*

*
tư vấn bởi: Đội Ngũ phép tắc Sư công ty Luật ACC


Việc nộp thuế thu nhập cá nhân là nhiệm vụ của mỗi công dân thuộc đối tượng người tiêu dùng quy định yêu cầu nộp thuế. Theo đó, khi triển khai thủ tục nộp thuế thì mọi cá nhân sẽ được cấp mã số thuế riêng, mã số này không trở nên trùng lặp hoặc giống ngẫu nhiên cá nhân khác. Theo đó, người sử dụng quan trọng điểm rằng câu hỏi có những phần mềm đăng ký kết mã số thuế cá thể nào? Mời quý vị xem thêm nội dung bài viết dưới trên đây của cửa hàng chúng tôi để hoàn toàn có thể tìm ra lời giải đáp đến những vướng mắc trên theo nguyên tắc hiện hành.

Bạn đang xem: Phần mềm đăng ký mã số thuế tncn mới nhất

*

Phần mềm đăng ký mã số thuế cá thể mới duy nhất 2023

1. Phía dẫn cài đặt phần mềm đk mã số thuế cá thể mới nhất.

Phần mềm đăng ký mã số thuế cá thể mới nhất có tên là QTTNCN 3.3.2 với dưới đó là cách thiết đặt phần mềm QTTNCN 3.3.2:

Bước 1: Đầu tiên bạn phải tải file cài đặt phần mềm QTTNCN 3.3.2 new nhất.

Bước 2: Sau khi các bạn đã tải phần mềm về laptop => Bạn nhấn vào Phải vào file => lựa chọn “Extract Here” để giải nén.

Bước 3: sau khi giải nén chấm dứt => Bạn bấm vào Phải vào file “HTQT TNCN v3.3.2.exe” vừa giải nén dứt => chọn “Run as administrator” để bước đầu cài đặt. => dấn Next và thao tác theo chỉ dẫn của phần mềm QTTNCN 3.3.2 trên screen hoàn tất việc setup phần mềm đăng ký mã số thuế cá nhân. 

2. Hướng dẫn cách xử lý lỗi khi thiết đặt và sử dụng phần mềm đăng ký kết mã số thuế cá thể QTTNCN.

Lưu ý: phần mềm đăng ký kết mã số thuế cá nhân QTTNCN hoàn toàn có thể cài lên những máy khác biệt và hoạt động hòa bình từng máy trạm, không cần liên kết mạng, không nên máy chủ.

Lỗi phông chữ, ko gõ được giờ Việt khi sử dụng phần mềm đăng cam kết mã số thuế cá thể QTTNCN 3.3.2, lỗi này là do bạn cấu hình bộ gõ giờ đồng hồ Việt Unikey không đúng. Dưới đây là cách cách xử trí lỗi phông chữ:

Bước 1. Nhấp chuột phải vào hình tượng Uni
Key bên trên thanh Taskbar => chọn “Bảng điều khiển… hoặc chúng ta có thể bấm phím tắt Ctrl + Shift + F5.Bước 2. Trên bảng tinh chỉnh và điều khiển của Uni
Key => lựa chọn nút “Mở rộng”.Bước 3. Trên bản điều khiển không ngừng mở rộng => Tích vào ô “Luôn thực hiện clipboard đến Unicode”.Bước 4: Bấm nút “Đóng” để hoàn tất.

3. Phương pháp tạo tờ khai đăng ký mã số thuế cá nhân trên QTTNCN.

Bước 1: download về và thiết lập phần mượt kê khai thuế QTTNCN.Bước 2: Khởi chạy ứng dụng => Tại màn hình hiển thị chính của QTTNCN chúng ta kích đúp loài chuột vào mục “Đăng ký thuế qua CQCT”.Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị một hành lang cửa số gồm các thông tin để bạn điền.Bước 4: sau khi điền không thiếu thốn và đúng chuẩn thông tin để sinh sản tờ khai đăng ký mã số thuế xong => nhận “Kiểm tra” để chất vấn những tin tức còn thiếu thốn hoặc không chủ yếu xác, trường hợp báo lỗi thì ứng dụng sẽ hiển thị màu đỏ tại ô có thông tin sai, giả dụ có thông tin Tờ khai phù hợp lệ thì dấn “Ok” để tới cách tiếp theo.Bước 5: nhấp vào nút “Ghi dữ liệu” để lưu lại tài liệu đã khai của bạn. Khi dữ liệu đã được lưu dấn “Ok” trên vỏ hộp thoại “Dữ liệu đã làm được lưu”.Bước 6: liên tiếp nhấn vào “Kết xuất tệp hồ sơ” nhằm xuất tờ khai đk mã số thuế.Bước 7: Lựa chọn loại file mà bạn có nhu cầu kết xuất là dạng “Xml file (*.xml - để gửi cơ sở thuế)” tiếp đến nhấn “Chọn”.Bước 8: Tại cửa sổ “Save as” => tuyển lựa thư mục mà bạn có nhu cầu lưu trữ tệp tin Xml sau đó nhấn “Save” .

Lưu ý: thương hiệu của tệp tin tờ khai đăng ký mã số thuế buộc phải được duy trì nguyên, không được gắng đổi ngẫu nhiên ký từ nào.

4. Dịch vụ phần mềm đăng ký mã số thuế cá thể của doanh nghiệp Luật ACC.

Bạn vẫn biết đến phần mềm đăng ký kết mã số thuế cá nhân mới duy nhất chưa? phần mềm QTTNCN sẽ giúp đỡ bạn đăng ký mã số thuế cá thể và kê khai thuế một giải pháp nhanh chóng, dễ dàng dàng. Nếu khách hàng vẫn còn gặp khó khăn khi thiết đặt và sử dụng ứng dụng QTTNCN thì hãy contact với công ty Luật ACC, cửa hàng chúng tôi sẽ giúp bạn tiến hành mỗi bước một. Hãy yên trọng tâm khi hợp tác và ký kết với công ty Luật ACC, công ty chúng tôi có một đội ngũ nhân viên cấp dưới giàu ghê nghiệm, chuyên môn cao, sẽ luôn đồng hành với bạn khi bạn cần đến ACC. Công ty Luật ACC cam đoan sẽ với đến cho chính mình sự hài lòng về dịch vụ ứng dụng đăng ký mã số thuế cá nhân mới nhất.

Hy vọng với nội dung bài viết hướng dẫn về cách thiết đặt và sử dụng ứng dụng đăng ký kết mã số thuế cá thể mới nhất sẽ giúp đỡ bạn đăng ký mã số thuế cá thể một cách nhanh chóng và dễ dàng dàng. Cảm ơn các bạn đã đon đả và yêu thích Công ty điều khoản ACC.

Việc thực hiện đk mã số thuế các khoản thu nhập cá nhân (TNCN) cho người lao động là điều vô cùng quan trọng khi khi doanh nghiệp có cá nhân có phạt sinh thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công. Việc đăng ký mã số thuế TNCN là việc làm phải phải triển khai trước lúc quyết toán thuế. Mặc dù nhiên, nhiều doanh nghiệp mới ra đời không biết phải tiến hành đăng ký như vậy nào. Trong bài viết này, wu.edu.vn sẽ lý giải doanh nghiệp triển khai đăng ký mã số thuế TNCN một cách nhanh chóng nhất.


1. Mã số thuế TNCN là gì?

Mã số thuế TNCN là mã số được cấp cho riêng giành riêng cho mỗi cá nhân và không giống nhau với ngẫu nhiên ai. Mã số này nhằm mục tiêu giúp đơn vị nước dễ ợt hơn vào việc cai quản thuế TNCN của tín đồ nộp thuế cùng giúp cá thể dễ dàng kê khai những khoản thu nhập của mình.

*
Mã số thuế TNCN là gì?

2. Lí giải cách đk mã số thuế TNCN

Hiện nay, doanh nghiệp có thể lựa chọn 1 trong hai bí quyết sau để thực hiện đăng cam kết mã số thuế TNCN:

– Đăng ký kết mã số thuế cá thể trên trang của Tổng cục Thuế. 

– Đăng cam kết mã số thuế cá nhân ngay bên trên phần mềm cung cấp kê khai (HTKK).

Cách 1: Đăng ký mã số thuế TNCN bên trên trang của Tổng cục Thuế

Việc triển khai đăng ký mã số thuế TNCN bên trên trang của Tổng cục thuế được thực hiện như sau: 

Bước 1: truy vấn trang của Tổng viên Thuế theo địa chỉ https://thuedientu.gdt.gov.vn/

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống, nhấn chọn ô “Doanh nghiệp” => “Đăng nhập” => Điền không hề thiếu “Tên đăng nhập”, “Mật khẩu” và lựa chọn “Đối tượng” là “Người nộp thuế”.

