Với tư cách là Cộng tác viên của Amazon, chúng tôi kiếm được tiền từ các giao dịch mua đủ điều kiện.

Bạn đang xem: Lấy lại thanh công cụ trong photoshop


Có những trường hợp khi nhấp vào nút sai có thể làm hỏng quá trình chỉnh sửa của bạn, chẳng hạn như làm biến mất thanh công cụ của bạn. Nếu bạn vô tình xóa nó, dưới đây là hướng dẫn chuyên sâu về cách lấy lại thanh công cụ trong Photoshop.


Quick Navigation

Cách lấy lại thanh công cụ trong Photoshop bằng một số phương pháp
Khái niệm cơ bản về hộp công cụ

Cách lấy lại thanh công cụ trong Photoshop bằng một số phương pháp

Bạn có thể khôi phục thanh công cụ bằng cách vào menu Window và chọn tùy chọn Show Tools. Các phương pháp khắc phục sự cố khác bao gồm đặt lại Không gian làm việc của Essentials, tạo không gian làm việc mới hoặc đặt lại phần mềm. Bạn cũng có thể khôi phục một công cụ cụ thể trong Thanh công cụ thông qua hộp thoại Tùy chỉnh Thanh công cụ.

Thanh công cụ tổng hợp các công cụ cần thiết giúp bạn trong quá trình chỉnh sửa và thiết kế. Dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng nếu vô tình làm mất công cụ của mình trên màn hình.


*

Khôi phục Thanh công cụ Thông qua Trình đơn Cửa sổ Quán ba

Đây là một trong những cách dễ nhất để khôi phục Thanh công cụ. Trình đơn thả xuống Cửa sổ liệt kê mọi bảng điều khiển mà bạn có thể bật và tắt.

Chuyển đến thanh menu và cuộn xuống tùy chọn Công cụ.Nhấp vào nó để bật dấu kiểm để xem lại Thanh công cụ.
*

Khôi phục Thanh công cụ thông qua phím tắt

Phím Tab là một phím tắt ẩn các bảng. Chỉ cần nhấn lại phím Tab để hiển thị các bảng và công cụ của bạn. Bạn có thể nhấn Shift + Tab để bật và tắt các bảng.

Khôi phục Thanh công cụ bằng cách Đặt lại Không gian làm việc Cơ bản

Không gian làm việc xác định tính năng nào sẽ hiển thị trên giao diện khi bạn chỉnh sửa trong khi ẩn các phần tử không cần thiết và gây mất tập trung. Nó cũng giúp bạn giải quyết các vấn đề như thiếu bảng điều khiển hoặc công cụ.

Khi thiếu thanh công cụ, bạn có thể khôi phục nó bằng cách đặt lại Không gian làm việc của Essentials.

Di chuột qua tùy chọn Không gian làm việc.Từ menu con Workspace, chọn Essentials (Mặc định). Hành động này sẽ đặt một dấu kiểm bên cạnh nó.Nhấp vào tùy chọn Reset Essentials. Thao tác này sẽ khôi phục không gian làm việc mặc định với thanh công cụ của bạn.
*

Khôi phục Thanh công cụ bằng cách Tạo một không gian làm việc mới

Chương trình chỉnh sửa này có rất nhiều tính năng, công cụ và bảng điều khiển. Màn hình tùy chỉnh chỉ hiển thị phần tử hoặc công cụ bạn thường sử dụng, ẩn phần còn lại để có giao diện gọn gàng.

Ví dụ: nếu bạn là một nhiếp ảnh gia bất động sản, hầu hết công việc của bạn liên quan đến việc chỉnh sửa hình ảnh bằng các công cụ thao tác như công cụ Blur or Công cụ chữa bệnh tại chỗ để tăng cường sự hấp dẫn của họ. Ngoài ra, bạn có thể tạo tài liệu tiếp thị bằng cách sử dụng các tính năng như công cụ Crop, công cụ Lựa chọn hoặc công cụ Lựa chọn nhanh.

Bằng cách này, bạn sẽ tốn ít thời gian hơn trong việc tìm kiếm các tùy chọn trên thanh menu để tìm công cụ phù hợp. Nếu chức năng Essentials không hoạt động, một phương pháp khác để khôi phục thanh công cụ là tạo một không gian làm việc mới.

Đi tới Không gian làm việc và chọn Không gian làm việc mới từ menu con.Kiểm tra menu, thanh công cụ và phím tắt.Lưu không gian làm việc mới của bạn.Chạy lại chương trình.

Khôi phục Thanh công cụ bằng cách Đặt lại Photoshop

Bạn chỉ cần dùng đến phương pháp này nếu tất cả các cách khác không hoạt động. Tôi khuyên bạn chỉ nên đặt lại phần mềm nếu bạn hài lòng với việc đặt lại các công cụ và các tùy chọn khác trên màn hình.

Thoát khỏi chương trình.Nhấn và giữ tổ hợp phím Shift + CTRL + Alt (Windows) hoặc Shift + CMD + Opt (Mac) trong khi mở lại Photoshop.Bạn sẽ thấy các cài đặt ban đầu được khôi phục bằng thanh công cụ của mình ở bên trái giao diện PS.

Một cách khác để thiết lập lại chương trình là vào hộp thoại Preferences.

Nhấp vào Chỉnh sửa (Windows) hoặc Photoshop (Mac).Đi tới Tùy chọn và chọn Chung.Chọn Reset Preferences trên tùy chọn Quit và nhấp vào OK.Một cửa sổ bật lên xác nhận sẽ xuất hiện. PS sẽ đóng và chạy lại với tất cả các cài đặt mặc định nếu bạn xác nhận.
*

Khôi phục các công cụ cụ thể trong thanh công cụ

Nếu bạn đang gặp sự cố thiếu công cụ trong thanh công cụ, bạn có thể giải quyết vấn đề đó bằng cách tùy chỉnh thanh công cụ của mình. Một thanh công cụ tùy chỉnh sẽ là giải pháp thiết thực nhất cho quy trình làm việc rõ ràng và được tối ưu hóa cao của Photoshop.


*

Khái niệm cơ bản về hộp công cụ

Hộp công cụ là yếu tố được sử dụng thường xuyên nhất. Thanh hình chữ nhật dài này chứa các biểu tượng công cụ để chọn chức năng, lệnh và màu sắc. Nó cũng cung cấp các gợi ý để sử dụng thanh Công cụ một cách hiệu quả.

Hiển thị và nói

Thanh Công cụ tự động xuất hiện ở cửa sổ bên trái màn hình khi bạn mở phần mềm. Chỉ cần nhấp vào Hiển thị Công cụ nếu bạn không thấy thanh Công cụ.

Nội dung hộp công cụ

Có một biểu tượng công cụ cho mọi chức năng. Nếu bạn không nhìn thấy mẹo công cụ, hãy chuyển đến thanh menu Chỉnh sửa, nhấp vào Tùy chọn và chọn tab Chung.

Đảm bảo đánh dấu vào hộp kiểm Show Tool Tips. Một số biểu tượng đại diện cho một công cụ một cách trực quan, chẳng hạn như kính lúp cho công cụ Thu phóng hoặc chữ T lớn cho công cụ Loại.

Công cụ ẩn

Một số biểu tượng công cụ có các biến thể công cụ ẩn. Nhấp vào mũi tên nhỏ ở góc dưới cùng bên phải của công cụ để mở rộng các tùy chọn để chọn công cụ.

Ví dụ: nếu bạn nhấp vào biểu tượng công cụ Rectangular Marquee, bạn sẽ thấy một loạt các công cụ ẩn, bao gồm công cụ Elliptical Marquee, Single Row Marquee đã lấy và công cụ Single Column Marquee.

Kết luận

Nếu thanh công cụ của bạn bị mất trên màn hình, bạn có thể sử dụng bất kỳ cách nào trong số những cách này để khôi phục các công cụ. Ngoài việc sửa thanh công cụ đơn giản, bạn có thể tạo một thanh công cụ tùy chỉnh. Làm điều này sẽ tăng tốc công việc của bạn xếp hạng và loại bỏ các tính năng không liên quan mà bạn hiếm khi sử dụng.

Photoshop cung cấp cho người dùng một loạt công cụ chỉnh sửa hình ảnh thông minh và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đôi khi lỗi bảng điều khiển biến mất sẽ làm cho người dùng bị cảm thấy hoang mang và không biết xử lý ra sao. Lúc này, bạn hãy thử áp dụng những cách mở lại thanh công cụ trong Photoshop theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

*
mở lại thanh công cụ trong photoshop

Những thanh công cụ cơ bản trong Photoshop

Trên phần mềm Photoshop sẽ có các thanh công cụ có sẵn để giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng . Những thanh công cụ đó là:

*
thanh công cụ mặc định có sẵn trong photoshop

+ Thanh công cụ Tools: Luôn mặc định nằm ở phía bên trái, chứa tất cả công cụ hữu ích mà người dùng thường xuyên cần dùng đến.

