*

*
*
*
*
*

Tìm cục bộ menu
Đặc Sản Miền NúiỐc Núi
Thằn Lằn Núi
Nhộng Ong Rừng
Kỳ Tôm
Nhông Cát
Tắc Kè Hoa
Đuông Dừa
Dế Dế Ta Dế Cơm
Châu chấu
Dế Thái
Bò Cạp
Rắn Rết Rắn Mối
Rết Rừng
Đặc Sản Tăng Lực
Cá Ngựa
Bửa Củi
Mối Chúa
Tắc kè
Đuông Dừa
Các nhiều loại Rượu
Sản phẩm Ong Rừng
Mật Ong Rừng
Nhộng Ong Rừng
Đồ mỹ nghệ
Bán Rượu thuốc
*

*

*

*

Kỹ thuật nuôi Rắn mọt tại miền Bắc

vào vài năm trở về đây, Rắn mối được xem như lạ một một số loại đặc sản mới mẻ và lạ mắt và độc đáo tại những nhà ở dùng Gòn, tự những bé rắn mọt bóng mượt fan dùng có thể chế trở thành các món ăn cực kỳ hấp dẫn như; Rắn côn trùng sốt đậu, Rắn mối Quyêt A-ti-sô, Rắn mọt ôm cua đút lò,... Toàn bộ các món ăn này còn có một hương vị đậm đà cùng nó còn có tính năng hỗ trở điều trị những loại bệnh dịch như: đâu lưng, nhức mọi, hen suyễn, tê bì chân tay,...

Bạn đang xem: Hướng dẫn kỹ thuật nuôi rắn mối hiệu quả

*
Nuôi rắn mọt tại miền bắc

Chính bởi vì những ích lợi mà rắn mối đưa về vô cùng to như vậy, nên lượng cầu về rắn mối nhằm chế biến các món ăn đặc sản ngày càng tăng. Hiện tại nay, thì lượng rắn mối trong tự nhiên và thoải mái ngày một cản dần, cũng chính vì lẽ đó nhiều hộ chăn nuôi tại khu vực miền nam, miền Trung, miền Tây đã gửi đồi quy mô chăn nuôi từ nuôi heo, nuôi bò, nuôi gà,.. Sang nuôi rắn mối và dế đẻ chế tạo một mô hình chăn nuôi khép kinh đưa về lợi nhuận kinh tế cao. Trường đoản cú đây, đã thành lập nhiều tỉ phú trẻ dựa vào chăn nuôi rắn mối tại khu vực miền
Nam và
Miền Trung.Gầnđây, rắn mốiđã bắtđầuđược nuôi tại khu , vực
Miền Bắc, nhưng bởi vì khi hậuởđâytươngđối chênh lệnh, nhiệtđộ có những lúc lên tới 40độ C, có những lúc lại giảm sút còn 10 độ C tạo cho rắn mọt không ưa thích nghi kịp dẫn mang lại năng suất không đã đạt được hiểu quả cao như câu hỏi nuôi rắn côn trùng tại miền nam và miền Trung.Để tháo gở phần lớn kho khăn này giúp bà bé chăn nuôi rắn côn trùng tại Miền Bắc, Trọng Hoàng đã thuộc nguyên cứu với các thành viên tại khoanh vùng miền Bắc, sau hơn 2 năm tìm tòi với thử nghiệm đội Ekip đã chế tạo thành công mô hình nuôi rắn mọt tại miền bắc. Với kỹ thuật nuôi rắn mọt này hỗ trợ cho rắn mối tránh được cái lạnh khi nhiệt đô hạ xuống 10 độ C, năng suất rắt mối tạo thêm từ mang lại 90% so với miền nam bộ khi vào màu sắc lạnh. Kỹ thuật nuôi bắt đầu này, còn hỗ trợ rắn mối tránh được các bệnh như nhức mắt, tróc vãy, biếng ăn,... Góp bà nhỏ Miền Bắcnuôi rắn mối với chi tiêu đầu tứ thấp nhất nhưng hiểu trái thì tối ưu.

