Dù download nhan sắc tuyệt đẹp khiến bao fan mê mẩn, tuy nhiên bốn cô gái mỹ thanh nữ tại Trung Quốc ngày xưa vẫn bao hàm khiếm khuyết "không thể sửa chữa thay thế được" bên trên cơ thể.


Từng nổi danh trong lịch sử trung hoa bởi nhan sắc "khuynh nước khuynh thành", thậm chí còn khiến các nhân vật quyền lực nhất thời bấy giờ phải bỏ bê triều chính mà cung phụng hết lòng.

Bạn đang xem: Top 10 người đẹp nổi tiếng trong lịch sử trung quốc

Thế nhưng, bốn mỹ nhân trứ danh như Tây Thi, Dương Quý Phi, Vương Chiêu Quân và Điêu Thuyền vẫn ko thể tránh khỏi những khiếm khuyết đáng tiếc giống như nhiều cô nàng thời nay: Chân to, vai lớn, có mùi cơ thể tốt thậm chí là sở hữu "đôi tai chuột" nhát xinh.

Tây Thi

Tây Thi có tên thật là Thi Di Quang, một đại mỹ nhân vào thời Xuân Thu và cũng là người khiến vua Phù không nên phải chết mê chết mệt, dẫn tới họa diệt vong của nước Ngô.

Tuy làm nghề dệt vải ở vùng núi Trữ La, Gia Lãm (nay là Chư Kỵ) chứ ko phải "lá ngọc cành vàng" hay con nhà trâm anh, song nhờ gồm ngũ quan đoan chính, phấn diện đào hoa, tướng mạo hơn người mà nhan sắc của nữ giới mới được người đời sau ví như "trầm ngư", tất cả nghĩa cá dưới nước phải cảm thấy xấu hổ trước vẻ đẹp ấy cơ mà lặn đi nơi khác.Tây Thi rất trả hảo nếu không sở hữu đôi chân to cùng thô. Ảnh minh họa.


Dẫu vẻ đẹp của Tây Thi được sử sách ca ngợi như vậy, tuy vậy ít ai biết rằng vày sở hữu đôi chân thừa to với thô nên khi nàng bước xuống suối giặt đồ, đàn cá mới cảm thấy thất vọng cơ mà lặn luôn luôn xuống đáy!

Để khắc phục điều này, mỹ nhân thời Xuân Thu bèn may một chiếc váy với độ lâu năm chấm gót nhằm che đi nhược điểm bên trên cơ thể của mình. Nếu không nhìn thấy đôi chân ấy thì ắt hẳn người ta sẽ phải thốt lên rằng: "Tây Thi đó là đại diện đến sự hoàn hảo mà các nàng khác luôn luôn muốn hướng tới".

Dương Quý Phi

Dương Quý Phi tên thật là Dương Ngọc Hoàn, là sủng phi của vua Đường Huyền Tông Lý Long Cơ. Người đẹp này mang sắc vóc đậm đà, khuôn mặt diễm lệ thuộc nước da mịn màng theo quan liêu niệm cổ đại.

Ngoài ra, chuyện tình giữa người vợ và bậc Vương quyền thời Đường cũng tốt được nhắc tới với form cảnh ước lệ thuộc sự xa hoa tột đỉnh. Nhưng chính sự yêu chiều một giải pháp thái quá mà lại Đường Huyền Tông giành riêng cho người đẹp đã khiến cả triều đại hưng thịnh dần rơi vào tình cảnh suy vong.Dân gian đồn đại Dương Quý Phi có mùi cơ thể kém hấp dẫn. Ảnh minh họa.


Dương Quý Phi rất thích hợp đi dạo ở ngự hoa viên. Tương truyền, do sở hữu vẻ đẹp rực rỡ khiến các đoa hoa cũng phải cúi đầu, không dám nở nên con gái mới được sử sách mệnh danh là mỹ nữ "tu hoa".

