Trung thu là liên hoan truyền thống tại nước ta được tổ chức vào trong ngày rằm mon 8 sản phẩm năm. Nếu khéo léo chúng ta cũng có thể sử dụng không ít từ vựng xuất xắc về đợt nghỉ lễ này cho phần tranh tài IELTS Speaking với Writing của mình.


Hôm nay #Tramnguyen
IELTS sẽ reviews tới bạn một trong những cách biểu đạt về chủ thể này thông qua bài đọc tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Miêu tả tết trung thu bằng tiếng anh


*

Every Vietnamese child dreams about an amazing đầu năm mới Trung Thu with his or her own brightly lit lantern & a belly full of mooncakes. Tết Trung Thu or Mid-autumn Festival, is also known in Vietnam as the “Children’s Festival”. This year, the Mid-autumn Festival will be held on October 1, 2020, in the middle of the eighth lunar month, however preparations begin far in advance. Here’s how to lớn make the most of this magical holiday.While the Mid-autumn Festival originated in trung quốc and is celebrated in many Asian countries, the Vietnamese version has its own traditions & legends. Our best-known tale is about a man named Cuội who hung on to lớn a magical banyan tree as it floated up to the moon. We say that if you look closely at the full moon, you can see the shadow of a man sitting under a tree. Children parade lanterns in the streets the night of Mid-autumn Festival lớn help light the way khổng lồ earth for Cuội from the moon.


Tết Trung Thu có xuất phát từ trung hoa và được tổ chức tại nhiều non sông Châu Á. Việt Nam cũng có những tục lệ với truyền thuyết riêng về thời điểm dịp lễ này. Mẩu chuyện được biết đến rộng thoải mái nhất là về một anh chàng tên Cuội, ngồi bên trên một cây nhiều thần kỳ với bị bay lên cung trăng. Thần thoại kể rằng nếu quan sát kĩ vào phương diện trăng ngày rằm, các bạn sẽ thấy bao gồm bóng bạn ngồi dưới gốc cây. đêm ngày trung thu, trẻ nhỏ dại sẽ rước đèn lồng ngoài phố để soi sáng đến Cuội ở trên trời.


The celebration of the harvest is an important part of đầu năm Trung Thu, as many Vietnamese live in rural areas & work as farmers. đầu năm mới Trung Thu marks a joyous occasion when the work is finished và there’s time to spend with loved ones.


Ăn mừng mùa gặt là một trong những phần rất đặc trưng trong đầu năm Trung Thu, bởi vì nhiều người vn sống tại nông thôn và làm nghề trồng trọt. Tết Trung Thu ghi lại một thời điểm vui khi quá trình được trả tất, người nông dân hoàn toàn có thể dành thời gian bên những người thân yêu.


In the weeks before đầu năm Trung Thu, you will see and hear groups of lion dancers practicing on the streets. Mooncake stalls appear on every other corner, pop-ups with elaborately decorated boxes filled with a variety of mystery cakes & fillings. City districts team up with preparations of toys, lanterns và colourful masks in anticipation. The most popular Trung Thu lantern is a star made with red cellophane. You’ll see these lanterns for sale on streets all over Vietnam in the days leading up to lớn the festival.


Vào vài tuần trước đó Tết Trung Thu, bạn sẽ thấy các nhóm múa lân luyện tập trên tuyến đường phố. Các quầy chào bán bánh trung thu mọc lên khắp phố phường, trưng bày những cái hộp được trang trí tinh xảo, bên phía trong là các loại bánh trung thu kỳ túng với đủ các loại nhân. Những quận nội thành đồng loạt chuẩn bị đồ chơi, đèn lồng và các chiếc mặt nạ đầy đủ màu sắc để chờ đón. Cái đèn lồng trung thu được mếm mộ nhất là hình ngôi sao sáng làm bởi giấy nhẵn kính đỏ. Bạn sẽ thấy những chiếc đèn này được bày chào bán ngoài phố bên trên khắp nước nhà Việt Nam, từ khá nhiều ngày trước khi tiệc tùng diễn ra.


All across Vietnam, families welcome tết Trung Thu by placing a five-fruit tray & cakes on our ancestral altar. They offer the food khổng lồ our ancestorsworship, before feasting on mooncakes. Round or square, these cakes are moulded with elaborate details of flowers, carpgeometric patterns.


