Trong bài viết này, Học Excel Online đang hướng dẫn các bạn cách chèn cùng xóa số trang vào Excel giả dụ trang tính của doanh nghiệp chứa một hoặc các trang, làm nuốm nào lựa chọn số để ban đầu trang tính và xóa ký kết hiệu số chèn sai.

Bạn đang xem: Xóa trang trắng trong excel 2010

Chèn số trang bên trên một trang tính Excel

Đánh vệt trang luôn bổ ích nếu bảng tính của người tiêu dùng quá khủng và phải in những trang giấy. Chúng ta có thể đặt số trang cho mỗi trang tính bởi Page Layout.

1. Mở bảng tính Excel cần chèn số trang.

2. Vào thẻ Insert, chọn Header và Footer trong nhóm Text.

Chèn số trang trên một trang tính Excel

Chú ý. Bạn có thể nhấp lựa chọn nút Page Layout Button trên thanh trạng thái Excel.

Bạn rất có thể nhấp chọn nút Page Layout Button

3. Bạn cũng có thể xem trang tính theo chế độ Page Layout. Nhấp vào vùng Click to địa chỉ cửa hàng header hoặc Click to địa chỉ cửa hàng Footer.

Click to add header hoặc Click to địa chỉ Footer

4. Vào thẻ Design, chú ý Header và Footer Tools.

Cả nhì vùng header và footer đa số gồm cha phần: trái, cần và giữa. Chúng ta cũng có thể chọn bất kỳ phần nào bằng cách nhấp vào phần hy vọng chọn.

Design, chú ý Header & Footer Tools

5. Nhấn lựa chọn biểu tượng Page Number trong nhóm Header và Footer Elements.

Page Number trong nhóm Header và Footer Elements

6. & sẽ mở ra ở phần được chọn.

appear in the selected section" />

7. Nếu bạn có nhu cầu thêm vào tổng số trang, gõ dấu bí quyết vào sau &Sau đó gõ từ of sau khoảng chừng trống.

+ space + of + space in the selected section" width="238" height="102" />tổng số trang, gõ dấu bí quyết &

8. Nhấp lựa chọn biểu tượng Number of Pages trong nhóm Header & Footer Elements để thấy & of & được thay thế trong phần được chọn.

of & in the selected section" />

9. Nhấp vào bất kể đâu kế bên vùng header và footer để thấy hiển thị số trang.

Vùng header cùng footer

Bây giờ chúng ta có thể trở lại chính sách xem bình thường bằng cách nhấp vào biểu tượng Normal trong thẻ View. Chúng ta có thể nhấn hình tượng Normal trên thanh trạng thái.

Nếu bạn mở chế độ Print Preview, các bạn sẽ thấy số trang đã được chèn vào những trang tính.

Làm gắng nào nhằm chèn số trang vào nhiều trang tính Excel

Bạn gồm một bảng tính với bố trang tính. Từng trang tính có những trang 1, 2, và 3. Chúng ta có thể chèn số trang trên những trang tính để toàn bộ các trang đều được khắc số thứ tự bằng phương pháp sử dụng hộp thoại Page Setup.

1. Mở file Excel với bảng tính phải đánh số trang.

2. Chuyển cho thẻ Page Layout. Bấm vào vào hình tượng mở rộng trong nhóm Page Setup..

Làm nỗ lực nào để chèn số trang vào nhiều trang tính Excel

3. Dịch rời đến thẻ Header/Footer trong vỏ hộp thoại Page Setup. Bấm vào nút Custom Header hoặc Custom Footer.

Custom Header hoặc Custom Footer

4. Hành lang cửa số Page Setup xuất hiện. Xác định vị trí đến số trang bằng phương pháp nhấp vào những hộp Left section:, Center section:,  Right Section:.

Cửa sổ Page thiết lập xuất hiện

5. Nhấp vào biểu tượng Insert Page Number Button.

Insert Page Number Button

6. Khi & xuất hiện, gõ dấu phương pháp và of vào sau &. Sau kia nhấp lựa chọn biểu tượng Insert Number of Pages.

& of & sẽ được hiển thị.

of & is displayed" />

Tùy chỉnh bài toán đánh số trang cho trang bắt đầu:

Theo khoác định, các trang được khắc số tuần tự bắt đầu từ trang 1, nhưng chúng ta có thể bắt đầu trang bị tự với một số khác.

1. Làm theo công việc Làm nỗ lực nào để chèn số trang vào các trang tính Excel.

2. Chuyển đến thẻ Page Layout. Bấm vào vào biểu tượng mở rộng trong team Page Setup..

Tùy chỉnh việc đánh số trang mang đến trang bắt đầu

3. Thẻ Page ở chế độ mặc định. Gõ số bạn có nhu cầu bắt đầu vào hộp First page number.

First page number

Bây giờ chúng ta có thể in phần đồ vật hai của văn phiên bản với số trang chính xác một giải pháp dễ dàng.

Thay đổi trang bị tự số trang được thêm vào:

Theo mang định, Excel in những trang từ bên trên xuống dưới, trường đoản cú trái qua phải, nhưng chúng ta có thể thay đổi hướng cùng in những trang trường đoản cú trái sang buộc phải và tiếp nối từ bên trên xuống dưới.

1. Mở bảng tính bạn phải sửa đổi.

2. Chuyển mang lại tab Page Layout. Click chuột vào hình tượng mở rộng lớn trong nhóm Page Setup.

Thay đổi lắp thêm tự số trang được thêm vàoHộp coi trước đang mô tả chúng ta thấy hướng mà chúng ta chọn

3. Lựa chọn Tab Sheet. trong phần Page order chọn Down, then over hoặc Over, then down. Hộp xem trước đang mô tả bạn thấy phía mà các bạn chọn.

Xóa số trang trong Excel

Giả sử chúng ta có một tài liệu Excel đã đánh số trang mà lại không cần chúng được in. Chúng ta cũng có thể sử dụng hộp thoại Page cài đặt để loại trừ số trang.

1. Nhấp vào bảng tính mà bạn có nhu cầu xóa số trang.

2. Chuyển đến tab Page Layout. Bấm vào vào hình tượng mở rộng trong đội Page Setup.

Xóa số trang của Excel

3. Chọn tab Header/Footer. Trong hộp Header hoặc Footer dưới chọn (none)

Trong vỏ hộp Header hoặc Footer dưới chọnĐể rất có thể ứng dụng giỏi Excel vào vào công việc, bọn họ không chỉ nắm rõ được các hàm nhưng mà còn bắt buộc sử dụng giỏi cả những công núm của Excel. Số đông hàm nâng cấp giúp áp dụng tốt vào các bước như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những vẻ ngoài thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…Toàn bộ những kỹ năng và kiến thức này các bạn đều có thể học được vào khóa học