Quản Trị Mạng - Tạo mục lục tự động trong Word góp tiết kiệm thời gian và tăng tính tiện lợi khi thao tác trên trình biên soạn thảo văn bản này. Dưới đây là hướng dẫn tạo mục lục Word auto chi tiết, mời các bạn theo dõi.

Bạn đang xem: Cách làm mục lục trong word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019

Bài hướng dẫn sau đây sử dụng Word 2007, chúng ta có thể làm tựa như để tạo nên mục lục tự động hóa trên Word 2016, Word 2013, Word 2010 thậm chí là Word 2019, Word 365 vì biện pháp làm của chúng về cơ phiên bản không không giống nhau mấy. Ví như đang sử dụng Word 2003, bạn tìm hiểu thêm cách sản xuất mục lục auto trong Word 2003 trên đây.


Xem nhanh các bước tạo mục lục trong Word

1. Phương pháp làm mục lục trong Word tự động6. Một số trong những lỗi thường gặp khi tạo thành mục lục trong Word

1. Giải pháp làm mục lục trong Word từ động

Để dễ hình dung, câu hỏi tạo mục lục tự động hóa cần trải qua 2 bước, bước 1 là đánh lốt mục lục, cách 2 là hiển thị mục lục. Việc ghi lại mục lục là quan trọng nhất và nó đưa ra quyết định đến độ đúng đắn của mục lục, bạn phải làm thật cẩn thận.

Bước 1: Đánh vết mục lục trong Word

Bạn có thể đánh dấu các mục vào mục lục auto theo 1 trong những hai biện pháp sau: sử dụng các Heading được thành lập sẵn, hoặc ghi lại các mục văn bạn dạng riêng.

Cách 1: Sử dụng các Heading Styles được tải sẵn

Lựa lựa chọn nội dung bạn có nhu cầu định dạng thành Heading, trét đen cảnh giác để không trở nên thêm khoảng tầm trắng hoặc văn phiên bản vào mục lục.Kích tab HomeTrong nhóm Styles, kích Heading 1 (hoặc chọn heading tùy ý)

Nếu bạn không thấy Style các bạn muốn, kích vào mũi thương hiệu để không ngừng mở rộng Quick Styles GalleryNếu style bạn có nhu cầu không xuất hiện, kích Save Selection as New Quick Style

Cách 2: Đánh dấu các mục bằng showroom Text của Table of Contents

Lựa chọn nội dung bạn muốn tạo Heading bằng phương pháp bôi black nó, bôi đầy đủ dòng đề nghị tạo Heading, tránh bôi đen thừa
Kích tab ReferencesKích Add Text trong đội Table of ContentsKích Level bạn muốn áp dụng cho nội dung đã chọn

Bước 2: Chèn mục lục tự động trong Word

Để chế tạo ra mục lục tự động, bạn làm theo các bước sau:

Đặt bé trỏ vào tài liệu nơi bạn có nhu cầu đặt mục lục tự động (thường là trang trước tiên hoặc trang cuối)Kích Tab ReferencesKích nút Table of Contents cùng chọn các mẫu mục lục gồm sẵn. Nếu như không thích, chúng ta có thể kích vào Insert Table of Contents cùng định dạng mục lục theo cách riêng của mình.Trên những phiên bạn dạng Word 2016, 2019, Word 365 chúng ta có thêm 1 tùy chọn là Custom Table of Contents để sửa đổi kiểu mục lục.

2. Update mục lục khi bao gồm sự cố gắng đổi

Nếu bạn thêm hoặc xóa những Heading. Mục lục hoàn toàn có thể được cập nhập bởi:

Áp dụng những Heading hoặc đánh dấu các mục như đang nói sinh hoạt trên
Kích tab References trong đội Ribbon
Kích Update Table, ở đây có 2 tùy chọn cập nhật mục lục:Update page numbers only: chọn khi sửa thương hiệu heading, thêm tranglà cập nhật số trang và cập nhật toàn bộ. Nếu như khách hàng không sửa tên của các Heading, cơ mà chỉ chỉnh sửa văn bạn dạng dẫn đến biến đổi số trang thì chỉ cần chọn cập nhật số trang (Update page numbers only) là được.

