(NLĐO) - ráng vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông John Bolton, ý muốn Mỹ chiến tranh với Iran.


Nhà comment Ben Armbruster của tờ The Guardian viết: "Chúng ta biết điều này chính vì ông ấy đã biểu lộ điều đó trong suốt gần 2 thập kỷ qua".

Bạn đang xem: Những người nguy hiểm nhất thế giớiChỉ sau khi nhận các bước trên được một tháng, ông Bolton đã địa chỉ Tổng thống Trump đúc kết khỏi thỏa thuận hợp tác hạt nhân Iran, hay còn gọi là Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA), tuy vậy vào thời đặc điểm này và ngay cả hôm nay thỏa thuận bên trên vẫn có tác dụng ngăn chặn thành công xuất sắc chương trình hạt nhân của Iran tương tự như chặn đầy đủ ngả mặt đường để Iran sản xuất bom hạt nhân.

Nhà phản hồi Armbruster nhận định rằng JCPOA là trở ngại khủng nhất đối với nỗ lực của ông Bolton nhằm mục tiêu thúc đẩy một trận đánh tranh biến đổi chế độ, bởi vì nó triệt tiêu chiếc cớ từng khiến cho mọi fan tin rằng trận đánh tranh ở Iraq cách đây 17 năm là đúng đắn.

Kể từ khi rút khỏi thỏa thuận trên, chính quyền Tổng thống Trump đã xác định rằng với "chiến dịch gây áp lực đè nén tối đa" đối với Iran, họ hoàn toàn có thể đạt được "thỏa thuận xuất sắc hơn" sẽ vươn lên là Iran thành một tổ quốc phục tùng bất kỳ mong hy vọng nào của Mỹ.

Thế nhưng, điều đó lại luôn luôn là một biện luận có ý đậy giấu đi mục tiêu thực sự (thay thay đổi chế độ) và bảo vệ cho những biện pháp cạnh tranh - lệnh trừng phạt, lời lẽ máu chiến và các cuộc diễn tập quân sự chiến lược đối phòng - mà bây giờ đã đẩy Mỹ tiến cho gần cuộc chiến tranh với Iran hơn.

Trong tuyên bố của phòng Trắng thông tin về việc thực thi tàu trường bay và máy bay ném bom (đã được lên chiến lược từ trước) mang đến Trung Đông, ông Bolton sẽ trích dẫn một vài dấu chỉ và chú ý đáng run sợ và ngày càng tăng từ Iran để phân bua cho sự hiện hữu được tăng tốc của quân đội Mỹ.

Tuy nhiên, các nguồn tin đã có tiếp cận tin tức tình báo tương tự đã nhận xét ông Bolton và chính quyền ông Trump vẫn thổi phồng nó lên, nhận xét mối đe dọa ghê kinh hơn trên thực tế. Ngay cả một vị tướng tá Anh hoạt động trong khu vực đã nói rằng ông ko thấy dẫn chứng nào về mối đe dọa ngày càng tăng từ Iran.

Điều xứng đáng ngại hơn là ông Bolton biết ông ta đang có tác dụng gì. Ông là một trong đấu thủ quan liêu liêu dày dạn khiếp nghiệm, có năng lực thúc ép trẻ trung và tràn đầy năng lượng cho quan lại điểm của mình - cùng ông ta tất cả một bề dày định kỳ sử lâu dài hơn về việc sử dụng những tài năng đó để phá hủy ngành nước ngoài giao Mỹ và thao tác theo phía triệt tiêu những thỏa thuận kiểm soát và điều hành vũ khí.

Là một quan liêu chức cao cấp trong chính quyền ông George W Bush, ông ta đã đóng vai trò chủ chốt trong vụ làm sụp đổ thỏa thuận hợp tác Khung thời ông Bill Clinton - vốn đã đóng băng chương trình phân tử nhân plutoni của Triều Tiên (Triều Tiên đã trải quả bom đầu tiên 4 năm tiếp theo đó).

Chưa hết, ông ta xác minh "cảm thấy như một đứa trẻ con trong đợt nghỉ lễ Giáng sinh" sau khi ông ta trao đổi chuyện Mỹ rút khỏi toàn án nhân dân tối cao Hình sự quốc tế. Cùng nay, là một trong những quan chức cao cấp trong cơ quan ban ngành Tổng thống Trump, ông ta tác động Mỹ rút khỏi hiệp định vũ khí hạt nhân đặc biệt với Nga.