*
Rắn mọt giống

Chuồng nuôi rắn mối quanh vùng miền Bắc

Chúng ta làm cho chuồng trên nền đất, bao bọc chuồng chúng ta cũng có thể xây tường xi măng và ốp gạch ốp men vào mồm chuồng nhằm rắn mối không bò ra bên ngoài Hoặc họ có thểdùng một số loại bạt trót lọt vây xung quanh chuồng để rắn mối không bò ra ngoài là được

Trong chuồng họ chia làm 2 phần

Phần trang bị nhất: họ lợp tôm đậy mưa, đậy nắng mang đến rắn mối.Vào màu lạnh bịt chắn bao phủ 3 vị trí hướng của chuồng mang đến gió lạnh và mưa bắt buộc tràn vàovà bỏ vô trong chuồng mộtlớp hoa dừa, 1 lớplá chuối có tác dụng chổ trú ẩn cho rắn mối tránh cái lạnh lẽo vào mùa mưa. Vào chuồng thắp thêm một chiếc bóng đèn tròng vào ban đem.Vào mùa nóng hoặc non mẹ: họ lợp tôm che mưa, bịt nắng mang đến rắn mối, không phải che chắn 3 hướng của chuồng nuôi và bỏ vào trong chuồng một ít hoa dừa, lá chuối làm chổ trú ẩn cho rắn mối.

Phần thiết bị 2:Các bạn phảitrồng nhiều các loạicỏ hoặc những loại hoa màu tuyệt nhất là vào mùa lạnh để tạo môi trường thiên nhiên hoang giã đến rắn mối cùng thắp một trơn đèn nhỏ dại vào buổi tối để các con sâu bọ cất cánh tới tạo thành thức ăn thoải mái và tự nhiên cho rắn mối.

*
Rắn côn trùng sinh sản

Chọn như là rắn mối:

Rắn mọt giống hãy chọn con to khỏe mạnh không dịch tật, có kích thước từ ngón tay loại trở lên. Giải pháp phân biệt rắn mọt đực với rắn côn trùng cái;

Rắn mọt đực: Đầu to, chân khẻo, không tồn tại những đốm trắng chạy dọc theo hai mặt hông

Rắm mọt cái: Đầu nhỏ, di chuyện chậm rãi và có nhiều đốm trắng xuôi theo hai mặt hông.

Cho rắn mọt ăn:

Rắn mọt ăn các loại côn trùng: dế, sâu, cào cào.. Ta cũng rất có thể cho rắn mọt ăn các loại tôm, tép, thịt con kê băm nhỏ

Cho rắn mọt uống nước và ráng thức nạp năng lượng hàng ngày.

Rắn mối sinh sản:

Rắn côn trùng 2 tháng tạo một lần, các lần sinh được tự 8 đến 12 con, vào mùa mưa rắn côn trùng sính sản nhiều hơn thế nữa màu nắng.Và để rắn mối sinh sản được nhiều con ta phải chia tỉ lệ thành phần đực loại là 1:2 nhằm tăng kĩ năng thụ thai của rắn cái


Chú ý: vấn đề đăng lại bài viết trên sinh hoạt website hoặc các phương tiện truyền thông media khác nhưng mà không ghi rõ nguồn www.thegioicontrung.info là vi phạm phiên bản quyền.
+ Cung cung cấp rắn mối giống: 5.500 đ/con+
Xem hướng dẫn biện pháp nuôi rắn mối+ Catalogue giải pháp chế biến các món rắn mối+ Phòng và trị dịch cho rắn mối+ Hướng dẫn cài hàng+ Cách nuôi rắn mối chế tạo ra và rắn mối con+ Cách làm món Rắn mọt tẩm mật ong+ Cách làm cho món Rắn mối ôm cua đút lò+ Cách làm món Rắn mối nướng nghệ+ Cách có tác dụng món Rắn côn trùng sốt đậu+ Cách làm cho món Khoai tây nhân rắn mối chiên xù+ Cách làm món đậu hũ nhân rắn mối
+ Dế giống: 1000 đ/con+ Khay trứng dế: 45.000 đ/khay+ Tắc kè giống: 60.000 đ/con+ Bò cạp giống: 3000 đ/con+ Rắn mối giống: 5.500 đ/con

