Nếu bạn đang sử dụng Windows 8 hoặc 10. Bạn cũng có thể đã nhận ra một cửa sổ pop up yêu cầu cài đặt NET framework 3.5. Những popup rất có thể là tự dưng nếu bạn đang hoạt động các áp dụng trong nền hoặc lúc khởi động. Popup nói:

“An tiện ích on your PC needs the following Windows feature: .NET Framework 3.5 (includes Net 2.0 & 3.0)”

*

Sữa lỗi yêu thương cầu setup NET framework 3.5


Đây là lỗi yêu cầu setup NET framework 3.5 trên trang bị tính.

Bạn đang xem: Lỗi không cài được net framework 3.5 trên win 10

Sữa lỗi yêu cầu thiết lập NET framework 3.5

Chúng ta đang tìm hiểu NET framework là gì ? Ở đây sẽ hơi cực nhọc hiểu nếu như khách hàng không chuyên. Chính vì như vậy nếu thiếu hiểu biết ta vẫn kéo xuống dưới xem phần phương thức sữa lỗi yêu cầu thiết đặt NET framework 3.5 luôn.

Popup thường rất có thể được kích hoạt bởi bất kỳ chương trình nào cần framework này. Bao hàm cả phần mềm độc hại. Nếu bạn chọn làm lơ cài đặt, popup có thể xuất hiện lại khi chúng ta cố thiết đặt một chương trình. Hoặc khi bạn nỗ lực chạy một lịch trình nhất định.

Tuy nhiên, vấn đề tải nó từ internet và thiết đặt nó vào máy tính xách tay của bạn. Điều này đang chỉ thêm bực bội hơn khi cơ mà framework đã được thiết đặt sẵn rồi.

Bài viết này sẽ phân tích và lý giải lý do tại sao popup này xuất hiện, NET framework là gì. Và lý do nó là quan trọng trên máy tính của bạn. Cuối cùng, shop chúng tôi sẽ cung cấp cho chính mình các phương thức về cách bạn cũng có thể cài đặt. NET Framework 3.5 trên máy tính của bạn.

Để hiểu nguyên nhân .NET Framework 3.5 là quan trọng và nguyên nhân yêu ước này nhảy lên, trước tiên họ phải gọi NET framework là gì.

NET framework là gì ?

Trong lập trình, một Framework là 1 tập hợp những giao diện lập trình áp dụng (API): Application Programming Interfaces. Thường là một trong những thư viện share mã mà những nhà vạc triển có thể gọi lại khi trở nên tân tiến các ứng dụng. Bằng phương pháp này, họ chưa hẳn viết mã từ đầu. đã tiết kiệm thời gian và cho nên vì vậy có thể lập trình tập trung nhiều hơn thế nữa vào gần như gì chương trình hoàn toàn có thể làm.

Trong .NET Framework, tủ sách mã được chia sẻ được đánh tên là tủ sách lớp size (FCL): Framework Class Library. Những mã vào thư viện chia sẻ có thể thực hiện tất cả các loại chức năng khác nhau và chúng là hàng chục ngàn mã như vậy.

Ví dụ: mã nhằm ping một vật dụng khác bên trên mạng hoặc mã để tham gia vào các hộp thoại ‘Open As’ hoặc ‘Save As’ được để trong Framework này.

Ngoài các mã chuẩn, .NET framework hỗ trợ môi ngôi trường chạy để chạy những ứng dụng được xây dựng bởi mã Framework. Một môi trường thiên nhiên chạy là 1 loại sandbox, trong số ấy các vận dụng chạy; điều tương tự như xảy ra với các ứng dụng java.

Môi ngôi trường runtime NET chọn cái tên là Common Language Runtime (CLR). CLR cũng quản lí lý bộ nhớ và những luồng xử lý. Cách xử trí trường hòa hợp ngoại lệ của công tác và quản lý bảo mật. Bằng cách biên dịch mã trước lúc chạy chúng. Môi trường xung quanh thời gian chạy tách bóc biệt ứng dụng từ phần cứng trang bị tính. Vày đó bảo đảm rằng công tác mã hoá rất có thể chạy trên bất kỳ máy tính nào.