Trong lúc vẫn chưa rõ vai trò của ông ta trong vấn đề cản trở cuộc hiệp thương của ông Trump cùng với nhà chỉ huy Triều Tiên Kim Jong-un ở thủ đô hà nội trong họp báo hội nghị Thượng định vừa qua, ông Bolton đã công khai minh bạch kêu gọi thiết lập cấu hình điều hotline là "Khuôn mẫu mã Libya" với Triều Tiên (nói bí quyết khác, đổi khác chế độ bằng vũ lực).


Chỉ vài tháng trước khi gia nhập cơ quan ban ngành đương nhiệm, ông ta đã ủng hộ một trận đánh tranh chống ngừa cùng với Bình Nhưỡng. Ông ta ko hề suy nghĩ hậu quả của trận chiến với Triều Tiên.

Người ta nói ông Bolton là một trong người không cảm xúc qua một bài bác thuyết trình trong thời hạn tham gia cơ quan ban ngành ông Bush về hậu quả thảm khốc của một trận chiến như vậy. "Tôi không khiến ra chiến tranh. Tôi thực hiện chính sách" - ông ta đã nói vào thời điểm đó.

Hiện nay, ông Bolton đã thành công trong việc đẩy quốc gia mỹ đến một kết viên ông ta mong muốn với Iran - nếu tinh chỉnh được Lầu Năm Góc điều cồn 120.000 quân để tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với Iran.

Có những tín hiệu đáng hy vọng rằng bạn có thể tránh được chiến tranh khi giới chức Mỹ với 4 liên minh châu Âu báo cáo báo hễ về chuyện tổ chức chính quyền ông Trump xuyên tạc tin tức tình báo về Iran.

Thế nhưng, ông Bolton đang hành động vội vã, dường như như vày nhận thức được rằng thời gian Tổng thống Trump tại vị hoàn toàn có thể chẳng còn bao lâu nữa.

Vì thế, vấn đề lúc này là liệu Tổng thống Mỹ có trung thành với chủ với khuynh hướng tránh xung đột quân sự hay không, hoặc nghe theo một tín đồ đẩy ông vào góc tường không có một lối thoát nào ngoài chiến tranh với Iran?

Là CEO của Facebook, mạng xã hội thu hút sự chăm chú của hàng tỷ người, Mark Zuckerberg có sức mạnh đáng khiếp ngạc.
*
*

*
Chia sẻ
*
Bình luận

Là CEO của Facebook, social thu hút sự để ý của sản phẩm tỷ người, Mark Zuckerberg có sức mạnh đáng gớm ngạc.


Và điều đó khiến cho Giám đốc quản lý của Facebook biến đổi "người nguy hại nhất ráng giới", gs Scott Galloway của trường thành phố new york University Stern School of Business nói trên với Bloomberg vào hôm sản phẩm 4 vừa qua.

Galloway, giáo sư chuyên ngành marketing và là 1 triệu phú tự thân, đã chỉ dẫn nhận xét này trong khi bàn bạc về bài toán Facebook đưa sang tích hợp các dịch vụ nhắn tin của các nền tảng không giống nhau mà nó sở hữu, bao gồm: Whats
App, Instagram cùng Facebook Messenger (Facebook đã tải Instagram vào năm 2012 cùng Whats
App vào năm 2014).

Mặc dù người sử dụng vẫn có thể sử dụng riêng cả ba áp dụng nhắn tin, dẫu vậy ba thương mại dịch vụ này đang chạy cùng một cơ sở hạ tầng kỹ thuật bổ trợ khi planer của Zuckerberg xong trong cuối năm nay hoặc đầu năm 2020.

"Mark Zuckerberg đang cố gắng mã hóa xương sống thân Whats
App, Instagram và nền tảng cốt lõi của Facebook, để anh ta tất cả một mạng lưới liên lạc trên 2,7 tỷ người", Galloway nói.

Thật vậy, hơn 2,7 tỷ người tiêu dùng ít độc nhất vô nhị một trong những các dịch vụ do Facebook cài đặt mỗi tháng, công ty cho biết. Và hơn 2,1 tỷ áp dụng Facebook, Instagram, Whats
App hoặc Messenger từng ngày, theo Facebook.

