Hàm Round là gì ? phương pháp hàm round - Cách sử dụng hàm Round để làm tròn số trong Excel đơn giản dễ dàng nhất

Nếu là một người hay xuyên giám sát số liệu, chúng ta không thể làm lơ hàm Round – giữa những hàm làm tròn số lên vào Excel thịnh hành nhất. Biết phương pháp sử dụng hàm Round, việc thực hiện các phép tính trung bình, làm tròn số thập phân sẽ thuận tiện hơn bao giờ hết. Bạn hãy tham khảo nội dung bài viết dưới phía trên của Mega để rất có thể sử dụng hàm Round một cách bài bản nhé!

Hàm Round là gì?
Công thức của hàm Round là gì?
Cách làm cho tròn số bằng hàm Round
Cách làm cho tròn số lên bởi hàm Roundup
Cách làm cho tròn số xuống bởi hàm Rounddown
Cách có tác dụng tròn số bằng hàm Mround

 

*

 

1. Hàm ROUND là gì?

 

*

Hàm Round trong Excel được thực hiện khá phổ biến

 

Hàm Roundhàm có tác dụng tròn số lên trong Excel, giữa những hàm được không ít người sử dụng nhất. Khi biết được bí quyết dùng hàm Round, chúng ta chẳng đề xuất phải băn khoăn lo lắng kết trái tính của bản thân mình có đúng không nào hay tức giận vì đầy đủ dãy số dài chưa được gia công tròn. Một bảng tính có vô số số sau vết phẩy sẽ trông rườm rà, rối mắt cùng thiếu siêng nghiệp. Vì chưng vậy, hàm Round “được sinh ra” sẽ giúp bạn giải quyết và xử lý những sự việc đó. Hàm Round vào Excel cho phép bạn có tác dụng tròn con số trung bình hoặc bảng thông số lương rất mau lẹ và thuận tiện.

Bạn đang xem: Cách sử dụng hàm round trong excel

 

2. Cách làm của hàm ROUND

Hàm Round - hàm làm tròn được triển khai với cú pháp như sau:

=ROUND(number, num_digits)

Trong đó:

Number là số bạn muốn làm tròn

Num_digits: Số chữ số trước tốt sau lốt phẩy mà bạn muốn làm tròn

Lưu ý: Hàm có tác dụng tròn vào Excel được vận dụng dấu “.” cùng dấu “,” theo quy cầu quốc tế, không giống với quy mong của toán học tập Việt Nam. Cụ thể là dấu phẩy đã là dấu chia cách giữa các số ở đoạn nguyên, còn vết chấm thì sẽ trọng tâm phần nguyên với phần thập phân.

Ví dụ: 100,000 tức là một trăm nghìn đồng

1.5 sẽ tiến hành đọc là một trong phẩy năm.

 

3. Giải pháp làm tròn số bằng hàm ROUND

Bạn mở tệp tin Excel đề nghị làm tròn tác dụng tính, trên một ô tính, chúng ta nhập cú pháp =ROUND((Number, num_digits).

Number: số bạn phải làm tròn

Num_digits: số chữ số trước hoặc sau dấu phẩy bạn muốn làm tròn

Dưới hình hướng dẫn là tác dụng đã làm cho tròn đến số thập phân vật dụng nhất. Tùy từng ý muốn của bạn, có thể làm tròn đến một trong những thập phân chỉ định.

 

*

Công thức hàm ROUND 

 

 

*

Kết quả sau khi đã được gia công tròn

 

Nếu bạn có nhu cầu làm tròn thanh lịch số bên trái dấu thập phân thì trên num_digits, chúng ta nhập số âm. Ví dụ, -1 thì làm tròn cho hàng chục, -2 làm cho tròn cho trăm với -3 là mang đến hàng nghìn,...

 

*

 

Num_digits hoàn toàn có thể là số âm hoặc dương

 

 

*

Kết quả khi được thực hiện hàm Round 

 

*

 

4. Phương pháp làm tròn số bởi hàm ROUNDUP

Hàm ROUNDUP đang cho tác dụng tính được thiết kế tròn lớn hơn kết quả thuở đầu chưa được gia công tròn, giá chỉ trị lớn hơn bao nhiêu tùy thuộc vào số chúng ta nhập vào num_digits khi áp dụng hàm.

Bạn dùng hàm ROUNDUP theo phương pháp sau:

=ROUNDUP((Number, num_digits)

Trong đó:

Number là số bạn muốn làm tròn

Num_digits số chữ số trước hoặc sau lốt phẩy bạn có nhu cầu làm tròn, số này rất có thể là số âm hoặc số dương.

 

*

Công thức hàm Roundup

 

*

Kết trái tính được thiết kế tròn bự hơn

 

5. Biện pháp làm tròn số bằng hàm ROUNDDOWN

Hàm ROUNDDOWN đang cho hiệu quả tính được thiết kế tròn nhỏ dại hơn kết quả ban đầu chưa được gia công tròn, quý giá hơn bao nhiêu tùy nằm trong vào số chúng ta nhập vào num_digits khi sử dụng hàm.