+ Thanh Options: Mặc định nằm ở bên dưới thanh Menu. Có tác dụng tuyệt đối quan trọng sẽ giúp tùy chỉnh cách mà ta sử dụng công cụ

+ Thanh History: Lịch sử, tại đây thì người dùng có thể theo dõi lịch sử chỉnh sửa và các bước thực hiện cũng như có thể sử dụng để undo (hoàn tác) tác vụ

+ Thanh Action: Dùng để ghi lại những “thao tác chỉnh sửa” sau đó áp dụng nó cho hàng loạt hình ảnh khác.

+ Thanh Properties: Thuộc tính chi tiết ở trong bức ảnh hiện tại người dùng làm việc.

+ Thanh Layers, Channels và Path: Chứa rất nhiều thao tác cơ bản và nâng cao với các Layers.

Cách làm hiển thị thanh công cụ bị ẩn trong PTS bằng phím Tab

Nếu bạn đã từng thấy một bàn làm việc trống trơn như thế này mà chưa biết chuyện gì đang xảy ra thì đơn giản nhất là chỉ cần bấm phím Tab trên bàn phím để hiện ở các thanh công trong photoshop cụ bị ẩn.

*
thanh công cụ bị ẩn trong photoshop

Có thể do trong quá trình sử dụng mà người dùng bị bấm nhầm lúc nào đó mà không để ý nên toàn bộ thanh công cụ đều bị ẩn. Lúc này, bạn có thể bấm lần nữa để hệ thống thực hiện ẩn chúng đi nếu muốn.

Phím Tab là một nút làm việc rất nhanh chóng giúp bạn ẩn toàn bộ thanh công cụ và chỉ để lại duy nhất hình ảnh mà bạn đang làm việc. Khi muốn làm hiển thị thanh công cụ thì bạn chỉ cần bấm phím Tab một lần nữa.

Cách lấy lại thanh công cụ trong Photoshop với tùy chọn Window

Nếu vấn đề không nằm ở nút Tab thì cũng có thể bằng một cách nào đó bạn đã vô tình bỏ công cụ trong Photoshop, làm cho chúng bị ẩn đi mà không hề hay biết.

Để lấy lại thanh công cụ trong phần mềm chỉnh sửa hình ảnh Photoshop, làm hiện các thanh công cụ nhanh chóng thì bạn hãy sử dụng tùy chọn Windows theo hướng dẫn rất đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy kích chuột vào tùy chọn Window, trong danh sách sổ xuống, bạn hãy tích chọn vào những thanh công cụ muốn đã mất trong photoshop.

Ví dụ như phần mềm của bạn đang bị ẩn mất thanh công cụ bên trái (Tools) và thanh công cụ Options thì sẽ tích chọn lần lượt vào chúng.

*
tích chuột vào các công cụ muốn hiển thị

Bước 2: Tích chọn lần lượt vào những thanh công cụ bị ẩn để làm hiển thị lại.

Ngoài cách sử dụng tùy chọn Window thì bạn cũng có thể dùng phím tắt trên bàn phím để ẩn / hiện một số thanh công cụ trên Photoshop bao gồm:

Alt + F9: Action

F8: Info

F7: Layers

F6: Color

F5: Brush Settings

Cách Reset để lấy lại thanh công cụ trong photoshop

Nếu như có quá nhiều thanh công cụ bị mất hoặc vị trí của chúng bị đảo lộn, không theo mặc định sẽ có thể gây khó khăn trong quá trình làm việc . Thì bạn hãy thực hiện reset thanh công cụ trong Photoshop để nhanh chóng giải quyết được tình trạng này.

Thao tác này giúp người dùng không phải mất thời gian tùy chỉnh thủ công, chỉ cần reset để làm hiển thị thanh công cụ trong Photoshop nhanh chóng và dễ dàng.

Để reset thanh công cụ trong phần mềm Photoshop rất đơn giản, bạn cũng bấm vào tùy chọn Window ở trên thanh công cụ -> tìm đến Workspace rồi nhấn chuột chọn Reset Essentials.

Thao tác này ngay lập tức sẽ thiết đặt toàn bộ thanh công cụ về mặc định, bao gồm số lượng và vị trí của các thanh công cụ đều như lúc “mới cài” phần mềm Photoshop.

Xem thêm: Chuyển File Pdf Scan Sang Excel Converter Online, Convert Your Pdf To Excel For Free Online

*
photoshop khôi phục mặc định ban đầu

Trên đây là những cách mở lại thanh công cụ Trong Photoshop, chắc hẳn các bạn đã nắm được những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thực hiện lấy thanh công cụ trong Photoshop được thành công. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng để lại comment hoặc liên hệ với Sa
Design để được giải đáp tốt nhất.