Là một trong những cung hoàng đạo có tính cách lãng mạn, giàu cảm xúc, Song Ngư được rất nhiều người yêu thích. Vậy với những đặc điểm này, cung Song Ngư hợp với cung nào khi yêu đương và trong tình bạn? Và trong tình yêu, những người thuộc cung Song Ngư sẽ có đặc điểm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về tình yêu của cung hoàng đạo này và khám phá thế giới tình cảm của Song Ngư qua bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Song ngư hợp với cung nào


Nội dung bài viết

1 Cung Song Ngư sinh tháng mấy? Thuộc nhóm cung hoàng đạo nào?2 Cung Song Ngư có tính cách như thế nào?2.1 Tính cách của cung song ngư theo ngày sinh2.2 Tính cách của cung Song Ngư theo giới tính3 Màu sắc hợp với cung Song Ngư4 Song Ngư hợp với cung nào?4.2 Song Ngư nam hợp với cung nào?4.3 Song Ngư nữ hợp với cung nào trong tình yêu?

Cung Song Ngư sinh tháng mấy? Thuộc nhóm cung hoàng đạo nào?

Song Ngư là cung gì? Người thuộc cung Song Ngư tháng mấy? Có vị trí như thế nào trên bản đồ mười hai cung hoàng đạo? Hãy cùng Mogi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cung Song Ngư sinh tháng mấy?

Trong bản đồ mười hai cung hoàng đạo, cung Song Ngư sẽ là những người sinh từ 19/02 đến 20/03.

Song Ngư sinh từ 19/02 – 20/3

Dựa theo bản đồ sao, thời điểm cung Song Ngư ra đời chính là thời điểm Mặt Trời đi qua kinh độ 330 độ cho đến 0 độ. Theo chiêm tinh học hiện đại, tọa độ này đã có một chút thay đổi, tuy nhiên vị trí của chòm sao này vẫn thuộc khoảng từ 30 độ của kinh tuyến 330 trên bản đồ.

Cung Song Ngư đại diện cho gì?

Nếu xét theo nguyên tố, cung hoàng đạo Song Ngư thuộc nhóm nguyên tố nước và là cung kết thúc của vòng tuần hoàn này, xếp thứ mười hai trên bản đồ. Biểu tượng cung Song Ngư là hai chú cá quấn lấy nhau.

Cung Song Ngư hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo

Lý giải biểu tượng cung Song Ngư

Giống với tên gọi, biểu tượng cung Song Ngư là 2 chú cá bơi ngược nhau và liên kết thông quan sợi xích bạc. Hình ảnh biểu tượng của Song Ngư nói lên Song Ngư luôn có những suy nghĩ, cá tính đối lập và xung đột với nhau. Một mặt họ có thể tốt đẹp luôn giúp đỡ người khác, mặt còn lại sẽ khí họ lãnh tâm tàn nhẫn.

Biểu tượng cung Song Ngư là 2 chú cá bơi ngược nhiều nhau

Cung Song Ngư có tính cách như thế nào?

Sau khi đã biết được Song Ngư là tháng mấy, cũng tìm hiểu tính cách Song Ngư nhé! Những người thuộc cung Song Ngư thường khá lãng mạn, yêu nghệ thuật và thơ ca với một tâm hồn đa sầu đa cảm. Họ là điển hình của mẫu người có nhiều mộng mơ, sáng tạo và tràn đầy tình yêu với cuộc sống.

Do có sao Hải Vương bảo hộ, cung hoàng đạo này có sự bí ẩn đặc trưng và thể hiện rất nhiều tố chất về nghệ thuật. Đồng thời, Song Ngư được coi là cung rất coi trọng tình cảm, tuy nhiên, tính cách lại thiếu ổn định, mơ mộng và hay thay đổi. Do đó, Song Ngư hợp với cung nào có tính cách nhiệt tình, chân thành như họ.

Song Ngư là cung hoàng đạo có tố chất về mặt nghệ thuật

Tính cách của cung song ngư theo ngày sinh

Nếu xét theo nhóm ngày sinh, những người thuộc cung Song Ngư sẽ có một vài nét tính cách nổi bật khác nhau.

Tính cách của Song Ngư theo ngày sinh hợp với cung nàoSinh từ 20/2 – 01/3 được bảo hộ bởi sao Hải Vương

Nhóm Song Ngư được sao Hải Vương bảo hộ (có ngày sinh từ 20/02 đến 01/03) thường gặp nhiều may mắn. Đồng thời, họ cũng là những người lãng mạn, chu đáo và thích giúp đỡ người khác. Song Ngư có ngày sinh thuộc giai đoạn này thường rất biết cách tận hưởng cuộc sống sao cho vui vẻ và hài lòng nhất. Những Song Ngư này thường có năng khiếu về nghệ thuật như hội họa và âm nhạc.