Bạn dùng hàm ROUNDDOWN theo phương pháp sau:

=ROUNDDOWN(Number, num_digits)

Trong đó:

Number là số bạn muốn làm tròn

Num_digits số chữ số trước hoặc sau vệt phẩy bạn có nhu cầu làm tròn, số này có thể là số âm hoặc số dương

 

 

*

Công thức hàm Rounddown

 

*

Kết trái tính được làm tròn nhỏ tuổi hơn

 

6. Cách làm tròn số bởi hàm Mround

Hàm MRound sẽ làm cho tròn đến bội số của số khác.

Để có tác dụng tròn số bên trên hàm MRound, bạn tiến hành theo cú pháp sau: =MROUND(Number,num_digits)

Trong đó:

Number là số bạn muốn làm tròn

Num_digits số chữ số trước hoặc sau dấu phẩy bạn có nhu cầu làm tròn, số này có thể là số âm hoặc số dương.

*

Công thức hàm Mround

 

*

Kết quả sau khi dùng hàm Mround

 

Trên đây là những phía dẫn bạn cách làm tròn số vào Excel bằng hàm Round một bí quyết chuyên nghiệp. Hàm Round sẽ giúp bạn tính toán, có tác dụng tròn số nhanh hơn, tiết kiệm chi phí được khá nhiều thời gian.

Hi vọng nội dung bài viết sẽ hữu dụng với bạn. Chúc chúng ta thực hiện nay thành công!

 

Hướng dẫn cần sử dụng hàm COUNTIF trong Excel

Bỏ túi ngay những hàm cơ bạn dạng trong Excel để mọi các bước tính toán thêm cấp tốc chóng!

Hàm Round trong Excel là một trong những công thay không thể thiếu đối với học sinh, sinh viên và dân văn phòng. Khi thao tác làm việc với Excel, bạn không thể né khỏi đầy đủ trường hợp buộc phải làm tròn những chữ số thập phân phức tạp. Hàm Round chắc chắn là giải pháp làm tròn số giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức tính toán. Hãy theo dõi bài viết sau của wu.edu.vn để tò mò hàm đo lường và tính toán này nhé!


Hàm Round vào Excel là gì?

Hàm Round hay nói một cách khác là hàm Math/ Trig. Hàm chuyên được dùng để làm cho tròn một chữ số thập phân trong bảng tính Excel. Cùng với Round, chúng ta có thể làm tròn đến một chữ số rõ ràng sang buộc phải hoặc trái của vết thập phân. Đây là 1 trong hàm thịnh hành trong Excel. Hàm này siêu được dân văn phòng công sở ưa chuộng. 

*
Hàm Round trong Excel là gì?

Công thức tính Round trong Excel

Round vào Excel gồm công thức rất đơn giản và dễ hiểu: =ROUND(number, num_digits)

Các yếu tắc này rất có thể hiểu như sau:

Number là một trong những con số thực mà bạn muốn làm tròn.Num_digits chủ yếu đối số hoàn toàn có thể âm hoặc dương.

Khi khẳng định Num_digits, giả dụ như:

Num_digits > 0: chỉ định và hướng dẫn làm tròn số chữ số ở bên yêu cầu của lốt thập phân.Num_digits = 0: chỉ định và hướng dẫn hàm làm tròn mang đến số nguyên gần nhất của số thập phân.Num_digits

Cách áp dụng Round vào Excel

Nhiều fan nghĩ rằng Round vào Excel hết sức phức tạp. Tuy nhiên, hàm này không thể khó như các bạn nghĩ. Nếu biết phương pháp sử dụng Round Excel, bạn sẽ tiết kiệm được tương đối nhiều thời gian và dễ dàng và đơn giản hóa dữ liệu một phương pháp hiệu quả.

*
Cách áp dụng Round vào Excel

Cú pháp của Round vào Excel như sau: =ROUND(number,n)

Trong đó:

Number là số chúng ta cần có tác dụng trònn là 1 trong con số dương hoặc âm

Ngoài ra, cùng với đối số n, người ta chia ra một số trường hợp khác nhau như sau:

Nếu n = 0: chúng ta sẽ có tác dụng tròn số thập phân mang đến số nguyên gần nhất. Ví dụ, nếu bạn muốn làm tròn số 9.54 thì ta tất cả cú pháp ROUND(9.54,0) và công dụng sẽ bởi 9.Nếu n > 0: lúc đó, số thập phân sẽ được thiết kế tròn đến vị trí vẫn chỉ định. Ví dụ, nếu như muốn làm tròn ROUND(21.25464,5) = 21.25. Tương tự, nếu bạn chọn n =1 thì tác dụng trả về đang lấy một số ít lẻ. Nếu chọn n=2 thì hiệu quả lấy 2 số lẻ,…Nếu n

Như vậy, hoàn toàn có thể thấy việc sử dụng lệnh Round trong Excel sẽ giúp đỡ bạn dễ ợt làm tròn số liệu. Đồng thời làm gọn bảng tính hơn thay vì không thay đổi nhiều số lẻ phía đằng sau số thập phân. Nhờ đó, bạn xem hoàn toàn có thể theo dõi bảng tài liệu Excel một giải pháp trực quan và cấp tốc chóng. Kế bên ra, bạn dùng hoàn toàn có thể làm tròn số thập phân với một số trong những hàm liên quan đến Round như : Roundup, