Bà Lê Diệp Kiều Trung chùng chồng là Sonny Vũ rất nổi tiếng trên thế giới với các dự án startup công nghệ.

Bạn đang xem: Lê diệp kiều trang wiki

Lê Diệp Kiều Trang là ai?

Lê Diệp Kiều Trang cùng chồng là Sonny Vũ là cặp vợ chồng doanh nhân trẻ nổi tiếng gắn liền với một số startup công nghệ.

Lê Diệp Kiều Trang (sinh năm 1980) sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm kinh doanh - bố là ông Lê Văn Trí, Phó Tổng giám đốc Công ty Cao su miền Nam (Casumina), anh trai Lê Trí Thông từng là Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á. Ông Thông sau đó được bổ nhiệm làm CEO CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Lê Diệp Kiều Trang từng được cộng đồng khởi nghiệp trong nước biết đến khi có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Bà là thủ khoa đầu ra và đầu vào tại trường chuyên Lê Hồng Phong ở TP.Hồ Chí Minh. Bà Trang tốt nghiệp Thạc sĩ Thủ khoa ngành Kinh tế tại Đại học Oxford và là thành viên Trung tâm phát triển và khởi nghiệp Legatum của Học viện MIT Sloan, Hoa Kỳ.

Sau khi rời học viện công nghệ nổi tiếng thế giới MIT, Lê Diệp Kiều Trang đã làm việc tại công ty tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới là Mc
Kinsey. Bà Trang cũng có thời gian làm chuyên viên ngân hàng đầu tư tại HSBC.

Xem thêm: Ký tự đại diện trong excel ? cách sử dụng toán tử chuỗi và ký tự đại diện

Sau đó, Lê Diệp Kiều Trang đã cùng chồng là Sonny Vũ sáng lập nên Misfit Wearables. Công ty này sau đó đã được bán lại cho Fossil Group với giá 260 triệu USD năm 2015. Lê Diệp Kiều Trang có một thời gian giữ vị trí CEO Fossil Việt Nam.