Tuy nhiên, những Song Ngư được bảo hộ bởi sao Hải Vương không giỏi giải quyết vấn đề. Họ dễ bị bối rối trước các rắc rối trong cuộc sống và lâm vào tiêu cực khi gặp khó khăn.

Song Ngư có khả năng nghệ thuật độc đáoSinh từ 02/03 – 11/03 được bảo hộ bởi Mặt trăng

Những người sinh từ ngày 02/03 đến ngày 11/03 sẽ là những người thuộc nhóm Song Ngư được bảo hộ bởi Mặt Trăng. Nhờ đó, chòm sao Song Ngư trong ngày sinh này có trực giác vô cùng nhạy bén bên cạnh các giác quan tinh nhạy, đồng thời, cũng rất đa sầu, đa cảm.

Trực giác của Song Ngư được bảo hộ bởi thần Mặt Trăng không chỉ nhạy bén trong cuộc sống mà cả trong nghệ thuật. Họ có sự cảm thụ độc đáo, đánh giá nghệ thuật vô cùng tinh tế và có trái tim đồng cảm sâu sắc. Bên cạnh đó, những người thuộc cung Song Ngư sinh vào giai đoạn này thường nhạy cảm với cảm xúc và suy nghĩ của người khác. Họ đồng cảm tốt, nhưng quá giàu cảm xúc nên thường khó tìm thấy được bạn tâm giao đích thực.

Những người thuộc cung Song Ngư và được bảo hộ dưới chòm sao Diêm Vương sinh vào giai đoạn từ 12/03 cho đến 20/03. Những người này nổi bật với tính cách vô cùng nhạy cảm và chung thủy. Họ sống nội tâm, đa cảm và không quan trọng vật chất. Với nhóm này, Song Ngư hợp với cung nào có sự tinh tế và nhạy cảm với thời cuộc để được đồng cảm.

Họ không quá quan tâm đến tài chính, nên thường không có khả năng tiết kiệm và giữ gìn tiền bạc. Với nhóm Song Ngư sinh vào giai đoạn cuối này, động lực để thúc đẩy họ cố gắng chính là tình yêu. Tình yêu sẽ như ngọn hải đăng, dẫn họ đi đúng hướng và đưa ra những quyết định chính xác, có lợi.

Song Ngư được bảo hộ bởi sao Diêm Vương – tình yêu là động lực

Tính cách của cung Song Ngư theo giới tính

Tương tự, với mỗi nhóm giới tính, Song Ngư nam và Song Ngư nữ lại có những khác biệt khá ấn tượng về tính cách. Hãy cùng tìm hiểu tính cách cung Song Ngư để biết được trong tình yêu Song Ngư hợp với cung nào nhé.

Nam cung Song Ngư có tính cách như thế nào?

Nam thuộc cung Song Ngư thường là những người có cá tính, vô cùng thu hút nhờ tính cách nhiệt tình, sáng tạo. Song Ngư Nam cũng là những người nhạy bén, có khả năng đưa ra dự đoán tốt và rất nhân hậu. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người thân, bạn bè và những người họ yêu quý một cách vô điều kiện.

Một điểm nổi bật ở nam thuộc cung Song Ngư đó là họ có khả năng kiềm chế rất tốt và rất khéo léo trong giao tiếp và đối nhân xử thế. Tuy nhiên, Song Ngư nam lại khá vội vàng và đôi khi thiếu đi chính kiến, dễ tùy hứng, làm việc ít khi theo quy trình bài bản. Vậy trong tình yêu, nam cung Song Ngư hợp với cung nào?

Song Ngư nam thường galang và rất nhiệt tìnhNữ cung Song Ngư có tính cách như thế nào?

Chịu sự ảnh hưởng của các chòm sao Hải Vương và Mộc nên cung Song Ngư nữ thường rất mơ mộng. Đôi khi, họ đắm chìm trong cuộc sống lý tưởng màu hồng của thế giới riêng, nên khi gặp phải khó khăn hay tổn thương trong thực tế, Song Ngư nữ rất chật vật và khó khăn để có thể vượt qua.

Song Ngư nữ có khả năng đồng cảm rất tốt, EQ cao và cư xử khéo léo. Họ biết cần và nên làm gì để tránh đẩy người khác vào tình huống xấu hổ. Họ có thể đoán được cảm xúc và suy nghĩ của đối phương, do đó dễ nhận được thiện cảm của người xung quanh.

Nữ Song Ngư hợp với cung nào có đặc điểm chân thành, bởi họ khá ngây thơ, ít toan tính. Họ thích sáng tạo và có thẩm mỹ khá tốt, khá coi trọng vẻ bề ngoài và biết cách ăn diện phù hợp. Do đó, nữ Song Ngư hợp với cung nào có thể làm chỗ dựa của họ.

