Bài viết này thảo luận về bản phát hành phiên bản beta của một sản phẩm Microsoft. Thông tin trong bài viết này được cung cấp dưới dạng và có thể thay đổi mà không cần thông báo. Không có hỗ trợ sản phẩm chính thức nào sẵn dùng từ Microsoft cho sản phẩm beta này. Để biết thêm thông tin về cách nhận hỗ trợ cho bản phát hành bản beta, hãy xem tài liệu được bao gồm trong các tệp sản phẩm beta hoặc kiểm tra vị trí web nơi bạn đã tải bản phát hành.

Bạn đang xem: Lỗi khi copy từ web vào word

Triệu chứng

Khi bạn cố gắng kéo hoặc sao chép và dán các đối tượng văn bản và hình ảnh vào một trong các chương trình công trình Microsoft được liệt kê trong phần "áp dụng cho", bạn có thể gặp một trong các triệu chứng sau đây:

Khi bạn kéo các đối tượng văn bản và hình ảnh từ một tài liệu HTML vào danh mục đầu tư Microsoft Works, rồi bạn cố gắng in kết quả hoặc gửi kết quả cho một tài liệu trống, một trang trống sẽ được in ra. Hoặc, không có gì được chuyển từ danh mục hoạt động vào tài liệu bộ xử lý trống trong Word. Ngoài ra, bạn có thể nhận được thông báo lỗi sau đây:


Không đủ bộ nhớ để mở tệp "Disk: \đường dẫn\tệp. tmp". Đóng tài liệu của bạn, đóng các chương trình khác, rồi thử lại.


Khi bạn kéo các đối tượng văn bản và hình ảnh từ một tài liệu HTML vào bộ xử lý trình làm việc, không có gì được chuyển đến bộ xử lý trình làm việc. Ngoài ra, bạn không nhận được thông báo lỗi.

Khi bạn tìm cách sao chép và dán cùng một văn bản và đối tượng hình ảnh từ danh mục hoạt động vào bộ xử lý Word, tài liệu không được dán vào bộ xử lý trình làm việc. Ngoài ra, bạn có thể nhận được thông báo lỗi sau đây:


Thông tin bạn đã sao chép vượt quá giới hạn kích cỡ để dán vào bộ xử lý Word. Hãy thử giảm kích cỡ lựa chọn của bạn, rồi sao chép và dán một lần nữa.


Khi bạn sao chép và dán văn bản từ Windows Internet Explorer 7 Beta 2 để làm việc với bộ xử lý Word, văn bản không được dán. Ngoài ra, bạn nhận được thông báo lỗi sau đây:


Thông tin bạn đã sao chép vượt quá giới hạn kích cỡ để dán vào bộ xử lý Word. Hãy thử giảm kích cỡ lựa chọn của bạn, rồi sao chép và dán một lần nữa.


Nguyên nhân

Những vấn đề này có thể xảy ra nếu các điều kiện sau đây là đúng:

Một tài liệu HTML lưu trữ hình ảnh định dạng văn bản có định dạng (RTF) trong các ô của bảng để giữ nguyên độ dãn cách và tất cả các tài liệu trình xử lý Word đều được tự động chuyển đổi thành tệp RTF. Quy trình chuyển đổi này có thể tạo nhiều ô của bảng. Điều này có thể yêu cầu có nhiều thời gian để chuyển sang tài liệu bộ xử lý Word hoạt động. Để bảo vệ máy tính của bạn, bộ xử lý Word sẽ tự động dừng việc truyền dữ liệu sau một khoảng thời gian đã xác định.

Cách giải quyết

Để giải quyết vấn đề này, hãy sử dụng một trong các phương pháp sau đây.

Phương pháp 1: nếu bạn sử dụng Microsoft Internet Explorer 6 hoặc một trình duyệt web khác

Giảm kích cỡ của gói dữ liệu mà bạn đang tìm cách chuyển. Nếu bạn vẫn không thể chuyển dữ liệu, hãy làm theo các bước sau đây:

Kéo nội dung của tài liệu HTML vào danh mục hoạt động.

Chọn mục hoặc đối tượng mà bạn muốn.

Trên menu Chỉnh sửa, bấm Sao chép.

Mở một tài liệu bộ xử lý Word hoạt động.

Đặt con trỏ vào vị trí bạn muốn.

Trên menu Chỉnh sửa, bấm Dán đặc biệt.

Trong hộp thoại dán đặc biệt , bấm vào ảnh, rồi bấm OK.

Phương pháp 2: nếu bạn dùng Internet Explorer 7 Beta 2

Để giải quyết vấn đề này khi bạn sao chép và dán văn bản, hãy làm theo các bước sau đây:

Trong Internet Explorer 7 Beta 2, hãy chọn văn bản bạn muốn sao chép.

Trên menu Chỉnh sửa, bấm Sao chép.

Mở một tài liệu bộ xử lý Word hoạt động.

Đặt con trỏ vào vị trí bạn muốn.

Trên menu Chỉnh sửa, bấm Dán đặc biệt.

Trong hộp thoại dán đặc biệt , bấm văn bản chưa định dạng, rồi bấm OK.

Để giải quyết vấn đề này khi bạn sao chép và dán ảnh, hãy làm theo các bước sau đây:

Trong Internet Explorer 7 Beta 2, hãy chọn ảnh mà bạn muốn sao chép.

Trên menu Chỉnh sửa, bấm Sao chép.

Mở một tài liệu bộ xử lý Word hoạt động. Đặt con trỏ vào vị trí bạn muốn.

Trên menu chỉnh sửa , bấm dán.

Trạng thái

Microsoft đã xác nhận đây là sự cố trong các sản phẩm của Microsoft được liệt kê trong phần "Áp dụng cho".Sự cố này đã được sửa trong các phiên bản beta sau này của Internet Explorer 7.

Copy và paste là lệnh được sử dụng rất nhiều trong soạn thảo văn bản để sao chép nội dung từ nguồn này sang văn bản đang soạn thảo. Tuy nhiên trong quá trình soạn thảo, chúng ta thường gặp khá nhiều lỗi khi copy từ web sang word. Những lỗi đó là gì và cách khắc phục thế nào, mời các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.


Lỗi copy từ web sang word thường gặp

Những lỗi thường gặp

a. Lỗi font chữ

Lỗi thường gặp nhất trong khi copy nội dung từ website sang word chính là lỗi font chữ. Khi nội dung được dán lên trang soạn thảo Word, thường thì font chữ của trang sẽ không đồng nhất với nhau về kích cỡ, đậm nhạt, font chữ, và thậm chí cả nền màu chữ cũng khác nhau.

*
Lỗi font chữ

b. Lỗi cách chữ

Lỗi này xuất hiện khi bạn muốn căn chỉnh cân đối cho văn bản của mình. Khi đó, khoảng cách các chữ sẽ không đồng đều nhau.

Lỗi khoảng cách chữ không đều nhau

Cách khắc phục lỗi

Cách 1: Cách đơn giản nhất để không mắc phải lỗi này là trước khi dán đoạn nội dung từ web vào trang word, bạn hãy nhớ chọn định dạng văn bản trước khi dán như sau:

Click chuột phải -> Paste Option -> Keep Only Text

*
Sửa lỗi copy từ Web vào trang Word

Cách 2: Bạn bôi đen đoạn văn bản có định dạng chuẩn -> Format Painter -> Bôi đen đoạn văn bản bạn vừa copy từ web vào word để thay đổi định dạng

*
Sử dụng chức năng Format Painter

Cách 3: Trường hợp gặp phải lỗi cách chữ, bạn thực hiện như sau:

Bạn nhấn Ctrl H -> 1 hộp thoại xuất hiện. Ở ô Find What, bạn gõ: ^l, ô Replace with, bạn gõ: ^p -> Nhấn Replace all.

Xem thêm: Sách thần thoại hy lạp tập 12: cuộc chiến giữa các vị thần thoại hy lạp

*
Cách sửa lỗi khoảng cách giữa các chữ

Còn có rất nhiều cách để sửa lỗi khi bạn copy nội dung từ web sang word. Những cách mình nêu ra trên đây là những cách nhanh nhất và đơn giản nhất. Các bạn cứ làm theo là sẽ thành công. Nếu các bạn thấy bài viết này bổ ích, hãy chia sẻ bài viết này để mọi người cũng thực hiện nhé! Cảm ơn các bạn.