Giả sử chúng ta đang chỉnh sửa một nội dung bài viết trong Word và bạn muốn các chiếc đầu mục trong bài xích được đánh số một cách auto bởi bạn không muốn mất thời gian vào câu hỏi đánh số. Trong nội dung bài viết này, Gitiho sẽ cung ứng đến bạn phương thức để gồm thể auto thay chúng ta đánh số các đầu mục vào mục lục Microsoft Word. Hãy cùng tìm hiểu ngay nào.

Bạn đang xem: Tạo số thứ tự trong word


Ví dụ minh họa về đặt số mục lục trường đoản cú động

Dưới phía trên là hình ảnh minh họa về việc viết số mục lục từ bỏ động

*

Nhiệm vụ của người sử dụng phải tấn công đầu số đến từng mục sinh sống trên sao cho công dụng cuối cùng hệt như ở phía bên phải của bức hình. Nếu tuân theo cách thủ công là đến dòng nào gõ số kia thì đã tốn tương đối nhiều thời gian với công sức. Thực hiện tính năng tự động hóa đánh số lắp thêm tự đánh số mục lục trong Word sẽ làm cho mọi chuyện trở nên lập cập và tiện lợi hơn siêu nhiều.

8 bước dễ dàng và đơn giản để khắc số mục lục tự động hóa trong Word

Bước 1: tra cứu phần văn phiên bản để đánh số mục lục

Đầu tiên, các bạn hãy mở chống Navigation (Điều hướng) bằng cách:

Click lựa chọn tab home => Find trong team Editing;

Click chọn tab View => xác định nhóm Show => tick chọn option Navigation Pane;

Nhấn tổ hợp phím CTRL + F.

Bước 2: lựa chọn heading để tiến công mục lục

Tiếp theo, trong chống Navigation, bạn click lựa chọn tab
Browse the heading in your document. Thời gian này, chúng ta cũng có thể thấy được toàn bộ heading trong file Word hiện tại ra:

*

Bước 3: Đánh số mục lục

Sau đó, bạn di chuyển con trỏ con chuột tới vùng trống ngẫu nhiên và click chọn tab home => Multilevel danh sách => lựa chọn cách khắc số mục lục bạn cần:

*

Bước 4: biến hóa cách tiến công thứ tự tự chữ quý phái số với list Heading

Tiếp theo, các bạn hãy xóa biện pháp đánh số mục lục mà chúng ta đã chèn ở bước 2. Sau khi chèn và xóa danh sách Heading đề nghị đánh số, bạn có thể thấy tức thì Multilevel menu đã tất cả sự thay đổi khi các bạn mở hộp thoại Define New Multilevel List:

*

Bước 5: Một số cài đặt mục lục trong
Define New Multilevel List

Bạn liên tiếp click vào tab home => Multilevel danh mục => Define New Multilevel List. Trong vỏ hộp thoại Define New Multilevel List, click chọn More để không ngừng mở rộng hộp thoại:

*

Bước 6: setup mục lục Heading 1

Trong vỏ hộp thoại Define New Multilevel List:

Phía phía trái hộp thoại => mục Click màn chơi to modify, click chọn 1;Chọn Heading một trong các danh sách loạt heading;Chọn Level 1 trong những danh sách màn chơi to show in gallery.
*

Bước 7: thiết đặt mục lục Heading 2

Đối với Heading 2, tựa như cũng trong vỏ hộp thoại Define New Multilevel List:

Phía bên trái hộp thoại => mục Click level to modify, click chọn 2;Chọn Heading 2 trong list loạt heading;Chọn Level 1 trong những danh sách cấp độ to show in gallery.
*

Đối với những Heading còn lại, bạn cũng làm tương tự như bước 6 và 7.

Bước 8: hoàn thành thao tác tấn công mục lục

Click lựa chọn OK và đó là kết quả:

*

Kết luận

Trên đây là những gợi ý về phương pháp để Word bao gồm thể tự động hóa thay các bạn đánh số mục lục các heading. Hi vọng các chúng ta cũng có thể vận dụng nó trong thực tế để gia công việc hiệu quả hơn. Chúc chúng ta áp dụng thành công xuất sắc trong công việc nhé.

Nếu bạn còn gặp mặt khó khăn trong việc soạn thảo văn bạn dạng nói riêng cùng thành thạo cách thức tin học văn phòng word nói chung, hãy đăng kí khóa học
Tuyệt Đỉnh Microsoft Wordđể nâng cấp những khó khăn trên nhé. Cùng đừng quên, bầy mình còn có rất nhiều khóa học góp bạn xử lý các vấn đề trong công việc, hãy vàocác khóa đào tạo của Gitihođể kiếm tìm xem bạn cần chúng mình góp gì trong các bước nhé.

Xem thêm: Tổng Hợp Thông Tin Về Xe Khách Hải Âu Hà Nội Hải Phòng, Xe Khách Hải Âu

Microsoft Word ko chỉ cung ứng người sử dụng đánh số trang word cơ mà còn cung ứng tính năng khắc số thứ từ word khôn cùng tiện lợi. Nếu khách hàng không biết cách đánh số sản phẩm công nghệ tự vào bảng word được thực hiện như thế nào? Hãy theo dõi ngay lập tức cách viết số thứ tự vào Word cực dễ cho đầy đủ phiên bạn dạng được sửa laptop Đà Nẵng wu.edu.vn hướng dẫn chi tiết nhất ngay dưới đây nhé!


Cách đánh số thứ tự trong Word 1 loạt trên 1 cột

Bạn hy vọng đánh số vật dụng tự vào bảng word cho một cột tuy nhiên không biết cách thực hiện như vậy nào? Sau đây, wu.edu.vn xin trả lời đến các bạn cách đánh số thứ tự vào bảng word dễ dàng nhất như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở file word gồm bảng cần tiến hành cách viết số sản phẩm tự trong word lên. Sau đó, chúng ta đặt con trỏ vào ô ước ao đánh số vật dụng tự. Chọn vào thẻ Home.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Như vậy là Sửa máy tính xách tay Đà Nẵng wu.edu.vn vừa hướng dẫn biện pháp đánh số thiết bị tự vào Word cực dễ cho những phiên bản đến những bạn. Hy vọng rằng đây là những tin tức hữu ích giúp bạn đánh số sản phẩm công nghệ tự trong bảng word cấp tốc chóng!