Song Ngư nữ nhẹ nhàng, nữ tính và mộng mơ

Màu sắc hợp với cung Song Ngư

Trong sự nghiệp

Xanh lá là màu may mắn của Song Ngư trong công việc

Màu sắc phù hợp với Song Ngư là màu xanh lá cây. Họ là những con người sáng tạo, đa tài và thích sống trong thế giới riêng mình và tìm hiểu về mọi thứ xung quanh. Bên cạnh đó, màu xanh lá cây là còn thể hiện sự sinh trưởng, nảy nở nên sẽ giúp họ tập trung và phát triển công việc của Song Ngư.

Trong tình yêu

Màu hồng là màu may mắn của Song Ngư trong tình yêu

Bên cạnh biết Song Ngư hợp với cung nào thì việc hiểu rõ màu may mắn trong tình yêu của Song Ngư rất quan trọng. Màu may mắn của cung hoàng đạo Song Ngư trong tình yêu là màu hồng. Đây là màu đại diện cho hạnh phúc, ước mơ, chân thành và lãng mạn. 

Đồ nội thất trong nhà

Tiffany là màu may mắn của Song Ngư trong đồ nội thất

Khi lựa chọn đồ nội thất, Tiffany là màu thích hợp nhất với cung Song Ngư. Thang màu này có sự đồng điệu, theo y học, bảng màu xanh Tiffany có tác dụng điều hòa nhịp thở, hạ huyết áp và nhịp tim, giúp mọi người thư thái tinh thần. 

Trong thời trang

Song Ngư hợp với màu tím trong thời trang. Song Ngư hợp với cung nào?

Về thời trang cung Song Ngư nên chọn những trang phục có sắc màu tím nhạt. Màu này được coi là sự kết hợp giữa độ bền màu xanh lam và độ đậm từ sắc đỏ. Màu sắc này có thể sẽ xua đi sự khắc nghiệt, nặng nề, mang đến sự thoải mái, nhẹ nhàng. Phù hợp với tính cách cung Song Ngư. Đây là những điều lưu ý về màu sắc, bên cạnh việc tìm hiểu cung Song Ngư hợp với cung nào? 

Song Ngư hợp với cung nào?

Vậy những người thuộc cung Song Ngư hợp với cung nào trong tình yêu và tình bạn? Hãy cùng tìm hiểu xem ai sẽ trở thành những người tâm đầu ý hợp của Song Ngư.

Song Ngư hợp với cung nào nhất trong 12 cung hoàng đạo

Cung song ngư hợp với cung nào trong tình bạn?

Là tuýp người sống nội tâm điển hình, Song Ngư có nhiều bạn bè, đặc biệt là bạn khác giới nhưng ít có ai thực sự hiểu được họ. Mối quan hệ bạn bè của Song Ngư được duy trì rất tốt, êm đềm và thú vị, nhưng đôi khi họ cảm thấy mất phương hướng trong chính những mối quan hệ của chính mình. Dù Song Ngư hợp với cung nào có sự tinh tế, họ cũng có thể thích nghi và giao tiếp rất tốt với các cung xung khắc.

Với tính cách của mình, Song Ngư hợp với cung nào có cùng đặc điểm mộng mơ. Song Tử và Nhân Mã với sự tốt bụng và hào hứng với cuộc sống sẽ rất hợp với Song Ngư, Bò Cạp và Cự Giải chính là những cạ cứng không thể bỏ qua của cung Song Ngư.

Cung Song Ngư hợp với cung nào trong tình bạn

Song Ngư nam hợp với cung nào?

Trong tình yêu, nam Song Ngư thường vô cùng nhiệt tình và ga lăng. Họ chân thành, gan dạ và cũng cực kỳ nhạy bén. Với trái tim đa cảm của mình, nam Song Ngư thường mong muốn chinh phục người mình yêu bằng tình cảm ấm áp, chân thành và sự quan tâm chu đáo.

Tình yêu của nam Song Ngư hết mình, tuy không ồn ào nhưng vẫn khiến người người ngưỡng mộ. Khi bước vào tình yêu với một Song Ngư nam, bạn sẽ luôn nhận được những món quà bất ngờ và đầy lãng mạn đấy. Hãy cùng tìm hiểu các cung hoàng đạo hợp nhau nhất với nam Song Ngư nhé!

Cung Song Ngư nam trong tình yêuNam Song Ngư và nữ Bạch Dương

Các bạn nam thuộc cung Song Ngư hợp với nữ Bạch Dương trong tình yêu. Nếu nữ Bạch Dương tinh nghịch, nhiệt huyết và thích được yêu chiều thì nam Song Ngư lại luôn mong muốn được cưng chiều người yêu của mình.

Sự hoạt bát của những nàng Bạch Dương cũng giúp Song Ngư nam cảm thấy phấn chấn hơn bên cạnh những áp lực của cuộc sống. Tình yêu của nam Song Ngư và nữ Bạch Dương luôn tràn ngập sự thấu hiểu và khoan dung. Đây là câu trả lời cho chuyện tình cảm giữa Bạch Dương và Song Ngư.