Do khí hậu miền bắc khắc nghiệt và khác xa đối với khí hậu miền nam cho bắt buộc cách làm cho chuồng cùng kỹ thuật nuôirăn môicũng không giống nhau.Sau những năm nghiên cứu và phân tích và thử nghiệm thành công xuất sắc tại miền bắc tôi xin chia sẻ cùng với bà nhỏ về kỹ thuật làm chuồng nuôi và kỹ thuật nuôi ngay tiếp sau đây lam sao nhằm â áp về mùa đông và lạnh mát về mùa hè.

I .Kỹ thuật desgin chuồng nuôi:

Cách 1:

Chúng ta có tác dụng chuồng bên trên nền đất, bao quanh chuồng bạn cũng có thể xây tường xi măng cao khoảng chừng 60 đến 80cm so với phương diện đất cùng ốp gạch men men đôi mươi đến 30cm vào miệng chuồng để rắn mối ko bò ra ngoài .Nền đất nghiêng 5do về phía sân nghịch rắn mối.Mục đích nhằm chuồng luôn khô ráo thoáng mát và không xẩy ra ngâp nước.Đây là phương thức nuôi rắn mốimới với hiệu quả.

Cách 2:

Bà con có thể dùng một số loại tôn kẽm trơn vây xung quanh chuồng dung cọc tre,gỗ cột chặt nhằm rắn mối ko bò ra phía bên ngoài là được cao khoảng 60 mang lại 80cm so với mặt đất. Nền đất nghiêng 5do về phía sân đùa rắn mối.Mục đích để chuồng luôn luôn khô ráo thoáng mát và không xẩy ra ngâp nước.

Trong chuồng chúng ta chia có tác dụng 2 phần

Phần sản phẩm nhất: chúng ta lợp tôm bít mưa, che nắng đến rắn mối.

Vào mùa lạnh bít chắn xung quanh 3 hướng của chuồng mang lại gió lạnh cùng mưa không thể ập lệ và bỏ vào trong chuồng một lớp rơm khôhoặc 1 lớp lá chuối có tác dụng chổ trú ẩn mang lại rắn mối tránh cái rét vào mùa mưa. Vào chuồng thắp thêm một chiếc bóng đèn tua đốt vào ban đêm.

Vào mùa nóng hoặc mát nhẹ: bọn họ lợp tôm bít mưa, đậy nắng mang đến rắn mối, không yêu cầu che chắn 3 vị trí hướng của chuồng nuôi và cho vô trong chuồng một không nhiều lá chuối,gạch lỗ làm cho chổ trú ẩn mang đến rắn mối.

Phần máy 2: Bà con nên trồng nhiều những loại cỏ hoặc các loại hoa màu tốt nhất là vào mùa lạnh để tạo môi trường xung quanh hoang giã chorăn môivà thắp một nhẵn đèn nhỏ vào trời tối để các con sâu bọ bay tới tạo ra thức ăn tự nhiên và thoải mái cho rắn mối.

II.Chọn giống rắn mối:

Rắn côn trùng giống nên lựa chọn con to khỏe mạnh không căn bệnh tật, có form size từ ngón tay loại trở lên. Biện pháp phân biệt rắn mối đực và rắn mọt cái hoàn toàn có thể nhìn bằng mắt thường

*

Rắn mối đực: Đầu to, chân khẻo, không có những đốm trắng chạy dọc theo hai bên hông

Rắm côn trùng cái: Đầu nhỏ, di chuyện chậm chạp và có không ít đốm trắng xuôi theo hai mặt hông.

