Bạn bao gồm tin rằng một bảng tính Excel xum xê dữ liệu hoàn toàn có thể trở buộc phải dễ nhìn hơn chỉ với sau 3 bước thao tác? nếu như bạn còn ngờ vực thì hãy thuộc Gitiho thực hànhtô màu đan xen trong Excelngay trong nội dung bài viết ngày hôm nay nhé.

Bạn đang xem: Tô màu cách dòng trong excel


Cách tô màu đan xen trong Excel

Khi phải thao tác với một tệp tin Excel dung tích lớn với những con số trải dài tưởng chừng như vô tận, kĩ năng cao bạn sẽ cảm thấy rối mắt cùng lạc lối chỉ với sau vài phút.

Chính vì chưng vậy, điều trước tiên bạn yêu cầu làm để xử lý trang tính này bao gồm là bóc biệt những dòng dữ liệu, vừa để bản thân dễ quan sát và dễ dàng thở hơn, vừa nhằm tránh các sai sót đáng tiếc khi làm việc với những con số trên Excel.

Một giải pháp hữu hiệu tuyệt nhất cho trường hợp này là tô màu xen kẹt trong Excel. Với cách này, bạn cũng có thể dễ dàng bóc biệt các dòng dữ liệu với nhau.

Tất nhiên, bạn không phải triển khai tô màu cách dòng trong Excel một cách thủ công, bởi chúng ta sẽ học bí quyết thực hiện mau lẹ hơn ngay dưới đây.

Tìm hiểu công dụng tô màu cái có điều kiện trong Excel

Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng chức năng gì nhằm tô màu xen kẽ trong Excel? Trước hết, hãy cùng mình làm quen với cách thức Conditional Formatting. Đây đang là trợ thủ tâm đắc giúp bọn họ tô màu mẫu có đk trong Excel.

Conditional Formatting (định dạng bao gồm điều kiện) trong Excel chất nhận được bạn lưu lại các ô bằng một màu khăng khăng tùy trực thuộc vào quý giá của ô. Nếu khách hàng là fan ưu thích màu sắc và sự tấp nập trong bảng tính Excel, chắc chắn chắn bạn sẽ sử dụng Condtional Formatting thường xuyên.

Cụ thể hơn, dưới đó là những gì chúng ta cũng có thể làm với hào kiệt Conditional Formatting:

Đánh lốt ô khá nổi bật theo những quy qui định nhất định.Xác định những ô chứa giá trị trùng lặp.Xếp hạng những ô tính dựa trên giá trị và định dạng riêng.Hiển thị mức độ lớn nhỏ tuổi của các giá trị trong một vùng dữ liệu.Phân biệt các mức độ lớn bé dại của các giá trị bằng màu sắc.Thêm biểu tượng vào ô tính dựa trên những nhóm giá trị.
*

Nếu như bạn cần một định dạng đặc biệt hơn đến trang tính Excel của mình, Conditional Formatting vẫn có thể đáp ứng. Vậy làm cầm nào để thiết lập định dạng gồm điều kiện khi chúng ta không thể kiếm tìm thấy điều mình bắt buộc trong các thao tác có sẵn như Highlight Cells Rules, Data Bars, Icon Sets,...?

Câu vấn đáp cũng chính là cách chúng ta sẽ tô màu đan xen trong Excel. Cùng thực hành thực tế 3 bước thực hiện Conditional Formatting để thực hiện cách tô màu sắc xen kẽ những dòng trong Excel ngay thôi!

Các cách tô màu xen kẹt trong Excel

Chúng ta sẽ cùng thực hành tô màu đan xen trong Excel thông qua một ví dụ gắng thể. Bạn hãy mở Excel lên, quan sát và theo dõi và có tác dụng theo công việc của mình nhé.

Giả sử mình bao gồm một bảng điểm bên trên Excel vào hình dưới đây.Bảng điểm của bản thân mình có tổng cộng hơn 120 dòng dữ liệu, tuy vậy mình đang chỉ minh họa 21 mẫu để kiêng làm các bạn cảm thấy rối mắt.