Song Ngư hợp với cung nào có thể trở thành chỗ dựa của họNam Song Ngư và nữ Cự Giải

Nếu hỏi nam Song Ngư hợp với cung nào, không thể không kể đến nữ Cự Giải. Tình yêu của cung Song Ngư và Cự Giải là một chuyện tình được vun đắp bằng trí tuệ, sự thấu cảm và hài hòa. Nữ Cự Giải chu toàn, thích dành sự quan tâm cho người mình yêu thương trong khi nam Song Ngư lại chung thủy, một lòng với đối phương. Tình yêu của cặp đôi này là sự kết hợp tràn đầy tính hợp rơ và thấu hiểu. Nếu hỏi Song Ngư hợp với cung nào nhất trong tình yêu thì đó chính là Cự Giải.

Song Ngư và Ma Kết là một nửa hoàn hảo của nhauNam Song Ngư và nữ Ma Kết

Tình yêu của nam Song Ngư và nữ Ma Kết là kết quả của sự vun đắp, thấu hiểu và thay đổi vì người mà mình yêu thương. Dù không có quá nhiều nét tương đồng trong tính cách, cả hai lại vô cùng ăn ý chủ động thay đổi để bản thân hợp với đối phương hơn. Tình yêu của Song Ngư và Ma Kết được xây dựng từ sự tin tưởng và hỗ trợ, tình cảm này yên bình nhưng cũng vô cùng sâu sắc. Do đó, cần phải có rất nhiều thời gian giữa Ma Kết và Song Ngư thì tình cảm mới thành được.

Cung Song Ngư yêu hết mình và rất chung thủy

Song Ngư nữ hợp với cung nào trong tình yêu?

Khi hỏi cung nào đẹp nhất trong 12 cung hoàng đạo thì đó ắt hẳn là nữ Song Ngư. Nữ Song Ngư khi yêu khá bản năng nên họ hợp với chính cung mệnh Song Ngư và các cung như Kim Ngưu, Thiên Yết. Nữ Song Ngư khi yêu dùng tất cả tình cảm, sự tốt bụng và thấu hiểu của mình để đối đãi với người yêu.

Đồng thời, nữ Song Ngư suy nghĩ khá nhiều nên đôi khi trong tình yêu cô nàng dễ bị tổn thương, tự dằn vặt và trở nên bốc đồng, khó hiểu. Chính vì vậy cung nữ Song Ngư hợp với những cung có sự thấu hiểu, bao bọc họ trong tình yêu.

Nữ cung Song Ngư hợp cung nào trong tình yêuNữ Song Ngư và nam Kim Ngưu

Nam Kim Ngưu trong tình yêu khá trưởng thành và tình yêu sẽ không quá nồng cháy. Tuy nhiên, sự bền bỉ và tỉ mỉ của chàng sẽ giúp nàng Song Ngư giảm đi những buồn bực, lo âu trong tình yêu. Ngược lại, sự nhiệt tình của cung Song Ngư cũng khiến Kim Ngưu tích cực và năng động hơn. Tình yêu của Song Ngư và Kim Ngưu khá yên bình và êm đềm, bởi cả hai đều khéo léo khi đối mặt với các vấn đề.

Trên thực tế, Song Ngư hợp với cung nào có sự bình ổn và thực tế. Điều này sẽ giúp mối quan hệ được cân bằng giữa thực tế và những mộng mơ của Song Ngư tốt hơn.

Tình yêu của nữ Song Ngư rất mộng mơNữ Song Ngư và nam Song Ngư

Tình yêu của nam Song Ngư và nữ Song Ngư cũng là một chuyện tình thú vị. Nếu nàng mộng mơ, bay bổng thì chàng cũng đầy tinh tế và lãng mạn. Do đó, cặp đôi này sẽ có một tình yêu cực kỳ lãng mạn và đẹp. Nhưng cả hai nên chú ý hơn về các vấn đề hiện thực để tránh quá ảo mộng về tình yêu màu hồng.

Nữ Song Ngư có tình yêu vô cùng thuần khiếtNữ Song Ngư và nam Thiên Yết

Đều thuộc nhóm nguyên tố nước, cung Song Ngư nữ và nam Bò Cạp có sự thấu hiểu cảm xúc và liên kết tinh thần đầy mạnh mẽ. Họ có khả năng đồng cảm và trở thành hậu phương vững chắc của nhau. Đây dường như là hai nửa định mệnh được dành sẵn cho nhau, khi mỗi người đều là hình mẫu lý tưởng mà người kia tìm kiếm.

