– Thoát unikey trên máy tính của bạn bằng cach Click phải chuột vào biểu tượng Unikey, Vietkey và chọn Exit (Kết thúc)– Tiếp theo bạn hãy click phải chuột vào biểu tượng Unikey, Vietkey và chọn Run is Administrator

*

Không chỉ là Google Chrome bạn có thể dùng phương pháp này nếu với các ứng dụng khác cũng không gõ được, như Words, Excel…

2. Cách trên không hiệu quả với Chrome – Bạn hãy thử sử dụng trình nhập liệu của Google

Để gõ được tiếng việt trên Google Chrome bạn cũng có thể sử dụng tiện ích của Google Chrome theo các bước sau:

B1: Truy cập link bên https://chrome.google.com/webstore/detail/google-input-tools/mclkkofklkfljcocdinagocijmpgbhab

*

B2: Click vào: Thêm vào Chrome

Chờ 1 lát bạn sẽ thấy ở góc phải của trình duyệt có biểu tượng bàn phím, bạn hãy bấm vào đó và chọn Tùy chọn tiện ích

*

B3: Bạn sẽ nhìn thấy phần thêm công cụ nhập liệu, bạn hãy kéo xuống gần dưới cùng để chọn bộ gõ tiếng việt nhé, bộ gõ thông dụng nhất là bộ gõ TELEX mà các bạn hay thường dùng.

Bạn đang xem: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng việt trên chrome

*

B4: Bạn quay trở lại với biểu tượng bàn phím ở góc phải màn hình để kích hoạt bộ gõ tiếng việt mà bạn vừa chọn nhé

*

Thế là xong.

3. Đôi khi, bạn gặp phải lỗi không gõ được tiếng Việt khi sử dung trình duyệt Chrome sau một thời gian sử dụng. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể tham khảo cách đơn giản sau:

Bước 1: Bạn hãy tải về và cài đặt bản Unikey phù hợp với hệ điều hành của mình, ví dụ ở đây là Unikey 4.2 RC4

Bước 2: Mở trình duyệt Google Chrome lên, Click vào biểu tượng phía trên bên phải như hình dưới và chọn Cài đặt

Bước 3: Trong cửa sổ Cài đặt nhấn vào Hiển thị cài đặt nâng cao

Bước 4: Tìm đến mục Nội dung Web và click vào Tuỳ chỉnh phông chữ

Bước 5: Trong mục Mã hoá, click chuột vào mũi tên trỏ xuống và chọn Unicode (UTF-8). Sau đó nhấn Hoàn tất để lưu lại thiết lập.

Cuối cùng hãy tắt Google Chrome và Unikey đi, sau đó các bạn mở lại, vậy là bạn đã gõ được tiếng Việt bình thường trên Chrome rồi đó !

Về việc hình ảnh tải chậm hoặc không xuất hiện:

Hãy dùng phiên bản Chrome cập nhật nhất?

Thông thường, cập nhật Chrome lên bản chính thức mới nhất sẽ giúp giải quyết phần lớn sự cố gặp phải.Có hai cách nhanh để kiểm tra:

Hãy vào trình đơn Chrome > Chọn Giới thiệu về Google Chrome (About Chrome)Hoặc nhập “chrome://version” vào thanh địa chỉ để xem bạn đang dùng phiên bản Chrome nào

Bạn đã thử qua các bước cơ bản khắc phục sự cố với Chrome chưa? 

Sau đó nếu vẫn lỗi thì chúng ta sẽ kiểm tra javascript

Từ thanh địa chỉ trên Chrome bạn nhập: chrome://settings/contentbạn kiểm tra xem phần hình ảnh và Javascript được chọn hiển thị chưa nhé, nếu chưa thì bạn check chọn rồi ấn “hoàn tất” nhé.

*

Không được nữa thì cần kiểm tra hệ thống theo trình tự sau:

Bạn kiểm tra lại hệ thống theo các bước bên dưới thử nhé.

1: Bạn kiểm tra trình duyệt Chrome đang sử dụng là phiên bản bao nhiêu bạn nhé, bằng cách gõ vào thanh địa chỉ trên Chrome “chrome://version”

nếu phiên bản nhỏ hơn 41 thì bạn cập nhập lại bản mới nhất xem sao nhé, nếu sau khi cập nhập nhưng vẫn không xem được ảnh trên trang web thì bạn kiểm tra tiếp các bước sau2: Xóa cookies trên trình duyệt Chome, bạn xem hướng dẫn tại đây3: Kiểm tra xem các ứng dụng diệt vi-rút hoặc tường lửa trên máy tính của bạn có gây ra sự cố hay không bằng cách tạm thời tắt chúng đi. Sau đó, thử mở lại Google Chrome4: Điều chỉnh cài đặt Proxy của bạn, bạn xem tại đây5: Kiểm tra đường truyền mạng bình thường hay bị chậm? bạn thử dùng máy tính khác vào xem có thấy hình hay không 6: Thử đổi trình duyệt khác xem có bị không? 7: Nếu không được thì bạn kiểm tra xem trên máy bạn có phần mềm gì lạ không? Nếu có gỡ hết ra để tránh xung đột.

Để kiểm tra, bạn hãy cài Công cụ xóa phần mềmBạn có thể tìm hiểu chi tiết cách gỡ bỏ phần mềm độc hại trên bài viết này

8: Có thể máy bạn bị mâu thuẫn với các phần mềm khác

Hãy đánh vào thanh địa chỉ dòng lệnh: chrome://conflicts để xem phần mềm nào đang chạy có mâu thuẫn với Chrome
Hãy gỡ bỏ phần mềm đó và kiểm tra lại xem Chrome có chạy được không
Hãy cập nhật phần mềm có mâu thuẫn với Chrome và kiểm tra lại xem Chrome có chạy được không

9: Mâu thuẫn với card màn hình máy tính

Bạn hãy cập nhật ổ đĩa với card màn hình (graphic card) gốc. Đây là video hướng dẫn trên Youtube bằng tiếng Anh.Sau khi cài đặt xong bạn nhớ khởi động lại máy và kiểm tra xem Chrome đã chạy lại bình thường chưa.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể khắc phục nhanh lỗi không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome.


Chỉ trong vòng vài năm ngắn ngủi, Chrome đã từng bước phát triển và vượt mặt Firefox, Internet Explorer, Opera… để trở thành trình duyệt có lượng người sử dụng đông nhất hiện nay. Tốc độ tải trang nhanh, hỗ trợ cài đặt các tiện ích bổ sung để mở rộng tính năng, bảo mật tốt là những điểm mạnh của Google Chrome.

Tất nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ không thể nào tránh khỏi các lỗi phát sinh, đặc biệt là lỗi không gõ được tiếng Việt. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

*

- Bước 1:Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉhttps://goo.gl/ZVPg92và tải về bản cài đặt Google Chrome mới nhất hoặc thực hiện việc nâng cấp trực tiếp thông qua phần About.

*

- Bước 2:Tiếp theo, bạn hãy mở trình duyệt và gõ vào thanh địa chỉ dòng lệnh chrome://settings, kéo xuống bên dưới và nhấp vào tùy chọn Show advanced settings (hiển thị cài đặt nâng cao).


*

- Bước 3:Tìm đến mục Privacy > Clear browsing data, nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + Delete (Windows) hoặc command + Shift + Delete (mac
OS). Tại đây, bạn hãy xóa sạch lịch sử lướt web (Browsing history), lịch sử tải về (Download history), tập tin tạm (Cached images and files) và dữ liệu website (Cookies and other site data)… lựa chọn mốc thời gian cần xóa là the beginning of time rồi nhấn Clear Browsing Data.

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần tải về phần mềm Unikey (http://www.unikey.org/) hoặc Gõ Tiếng Việt (http://www.trankynam.com/gotv/) cho máy tính và bắt đầu sử dụng.

Xem thêm: Hạnh Phúc Viên Mãn Là Gì ? Giá Trị Nào Mang Lại Hạnh Phúc Viên Mãn

*

Nếu giải pháp trên chưa khắc phục được vấn đề, người dùng chỉ cần gõ chrome://settings vào thanh địa chỉ, kéo xuống cuối trang và nhấp vào tùy chọn Reset settings (đặt lại cài đặt) > Reset (đặt lại). Lưu ý, việc này sẽ xóa sạch các thiết lập mà bạn đã điều chỉnh bạn đầu và đưa mọi thứ về chế độ mặc định

*

Ngoài ra, còn một cách khác nữa là bạn hãy truy cập vào phần cài đặt của Google Chrome, tìm đến mục Web content > Customize fonts > Encoding và điều chỉnh thành Unicode (UTF-8).