Cho rắn mối ăn:

thức ăn rắn mốilà những loại côn trùng: dế, sâu, cào cào.. Ta cũng rất có thể cho rắn mọt ăn các loại tôm, tép, thịt gà băm nhỏ….

Cho rắn mối uống nước và vậy thức ăn uống hàng ngày.

Rắn mối sinh sản:

Ngoài miền bắc bộ thì Rắn côn trùng 3 tháng chế tác một lần, các lần sinh được trường đoản cú 6 đến 10 con. Vì thế để rắn mối sinh sản được rất nhiều bà con cần chia tỉ lệ đực dòng là 1: 1 để tăng kĩ năng thụ thai của rắn cái

Khi rắn mối chiếc mang thai bà bé nên bóc rắn dòng sang một chuồng chăm nuôi rắn côn trùng mang bầu nuôi riêng và chăm chú theo dõi, khi rắn mối cái sinh sản ra rắn mối con bà con cho rắn chiếc sang chuồng ở phổ biến với rắn đực nhằm tiếp tụ thủ thai, đồng thời cho rắn mối bé sang chuồng khác nuôi riêng.

III.Nuôi rắn môi sinh sản:

Chuồng
Nuôi rắn môi sinh sản: Đây là yếu hèn tố thứ nhất và là yếu hèn tố đặc biệt quan trọng nhất để bảo vệ một môi trường hài hòa và hợp lý và gần gũi để rắn mối phát triển tốt nhất.

+ ông xã nuôi 1000 bé rắn mối ba mẹ, có diện tích s tối thiểu là trăng tròn met vuông và tối đa là 60 mét vuông ( rộng thừa thì khó quản lý).

+ Chuồng nuôi rắn mối yêu cầu làm bằng nền đất 100%, vào chuồng các cỏ với chuồng nuôi phải tất cả ông nước thải , tránh để nước lưu lại trong chuồng.

+ Thành chuồng nuôi rắn mối hoàn toàn có thể làm bởi tôn kẻm cao 60 centimet – 80 cm, hay là xây bằng gạch ( ví như xây thì phải ốp lát bởi gạch mên trong hoặc bởi tôn để tránh rắn mối trườn ra ngoài).

+ Chuồng nuôi, 1/3 chuồng lợp mái tôn để rắn côn trùng trú mưa và trời tối vào trong số ấy để ngủ.

Thức ăn: Rắn côn trùng là loài trườn sát ăn tạp, thức ăn hầu hết là cơm, cá tạp, phổi heo, dế sâu và các loài côn trùng

+ Rắn côn trùng cho lấn sâu vào buổi sáng, buôi trưa và chiều rắn mối đang phơi nắng để tiêu hóa thức ăn.

Chăm sóc: dọn dẹp chuồng rắn mối bởi cách, khoảng chừng 2 đến 3 ngày cầm lá chuối hoặc rơm rạ làm chổ trú ẩn đến rắn mọt một lần. Để tạo môi trường sạch đến rắn môi chế tạo và cải tiến và phát triển tốt.

Sinh sản: Rắn mối sản xuất rất nhiều, các lần sinh sản khoảng chừng từ 6 mang lại 10 con. Sau 3 mon là sinh sản một lần.

Khi rắn mối tạo thì các bạn chú ý, bọn họ nên bỏ thêm lá chuối và rơm rạ thô vào làm chổ trú ẩn nhằm rắn mối chế tạo ra được thuận lợi.

*

IV.Phòng cùng trị bệnh cho Rắn mối

Rắn mối hay mắc phải một trong những bệnh sau:

Rắn mối tất cả triệu chứng mắc bệnh liệt một chân rồi kế tiếp hai chân và sau đó là tứ chân khoảng 3 mang đến 4 ngày rắn vẫn chết, lúc lật bụng lên thì thấy có nhiều đốt đỏ trông y hệt như bị xuất huyết nghỉ ngơi da.