"Chúng ta sẽ sở hữu một cá thể quyết định các thuật toán cho một xương sống được mã hóa bao gồm 2,7 tỷ fan thật khiếp sợ - bất kể người đó tất cả ý định gì về quan hệ của mình", giáo sư Galloway nói với Bloomberg.

"Một biện pháp đảm bảo quan trọng mang lại xã hội là sự đa dạng về phương tiện/quan điểm, chất vấn và cân nặng bằng", theo Galloway.

Một vấn đề đáng thân yêu khác liên quan đến Zuckerberg với Facebook, Galloway cho biết thêm, đó là gã lớn lao mạng xóm hội đã cùng đang phải đương đầu với mọi chỉ trích tương quan đến phân phát tán gần như thông tin lệch lạc và tạo bất hòa thông qua Facebook cùng Instagram. Theo Galloway, Zuckerberg đã không thể hiện khả năng hoặc mong muốn muốn bảo đảm an toàn cỗ máy của bản thân sẽ không bị biến thành vũ khí vì những thế lực có mục tiêu xấu.

Nếu chính phủ nỗ lực phá vỡ lẽ Facebook, doanh nghiệp sẽ phản chưng rằng điều ấy gần như thể không thể bởi vì làm vì vậy sẽ thải trừ rất nhiều tác dụng kinh tế đi kèm. Đầu tháng 8 vừa qua, theo report của The Information, Facebook đang lên kế hoạch thay tên Whats
App thành "Whats
App from Facebook" và Instagram thành "Instagram from Facebook".

Vài năm quay trở lại đây, nhiều nhà đồng sáng lập của 2 ứng dụng trên đã lần lượt rời ra khỏi gã khổng lồ công nghệ của Thung lũng Silicon vày bất đồng quan điểm khi Zuckerberg tăng tốc tích hợp các dịch vụ này với nhau. ước mơ của Zuckerberg là cho phép người dùng gửi tin nhắn nhắn giữa những ứng dụng bên trên với Messenger.

Thời gian gần đây, Facebook đang dần phải đương đầu với khảo sát chống độc quyền của Ủy ban thương mại dịch vụ Mỹ liên quan đến lịch sử vẻ vang thâu bắt đối thủ của doanh nghiệp cũng như liệu những động thái trên tất cả phải hành vi chống lại tuyên chiến và cạnh tranh hay không. Câu hỏi tích vừa lòng những áp dụng do Facebook sở hữu hoàn toàn có thể tránh ngoài một vụ kiện chống độc quyền nhưng ngoài ra người cần sử dụng nói bình thường đều ko mấy hào hứng với planer đó.

Ngoài ra, Facebook lập luận rằng nếu công ty bị phân mảnh, nó sẽ không thể cạnh tranh với những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc như ứng dụng nhắn tin và giao dịch di động We
Chat tuyệt Tik
Tok, Galloway nói với CNBC Make It trong một cuộc gọi điện thoại cảm ứng thông minh tiếp theo. Mặc dù vậy, Galloway lại nhận định rằng công ty nhỏ dại và linh động hơn cho thấy thêm khả năng biến chuyển lực lượng đối kháng hiệu quả hơn so với công ty lớn.

Facebook cũng đều có thể nỗ lực tuyên ba rằng giả dụ nó bị vỡ vạc thành những mảnh nhỏ tuổi hơn, nó sẽ không còn thể đối đầu với những người dân khổng lồ công nghệ Trung Quốc, như ứng dụng nhắn tin và thanh toán di động trung quốc We
Chat và ứng dụng đoạn clip truyền thông làng mạc hội Tik Tok.

"Nếu bạn, bằng mọi cách, làm bớt quy tế bào và sức khỏe của chúng ta, chúng ta sẽ ko thể đảm bảo an toàn bờ biển của bản thân mình trước những công ty Trung Quốc đang đến gần", Galloway nói. "Các công ty nhỏ dại hơn, nhanh nhạy hơn đã cho thấy khả năng thay đổi lực lượng đối kháng hiệu quả hơn so với những công ty lớn", ông nói.

Xem thêm: Trung Tâm Chăm Sóc Khách Hàng Điện Lực Miền Bắc, Trung Tâm Chăm Sóc Khách Hàng Điện Lực

Galloway nói: "Việc các cơ quan làm chủ liên bang chấp thuận thương vụ làm ăn mua lại Instagram cùng Whats
App của Facebook là 1 trong những thất bại và có vẻ như như giờ đây, họ đang thấy hối tiếc về điều đó".