3. Tùy chỉnh mục lục

Không chấp nhận với cách hiển thị mục lục qua các template hiện tại có? Tin vui là các bạn có một phương pháp để sửa đổi đồ họa mục lục của mình.

Bước 1: Nhấp vào bảng của bạn. Chọn tab References, chọn Table of Contents và nhấp vào Custom Table of Contents.

Nút Custom Table of Contents bên trên Microsoft Word được thực hiện để tùy chỉnh thiết lập bảng mục lục

Bước 2: Trong hành lang cửa số pop-up, chúng ta cũng có thể thực hiện những điều chỉnh không giống nhau so với bảng, bao gồm số lever sẽ hiển thị, xóa số trang và thay đổi căn chỉnh. Bạn cũng có thể mở nút Options để cấu hình thiết lập thêm. Nhấp vào OK khi chúng ta đã trả tất.

Tùy chỉnh các tùy lựa chọn theo yêu ước của bạn

Bước 3: Nếu bạn muốn áp dụng định dạng xẻ sung, ví dụ điển hình như chuyển đổi giao diện của văn bạn dạng trong bảng, chỉ cần đánh dấu những gì bạn muốn thay thay đổi trong bảng cùng sửa đổi kích thước, color sắc, kiểu, v.v... Những tùy lựa chọn này phía trong tab Home.

4. Kiến thiết mục lục theo cách thủ công

Tài liệu của bạn có thể được thiết lập theo cách gây khó khăn cho bài toán tạo mục lục tự động. Vị đó, bạn cũng có thể chọn chèn một bảng bằng tay để nắm thế.

Bước 1: Nhấp vào References, chọn Table of Contents và lựa chọn Manual Table.

Đúng như cái tên thường gọi của nó, bạn sẽ được yêu mong thực hiện tất cả các sửa đổi cần thiết, ví dụ như số trang. Nó cần yếu được cập nhật tự động. Các bạn sẽ cần bắt buộc tự bản thân nhập toàn bộ các chi tiết liên quan.

Bước 2: Để cấu hình thiết lập thêm bảng mục lục thủ công, hãy nhấp vào mục lục các bạn đã tạo. Click chuột trường Custom Table of Contents trong thực đơn Table of Contents.

Xây dựng mục lục theo phong cách thủ công

5. Xóa mục lục trong Word

Để xóa mục lục từ động, chúng ta làm theo quá trình sau:

Kích tab References trên đội Ribbon
Kích Table of ContentsKích Remove Table of contents.

6. Một số lỗi thường gặp gỡ khi chế tạo mục lục vào Word

Tạo mục lục auto nhưng không có chấm ở mục lục?

Bạn vào setup mục lục bằng cách: nhấp vào tab References > Table of Contents > Custom Table of Contents:

Trong Tab Leader > lựa chọn .... > OK:

Mục lục chỉ hiện 3 cung cấp (level)?

Bạn cũng vào thiết đặt mục lục như trên, sau đó, vào phần Show levels: bạn chọn các cấp mục lục mong muốn hiện, về tối đa là 9. Và phải đảm bảo an toàn rằng, bạn đã lưu lại các heading đầy đủ theo cung cấp đã lựa chọn thì nó new hiện nhé.

Mục lục ko hiển thị toàn bộ các heading

Lỗi 1: Mục lục không đựng tiêu đề bạn vừa cung ứng tài liệu của mình.

Cách tương khắc phục: update toàn cỗ bảng mục lục. Giả dụ vẫn ko hiển thị, hãy kiểm tra xem liệu một kiểu tất cả được vận dụng cho tiêu đề các bạn đang nỗ lực đưa vào hay không. Giả dụ đúng, hãy áp dụng kiểu phù hợp và update lại mục lục.

Lỗi 2: Mục lục không hiển thị tất cả các cung cấp heading (tức là cấp cho 1 được hiển thị dẫu vậy không hiển thị một title phụ).