Trên khắp Việt Nam, các mái ấm gia đình đón đầu năm mới Trung Thu bằng phương pháp bày mâm ngũ quả và bánh lên bàn cúng gia tiên. Họ dưng thức ăn lên tổ tiên và làm cho nghi thức thờ cúng trước khi thưởng thức bánh trung thu. Dù hình trụ hay hình vuông, các chiếc bánh này cũng được tạo hình kỳ công với hình mẫu thiết kế hoa lá, cá chép hoặc những hình khối tinh xảo.


The two most common types are bánh dẻo (soft, sticky cakes with a mochi-texture) và bánh nướng (baked cakes with a thick wheat crust). Mooncakes in Vietnam come in a seemingly infinite variety of flavours, both sweet & savoury.


Hai một số loại bánh thịnh hành nhất là bánh dẻo (mềm, dẻo, tất cả kết cấu gần giống mochi) cùng bánh nướng (bánh được nướng lên với một tờ vỏ bột mỳ dày). Các loại bánh trung thu tại vn có vô số hương vị, cả bánh ngọt và bánh mặn.


On the night of the full moon, children bearing brightly coloured lanterns khung raucous processions & tour their neighbourhoods singing songs. You will see a male dancer wearing a round happy-faced mask that symbolises the moon. He urges the lion dancers on và delights the crowd with his comical moves. This is the Earth God, Ông Địa, who represents the fullness of the earth and reminds onlookers khổng lồ give thanks for its bounty. Ông Địa always brings joy và puts a smile on every Vietnamese child's face. 


Vào tối trăng tròn, trẻ nhỏ mang theo các chiếc đèn lồng tỏa nắng tạo thành các nhóm rước đèn náo nhiệt, đi vòng quanh thành phố và hát ca vang. Các bạn sẽ thấy một người đeo một dòng mặt nạ hình trụ tượng trưng đến mặt trăng. người này vờn quanh những người dân múa lân và khiến cho đám đông mê mẩn bằng phần đông động tác hài hước của mình. Đây là Thần Đất, Ông Địa, người đại diện cho sự tròn đầy của trái đất, nói nhở bạn xem hãy thấy hàm ơn vì phần lớn gì trái đất đem lại cho nhỏ người. Ông Địa luôn mang lại niềm vui cho chúng ta nhỏ.


Lion dancing or múa lạm is an essential element of the Mid-autumn festivities. Groups of children gather, each carrying a red lantern. Everyone sings along to the cheerful Mid-autumn Festival songs memorized since childhood. Excitement peaks when drumbeats ring out from down the dark street. The smaller kids shrink back & the older ones run forward as a mythical lion bursts into their courtyard, its giant head & sinuous body toàn thân borne by a team of acrobatic dancers.


Múa lân là hoạt động không thể thiếu của liên hoan tiệc tùng Trung thu. Các nhóm trẻ em tụ tập, mọi người mang theo một chiếc đèn lồng đỏ. Mọi tín đồ cùng hát theo những phiên bản nhạc Trung thu vui vẻ đã thuộc lòng từ thuở nhỏ. Sự phấn khích lên đến đỉnh điểm khi tiếng trống vang lên từ tuyến phố tối. Những em bé nhỏ dại thu mình lại, những nhỏ bé lớn rộng chạy về phía trước lúc con lân tiến vào sân, cái đầu to con và cơ thể uốn lượn của của chú ấy lân được tinh chỉnh bởi một nhóm vũ công nhào lộn.


For Vietnamese children, not much else beats this spectacular performance on the night of Trung Thu. 

Tết trung thu là một trong chủ đề luôn luôn phải có khi luyện viết giờ Anh. Vậy làm vậy nào để con có thể thực hiện nay một nội dung bài viết tiếng Anh về trung thu vừa đủ ý vừa hấp dẫn? 

Sau đây, Admin BMy
C xin hướng dẫn cụ thể về chủ thể “Talk about mid-autumn festival in Vietnam” một cách chi tiết nhất vừa hay với đạt điểm cao cho bé nhé.

*
bài viết tiếng Anh về trung thu

Bố mẹ hãy đọc ngay bài viết hướng dẫn tiếp sau đây của BMy
C nhé.