Bước 3: Chọn chức năng “Đăng cam kết thuế

Nhấn lựa chọn “Đăng cam kết thuế” => “Đăng ký kết mới chuyển đổi thông tin của cá nhân qua CQT” => lựa chọn hồ sơ “05-ĐK-TH-TCT”.

Bước 4: Điền thông tin tờ khai đăng ký và nộp tờ khai

– Nhập chính xác thông tin của nhân viên cấp dưới cần đăng ký mã số thuế cá nhân theo quả thật CMND/CCCD tại bảng kê khai.

Lưu ý: nếu như muốn làm đk cho 2 fan trở lên => chọn ô “Thêm dòng”.

Bước 5: Điền “Ngày ký” cùng điền thương hiệu người đại diện thay mặt theo điều lệ vào mục “Người thay mặt đại diện pháp luật”.

Bước 6: Bấm ô “Hoàn thành kê khai” với “Nộp hồ nước sơ đk thuế”.

Bước 7: Tra cứu vãn hồ sơ

Sau khi nộp hồ sơ đk mã số thuế TNCN (khoảng đôi mươi phút), để tiến hành tra cứu công dụng hồ sơ thì nhấn lựa chọn “Tra cứu hồ sơ” => trên mục “Hồ sơ đk thuế” nhấn chọn “05-ĐK-TH-TCT…” => Bấm “Tra cứu”.

Cách 2: Đăng ký kết mã số thuế TNCN trên ứng dụng HTKK

Cách triển khai đăng ký kết mã số thuế TNCN trên phần mềm HTTK như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào phần mềm HTKK bằng mã số thuế doanh nghiệp

Bước 2: lựa chọn tờ khai đăng ký

Ở mục “Thuế thu nhập cá nhân”, nhấn lựa chọn “05-ĐK-TH-TCT..”

Bước 3: Nhập tin tức tờ khai

– thực hiện nhập thông tin cá thể của fan lao động đăng ký mã số thuế TNCN theo đúng thông tin trên CMND/CCCD.

– sau khoản thời gian nhập ngừng chọn “Kiểm tra” => lựa chọn “Ghi” => Nhấn lựa chọn “Kết xuất XML”.

Lưu ý: vào trường vừa lòng cần đăng ký nhiều nhân viên cấp dưới thì bấm lựa chọn “Mẫu tải bảng kê” góc trên phía bên trái của phần mềm HTKK để mua mẫu cùng nhập Excel => tiếp đến thực hiện nay tải tài liệu lên ứng dụng HTKK.

Bước 4:  Đăng nhập thông tin đơn vị chức năng vào trang Tổng cục thuế nhằm nộp tờ khai 

Nhấn chọn “Đăng cam kết mới/thay đổi tin tức của cá thể qua CQCT” => lựa chọn “Nộp tờ khai 05TH từ bỏ HTKK” => lựa chọn “Chọn tệp hồ sơ”: Chọn đường dẫn đến địa điểm lưu file XML vừa kết xuất => chọn “Ký năng lượng điện tử”: Nhập mã pin & ký tờ khai => chọn “Nộp hồ sơ đk thuế”.

*
Hướng dẫn cách đăng ký mã số thuế TNCN

3. Thời hạn đk thuế TNCN theo điều khoản hiện hành

Theo luật tại Khoản 3, Điều 33, Luật làm chủ thuế số 38/2019/QH14, tổ chức thực hiện chi trả thu nhập cho tất cả những người lao rượu cồn có nhiệm vụ đăng cam kết thuế rứa cho cá thể có các khoản thu nhập trong thời hạn chậm nhất là 10 ngày kể từ ngày vạc sinh nghĩa vụ thuế.trong ngôi trường hợp cá thể chưa gồm mã số thuế.

Như vậy, trong vòng 10 ngày tính từ lúc ngày phạt sinh nghĩa vụ thuế, doanh nghiệp đề nghị phải tiến hành đăng cam kết thuế TNCN cho người lao động.

4. Mức phạt lúc không tiến hành đăng ký kết mã số thuế TNCN

Hiện nay, theo công cụ tại Thông tư 166/2013/TT-BTC, trường hòa hợp doanh nghiệp cố tình không đăng ký mã số thuế cá thể cho bạn lao động sẽ ảnh hưởng phạt như sau:

– phát cảnh cáo với các trường hợp:

Đối với những trường đúng theo nộp hồ nước sơ đăng ký thuế thừa thời hạn tự 01-10 ngày, nếu tất cả tình tiết bớt nhẹ.

