu ko kịp thời khóa thẻ trước lúc kẻ xấu kịp rút/chuyển tiền.

Vậy nên, nếu như khách hàng kịp thời khóa thẻ trước lúc kẻ xấu triển khai được ý trang bị thì bảo vệ 100% số tiền của khách hàng vẫn an ninh trong tài khoản.

*

Có thể có tác dụng lại thẻ ATM cùng với số tài khoản cũ không?

Việc làm lại thẻ ATM sẽ không còn làm bạn bị mất số tài khoản cũ bởi tài khoản ngân hàng của khách hàng là duy nhất. Dựa vào số minh chứng nhân dân/căn cước công dân bạn cung cấp, nhân viên ngân hàng để giúp bạn tìm kiếm lại được số tài khoản ngân hàng ứng với số thẻ đã mất và triển khai cấp thẻ ATM bắt đầu theo yêu mong cho bạn.

Trong trường hợp, bạn có khá nhiều thẻ của một ngân hàng đó, bạn phải báo mang đến nhân viên ngân hàng biết mình thích cấp lại thẻ bắt đầu cho số thông tin tài khoản nào (nếu các bạn không nhớ, nhân viên bank và các bạn sẽ gặp khó khăn trong việc xác nhận số tài khoản và số thẻ bạn ao ước muốn).

Một số bạn sẽ thắc mắc liệu làm cho lại thẻ new thì tất cả mất chi phí trong thẻ không? Câu trả lời là không, vì chưng tiền trong thẻ của khách hàng được ngân hàng làm chủ dưới số thông tin tài khoản chứ chưa phải số thẻ. Bởi vì thế, khi làm cho thẻ mới, số tiền trong thông tin tài khoản ngân hàng của người sử dụng vẫn duy trì nguyên.

Mất giấy tờ cá nhân thì có được thiết kế lại thẻ ATM không?

Thường thì bạn sẽ bỏ các sách vở và giấy tờ như thẻ căn cước công dân, thẻ ngân hàng ATM, blx xe, … và một chỗ bởi vậy nếu bao gồm sự cố xẩy ra thì kỹ năng lớn là bạn sẽ bị mất cả giấy tờ cá thể lẫn thẻ ngân hàng. Lúc đó, việc thứ nhất bạn yêu cầu làm là hãy khóa thẻ trước, tiếp đến tới ban ngành địa phương để triển khai làm lại giấy tờ cá thể rồi mới hoàn toàn có thể làm lại thẻ bank mới.

Tuy nhiên, thời gian chờ thẻ căn cước công dân cùng thẻ ngân hàng là không giống nhau. Để làm lại căn cước công dân thường bạn phải mất ngay gần 1 tháng để có thẻ, trong những lúc thẻ bank thì mất khoảng 7 - 10 ngày. Vì chưng vậy, trong trường hợp bạn cần rút tiền cấp thì rất có thể mang sổ hộ khẩu nơi bắt đầu hoặc phiên bản sao hộ khẩu gồm công hội chứng tới quầy giao dịch thanh toán của ngân hàng để hoàn tất hồ sơ có tác dụng lại thẻ.

Mất thẻ ngân hàng khi đi du lịch thì cần xử lý như thế nào?

Nếu chẳng may khi đi phượt mà chúng ta lại làm mất đi thẻ bank thì bắt buộc làm chũm nào? Đừng lo lắng, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tiến hành quá trình như hướng dẫn trên ở ngẫu nhiên chi nhánh như thế nào trên đất nước hình chữ s của ngân hàng bạn đăng ký mở tài khoản.

Xem thêm: Chi Tiết 62+ Về Hình Halloween Đẹp Hay Nhất, Bộ Sưu Tập Hình Nền Halloween Cực Đẹp

Ví dụ, nếu ban đầu bạn mở thông tin tài khoản ở phòng giao dịch thanh toán của bank BIDV chi nhánh Huế, cơ mà lại rủi ro bị mất thẻ tại tp hcm thì các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tới phòng thanh toán giao dịch của bank BIDV tại tp hcm để yêu mong làm lại thẻ new nhé!

Trên trên đây là tổng thể những tin tức bạn bắt buộc nắm để hiểu nên làm những gì khi bị mất thẻ ngân hàng cũng giống như quy trình cơ bản để làm lại thẻ khi bị mất, hoặc như là việc làm cầm cố nào nhằm rút tiền vội khi chưa kịp nhận thẻ mới. Hi vọng những share từ Zalo
Pay rất có thể giúp bạn yên tâm xử lý khi xẩy ra những rắc rối liên quan đến mất thẻ ngân hàng.