Rắn mối bao gồm triệu hội chứng bụng no tương đối sau 2 mang đến 3 ngày sẽ bị tiêu diệt khi bọn họ bắt rắn lên nước ở đít của rắn tung ra, miệng rắn có chất nhờn ngơi nghỉ miệng rắn.

Rắn mối gồm triệu chứng sườn lưng bị tróc vảy thân rắn bị mượt sau 2 mang đến 3 ngày rắn củng bị chết.

Cách điều trị dịch cho rắn mối

Đối với vấn đề rắn mối bị liệt chân rồi chết, thấy xuất hiện thêm nốt xuất tiết ở domain authority bụng. Rắn liệt chân chắc chắn là nó mắc bệnh rồi. Nếu bại hoặc liệt chân mà lại vẫn nạp năng lượng thì kia là bệnh do thiếu hụt khoáng vi lượng, nếu như giảm ăn uống dần kèm xuất huyết domain authority bụng thì kia là dịch do nhiễm trùng (vi trùng hoặc vi rút).

các bạn cũng xem xét vết xuất huyết rất có thể do rắn bị tiêu diệt qua đêm nó bị đọng máu ở vùng tốt của cơ thể, tức rắn chết ở tứ thế nằm úp mặt thì xuất máu (tím) da bụng là đúng rồi. Trong lúc không biết là bệnh dịch gì bạn cần cho cả đàn rắn mọt ăn/uống 3 - 5 ngày một trong các loại kháng sinh sau: Pharamox, Ampi-col (1g/4,5 - 9kg
P/ngày), Enroflox 5% (1g/5 - 10kg
P/ngày) hoặc tiêm bắp chống sinh Enroseptyl-L.A (1ml/4,5kg
P/lần), 2 ngày tiêm 1 mũi. Anh dùng Phar-nalgin C (2ml/10kg
P) và dung dịch sinh lý trộn loãng để dễ chia liều tiêm.

*

Đối với vấn đề bụng rắn mọt căng tương đối rồi chết hoàn toàn có thể do truyền nhiễm khuẩn đường ruột. Bởi vậy anh cũng dùng kháng sinh ăn/uống hoặc tiêm như trên. Bên cạnh ra, những bé đầy hơi trước tiên anh đến uống Pharmalox để bớt hơi, tiếp nối cho ăn/uống thường xuyên trên 5 ngày men tiêu hoá (Pharbiozym hoặc Pharselenzym, 2g/10kg
P/ngày).

Đối cùng với việc lưng rắn mọt bị tróc vảy thân rắn bị mềm sau 2 mang lại 3 ngày rắn củng bị bị tiêu diệt thì các bạn dùng phòng sinh Tetracylin (điều trị căn bệnh lao của nhân y) dùng bôi lên vùng domain authority viêm rất bao gồm hiệu quả.

*

V.Phòng dịch cho rắn mối

cần cho rắn mối ẩm thực sạch sẽ

không nên để thức ăn cho rắn mối dư thừa lâu tạo ôi thiu sẽ tạo ra mầm dịch về con đường tiêu hóa mang đến rắn mối

Kết hợp dọn dẹp vệ sinh tiêu độc chuồng trại. Cần cho rắn xúc tiếp với ánh nắng mặt trời. Rắn mối cực kỳ thích phơi nắng đấy.

Xem thêm: Các Phần Mềm Test Phần Cứng Máy Tính Không Cần Cài Đặt, Top 8 Ứng Dụng Kiểm Tra Phần Cứng Máy Tính

Ngọc kiên vừa chia sẻ với bà con về
Kỹ thuật nuôi rắn mối chào bán hoang dãchúc bà bé thành công.

Mọi cụ thể xin liên hệ để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trang trại côn trùng nhỏ Thành Tâm