Ngoài ra, Song Ngư và Thiên Bình cũng khá hợp để yêu nhau. Tình yêu của Song Ngư và Thiên Bình sẽ vô cùng gắn bó và hạnh phúc, cả hai sẽ trở thành động lực và chỗ dựa của nhau. Ngược lại, họ lại khá tương khắc với Sư Tử bởi vì cung hoàng đạo này có phần cứng rắn và thờ ơ. Do đó tình yêu của cung Song Ngư và Sư Tử dễ có hiểu lầm, khúc mắc.

Song Ngư hợp với cung Thiên Yết trong tình yêu

Cung song ngư là người như thế nào trong tình yêu?

Song Ngư trong tình yêu luôn tìm kiếm những mối quan hệ giàu cảm xúc và đẹp đẽ. Họ mong muốn tình yêu của mình luôn thật tràn đầy, nóng bỏng và lãng mạn. Đồng thời, Song Ngư cũng rất nhạy cảm và có trực giác vô cùng mạnh mẽ trong tình yêu. Dù Song Ngư hợp với cung nào đi chăng nữa, khi bước vào tình yêu với Song Ngư, bạn sẽ luôn nhận được một tình cảm chân thành và lãng mạn nhất.

Cung Song Ngư không thể chấp nhận sự giả dối trong tình yêu và luôn sẵn sàng thay đổi bản thân để mối quan hệ phát triển hơn. Với một tâm hồn ngây thơ và trong sáng, Song Ngư bước vào tình yêu nhiều nỗi lo và sợ hãi sự cô đơn. Song Ngư hợp với cung nào có sự chân tình, và thấu hiểu để không khiến họ cảm thấy một mình trong tình yêu.

Song Ngư hợp với cung nào trong tình yêu

Mogi.vn đã cùng bạn tìm hiểu về chủ đề Song Ngư hợp với cung nào cũng như những đặc điểm thú vị của cung hoàng đạo này. Đừng quên ghé qua Mogi.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về bất động sản và nhiều chủ đề khác nhé.

Cung Song Ngư (Pisce) là cung đứng thứ 12 trong 12 cung hoàng đạo. Mang trong mình mệnh Thủy, được Mộc Tinh và Hải Vương tinh chiếu mệnh nên Song Ngư có biểu tượng khá độc đáo - hai chú cá bơi ngược chiều. Tính cách, sự nghiệp và tình yêu của người thuộc cung hoàng đạo Song Ngư có gì đặc biệt? Cùng HR Insider tìm hiểu nhé!


*

Tìm hiểu chung về cung Song Ngư
Tính cách cung Song NgưƯu điểm và nhược điểm của cung Song Ngư
Cung Song Ngư nam, nữ trong tình yêu

Cung Song Ngư là gì? Cung Song Ngư sinh tháng mấy?

Cung Song Ngư sinh tháng mấy luôn là thông tin hàng đầu mà nhiều bạn thắc mắc. Người mang cung hoàng đạo này sinh trong tháng 2 – tháng 3, cụ thể là từ ngày 19/02 – 20/03. Đây là cung hoàng đạo số 12 trong 12 cung, thuộc nguyên tố Nước.

Sự tích của chòm sao cung Song Ngư

Có khá nhiều sự tích liên quan đến sự ra đời của cung Song Ngư:

Theo thần thoại Hy Lạp, vị thần Aphrodite và con trai của mình (thần Eros) vì muốn thoát khỏi quái vật Typhon nên đã biến hình thành cá Koi. Ở một truyền thuyết khác, có 1 quả trứng rơi xuống sông Euphrates và được một chú cá lăn vào bờ. Và quả trứng đó chính là nữ thần Aphrodite, sau khi ra đời để thể hiện sự biết ơn nữ thần đã đưa chú cá đó lên trời.


*

Nguồn gốc về chòm sao cung Song Ngư


Cũng có truyền thuyết khác kể lại rằng: vào một ngày đẹp trời, Aphrodite – Thần sắc đẹp và Eros – thần tình yêu đi dạo bên bờ sông. Hai mẹ con bị tấn công bất ngờ bởi quỷ Typhon – con của Gala, Tartaros. Để bảo vệ bản thân và chống lại sự tấn công dữ dội của kẻ thù, hai mẹ con đã biến thành cá dưới sông và bơi đi. Trong quá trình trốn thoát, họ được 2 chú cá chỉ đường, dẫn đến nơi an toàn. Để thể hiện lòng biết ơn 2 chú cá, thần Zeus đã đưa chúng lên bờ. Từ đó, hình ảnh của chúng đã trở thành biểu tượng của chòm sao Song Ngư.

Từ những thần thoại này, cung hoàng đạo Song Ngư còn được gọi bằng những cái tên như: “Venus et Cupido”, “Venus cum Adone”, “Venus Syria cum Cupidine”, “Dione” và “Veneris Mater”. Những thuật ngữ này trong tiếng Latin mang ý nghĩa chỉ người mẹ.

