(Dân trí) - Theo dụng cụ sư, với hành vi cung cấp tin gian dối để nạn nhân nộp số tiền 180 triệu đồng làm lễ, "cô đồng té cau" ngơi nghỉ Hải Dương hoàn toàn có thể đối mặt khung người phạt 2-7 năm tù.

Bạn đang xem: Video tin tức pháp luật


Bà Trương Thị hương (37 tuổi), tín đồ gắn với danh xưng "cô đồng té cau" ngơi nghỉ Hải Dương, vừa bị khởi tố, bắt tạm bợ giam về tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản chiếm đoạt tài sản.

Khung hình phát 2-7 năm tù

Liên quan liêu đến vấn đề trên, phương tiện sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng luật pháp sư thiết yếu Pháp (Đoàn lao lý sư TP Hà Nội) - đến biết, cơ sở công an khởi tố bà mùi hương với tội danh bởi vậy là gồm căn cứ, đúng pháp luật.

Ông Cường phân tích, bà mùi hương đã chỉ dẫn thông tin gian sảo với quý khách về bài toán bỏ một vài tiền ra bái lễ thì trong 1 thời hạn độc nhất vô nhị định rất có thể bán được nhà, tiếp đến chiếm chiếm số chi phí 180 triệu vnd của khách.

"Đây là hành vi gian sảo để chiếm đoạt gia sản nên cơ quan điều tra khởi tố người thiếu nữ này về tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản chiếm đoạt gia sản là có căn cứ, đúng chính sách pháp luật", ông Cường phân tích.

Theo điều khoản pháp luật, người nào gồm hành vi gián trá để chiếm phần đoạt tài sản của người khác với số tiền từ 50 triệu đồng đến 200 triệu đồng, sẽ phải đương đầu với hình vạc là phạt tù nhân từ hai năm đến 7 năm.

Vị luật pháp sư này dấn mạnh, kết quả xử lý so với "cô đồng vấp ngã cau" đang là bài học cho các đối tượng người sử dụng lợi dụng hoạt động mê tín tôn giáo tín ngưỡng để trục lợi, coi hành nghề mê tín dị đoan dị đoan như một phương thức để tìm sống gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực cho làng mạc hội.

Vì sao cô đồng Trương hương bị khởi tố?

Chiều 4/8, cơ quan CSĐT Công an thị xã tởm Môn (Hải Dương) sẽ ra ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam so với Trương Thị hương thơm (37 tuổi) để điều tra về tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản chiếm giành tài sản.

Bị quả cảm Thị Hương vừa qua nổi tiếng trên mạng xã hội với vấn đề bổ cau coi bói và lời nói cửa miệng "đúng nhận, sai cãi".

Trương Thị Hương còn được gọi là cô đồng Trương Hương, bị bạn dân cáo giác đến phòng ban công an về câu hỏi nhận 180 triệu đồng để cúng phân phối nhà, gồm dấu hiệu lừa đảo và chiếm đoạt tài sản chiếm giành tiền.

Tại đây, cô đồng mùi hương "phán" nhà anh Xuân đã ở bị yểm bùa, trước cánh cửa có ác quỷ quấy phá… tạo vận hạn của gia đình. Hương thơm nói muốn giải quyết cần đề nghị làm lễ giải tiến hình (tức phải bao gồm hình nhân chũm mạng) di cung hoán số cho các bạn và có tác dụng lễ để phù hợp hướng nhà, thờ bái chén hương.

Hương nhắc nhở anh Xuân làm cho lễ di cung hoán số, cầu bán tốt nhà, cầu bình an với giá 270 triệu đồng.

Khi anh Xuân trình bày hoàn cảnh gia đình không lo được số tiền đó, cô đồng này tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá xuống còn 180 triệu đồng, hứa mang đến anh Xuân cai quản đài rồi dặn hôm làm lễ, nếu tất cả ai hỏi cần bảo "đã đóng góp 300 triệu đồng".

Tiếp thừa nhận thông tin, ngày 9/2, Công an thị xã ghê Môn phân phát cô đồng mùi hương 7,5 triệu vnd về hành động Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy không cân xứng với thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Đến ngày 22/6, phòng ban CSĐT Công an Thị xã kinh Môn sẽ ra đưa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo điều 174, khoản 2, Bộ dụng cụ Hình sự.

Xem thêm: Cách để tìm tình một đêm với phụ nữ: 13 bước (kèm ảnh), tìm bạn tình có số điện thoại 2023

Liên quan mang đến vụ vấn đề này, ngày 3/3, BáoDân tríđã gởi văn phiên bản đến Công an thị xã gớm Môn đề xuất vào cuộc cách xử trí những sự việc Báo phản ánh về cô đồng Trương Thị Hương. Đồng thời, BáoDân trícũng chuyển đối chọi của người dân tố cáo cô đồng này lừa đảo và chiếm đoạt tài sản đến Công an thị xã ghê Môn như một mối cung cấp tin báo tội phạm.

Đoạn đường ven sông thành phố sài thành đoạn trường đoản cú cầu tía Son mang đến cầu sài gòn dài khoảng chừng 4km đã có pháp luật và quy hoạch để gắn liền nhưng bị chặn bởi vì 3 chướng ngại.
"Nghề này sẽ lỡ làm giờ dính rồi. Ngồi đây nói chuyện vậy nhưng đôi khi mai không còn, biết đâu được. Nghề thì mình buộc phải chấp nhận, đã làm cho là ko sợ", Trung tá Nguyễn Chí tâm thành sự.
lúc công an xác minh được kẻ tình nghi của một vụ trộm, tín đồ dân trong bản kéo đi đòi người, thậm chí là còn đe dọa trưởng công an xã.
Giải trình cùng với cơ quan tính năng về vấn đề không kê khai một phần tài sản, phó tổng giám đốc trung vai trung phong y tế thị trấn ở bạc Liêu nhận định rằng do vợ không muốn kê khai.
ủy ban nhân dân huyện Sóc đánh sẽ rà soát những hộ gia đình có hồ nước sơ chứng minh được là chủ đất từ bỏ trước năm 1993. Sau đó, solo vị chuyên môn sẽ bóc tách phần đất rừng, cho những người dân giữ lại đất ở theo như đúng quy hoạch.
Mưa dông gia hạn cả ngày ở miền bắc trong ngày 19/8, nắng nóng cũng chấm dứt. Cùng lúc, Tây Nguyên cùng Nam Bộ phi vào đợt mưa bự trên diện rộng kéo dài nhiều ngày.
tận nhà tù Hỏa Lò hiện thời vẫn trưng bày những hiện đồ quý của những chiến sĩ giải pháp mạng. Trong đó, thẻ tù bằng gỗ mang số VN2017 là trong số những hiện vật đặc biệt.
Ngày 18/8, Sở thông tin và media Thanh Hóa tổ chức triển khai hội nghị tập huấn công tác thông tin đối nước ngoài về quyền con tín đồ cho lực lượng làm công tác làm việc thông tin, truyền thông, đối ngoại.
Ông Lê Văn Ninh, Phó túng thư huyện ủy Phú Ninh, Quảng nam bị kỷ cách thức khiển trách vày thiếu gương mẫu, vi phạm quy định của điều khoản về khu đất đai, xây dựng.
Người bầy ông 47 tuổi trên Đắk Lắk được phát hiện tại trong tình trạng chết giả khi đang đào giếng, nghi bởi điện giật. Cho dù được đưa theo cấp cứu giúp nhưng fan này đã tử vong.
tận nhà tù Hỏa Lò hiện thời vẫn trưng bày những hiện đồ vật quý của các chiến sĩ cách mạng. Vào đó, thẻ tù bằng gỗ mang số VN2017 là trong những hiện vật đặc biệt.