1. Vị trí cao nhất từ vựng tết trung thu đầu năm trung thu bởi tiếng Anh

Loại từTừ vựngPhiên âmDịch nghĩa
nMid-autumn festival/mɪd/-/ˈɔtəm/ /ˈfɛstəvəl/Tết Trung thu
nMoon cake/mun/ /keɪk/Bánh Trung thu
nLion dancing/ˈlaɪən/ /ˈdænsɪŋ/Múa lân
nMoon/mun/Mặt trăng
nMask/mæsk/Mặt nạ
nLantern/ˈlæntərn/Đèn lồng
nBanyan/ˈbænjən/Cây đa
nStar-shaped lantern/stɑr/-/ʃeɪpt/ /ˈlæntərn/Đèn ông sao
nLantern parade/ˈlæntərn/ /pəˈreɪd/Rước đèn
vCelebrate/ˈsɛləˌbreɪt/Ăn mừng
vWander/ˈwɑndər/Đi dạo
vDeal out cakes và fruits/dil/ /aʊt/ /keɪks/ /ænd/ /fruts/Phá cỗ
adjWonderful/ˈwʌndərfəl/Tuyệt vời
adjExciting/ɪkˈsaɪtɪŋ/Thú vị
adjMemorable/ˈmɛmərəbəl/Đáng nhớ

2. đều lời chúc ý nghĩa sâu sắc bằng tiếng Anh cho ngày Tết trung thu

Lời chúcNghĩa giờ Việt
May the round moon bring happiness to lớn your family and a successful future.Cầu hy vọng vầng trăng tròn sẽ mang đến hạnh phúc cho gia đình bạn với một tương lai thành công.
Wishing us a long life to tóm tắt the graceful moonlight, though thousands of miles apart.Chúc chúng ta cùng nhau sinh sống thật lâu để share ánh trăng tuyệt đẹp này, mặc dù có cách xa nhau cả ngàn dặm.
The moon rises from the sea, and we nội dung the moment of reunion.Mặt trăng mọc lên từ biển cả và ta thuộc nhau share giây phút đoàn tụ.
The roundest moon can be seen in the autumn. It is time for reunions. We wish you a happy Mid-Autumn Day và wonderful life.Mặt trăng tròn nhất rất có thể được thấy được vào mùa thu. Đã mang đến lúc đoàn tụ. Chúc chúng ta một ngày trung thu hạnh phúc và tràn đầy sức sống.
Happy Mid-Autumn Day! Under the glorious moonlight, we wish you a successful and bright future.Mừng trung thu vui vẻ! dưới ánh trăng huy hoàng, chúng mình chúc các bạn một tương lai thành công và tươi sáng.

3. Dàn ý thông thường một nội dung bài viết tiếng Anh về Trung thu

Như giải pháp viết đoạn văn ở những chủ đề khác, khi viết một nội dung bài viết tiếng Anh về trung thu, họ cũng yêu cầu đi theo 3 phần mở, thân, kết. Cha mẹ có thể cho con tham khảo gợi nhắc viết bài xích dưới đây:

Phần 1: Phần mở đầu: ra mắt chung về đầu năm trung thu.

Để làm cho ý chính trở nên rõ ràng, các con nói theo một cách khác về các ý phụ sau đây: 

Tết trung thu là gì? Lễ hội trung thu diễn ra vào thời điểm nào mặt hàng năm?
Cảm xúc của nhỏ về ngày trung thu…

Phần 2: Phần nội dung chính: mô tả chi tiết về tết trung thu.

Tết trung thu ra đời như thế nào?
Con hay có vận động gì trong ngày Tết trung thu? Tết trung thu có điểm gì quan trọng đặc biệt hơn đối với những thời điểm dịp lễ khác?…

Phần 3: Phần kết: bé hãy nắm tắt lại ý chính và nêu cảm nghĩ của mình đồng thời rất có thể gửi lời chúc ngày trung thu tới các người.

4. Tổng đúng theo 4 mẫu nội dung bài viết tiếng Anh về trung thu ( Talk about mid-autumn festival in Vietnam)

Nếu phụ huynh và những con vẫn bỡ ngỡ, chưa biết làm cầm cố nào để xúc tiến chủ đề Talk about mid-autumn festival in Vietnam, hãy tham khảo 4 mẫu bài viết dưới trên đây nhé.

Mẫu 1 chủ đề Talk about mid-autumn festival in Vietnam: 

 Mid-Autumn Festival is a day that we all eagerly look forward to. Every year, as we prepare for the full moon day of August, our parents buy us each a lantern and a pair of delicious baked goods. Right on the evening of the 15th, when it was only dusk, the pounding drums và frogs of the tiny army urged everyone khổng lồ hurry up and prepare. We joined the guild & headed towards the village’s cultural house.