Cách tương khắc phục: Điều này có thể liên quan đến việc không vận dụng kiểu (xem sống trên) hoặc mục lục không được tùy chỉnh thiết lập để chọn đúng kiểu chúng ta đã áp dụng.

Chọn Table of Contents rồi nhấp vào tab References và lựa chọn Table of Contents/Custom Table of Contents nhằm kiểm tra thiết lập tùy chỉnh.

Mục lục hiển thị không ít thông tin

Lỗi 1: Mục lục đã hiển thị cục bộ đoạn văn bản

Cách xung khắc phục: Chuyển mang lại vị trí (những) đoạn sẽ hiển thị vào mục lục. Hoàn toàn có thể chúng đang được vận dụng kiểu không chính xác. Điều này đôi lúc xảy ra khi bạn tiếp tục từ các đoạn trước khiến kiểu không được đặt bao gồm xác.

Hãy chọn đoạn văn và vận dụng lại hình dạng phù hợp, để nội dung đoạn không trở nên đưa nhầm vào mục lục. Kiểm tra những đoạn văn trước xem định hình của chúng bao gồm đúng xuất xắc không, sau đó coppy đúng kiểu cân xứng sang một quãng văn khác.

Lỗi 2: Mục lục vẫn hiển thị toàn bộ các đoạn văn bản

Cách khắc phục: Trường phù hợp này là và một kiểu áp dụng cho tất cả đề mục với đoạn văn, vị vậy yêu cầu sửa lại kiểu mang đến đúng như gợi ý ở trên. Còn nếu không mục lục hoàn toàn có thể đưa nhầm một vài mục vào bảng.

Video giải pháp tạo mục lục tự động trong Word 2019

Cách đơn giản nhất để tạo mục lục tự động hóa là tận dụng các Heading Styles mà bạn muốn gộp chúng trong mục lục. Ví dụ: bao gồm Heading 1, Heading 2… phụ thuộc vào nội dung của tài liệu. Khi bạn thêm hoặc xóa ngẫu nhiên Heading làm sao từ tài liệu, Word sẽ cập nhật vào mục lục tự động. Word cũng update số trang vào mục lục khi tin tức trong tài liệu nhận thêm hoặc xóa. Khi chúng ta tạo một mục lục từ bỏ động, điều trước tiên bạn nghĩ về là khắc ghi các mục vào tài liệu. Mục lục được format lựa vào các cấp độ của các Heading. Lever 1 sẽ bao hàm bất kỳ văn bản nào được format với hình dạng Heading 1.

Nếu các bạn đang cần phải tạo hạng mục bảng biểu mang lại tài liệu của mình, đừng ngồi gõ thủ công bằng tay, hãy xem thêm hướng dẫn tạo hạng mục bảng biểu auto trong Word của Quantrimang.com nhé.

Bạn đã biết cách tạo nên mục lục vào Word tự động chưa? Đây là giữa những công cầm hữu ích khiến cho bạn tạo một bảng mục lục auto theo số trang sẵn gồm vô thuộc tiện lợi. Đối với các văn bản dài 30 trang trở lên trên nếu làm mục lục bằng phương pháp thủ công rất dễ dàng bị lỗi lúc ghi số trang theo mục.

Hoặc nếu như khách hàng có chỉnh sửa thì có khả năng sẽ bị nhay trang và cần rà lại từ đầu rất mất thời gian. Nội dung bài viết này shop chúng tôisẽ khiến cho bạn tiết kiệm nhiều thời gian trong quy trình soạn thảo, cùng tham khảo nha.


Lợi ích khi chế tác mục từ bỏ đông vào Word

Giúp bạn dùng có thể tiết kiệm thời gian soạn thảo và định dạng; thể hiện trình độ sử dụng Word thuần thục, chăm nghiệp.Giúp mang lại văn bạn dạng đạt được đa số quy chuẩn chỉnh về hình thức của các mẫu báo cáo, tài liệu.