Tìm hiểu chung về cung Song Ngư

Trước khi tìm hiểu chi tiết về tính cách, sự nghiệp và tình yêu của những cô nàng/anh chàng Song Ngư, bạn nên nắm được một số điều cơ bản về cung hoàng đạo này.

Song Ngư có tên tiếng Anh là Pisces, mang biểu tượng là 2 chú cá bơi ngược nhau và được liên kết với nhau bằng sợi dây xích bạc.

Người thuộc cung này thường nhạy cảm nhưng khá vui tính, ấm áp và vui vẻ. Tuy nhiên, Song Ngư lại mang trong mình sự mông mơ, dễ bị bồn chồn và thiếu tự tin. Đây có thể coi là điểm yếu của những cô nàng/anh chàng Song Ngư.

Đối với Song Ngư, khi gặp vấn đề nào đó, cần đi sâu vào nội tâm để tìm hiểu và đưa ra cách giải quyết tốt nhất, hiệu quả nhất. Không nên quyết định quá vội vàng mà hãy thật cẩn thận để tránh gặp sai sót Song Ngư nhé.


*

Biểu tượng chòm sao cung Song Ngư


Con số may mắn cho cung Song Ngư?

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những con số may mắn cho riêng mình và Song Ngư cũng không ngoại lệ. Những người thuộc cung Song Ngư đều rất cầu tiến và ham học hỏi. Trong cuộc sống, chòm sao này luôn nhận được nhiều sự may mắn. Và 1, 2, 4, 9 là những con số may mắn của Song Ngư. Vì thế, nếu t

huộc cung hoàng đạo Song Ngư, bạn hãy ưu tiên lựa chọn những con số này khi làm việc liên quan đến các con số nhé. Chúng sẽ khiến bạn thăng tiến nhanh hơn trong công việc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Màu sắc hợp với cung Song Ngư

Màu sắc hợp phong thủy, hợp tuổi sẽ mang lại nhiều điều may mắn, tạo tinh thần vui tươi, yêu đời. Vậy Song Ngư hợp với những màu nào?

Theo tử vi, cung hoàng đạo Song Ngư hợp với: màu vàng, màu tím và màu xanh dương.

Màu vàng: Với vẻ đẹp vui tươi, nhẹ nhàng màu vàng luôn được nhắc đến đầu tiên khi nói về các màu hợp với Song Ngư. Đây cũng là màu thể hiện sự lạc quan, yêu đời vốn có của Song Ngư. Theo các chuyên gia phong thủy, màu may mắn này sẽ giúp Song Ngư thăng tiến trong sự nghiệp, giảm áp lực và mệt mỏi trong cuộc sống. Màu sắc này còn giúp Song Ngư được bộc lộ cảm xúc tự nhiên, chân thực chất.Màu tím: màu của sự thủy chung sẽ mang đến sự may mắn và hạnh phúc cho Song Ngư. Theo tử vi cung hoàng đạo Song Ngư, màu tím còn giúp giảm căng thẳng, tăng tình cảm cho Song Ngư.Màu xanh dương: Đây là màu sắc hợp với bản mệnh của Song Ngư mang lại niềm vui và may mắn.
*

Màu sắc hợp với chòm sao cung Song Ngư


Song Ngư kỵ màu nào?

Theo phong thủy, Song Ngư thuộc mệnh Thủy khắc với Hỏa, nên bản mệnh sẽ cần tránh các màu liên quan đến hành Hỏa như màu đỏ, màu hồng,… Trong trường hợp sử dụng những tông màu này, bạn cần kết hợp với các tông màu hợp ở trên để tránh những điều không may mắn.

Cung Song Ngư hợp với cung nào?

Theo tử vi, Song Ngư rất hợp với những người thuộc hệ Nước như Cự Giải, Hổ Cáp. Những người cung này rất thích hợp để kết giao bạn bè hoặc làm người yêu với Song Ngư. Bên cạnh đó, Song Ngư cũng có thể tạo nên mối quan hệ bạn bè tốt đẹp với những người thuộc mệnh Thổ như Kim Ngưu và Ma Kết.

Cự Giải có lẽ là cung hoàng đạo hợp với Song Ngư nhất. Bởi tính cách giống nhau, biết đồng cảm, khoan dung và dễ bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài.

Song Ngư khắc cung hoàng đạo nào?

Theo mối quan hệ ngũ hành, Song Ngư khó có thể hòa hợp với các cung hệ khí (Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình) và cung hệ lửa (Sư Tử, Bạch Dương, Nhân Mã). Trong đó, Sư Tử được coi là khắc tinh, là cung mà Song Ngư ghét nhất.

Về phía tình bạn, dưới góc nhìn của Song Ngư, Sư Tử là người khó gần, có chút đáng sợ, khó hiểu và đỏng đảnh nên rất khó để trải lòng và trò chuyện lâu dài. Còn về tình yêu, Sư Tử luôn dõi theo, tận tâm chăm sóc Song Ngư nhưng Song Ngư lại không hiểu được Sư Tử nên gây ra nhiều hiểu lầm không đến được với nhau.