Dozens of colorful lanterns, one shaped like a fish, one shaped lượt thích a butterfly, a star, … swinging by, swinging back, shining brightly. After the introduction of the lady in charge of the Union, we lined up in a long line to go around the stage. In the middle is a tray with all kinds of fruits and candies, everyone is fascinated by it. The most anticipated performance is the exciting lion dance performance. We both broke the feast together and watched the musical performance. I really love the Mid-Autumn Festival because through that occasion we know how to unite & love each other more.

*
Bài viết giờ đồng hồ Anh về Trung thu.

(Tết Trung thu là một ngày mà tất cả chúng em phần đa háo hức, hy vọng chờ. Năm nào thì cũng vậy, cứ sẵn sàng tới ngày rằm mon Tám, phụ huynh lại sắm cho hai bằng hữu chúng em mọi người một dòng đèn lồng và cặp bánh nướng ngon tuyệt. Đúng buổi vào đêm 15, khi bắt đầu chỉ nhọ mặt người tối, giờ đồng hồ trống ếch liên tục của đoàn quân bé bỏng đã thúc giục mọi fan phải nhanh chân sửa soạn. Chúng em nhập hội và tiến về phía nhà văn hóa truyền thống của làng.

Hàng chục mẫu đèn lồng đầy đủ màu sắc, cái thì hình con cá, cái hình bé bướm, ngôi sao,… chao qua, chao lại, sáng rực. Sau lời reviews của chị phụ trách Đoàn, bọn chúng em xếp thành một hàng nhiều năm đi vòng quanh sân khấu. Phía thân là mâm cỗ cùng với đủ đồ vật trái cây cùng bánh kẹo, ai nhìn cũng mê say mê. Máu mục đáng ao ước đợi duy nhất là màn múa lân sôi động. Chúng em vừa cùng mọi người trong nhà phá cỗ cùng vừa xem diễn văn nghệ. Em rất yêu mến ngày đầu năm Trung thu vì chưng qua thời điểm đó chúng em biết liên minh và ngọt ngào nhau hơn)

Mẫu 2 chủ thể Talk about mid-autumn festival in Vietnam: 

Besides the Tet Holiday, the Mid-Autumn festival is one of the most famous festivals và it is a traditional celebration for Vietnamese children. The Mid-Autumn celebration is an opportunity for members of the family to lớn visit together và share together everything in their year. Because autumn is the time of the beginning of the new school year, so the adults & parents often give gifts to lớn the children.

Children use the beautiful lanterns, wear funny masks, perform fantastic lion dances, sing folklore songs in the house’s grounds or in the streets when the moon is rising. It is really an exciting show. On this day, the adults & the parents prepare many different foods – Mooncakes, candies, biscuits, jellies, and fruit, such as grapefruit, longan fruit, bananas, apples, mango, etc.

*
Bài viết giờ Anh về Trung thu.

(Bên cạnh đầu năm mới Nguyên Đán, đầu năm mới Trung Thu là trong những lễ hội khét tiếng nhất và là lễ truyền thống của trẻ em Việt Nam. Tết Trung thu là cơ hội để những thành viên trong gia đình cùng nhau thăm hỏi, cùng nhau share mọi điều vào năm. Vì mùa thu là thời điểm bước đầu năm học bắt đầu nên fan lớn và các bậc bố mẹ thường tặng quà cho các em nhỏ.

Trẻ em sử dụng các chiếc đèn lồng xinh xắn, đeo các cái mặt nạ ngộ nghĩnh, trình diễn những điệu múa lân xuất xắc vời, hát những bài xích hát dân gian trong khuôn viên ngôi nhà hoặc trên tuyến đường phố lúc trăng lên. Đó thực sự là một trong những chương trình thú vị. Vào ngày này, người lớn và phụ huynh chuẩn bị nhiều loại thực phẩm khác biệt – Bánh trung thu, kẹo, bánh quy, thạch với trái cây như bưởi, nhãn, chuối, táo, xoài, v.v.)

Mẫu 3 chủ đề Talk about mid-autumn festival in Vietnam: 

The fruits, moon cakes, lanterns, và lion dances are four items that are the most important preparation for the Mid-Autumn Festival. People buy seasonal fruits such as grapefruits, logan fruits, bananas, apples for this occasion.