Các phiên bản NET framework có tương xứng với nhau

.NET Framework đang được cải cách và phát triển cho một số hệ điều hành. Tuy vậy do tính chất độc quyền của nó, nó hầu hết được sử dụng trên Windows.

Đã có một trong những phiên phiên bản của. NET framework. Ý tưởng ban sơ là các phiên bạn dạng mới hơn cân xứng ngược với những mã được gây ra bằng những phiên bản cũ hơn.

Tuy nhiên, nó vẫn được nhận ra rằng điều ấy vẫn còn trường đúng theo khác.

Tuy nhiên, .NET Framework phiên phiên bản 3.5 chứa mã từ bỏ phiên bản 3.0 cùng phiên phiên bản 2.0. Do đó tương ham mê ngược với các phiên bản đó.Phiên bạn dạng mới tuyệt nhất (V. 4.6) không cân xứng ngược và do đó thường chạy thuộc (//) với các phiên bạn dạng khác.

Nguyên nhân gây nên .NET framework 3.5 là cần thiết trong Windows 8/10

Tại sao phải sữa lỗi yêu thương cầu setup NET framework 3.5 ?

Windows 8 cùng Windows 10 thường xuyên được nạp đối với cả phiên bạn dạng .NET Framework 3.5 cùng 4.6. Mặc dù nhiên, chỉ gồm phiên bạn dạng 4.6 được bật, và các bạn sẽ cần đề xuất bật. NET Framework 3.5.

Vì vậy bất kỳ chương trình nào sử dụng .NET Framework 3.5 sẽ tiến hành kích hoạt một popup yêu mong .NET Framework 3.5 cần được được thiết đặt vì phiên bạn dạng 4.6 không tương xứng ngược.

Nhiều lịch trình đã được thực hiện bằng cách sử dụng Framework này. Vì chưng nó cung cấp các lịch trình được mã hóa trong C #, C ++, F #, Visual Basic và một vài chục khác.

Trong một cố gắng để khuyến khích áp dụng phiên phiên bản mới, NET framework 3.5 là cũ hơn. Vì vậy nó bị loại bỏ hóa trên laptop của bạn. Tuy nhiên, một trong những chương trình với các phiên phiên bản khác yêu cầu NET framework 3.5.

Nếu các bạn nhận được thông tin lỗi “.NET version 3.5 is needed on your PC to run a program”. Bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp dưới trên đây để setup nó vào máy vi tính của bạn.

.NET framework 3.5 bao hàm các phiên bản 3.0 với 2.0. Cùng nó sẽ giải quyết các popup yêu ước bạn setup phiên bản 3.0 cùng 2.0.

Phương pháp sữa lỗi yêu thương cầu setup NET framework 3.5

Ta sẽ có được 2 phương pháp. Nếu bạn biết thêm phương pháp nào khác. Vui mắt để lại sống ô bình luận nhé!!!

Phương pháp 1: bật .NET Framework 3.5 trong các chương trình với tính năng

Phương pháp này sữa lỗi yêu thương cầu cài đặt NET framework 3.5 bằng cách bật NET framework 3.5 bao gồm sẵn trên thiết bị tính.

May mắn là .NET Framework 3.5 được cài đặt sẵn với Windows 8 hoặc 10. Tất cả những gì bạn cần là bật và chất nhận được nó được áp dụng bởi những chương trình hotline nó. Đó là nguyên nhân tại sao việc cài đặt một .NET Framework đã tải xuống sẽ đơn giản dễ dàng chỉ ra rằng. Phiên bản bạn đang ráng gắng thiết lập một dòng gì này mà nó đã bao gồm trong laptop của bạn. Để bật nhân kiệt này trên:

Nhấn Windows Key + R để mở hộp thoại “Run”.Gõ “appwiz.cpl” vào hộp văn phiên bản và thừa nhận Enter để mở các chương trình và các cửa sổ tính năng.Nhấp vào link “Turn Windows features on or off “.Tìm ” .NET Framework 3.5 (includes .NET 2.0 & 3.0)“Chọn hộp phía bên trái và thừa nhận OK để đưa sang .NET Framework 3.5 .Khởi hễ lại PC giả dụ được nhắc.