Tính cách cung Song Ngư

Tính cách cung Song Ngư nữ

Cô nàng thuộc cung Song Ngư rất hòa đồng, thân thiện, tỉ mỉ và quan tâm đến những người xung quanh nên có rất nhiều bạn bè. Nữ Song Ngư luôn có cái nhìn sâu sắc về mọi chuyện nên họ có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích cho những ai đang gặp khó khăn. Mang trong mình trái tim nhân hậu cùng tấm lòng ấm áp, nàng Song Ngư luôn sẵn sàng cho đi mọi thứ để giúp đỡ mọi người xung quanh.

Những cô nàng thuộc cung hoàng đạo Song Ngư luôn nhẹ nhàng, duyên dáng và uyển chuyển. Họ cũng là những người đơn thuần, trong sáng, nhạy cảm và dễ xúc động với mọi thứ xung quanh, nên bạn đừng bất ngờ khi nàng luôn có những nỗi buồn vu vơ mà không biết thổ lộ cùng ai.

Cô nàng Song Ngư thường chìm đắm trong thế giới mộng mơ của bản thân mà đôi lúc quên đi quỹ thời gian thực của mình. Bên cạnh đó, đừng nhìn vào vẻ hiền lành của nữ Song Ngư mà lầm, đôi lúc họ sẽ nổi nóng dù đó chỉ là rắc rối nhỏ. Nhưng bạn hãy nhớ, đó chỉ là biểu hiện bên ngoài chứ thực chất nội tâm của nàng lúc ấy rất yếu đuối và cần được an ủi đó.

Tính cách cung Song Ngư nam

Những chàng trai Song Ngư là những người có trái tim nhân hậu, ấm áp và luôn quan tâm chăm sóc những người xung quanh. Họ luôn nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ bạn bè, người thân mỗi khi gặp khó khăn nên họ sẽ có những tình bạn đẹp, những mối quan hệ bền chặt.

Chàng trai Song Ngư với tính cách “đầu đội trời, chân đạp đất”, tự tin với năng lực và bản lĩnh của bản thân. Đôi lúc sự tự tin thái quá sẽ khiến chàng rơi vào nhiều tình huống khó xử. Tuy nhiên, với sự nhạy bén, trí thông minh và sự nhanh trí đã giúp Song Ngư thoát khỏi những “hiểm họa”. Nam Song Ngư luôn đặt cho mình những mục tiêu, ước mơ và họ sẽ cố gắng hết sức, kiên trì để thực hiện chúng.

Đừng nghĩ chàng trai Song Ngư mãi mạnh mẽ, có những lúc họ cũng rất dễ xúc động và xao xuyến. Nên chỉ một cử chỉ hoặc một lời nói vô tình từ người khác cũng có thể khiến chàng tổn thương sâu sắc.


*

Tính cách cung Song Ngư


Ưu điểm và nhược điểm của cung Song Ngư

Trong chúng ta không ai hoàn mỹ, mỗi chúng ta luôn có những ưu, nhược điểm thì mới có thể hoàn thiện một con người, và Song Ngư cũng không ngoại lệ.

Điểm tốt

Khả năng thích nghi cao: Với khả năng thích ứng cao, Song Ngư dễ dàng thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng và biết cách để hòa hợp với môi trường mới. Họ luôn biết cách tìm kiếm điểm chung để tạo cảm giác hài hòa và thoải mái nhất với mọi người.Rộng rãi và hào phóng: Song Ngư sẵn sàng chia sẻ mọi thứ đang có với người khác. Họ hào phóng cả trong suy nghĩ và hành động.Sáng tạo: Song Ngư luôn có những ý tưởng độc đáo. Vì thế, không ngạc nhiên khi nhiều nhà văn, nhạc sĩ hay nghệ sĩ là những người thuộc cung hoàng đạo Song Ngư. Họ luôn có những góc nhìn rất độc đáo để cho ra những ý tưởng tuyệt vời.

Điểm xấu

Hay phân tâm: Là cung hoàng đạo thích mơ mộng, tâm hồn Song Ngư lúc nào cũng bay bổng trên mây, thích chìm đắm trong thế giới màu hồng do bản thân tưởng tượng ra. Điều này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và tiến độ trong học tập, công việc.Bị cảm xúc chi phối: Song Ngư mỏng manh, yếu đuối, dễ bị chi phối bởi cảm xúc nên họ dễ bị tụt cảm xúc, chán nản và không còn hứng thú để làm bất cứ việc gì. Vì thế, đôi lúc Song Ngư trở thành nạn nhân trong cảm xúc của mình.Thiếu quyết đoán: Do thiếu quyết đoán, tâm lý không ổn định khiến Song Ngư gặp không ít khó khăn trong công việc, cuộc sống.

