(Dân trí) - giả dụ một "Trái Đất khác" trường thọ trong vũ trụ, hiện giờ nó đang chỗ nào và trông như vậy nào?Bạn đang xem: Những hành tinh giống trái đất

Tuy nhiên, điều ấy không thể ngăn cản những nhà khoa học liên tiếp tìm kiếm hầu hết hành tinh gần giống với Trái Đất để gia công nơi sửa chữa trong tương lai.

Nhờ các kỹ thuật tìm kiếm và săn lùng hành tinh tiên tiến, chúng ta đã định vị được hàng ngàn ứng cử viên bên phía ngoài Hệ mặt Trời. Đa số bọn chúng là số đông hành tinh quay quanh các ngôi sao giống hệt như Mặt Trời - được gọi là ngoại hành tinh.

Dưới đấy là một số mày mò thú vị về các hành tinh như thể Trái Đất nằm tại các nhân loại xa xôi.

GJ 667Cc

Nó được tàu ngoài trái đất Kepler của NASA phát hiện vào năm 2015. Đây là nhân loại gần Trái Đất đầu tiên được kiếm tìm thấy vào vùng "có thể ở được" của ngôi sao sáng Kepler-452.

Kepler-452b có 2 lần bán kính gấp khoảng tầm 1,6 lần Trái Đất cùng quay quanh ngôi sao sáng chủ giống như Trái Đất xoay quanh Mặt Trời. Ước tính, nó mất khoảng chừng 385 ngày để xong một quỹ đạo.

Bản thân ngôi sao này cũng là nơi sở hữu các điều kiện tiện lợi cho sự mãi sau của nước lỏng trên bề mặt.

TRAPPIST-1e

Duy tốt nhất chỉ có TRAPPIST-1e hoàn toàn có thể là hành tinh duy tốt nhất trong hệ vẫn còn có sự sống.

GJ 1002b cùng GJ 1002c

Blog).

Đầu năm 2023, NASA chào làng rằng hệ thống kính viễn vọng không gian TESS của mình phát hiện thấy TOI 700e. Đây là một hành tinh tất cả cùng kích thước với Trái Đất.

TOI 700e mất 28 ngày để quay quanh quỹ đạo của ngôi sao sáng chủ, với khoảng cách vừa đủ để sự sống có thời cơ phát triển.

Tại đây, nước có thể tồn trên trên mặt phẳng của nó nghỉ ngơi dạng lỏng khi ánh nắng mặt trời thích hợp. Những hành tinh với ánh sáng như vậy được xem như là "phù hợp" cho sự sống.

Nhờ sự hiện đại của technology kính thiên văn mà lại ngày càng các hành tinh giống như với Trái khu đất được vạc hiện.

Kể tự khi trái đất giống Trái đất thứ nhất được tìm kiếm thấy vào thời điểm năm 1995, các nhà khoa học đã kiếm tìm thấy thêm gần 2 ngàn hành tinh tương tự. Hơn một nửa trong những những tìm hiểu này được thực hiện bởi kính viễn vọng không khí Kepler của NASA, được phóng vào khoảng thời gian 2009 với sứ mệnh xác minh các địa cầu giống Trái khu đất trong dải thiên hà.Để đủ điều kiện là rất có thể có sự sống, một hành tinh phải tương đối nhỏ, kết cấu từ đá cùng quay quanh ngôi sao 5 cánh mẹ vào "vùng hoàn toàn có thể sinh sống" - là vị trí mà nước hoàn toàn có thể tồn tại ngơi nghỉ dạng lỏng trên bề mặt hành tinh. Khi công nghệ kính thiên văn được cải thiện, các yếu tố khác cũng sẽ được coi xét, ví dụ như thành phần khí quyển của hành tinh với mức độ hoạt động của ngôi sao mẹ.Dưới đấy là 5 trái đất giống với Trái đất và có khả năng hỗ trợ sự sống tối đa từng được tra cứu thấy.Gliese 667CcHành tinh này nằm bí quyết Trái khu đất chỉ 22 năm ánh sáng, nặng nề gấp ít nhất 4,5 lần Trái đất, và các nhà nghiên cứu và phân tích không dĩ nhiên liệu nó có kết cấu từ đá giỏi không.

Gliese 667Cc hoàn thành một hành trình quanh ngôi sao sáng mẹ của nó chỉ trong vòng 28 ngày, nhưng vì thế là một ngôi sao lùn đỏ non hơn những so với mặt trời, hành tinh này vẫn được mang đến là phía bên trong vùng rất có thể có sự sống. Mặc dù nhiên, tiến trình của hành tinh này lại ở gần ngôi sao sáng mẹ đến hơn cả nó có nguy cơ tiềm ẩn bị đốt cháy bất kể lúc nào.Kepler-69cKepler-69c nằm cách bọn họ khoảng 2.700 năm ánh sáng, to hơn Trái đất khoảng tầm 70%. Bởi vậy, các nhà nghiên cứu và phân tích không chắc chắn về thành phần kết cấu của nó là đá tốt ở dạng khí.

Một vòng quỹ đạo của thế giới này kéo dãn dài 242 ngày, khiến cho vị trí vào hệ sao của nó giống với địa điểm của sao Kim vào hệ khía cạnh trời của bọn chúng ta. Mặc dù nhiên, ngôi sao sáng mẹ của Kepler-69c chỉ chiếu sáng bằng khoảng tầm 80% so với phương diện trời, bởi vì vậy hành tinh này bên cạnh đó vẫn nằm trong vùng hoàn toàn có thể có sự sống.Kepler-62fKepler-62f nằm giải pháp Trái đất khoảng tầm 1.200 năm ánh sáng. Thế giới này lớn hơn Trái đất khoảng chừng 40% và xoay quanh một ngôi sao mát hơn những so với khía cạnh trời của bọn chúng ta. Tuy nhiên, quỹ đạo lâu năm 267 ngày của nó đặt Kepler-62f phía trong vùng rất có thể sinh sinh sống được.

Kepler-186fHành tinh này lớn hơn Trái đất khoảng chừng 10%, và nó dường như cũng bên trong vùng rất có thể sinh sinh sống được vào hệ sao của nó, dù nằm ở rìa xung quanh cùng. Ngôi sao mẹ của Kepler-186f, một ngôi sao lùn đỏ, chỉ hỗ trợ cho nó khoảng một phần ba năng lượng mà Trái đất nhận ra từ khía cạnh trời. Toàn cầu này nằm phương pháp Trái đất khoảng 500 năm ánh sáng.

Xem thêm: Câu Chuyện Giữa Tình Yêu Và Lý Trí Hay Thuận Theo Con Tim? Giữa Con Tim Và Lý Trí

Kepler-452bCác quan lại chức NASA cho biết đây là toàn cầu giống Trái khu đất nhất từng được tìm thấy cho tới nay. Hành tinh này quay bao phủ một ngôi sao 5 cánh rất tương đương với mặt trời của bọn chúng ta, nghỉ ngơi một khoảng cách đủ để có thể hỗ trợ sự sống. Với form size gấp 1,6 lần Trái đất, Kepler-452b có kết cấu từ đá, là "cơ hội lớn" nhằm sự sống rất có thể tồn trên trên toàn cầu này.