Nhưng trái ngược với lời ca ngợi trên, dân gian lại đồn đại rằng nàng nặng mùi cơ thể yếu hấp dẫn vượt mức đề xuất hoa mới không nở nổi, chứ không phải do nó xấu hổ mà lại tự khép bản thân lại.

Để khắc phục nhược điểm, vị Quý Phi đơn vị Đường thường phải hái những nhành hoa thơm nhất rồi trộn lẫn nước tắm mỗi ngày. Nhiều người còn ví von sự ra đời của nước hoa được bắt nguồn từ sự tích đó.

Vương Chiêu Quân

Vương Chiêu Quân tên thật là Vương Tường, sống vào thời đơn vị Hán. Cô gái đã khiến bao nam nhân thời đó phải yêu thích mê trước nhan sắc "lạc nhạn", tất cả nghĩa chim đang bay cũng phải ngẩn ngơ, ngừng vẫy cánh nhưng rơi xuống đất.

Dù có mặt trong một gia đình bình thường tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, tuy vậy nhờ khuôn mặt thanh tú, trí tuệ vượt bậc lại giỏi hết cầm, kì, thi, họa yêu cầu mỹ nữ họ Vương sớm lọt vào nội cung của vua Hán Nguyên Đế từ năm 14 tuổi.Tạo hình nhân vật Vương Chiêu Quân trên phim ảnh. Ảnh minh họa.


Sở hữu tướng mạo hơn người, tuy vậy Chiêu Quân lại bao gồm một khiếm khuyết ko thể sửa chữa được là đôi vai lệch. Vì mặc gì cũng cạnh tranh nên thiếu nữ phải tự thiết kế chiếc đệm vai bằng vải, hoặc đôi khi mặc áo với phần lông vũ gắn lệch thanh lịch một bên để che đi nhược điểm.

Có thuyết cho rằng, đàn chim nhạn đang cất cánh bỗng nhiên sa xuống dưới bởi tưởng nhầm phần lông bên trên áo của bạn nữ với cỏ, chứ không phải vì tại sao nào khác!

Điêu Thuyền

Điêu Thuyền là mỹ nhân xinh đẹp với tài năng ca múa thượng thừa vào thời Tam Quốc, vốn nổi tiếng trong tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa vì đã khiến vị thần tướng Lã Bố ra tay giết chết con nuôi chỉ bằng một câu nói nũng nịu.

Sắc đẹp của thiếu phụ được ví như "bế nguyệt", tức mặt trăng phải xấu hổ trước nhan sắc ấy nhưng mà giấu mình đi.Mỹ nhân Điêu Thuyền sở hữu đôi "tai chuột" kém xinh. Ảnh minh họa.


Cứ ngỡ sắc thanh tú, thuộc sản phẩm tuyệt sắc mĩ nhân của Điêu Thuyền không có gì đáng chê. Mặc dù nhiên, cô gái lại sở hữu một đôi tai rất nhỏ, mà người ta thường gọi là "tai chuột".

Do quan tiền niệm thời xưa vốn xem trọng tướng mạo, đôi tai phải to thì mới có phúc đề xuất mỹ nhân này thường bít đi khuyết điểm bằng biện pháp đeo những đôi bông tai khá nặng với họa tiết tô điểm cầu kỳ.

Xem thêm: Thời Đại Anh Hùng 2004 - Thời Đại Anh Hùng Tập 54

Tương truyền, đôi hoa tai đính ngọc của Điêu Thuyền thường trở đề xuất lấp lánh mỗi khi đàn bà ngồi thơ thẩn ngắm trăng mặt vọng nguyệt lầu. Điều ấy khiến vẻ đẹp của người con gái thời Tam Quốc càng thêm phần kiều diễm, làm cho bao bậc Vương quyền phải say đắm khôn nguôi.


18 tuổi với cuộc sống hoàn hảo ai cũng mơ ước, cô nàng khiến mọi tín đồ sốc nặng khi tự kết liễu đời mình

xem theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon mon 1 tháng 2 tháng 3 tháng 4 Tháng 5 tháng 6 tháng 7 mon 8 mon 9 mon 10 mon 11 tháng 12 20222021202020192018 coi