Cung Song Ngư nam, nữ trong tình yêu

Liệu cô nàng/chàng trai Song Ngư sẽ hợp với chàng trai/cô nàng cung nào? Cùng tiếp tục giải mã cung hoàng đạo Song Ngư trong phần tiếp theo của bài viết nhé.

Cung hoàng đạo Song Ngư nữ hợp với cung nào?

Hổ Cáp (23/10 – 21/11): Cô nàng Song Ngư gặp chàng trai Hổ Cáp được ví như tìm được người đồng điệu cả về mặt tâm hồn và tính cách. Trong tình yêu, cả hai luôn biết cách hiểu thấu và chăm sóc tận tình đối phương. Có thể nói rằng, đây là cặp đôi lý tưởng, sinh ra để dành cho nhau.Kim Ngưu (20/4 – 20/5): Sự dịu dàng, đáng yêu của Song Ngư sẽ khiến chàng trai Kim Ngưu rơi vào lưới tình khó thoát. Trong cuộc sống, cặp đôi luôn đồng hành và trở thành điểm tựa của nhau.
*

Cung Kim Ngưu nam hợp với Cung Song Ngư nữ


Cung hoàng đạo Song Ngư nam hợp với cung nào?

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Chàng trai Song Ngư có thể ”chịu đựng” được tính cách thích được chiều chuộng của cô nàng Bạch Dương. Đặc biệt, với sự mạnh mẽ của mình, chàng trai Song Ngư sẽ đem đến cho nàng Bạch Dương cảm giác ấm áp, an toàn.Cự Giải (22/6 – 22/7): Theo tử vi, Cự Giải là cung hoàng đạo hợp với Song Ngư nhất. Chàng trai Song Ngư gặp cô nàng Cự Giải thì như trúng “tiếng sét ái tình”.Ma kết (22/12 – 19/01): một thực tế, một mộng mơ tưởng chừng không hợp nhưng lại hợp không tưởng. Sự nhẹ nhàng, ân cần của chàng trai Song Ngư sẽ giúp cô nàng Ma Kết giải tỏa được những căng thẳng trong công việc, cuộc sống.

Sự nghiệp của cung Song Ngư

Với trực giác nhạy bén, sức tưởng tượng phong phú và sự sáng tạo không ngừng, người thuộc cung Song Ngư phù hợp với các việc làm, ngành nghề liên quan đến nghệ thuật như: văn học, thơ ca, hội họa, kiến trúc,… Bằng tài năng và tính cách vốn có của mình, Song Ngư có thể làm tốt các việc làm lập trình hay thiết kế trò chơi.

Mang trong mình lòng vị tha, bao dung và nhân hậu, hòa đồng và sẵn sàng giúp đỡ người khác nên Song Ngư cũng phù hợp với công việc y tá hoặc công tác từ thiện xã hội.

Trong tính cách và con người Song Ngư sẽ không thấy được tố chất lãnh đạo. Nhưng nếu trở thành sếp, họ sẽ trở thành người sếp đáng kính trọng nhờ tính cảm thông, thoải mái và luôn nghĩ tới lợi ích nhân viên.


Cung Song Ngư trong mối quan hệ với người thân, bạn bè

Trong mối quan hệ với người thân, bạn bè và đồng nghiệp, Song Ngư luôn biết cách kiềm chế cảm xúc kể cả khi họ đang cáu giận. Họ sẽ không để mối quan hệ bị xấu đi bởi sự nóng nảy của bản thân. Vì thế, trong bất kỳ mối quan hệ nào bạn cũng sẽ thấy Song Ngư luôn vui vẻ, hoạt bát và cởi mở.

Xem thêm: 3 Cách Kiểm Tra Cước Mobi Trả Sau Sim Mobifone, Attention Required!

Người thuộc cung hoàng đạo Song Ngư thường dễ dàng đặt niềm tin vào các mối quan hệ, dù là đã cũ hay mới quen. Vì thế, họ dễ bị lừa gạt, lợi dụng lòng tin. Dù nhận được nhiều lời khuyên nhưng Song Ngư vẫn là cung dễ bị lừa bởi sự nhẹ dạ cả tin và luôn làm theo trực giác.


Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã hiểu được phần nào tính cách, con người của những anh chàng/cô nàng cung Song Ngư. Đây là cung hoàng đạo có tính cách hòa đồng, lạc quan nhưng rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nên bạn hãy đối xử thật nhẹ nhàng với Song Ngư nhé. Đừng quên theo dõi HR Insider để cập nhật thêm nhiều kiến thức về tính cach, nghề nghiệp và tình yêu của 12 cung hoàng đạo khác nhé!

Xem ngay bí mật của 12 cung hoàng đạo dưới đây nhé:

— HR Insider —Vietnam
Works 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam