Lệnh tắt là câu lệnh được rút gọn thành một hoặc hai vần âm ghép thành để gọi một lệnh rõ ràng trong autocad ra làm cho lệnh thực thi. Cấu tạo của lệnh tắt phụ thuộc vào thiết lập của autodesk hoặc nhu cầu người tiêu dùng mà người dùng có thể  đổi lệnh tắt.

Bạn đang xem: Thay đổi lệnh tắt trong cad 2016

Đổi lệnh tắt trong autocad 2015.

Trong màn hình hiển thị làm việc, trên size Ribbon chúng ta chọn tab Manage

 

Tại cửa khung Ribbon Manage bạn chọn thẻ Edit Aliases mang đến nó sổ xuống

*
*

Tại khung Edit Aliases không ngừng mở rộng bạn chọn thẻ Edit Aliases

 

Một cửa sổ Notepad hiện lên mở file acad.pgp (Mặc định vào Windows có ứng dụng Notepad)

Bạn kéo thanh trượt xuống để xuống vùng lệnh tắt

*
*

 

 

Dãy phía bên trái là lệnh tắt

Dãy bên buộc phải là tên rất đầy đủ của lệnh

Tìm lệnh mong thay đổi:

Nhấn phín Ctrl + F nhằm hiện lên công cụ tìm tìm trong Notepad.

Nhập lệnh phải tìm

 

Nhập ký tự muốn thay đổi vào phần lệnh tắt.

*
*

 

 

Làm tương tự như với hồ hết lệnh bạn có nhu cầu thay đổi lệnh tắt vào autocad

Sau khi nhập xong bạn đóng cửa sổ notepad lại bằng phương pháp click vào Close

Để biến hóa có hiệu lực luôn, bạn phải khởi đụng lại autocad 2015 hoặc triển khai lệnh REINIT

Thực hiện nay lệnh REINIT để cập nhật đổi lệnh tắt vào autocad
REINIT => Enter
Cửa sổ Re-initialization hiện lên.

*

 

Bạn click lựa chọn PGP File
Click OK nhằm Autocad update lệnh.

Chúc các bạn đổi lệnh tắt vào autocad thành công!

Lời khuyên cho bằng hữu là bây giờ 2020 đồng đội nên dùng autocad 2018 áp dụng rất dễ chịu và phù hợp lý. Tuy nhiên, bạn nên lưu tệp tin sang autocad 2013 nhằm khi đi in ngoại trừ quán thì vẫn hoàn toàn có thể mở được vì nhiều khi quán in cần sử dụng cad đời tốt hơn. Vào đó, thay đổi lệnh Autocad để sử dụng tiện lợi hơn là vấn đề bắt cần làm.

Thay đổi lệnh tắt vào autocad là một công việc khá quan trọng giúp chúng ta giảm được rất nhiều thao tác khi thao tác làm việc với phần mềm autocad nên thực hiện ngay sau khoản thời gian cài đặt. Điều này rất quan trọng đặc biệt vì sẽ sút được không hề ít thao tác cho đồng đội khi áp dụng để vẽ 2D kiến trúc hay nội thất, giúp tiết kiệm thời gian, sức lực lao động và đẩy nhanh tiến độ công việc của bạn.


Đổi lệnh tắt trong cad là bước tiếp theo sau thời điểm đãThiết lập các thông số kỹ thuật cho autocad. Với các bạn đã biết về cad, biết vẽ cad sơ sơ hoặc sẽ biết vẽ ngon lành, việc nhớ không còn được những lệnh là 1 trong điều quan trọng để vẽ các phiên bản cad với để vẽ được cấp tốc hơn bọn họ còn cần nhớ biện pháp dùng lệnh tắt tất cả sẵn trong cad, cùng để nhanh hơn nữa chúng ta cũng có thế sửa những lệnh tắt kia thành một kỹ từ bỏ tắt khác tương xứng hơn và nhanh hơn nữa.
Đây là hai phương pháp để chúng ta đổi khác một số lệnh cơ bạn dạng để thao tác làm việc bàn phím được cấp tốc hơn cùng đỡ mất thời gian hơn, hiệu quả các bước vì nỗ lực cũng được nâng cấp hơn khôn cùng nhiều.
Đầu tiên chúng ta mở cad lên, mở một phiên bản vẽ tạm để hiển thị được không hề thiếu các thanh tab nên thiết. Tiếp theo chúng ta vào phần Tool >> Customize >> Edit Program Parameters (acad.pgp)
*

kế tiếp phần mềm đang hiển thị một bảng bao gồm gần như tất cả các lệnh cần thiết mà bọn họ vẫn thường dùng để làm vẽ:
*

*

Tới đây các bạn cũng có thể thay thay đổi tùy ý các lệnh tắt đó theo như chúng ta mong muốn, tại đây mình bao gồm một lời khuyên trước khi chúng ta tiến hành đổi những lệnh tắt như sau:
- yêu cầu giữ lại những lệnh gốc vốn gồm của ứng dụng Autocad, chỉ chuyển đổi nếu cảm xúc thật sự quan trọng khi sử dụng. Tính năng này phòng trường hợp bọn họ không lưu giữ lệnh đã thay đổi hoặc lúc ai đó sử dụng máy của phổ biến ta vẫn có thể vẽ bình thường bằng các lệnh khoác định cũ.
- chọn và sửa hồ hết lệnh cần thiết hay dùng, ko sửa linh tinh, và đặc trưng tránh chùng với những lệnh khác
*

- Lệnh Copy họ dùng nhiều hơn thế nữa lệnh Circle(đường tròn) yêu cầu mình chuyển lệnh Copy thành C còn Circle thành CC.
*

Với vấn đề sửa lệnh các bạn cứ làm tuần tự vậy nên đến khi chúng ta cảm thấy đã hợp lý, các bạn tiến hành tắt tệp tin vứa chỉnh. Các bạn nhấn Save nhằm lưu lại gần như sửa đổi.
Tiếp theo các bạn khởi cồn lại Cad để phần mềm nhận đều phần mà bọn họ vừa chỉnh sửa.... Và test thử xem ok không nhé.
Cách này mình thường dùng làm chỉnh những lệnh cơ mà trong phần bảng trên không có ví dụ như lệnh Layoff, Lệnh Layon, Layiso ... Các lệnh này sử dụng để thống trị và chỉnh sửa các layer khôn cùng hiệu quả. Các bạn vào Express >> Tool >> Command Alias Editor... Như hình dưới.
Các chúng ta tìm lệnh sống dòng phía bên dưới và để lệnh tắt ở cái phía trên, xong thì ok để thoát. Tiếp tục như vậy mang lại khi các bạn đặt kết thúc các lệnh đề nghị thiết. Bản thân thường đặt Layoff là 1; Layon là 2; Layiso là 3; Layuniso là 4; Rectang là R4 ..v..v. Tùy các bạn lựa chọn sao để cho phù hợp. Rồi nhận Ok với Yes nhằm hoàn tất. Dòng này chưa hẳn khởi động lại cad mà hoàn toàn có thể dùng luôn.

Xem thêm: Cận cảnh bộ váy khiến ‘mỹ nữ hở bạo’ như chi pu lộ mu, chipu lộ mp4 3gp flv mp3 video indir


Ok! vậy là bọn họ đã đổi xong xuôi các phần lệnh tắt cần thiết để việc vẽ được cấp tốc hơn, nếu các bạn có vướng mắc gì yêu cầu hỏi thêm thì coment bên dưới nhé. Thanks.