Moon cakes are a significant part of the Vietnamese Mid-Autumn Festival nowadays. People think moon cakes are indicative of the moon’s quiet, beautiful sight, và some even say “No mooncakes, no festival”. People used khổng lồ make them by hand a very long time ago. Nowadays, the bulk of moon cakes are made by factory employees.

Last but not least, the festival is never completed without the lion dance. Lion dances are a sign of prosperity, success, health, và wealth, so many lion dance competitions are held. Family members meet up khổng lồ eat moon cake, gaze at the year’s most stunning moon, and talk with each other.

*
Bài viết tiếng Anh về Trung thu.

(Mâm quả, bánh trung thu, lồng đèn, múa lân là tư vật phẩm chuẩn bị cho tết trung thu đặc trưng nhất. Mọi người mua trái cây theo mùa như bưởi, nhãn, chuối, táo apple cho thời điểm này.

Bánh trung thu vẫn là một trong những phần không thể thiếu trong tết Trung thu của người vn hiện nay. Mọi người nghĩ rằng bánh trung thu biểu tượng cho vẻ đẹp tĩnh lặng của phương diện trăng, thậm chí có fan còn nói “Không tất cả bánh trung thu, không có lễ hội”. Bạn ta đã từng làm chúng bằng tay thủ công từ rất mất thời gian trước đây. Ngày nay, đa số bánh trung thu đều vày nhân viên xí nghiệp làm.

Cuối thuộc nhưng không kém phần quan tiền trọng, liên hoan tiệc tùng không bao giờ trọn vẹn nếu không tồn tại màn múa lân. Múa sư tử là bộc lộ của sự thịnh vượng, thành công, mức độ khỏe, ấm no nên không ít cuộc thi múa lạm được tổ chức. Những thành viên trong gia đình chạm chán nhau để ăn uống bánh trung thu, ngắm nhìn mặt trăng đẹp nhất trong năm và truyện trò với nhau)

Mẫu 4 chủ đề Talk about mid-autumn festival in Vietnam: 

Mid-Autumn Festival has arrived. My favorite is khổng lồ sit by the window watching the moon with her. Happy! Confectionery is presented a tray. The whole family sat down to eat together. That is what it calls the Full Moon Night! Eating moon cake, watching the full moon light. After that, I also played lanterns. The lanterns light up on the moonlit night in my hometown. Oh how I really lượt thích the Mid-Autumn Festival! The Mid-Autumn Festival is always very happy every year. I hope every year is happy like this.

*
Bài viết giờ Anh về Trung thu.

Xem thêm: Đăng Ký Gói Cước Dcom 3G Viettel Không Giới Hạn Data “Cực Khủng”

(Tết Trung thu đang đến. Em ưa thích nhất là được ngồi bên hành lang cửa số ngắm trăng cùng bà. Vui thật! bánh kẹo được bày ra một cái mâm. Các bạn cùng ngồi ăn với nhau. Thế mới gọi là đêm Rằm Trung Thu! Được ăn bánh Trung Thu, được coi như ánh trăng rằm. Sau đó, em còn được nghịch lồng đèn. Các chiếc đèn lồng thắp sáng sủa giữa đêm trăng nghỉ ngơi quê em. Ôi tết trung Thu thật là ham mê biết bao! đầu năm mới Trung thu năm nào thì cũng thật vui vẻ. Em hy vọng năm nào cũng khá được vui như vậy này)

5. đoạn phim mẫu nói giờ Anh chủ đề Tết trung thu ( chủ đề: Talk about mid-autumn festival in Vietnam)

5.1. Video clip từ vựng giờ Anh độc đáo nhất về chủ đề Tết Trung thu

5.2. đoạn clip ý tưởng: nói đến Tết Trung thu bởi tiếng Anh

BMy
C tin tưởng rằng những thông tin được cung cấp trong bài viết này đang cho phụ huynh đầy đầy đủ vốn liếng sẽ giúp con triển khai một bài viết giờ Anh về trung thu thật chi tiết và trọn vẹn khi tự học tiếng Anh tại nhà. Cạnh bên việc luyện viết, phụ huynh hãy khuyến khích bé tập diễn đạt về chủ đề này thiệt tự tin cùng trôi tan để trở nên tân tiến song tuy nhiên cả kỹ năng nói với viết nhé.