– phân phát từ 700.000 – một triệu đồng:

Đối với các trường phù hợp nộp hồ sơ đăng ký thuế quá hạn sử dụng 1-30 ngày.

Lưu ý: Phạt về tối thiểu 400.000 đồng nếu bao gồm tình tiết bớt nhẹ.

– phân phát từ 1.400.000 – 2.000.000 đồng:

Đối với những trường hòa hợp nộp hồ sơ đk thuế quá hạn trên 30 ngày

Lưu ý: Phạt về tối thiểu 800.000 đồng nếu có tình tiết bớt nhẹ.

Sau khi tín đồ lao động đã tất cả mã số thuế, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thực hiện đăng ký và khai báo người phụ thuộc cho tất cả những người lao động. Giấy tờ thủ tục khai báo tín đồ phụ thuộc cho tất cả những người lao cồn sẽ hướng dẫn ví dụ ở phần tiếp theo.

*
Hướng dẫn khai báo người phụ thuộc cho người lao động

5. Hướng dẫn khai báo tín đồ phụ thuộc cho tất cả những người lao động

Trong trường hợp doanh nghiệp được doanh nghiệp ủy quyền đk người nhờ vào thì trình tự, hồ sơ như sau:

Bước 1: doanh nghiệp nhận hồ sơ từ người lao động 

– Văn bản ủy quyền đk người phụ thuộc.

– sách vở của bạn phụ thuộc:

+ bản sao CMND/CCCD còn hiệu lực: đối với người phụ thuộc vào có quốc tịch nước ta từ đầy đủ 14 tuổi trở lên;

+ bản sao Giấy khai sinh hoặc bản sao Hộ chiếu còn hiệu lực: so với người dựa vào có quốc tịch nước ta dưới 14 tuổi;

+ phiên bản sao Hộ chiếu đối với người nhờ vào là người dân có quốc tịch quốc tế hoặc người có quốc tịch việt nam sinh sinh sống tại nước ngoài.

Bước 2: Doanh nghiệp triển khai khai báo

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể thực hiện khai báo theo một trong các 2 phương pháp sau đây:

– vào trường hợp đăng ký người dựa vào cho không nhiều người: Doanh nghiệp hoàn toàn có thể khai trực tiếp bên trên thuedientu.gdt.gov.vn.

– vào trường hợp đk người nhờ vào cho nhiều người:

Doanh nghiệp có thể Tải bảng kê Excel vào ứng dụng HTKK, rồi kết xuất XML để nộp qua thuedientu.gdt.gov.vn

Lưu ý: công ty phải có Chữ ký kết số (Token).

Cách 1: Đăng cam kết Người dựa vào trực tuyến đường trên trang của Tổng viên Thuế

Bước 1: truy vấn trang của Tổng cục Thuế theo showroom https://thuedientu.gdt.gov.vn/

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống, nhấn lựa chọn ô “Doanh nghiệp” => “Đăng nhập” => Điền đầy đủ “Tên đăng nhập”, “Mật khẩu” và lựa chọn “Đối tượng” là “Người nộp thuế”.

Bước 3: Chọn chức năng “Đăng ký kết thuế

Nhấn chọn “Đăng ký kết thuế” => “Đăng ký mới chuyển đổi thông tin của cá thể qua CQT” => lựa chọn hồ sơ “20-ĐK-TH-TCT“.

Bước 4: Điền tin tức tờ khai đăng ký

– trường hợp người dựa vào có CMND, CCCD, Hộ chiếu thì doanh nghiệp lớn khai vào Mục I

– Nếu fan phụ thuộc bé dại tuổi, chỉ có Giấy khai sinh thì công ty lớn khai vào Mục II.

Bước 5: Điền “Ngày ký” cùng điền tên người thay mặt theo điều lệ vào mục “Người thay mặt đại diện pháp luật”.

Bước 6: Bấm ô “Hoàn thành kê khai” cùng “Nộp hồ nước sơ đk thuế”.

Bước 7: Tra cứu hồ sơ

Sau lúc nộp hồ sơ đăng ký người phụ thuộc, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thực hiện nay tra cứu kết quả hồ sơ bằng cách nhấn lựa chọn “Tra cứu hồ sơ” => tại mục “Hồ sơ đk thuế” nhấn chọn “20-ĐK-TH-TC” => Bấm “Tra cứu” để xem kết quả

Cách 2: Đăng cam kết mã số thuế TNCN trên phần mềm HTKK

Cách tiến hành đăng cam kết người phụ thuộc vào trên phần mềm HTTK như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào phần mềm HTKK bởi mã số thuế doanh nghiệp

Bước 2: chọn tờ khai đăng ký

Ở mục “Thuế thu nhập cá nhân cá nhân”, nhấn chọn “Đăng ký kết người phụ thuộc vào giảm trừ gia cảnh

Bước 3: Nhấn lựa chọn “Năm” => Lần đăng ký => “Đăng ký”

Bước 4: Nhập thông tin tờ khai

Doanh nghiệp thực hiện nhập thông tin tương đối đầy đủ thông tin được yêu cầu.

Bước 5: sau khoản thời gian nhập chấm dứt chọn “Kiểm tra” => chọn “Ghi” => Nhấn lựa chọn “Kết xuất XML”.

Lưu ý: vào trường hòa hợp cần đk nhiều nhân viên cấp dưới thì bấm lựa chọn “Mẫu download bảng kê” góc trên bên trái của phần mềm HTKK để download mẫu và nhập Excel => sau đó thực hiện nay tải tài liệu lên ứng dụng HTKK.

Bước 6: Đăng cam kết nộp mẫu 20TH trên trang của Tổng viên Thuế. Nếu doanh nghiệp lớn đã nộp mẫu mã 20TH trước đó rồi thì rất có thể bỏ qua bước này.

Đăng nhập vào hệ thống bằng mã số thuế công ty lớn => Vào mục “Khai thuế” -> “Đăng ký kết tờ khai” -> “Đăng ký thêm tờ khai” -> tìm về phần Thuế thu nhập cá nhân -> Tích chọn “02TH – Bảng tổng hợp đk người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh

Bước 7: Nộp tờ khai

Vào mục “Khai thuế” => “Nộp tờ khai XML” => “Chọn tệp tờ khai“: Chọn nơi lưu tệp tin XML => lựa chọn “Ký năng lượng điện tử”: Nhập mã pin & ký tờ khai => chọn “Nộp tờ khai

Bước 8: Tra cứu vãn hồ sơ

Sau lúc nộp hồ nước sơ đăng ký người phụ thuộc, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thực hiện tra cứu tác dụng hồ sơ bằng cách nhấn chọn “Tra cứu” => Nhấn lựa chọn “Thông báo khai thuế” => nhận “Tra cứu” để thấy kết quả

6. Thời hạn nộp làm hồ sơ khai báo fan phụ thuộc

Theo chế độ tại Điều 33 Luật quản lý thuế số 38/2019/QH14, bài toán khai báo tín đồ phụ thuộc cho những người nộp thuế cần được tiến hành chậm nhất là 10 ngày làm việc tính từ lúc ngày fan nộp thuế đăng ký giảm trừ gia cảnh theo phương tiện của pháp luật.

*

7. Dịch vụ hỗ trợ nghiệp vụ thuế TNCN

Hiện nay, những nghiệp vụ mang đến thuế TNCN cho tất cả những người lao động luôn luôn được các doanh nghiệp chú trọng. Bởi vì vậy, để hỗ trợ doanh nghiệp, wu.edu.vn có hỗ trợ các dịch vụ triển khai nghiệp vụ thuế TNCN như sau:

– Đăng cam kết mã số thuế TNCN

– Quyết toán thuế TNCN

– trả thuế TNCN

Và nhiều nhiệm vụ khác….

Vậy nên, hãy lưu ý đến sử dụng dịch vụ thương mại của wu.edu.vn. Với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong việc triển khai các nghiệp vụ kế toán thuế, wu.edu.vn lạc quan sẽ đưa về sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ thương mại của chúng tôi.

Xem thêm: Top các ứng dụng chụp ảnh nghệ thuật được tải về nhiều nhất hiện nay

không tính ra, chúng tôi còn sẵn sàng cung ứng Quý công ty lớn 24/7 về những vấn đề liên quan.

*
Dịch vụ hỗ trợ nghiệp vụ thuế TNCN

Doanh nghiệp gồm thể bài viết liên quan về các nghiệp vụ khác cần triển khai sau khi thành lập và hoạt động doanh nghiệp cùng với các gói dịch vụ hỗ trợ nghiệp vụ của wu.edu.vn theo bảng dưới đây: