Thuật ngữ Terabyte được áp dụng để mô tả hay so sánh dung tích lưu trữ ổ cứng. Vậy đúng đắn thì Terabyte là gì? 1 Terabyte (TB) bằng bao nhiêu Byte? bài viết dưới phía trên Ben Computer sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc trên.

Bạn đang xem: 1 terabyte bằng bao nhiêu gigabyte


Terabyte là gì?

Như Ben Computer vẫn đề cập ngơi nghỉ trên, Terabyte là đơn vị được sử dụng để mô tả dung lượng lưu trữ ổ cứng, laptop hoặc những thiết bị tàng trữ khác. Vào suốt nhiều năm qua, Gigabyte là đơn vị chức năng được thực hiện để tế bào tả dung tích ổ cứng thịnh hành nhất. Mặc dù nhiên giờ đây tất cả những ổ cứng có dung lượng từ 1.000 GB trở lên đều được tính bằng Terabyte.

*
Tất cả các ổ cứng có dung lượng từ 1.000 GB trở lên trên đều được xem bằng Terabyte

Cho ví dụ, ổ cứng HDD bên phía trong có thể chứa 2 TB dữ liệu. Một trong những máy công ty và lắp thêm trạm thời thượng chứa các ổ cứng hoàn toàn có thể có tổng dung tích lưu trữ trên 10 TB.

Ngoài ra Terabyte cũng được sử dụng làm đơn vị đo đường dẫn hoặc dữ liệu được truyền vào một khoảng thời gian cụ thể. Ví dụ, máy chủ lưu trữ Web có thể giới hạn băng thông của máy khách lưu trữ được chia sẻ ở nút 2 Terabyte / tháng. Các máy chủ chuyên được dùng thường có giới hạn băng thông cao hơn, chẳng hạn như 10 TB / tháng trở lên.

1 TB bằng bao nhiêu GB, MB, KB, Byte?

Để câu trả lời cho câu hỏi 1 TB bởi bao nhiêu GB, MB, KB, Byte, trước tiên bạn đọc cùng Ben Computer mày mò qua danh sách những đơn vị để “đo” dung tích ổ cứng nhé.

Về cơ phiên bản các đơn vị này bao gồm:

Bit

Kilobyte

Megabyte

Gigabyte

Terabyte

Petabyte

Exabyte

Zettabyte

Yottabyte

Lưu ý: list trên sắp xếp theo trang bị tự từ nhỏ dại đến lớn.

Trong đó:

1 byte = 8 bit

1 Kilobyte – KB = 1024 byte

1 Megabyte – MB = 1024 KB

1 Gigabyte – GB = 1024 MB

1 Terabyte – TB = 1024 GB

Dưới đấy là bảng danh sách thay đổi 1 TB bằng bao nhiêu GB, MB, KB, Byte mà bạn có thể tham khảo để hiểu thêm thông tin nhé.

*
Bảng danh sách biến hóa đơn vị từ TB

Cách đổi TB bằng công núm chuyển đổi

Thực tế có khá nhiều cách thay đổi TB, trong đó cách đổi TB bởi công cụ là loại dịch vụ phổ biến nhất và được rất nhiều người dùng lựa chọn. Để tra cứu hiểu chi tiết các công cụ tương tự như cách thay đổi TB bởi công cụ như vậy nào, bạn đọc cùng xem thêm tiếp phần văn bản dưới đây.

Cách thay đổi TB bằng công nuốm Google

Cách đổi TB bằng công cụ đơn giản và dễ dàng và dễ thực hiện nhất là áp dụng công ráng Google. Các bước thực hiện nay rất đối kháng giản:

Bước 1: Đầu tiên mở trình duyệt bất kỳ trên thứ tính/điện thoại của công ty và truy vấn Google.com.

Bước 2: trả sử nếu muốn đổi 1 Terabyte lịch sự MB, bạn chỉ việc nhập “1 TB to lớn MB” vào thanh địa chỉ trình để mắt rồi thừa nhận Enter.

Bước 3: hôm nay trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị kết quả cho chính mình có dạng như bên dưới đây:

*
Chuyển đổi đơn vị TB bằng công nắm Google

Cách thay đổi TB bằng công cụ chuyên được dùng miễn phí

Ngoài Google, còn một bí quyết đổi TB bởi công vắt khác là sử dụng những công nuốm trực tuyến chuyên sử dụng và miễn phí.

Công cố đổi TB sang những đơn vị khác nhưng Ben Computer muốn đề cập mang lại ở đây mang tên Convert
Units.com
. Ưu điểm lớn nhất của lý lẽ này là hỗ trợ máy tính thay đổi đơn vị trực tuyến, hỗ trợ tất cả những đơn vị giám sát phổ biến cũng như hỗ trợ thay đổi 1 TB bởi bao nhiêu GB, MB, KB, Byte.

Bên cạnh kia Convert
Units.com cũng hỗ trợ cả bảng biến hóa số liệu cho các đơn vị SE cũng như các đối chọi vị phổ biến trong giờ Anh, đơn vị chức năng tiền tệ và những dữ liệu, đơn vị chức năng khác.

Để chuyển đổi 1 TB bằng bao nhiêu GB, MB, KB, Byte bằng công cố kỉnh Convert
Units.com, rất solo giản, tất cả những gì bạn phải làm là nhập ký hiệu đối kháng vị, chữ viết tắt hoặc tên không thiếu thốn các đơn vị (bao gồm đơn vị chức năng đo chiều dài, diện tích, khối lượng, áp suất, …) vào khung cùng chọn solo vị biến đổi đầu ra là xong.

Dưới đấy là chi tiết quá trình thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy vấn trang web Convert
Units.com. 

Bước 2: Tại trên đây trong mục From, nhập con số và đơn vị mà bạn muốn chuyển đổi, vào trường vừa lòng này là Terabyte (TB).

Tiếp theo nhập đơn vị muốn biến hóa vào size To. Trường hòa hợp này là các đơn vị GB, MB, KB, Byte.

Bước 3: sau cuối click chọn nút Convert (chuyển đổi). Nguyên lý sẽ ban đầu quá trình thay đổi TB sang những đơn vị GB, MB, KB, Byte và hiển thị công dụng trên màn hình.

*
Công cụ biến hóa Convert
Units

Đến đây chắc hẳn bạn đã chũm được Terabyte là gì? 1 TB bởi bao nhiêu GB, MB, KB, Byte cũng giống như cách thay đổi TB bằng công cố Google và những công cụ biến đổi trực tuyến siêng dụng. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc thắc mắc nào yêu cầu giải đáp thêm, bạn đọc có thể share ý kiến, thắc mắc của bản thân mình với Ben Computer vào phần bình luận bên dưới nội dung bài viết nhé!

Bên cạnh kia hẳn những tín trang bị Garena miễn phí Fire đang dần háo hức chờ đợi mã code không tính phí Fire 2021 tiên tiến nhất tháng 9 để sử dụng đổi những phần quà, thành tích giá trị. Tin vui là danh sách những mã code hiện tại đã gồm sẵn cùng được cập nhật trên trang Ben Computer, chúng ta đọc rất có thể truy cập trang để xem thêm và cấp tốc tay cập nhật các mã code bao gồm sẵn này nhé!

Terabyte (TB) là gì? Ý nghĩa của terabyte trong lưu trữ dữ liệu trang bị tính. 1 TB bởi bao nhiêu bit, byte, k
B, GB,... Cách đổi 1 terabyte (TB) cấp tốc chóng, chính xác nhất.

Bạn rất có thể đã từng nghe qua đơn vị chức năng lưu trữ Terabyte (TB), song vì ko được dùng thịnh hành trong cuộc sống đời thường hàng ngày mà bọn họ chưa thể gọi hết ý nghĩa của đại lượng. Vậy hãy thuộc mình tìm hiểu về định nghĩa Terabyte và những công vậy trực con đường giúp bạn đổi khác nhanh TB sang các đơn vị tàng trữ khác trong bài viết sau phía trên nhé!


*

Terabyte (ký hiệu là TB) là giữa những đơn vị tính dung tích lưu trữ với sức cất siêu lớn. Chúng ta có thể thấy được sử dụng phổ cập trên các ổ cứng di động, bộ nhớ lưu trữ laptop...

Vì một mâu thuẫn trong giới tin học về việc khẳng định độ phệ của đại lượng nhưng mà từ kia dẫn đến các định nghĩa không giống nhau về Terabyte như sau:

Theo tổ chức triển khai SI (hệ thống kê giám sát quốc tế SI): 1 terabyte có thể chứa 1,000,000,000,000 byte (1 ngàn tỷ đồng byte). Với khái niệm này, chúng ta có thể dễ dàng rộng trong việc thay đổi qua lại giữa các đơn vị cùng với nhau. Theo số học tập nhị phân: 1 terabyte sẽ tương đương với 10244 tốt 240 byte. Mặc dù nhiên, những tổ chức tiêu chuẩn quốc tế đã đề xuất dùng một đối chọi vị sửa chữa khác là tebibyte (Ti
B) để tránh lầm lẫn giữa các định nghĩa.
*

Đơn vị Đổi 1 TB theotiêu chuẩn SI Đổi 1 TB theo số học nhị phân

Byte (B)

1012

240

Kilobyte (KB)

109

230

Megabyte (MB)

106

220

Gigabyte (GB)

103

210

Terabyte (GB)

1

1

Petabyte (PB)

10-3

2-10

Exabyte (EB)

10-6

2-20


*

Đơn vị

Đổi 1 TB sang các đơn vị bit

bit (B)

8 x 240

Nibble (4bit)

8 x 238

Kilobit (Kbit)

8 x 230

Megabit (Mbit)

8 x 220

Gigabit (Gbit)

8 x 210

Terabit (Gbit)

8

Petabit (Pbit)

8 x 2-10

Exabit (Ebit)

8 x 2-20


*

Đổi 1 TB sang các đơn vị Bit

III. Bí quyết đổi 1TB bởi công cụ

1. Dùng Google

Bạn truy vấn vào trang chủ
Googlevà gõ vào ô tìm kiếm kiếm.

Ví dụ:bạn muốn đổi 8 terabyte quý phái MB thì gõ "8 TB khổng lồ MB" và nhấn Enter.

Xem thêm: 30 Tuổi, Hay Là Mình Làm Lại Sự Nghiệp Ở Tuổi 30 Tuổi, Hay Là Mình Làm Lại


*

Dùng Google

2. Dùng luật pháp Convert Word

Bước 1: truy vấn vào trang Convert Word

Bước 2: Nhập con số > Chọn đơn vị là Terabyte (TB) > Chọn đơn vị chức năng muốn chuyển đổi.