Như các bạn thấy, toàn bộ các chiếc đều đang được tô màu trắng. Chỉ cần lướt xuống lướt lên một vài ba lần là chúng ta sẽ bước đầu ngán ngẩm bởi vì độ khó khăn nuốt khi phân các loại thông tin. Nguy hại hơn, với đồ họa bảng Excel xum xê dữ liệu như vậy này, khó rất có thể tránh khỏi những sai sót khi xử trí điểm.

*

Chính vị vậy, mình sẽ áp dụng cách tô màu xen kẽ những dòng vào Excel cùng với Conditional Formatting để để cho bảng tính trở buộc phải dễ nhìn hơn và các dòng được bóc tách biệt rõ ràng.

Dưới phía trên là quá trình cụ thể:

Bước 1: Chọn toàn cục phạm vi cần thao tác (là bảng Excel vào hình, trừ chiếc tiêu đề).

Bước 2: Đi mang lại thẻ home > team Styles > Conditional Formatting > New Rule. Thao tác làm việc này sẽ xuất hiện thêm hộp thoại New Formatting Rule.

*

Bước 3: Tại hộp thoại New Formatting Rule, cấu hình thiết lập điều khiếu nại tô màu đan xen trong Excel.

Tại bước này, đầu tiên, họ sẽ tùy chỉnh phương thức tùy chỉnh thiết lập định dạng tất cả điều kiện. Tiếp nối mới gồm thể tùy chỉnh thiết lập định dạng cần vận dụng để ngừng cách tô color xen kẽ các dòng vào Excel. Mình sẽ giải thích cụ thể đối với từng mục.

Select a Rule Type: chọn Use a formula lớn determine which cells to format

Trong mục Select a Rule Type, họ sẽ lựa chọn lựa cách xây dựng định dạng có điều kiện trong Excel. Lựa chọn
Use a formula lớn determine which cells khổng lồ formatsẽ mang lại phép chúng ta sử dụng bí quyết để xác minh các ô tính bắt buộc tô màu đan xen trong Excel.

Format values where this formula is true: Nhập=MOD(ROW(),2)

Khi đã xác định sử dụng bí quyết tô màu xen kẹt trong Excel, bọn họ sẽ yêu cầu nhập một cách làm để Excel dựa vào và thực hiện tô màu. Hàm MOD phối kết hợp hàm ROW như trên đang chia các dòng của bảng Excel và lựa chọn các dòng xen kẹt để áp dụng tô màu phương pháp dòng trong Excel.

*
Format: nhấn Fill > lựa chọn 1 màu mếm mộ > dấn OK.

Giờ thì Conditional Formatting vẫn hiểu bọn họ cần tô màu đan xen trong Excel. Thao tác cuối cùng là chọn màu. Khi bạn nhấn vào nút Format trong vỏ hộp thoại New Formatting Rule, vỏ hộp thoại Format Cells vẫn hiện lên.

Để tô màu xen kẹt trong Excel, các bạn đi cho thẻ Fill và chọn 1 màu vào mục Background color để định hình bảng tính của mình. Kế bên ra, chúng ta có thể thiết lập những họa huyết khác bằng phương pháp cài đặt những mục Pattern màu sắc và Pattern Style.

Trong lấy ví dụ này, bản thân sẽ chọn tô màu loại có điều kiện trong Excel với màu sắc vàng.

*

Lúc này, hộp thoại New Formatting Rule của chính bản thân mình sẽ trông như trong hình dưới đây. Bọn họ sẽ đánh giá lại tất cả các đk đã thiết lập cấu hình để đảm bảo cách tô color xen kẽ những dòng trong Excel cùng với Conditional Formatting được triển khai chính xác.

*

Kiểm tra xong rồi thì dấn OK thôi!

Kết quả bảng điểm của bản thân sau khi đánh màu đan xen trong Excel:

*

Sau khi tô màu xen kẽ trong Excel, các dòng đã được bóc biệt bằng white color và màu vàng, nhờ kia mà bạn cũng có thể dễ dàng quan sát và theo dõi số liệu nhưng mà không sốt ruột xảy ra lầm lẫn nữa. Cách tô màu xen kẽ các dòng vào Excel cùng với Conditional Formatting này quả thực hữu hiệu bắt buộc không nào?

Nếu các bạn muốn tham khảo thêm về các ứng dụng định dạng có đk trong Excel bởi Conditional Formatting, hãy tham khảo nội dung bài viết dưới phía trên để tìm hiểu một thủ thuật khôn xiết hay ho mà lại rất ít fan biết nhé.

Tổng kết

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành thao tác đánh màu biện pháp dòng trong Excel vô cùng gấp rút nhờ việc tùy chỉnh thiết lập định dạng theo công thức. Chỉ với 3 cách là bảng tính Excel đã giảm đi đa phần rối mắt. Chúng ta cũng có thể thấy sức khỏe lợi sợ của Conditional Formatting rồi chứ?

Bên cạnh mẹo nhỏ tô màu xen kẽ trong Excel, bạn còn rất có thể định dạng dữ liệu của chính bản thân mình theo ngẫu nhiên yêu mong nào bằng cách sử dụng Conditional Formatting. Nếu bạn muốn mở khóa các thủ thuật tin học tập văn phòng cực kì hữu ích này, hãy đọc các bài viết về chủ đề Excel bên trên blog Gitiho nhé.

Khi phải làm việc với một bảng tính nhiều năm với các chữ số trong Excel thì tài năng bị nhầm lần giữa những dòng khôn cùng cao. Do vậy, để khắc phục tình trạng này, cửa hàng chúng tôi sẽ phía dẫn các bạn cách tô màu đan xen giữa các dòng để khác nhau trong Excel 2013. Mời chúng ta tham khảo.

Video giải đáp tô màu chiếc Excel xen kẽ

Bước 1:

Mở bảng tính Excel lên rồi tiến hành bôi black những dòng đề xuất tô màu, như ví dụ tại chỗ này tôi chọn những dòng, cột Excel từ bỏ B2 cho tới H9:


Bước 2:

Trên thanh menu, hãy click mục Conditional Formatting, chọn New Rule...

Bước 3:

Khi hộp thoại New Formatting Rule xuất hiện, hãy nhấn vào dòng xoáy Use a formula khổng lồ determine which cells lớn format rồi điền dòng phương pháp sau vào ô Format values where this formula is true: =MOD(ROW(),2)>0. Rồi nhấp chuột Format...

Bước 4:

Khi hộp thoại Formatting Rule xuất hiện, hãy nhấp vào tab Fill rồi chọn màu ao ước muốn.


Bấm OK, và chúng ta sẽ có những ô Excel được tô màu đan xen như hình dưới đây:

Bước 5:

Nếu bạn có nhu cầu thay đảo sang màu khác, hãy bấm vào mục Conditional Formatting rồi lựa chọn Manage Rules...

Bước 6: Khi hộp thoại bắt đầu xuất hiện, hãy nhấp vào Edit Rule

Bước 7:

Click vào nút Format để gắng sang màu mong muốn muốn


Như vậy, bạn đã hiểu phương pháp tô màu sắc giữa các dòng vào Microsoft Excel rồi đấy. Bài toán làm này tuy bé dại nhưng nó sẽ đóng góp thêm phần giảm thiểu không nên sót trong quá trình đo lường cho bạn.

Xem thêm: Tinh dịch phụ nữ có tác dụng gì, nuốt tinh dịch của phụ nữ có sao không

Chúc chúng ta thành công!


*
Microsoft Excel
*
Tin học văn phòng
technology download kỹ thuật Điện trang bị cuộc sống thường ngày
*
đoạn phim Ô tô, Xe lắp thêm Làng technology Học công nghệ thông tin
Giới thiệu | Điều khoản | bảo mật thông tin | lý giải | Ứng dụng | tương tác | lăng xê | Facebook | Youtube | DMCA
Tri
Mang.com. Giữ toàn quyền. Ko được xào luộc hoặc sử dụng hoặc thiết kế lại ngẫu nhiên nội dung làm sao thuộc Quan
Tri
Mang.com khi chưa được phép.