*

Phương pháp 2: thiết đặt và kích hoạt .NET Framework 3.5 sử dụng DISM

Phương pháp này chủ yếu sữa lỗi yêu cầu setup NET framework 3.5 bằng lệnh DISM

Bằng cách sử dụng công cụ loại lệnh “Deployment Image Servicing và Management (DISM)”. Bạn cũng có thể cài đặt với kích hoạt .NET framework 3.5 trên máy tính xách tay của bạn. Các bạn sẽ cần đĩa Windows 8/10 hoặc tập tin ISO của doanh nghiệp để làm điều này.

Bỏ đĩa Win của bạn vào khay cùng đóng nó hoặc bấm chuột phải vào tập tin .ISO của người sử dụng và lựa chọn ‘mount’. Những tập tin ISO sẽ được nạp như là một trong đĩa ảo (lưu ý tên ký tự của ổ đĩa này).Nhấn Windows Key + R để open sổ “Run”.Gõ “CMD” vào vỏ hộp văn phiên bản “run” với nhấn Enter để mở “command prompt”.Gõ hoặc dán lệnh sau đây vào hành lang cửa số CMD của bạn:

DISM /Online /Enable-Feature /Feature
Name:Net
Fx3 /All /Limit
Access /Source:D:sourcessxs
D: là con đường dẫn của các tệp setup Windows của chúng ta (ổ đĩa DVD hoặc ổ đĩa ảo).Chờ mang đến tiến trình cài đặt để chấm dứt thành công
Khởi đụng lại PC ví như được nhắc.

Lỗi không download được NET Framework 3.5 bên trên Windows là lỗi hơi phổ biến. Chính vì vậy nếu bạn gặp mặt phải triệu chứng này cũng đừng quá lo lắng. Hãy update cách sửa lỗi tiếp sau đây để cách xử lý nhanh chóng, hiệu quả.

NET Framework là gì?

NET Framework là ứng dụng Framework hầu hết chạy bên trên Microsoft Windows được Microsoft phát triển. Phần mềm chứa không hề ít câu lệnh không giống nhau đã được viết sẵn. Các lập trình viên sẽ áp dụng những câu lệnh này để tạo nên chương trình phần mềm.

NET Framework là công cụ cải cách và phát triển phần mềm lập cập và hiệu quả. Máy tính cần được cài đặt để chạy các chương trình đã xây đắp dựa trên công cụ này. Vì chưng vậy cần setup NET Framework bên trên máy.

Lỗi không tải được NET Framework 3.5 bên trên Windows


Lỗi không thiết lập được Net Framework trên laptop Windows thường xuất hiện thêm trên Win 8, 8.1, 10. Khi gặp lỗi này họ sẽ không thể thực hiện được một số hoạt động trên thiết bị! chi tiết những triệu chứng thường gặp sau đây, thuộc xem nhé.

Không thể đùa game.Không thể thiết đặt được một trong những chương trình đề nghị thiết.Nhiều lỗi khác có liên quan.

*
*
*
*
*
*

Nội dung trên đây giới thiệu cách giải pháp xử lý lỗi không thiết lập được NET Framework 3.5 bên trên Windows. nếu như còn bất cứ thắc mắc như thế nào hãy để lại bình luận dưới để được cung ứng nhanh chóng. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: 99+ Câu Nói Hay Về Ngày Valentine 14/02 Ý Nghĩa, Hài Hước Nhất 2023

Đừng quên theo dõi công ty chúng tôi nhé. Công ty chúng tôi sẽ cập nhật nhanh chóng các mẹo thực hiện máy tính/ máy tính xách tay hay dành cho những người dùng.