Chọn nội dung cần có trong mục lục

Trong phần này, các các bạn sẽ phải khẳng định các phần để đưa vào mục lục như:

Các chương to (Level 1)Tiêu đề nhỏ dại trong những chương (Level 2)Các phần con, mục nhỏ trong tiêu đề (Level 3)

*

Xác định những chương béo (Level 1)

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta kéo thả con chuột để bôi black tiêu đề Chương I cần tạo mục lục.

*

Bước 2: Nhấn lựa chọn References -> tiếp đến chọn Add Text (biểu tượng vệt cộng) như hình bên dưới.

*

Bước 3: Tiếp theo, nhấn chọn Level 1 dồn phần Chương I của văn bản.

*

Xác định giải pháp tiêu đề thiết yếu (Level 2)

Bước 1: các bạn tiếp tục kéo thả loài chuột để bôi black tiêu đề 1 của Chương I buộc phải tạo mục lục.

*

Bước 2: Click nhấn chọn References -> kế tiếp nhấn lựa chọn Add Text (biểu tượng vết cộng) ->

Chọn màn chơi 2 bỏ phần tiêu đề 1 của Chương I.

*

Xác định các mục nhỏ, mục con (Level 3)

Bước 1: Đối cùng với các tiêu đề gồm mục con, liên tiếp kéo thả chuột để bôi black mục nên tạo ->

Nhấn chọn References -> Click chọn Add Text (biểu tượng dấu cộng). Sau đó, chọn Level 3.

*

Note: Đối với chương II của văn bản, chúng ta cũng thao tác làm việc tương tự để chọn những cấp level cho những tiêu đề trong chương.

Cách chế tác mục lục tự động hóa trong Word 2010, 2013, 2016,...

Sau khi hoàn thành hết tất cả các thao tác hoàn thành phần gán các cấp cấp độ cho tiêu đề, sau đó chúng ta tiến hành chế tạo mục lục tự động cho văn phiên bản của mình.

Bước 1: chúng ta chọn trang mong muốn tạo mục lục -> Nhấn lựa chọn vào mục References.

*

Bước 2: đoạn phim nhấn chọn Table of Contents như hình bên dưới nhé!

*

Bước 3: Tiếp theo, các bạn có thể chọn Automatic Table 1 hoặc Automatic Table 2.

*

Note: Các chúng ta có thể chọn Manual Table để tùy chỉnh cấu hình bảng mục lục theo nguyện vọng cá nhân. Tuy nhưng đối với lần đầu sử dụng bản lĩnh tạo mục lục từ bỏ động, các bạn phải sử dụng các định dạng bảng mà phần mềm Word đã tùy chỉnh cấu hình sẵn để triển khai quen với toàn bộ các làm việc trước.

Dưới đây là tác dụng sau khi sinh sản mục lục tự động trong Word.

*

Chỉnh sửa và cập nhật tự động mục lục khi tất cả thay đổi

Nếu trong quy trình soạn thảo các bạn có nhu cầu thay đổi các phần ngôn từ và số trang của các phần đang bị thay đổi thì các bạn phải cập nhật lại phần mục lục.

Để cập nhật lại bảng cho khớp với nội dung các bạn đã chỉnh sửa -> Nhấn chọn Update Table.

Chọn Update page number only để cập nhật lại số trang cho từng mục.Chọn Update entire table để update lại mục lục (chèn thêm, hoặc lược bỏ tiêu đề mục ví như có).

Xem thêm: 3 Việc Làm Tại Công Ty Big C Việt Nam Lương Cao, Tuyển Dụng Mới 28/07/2023

*

Trên đó là những cách thực hiện làm việc Hướng dẫn bí quyết tạo mục lục trong word 365 phiên bản quyềndành cho toàn bộ các phiên bản Word một cách đơn giản mà huyết kiệm thời hạn nhất tất cả thể. Chúc các bạn thành công và nếu cảm thấy nội dung bài viết này có lợi hãy tóm tắt nó cho mọi người và bạn bè cùng tham khảo nhé.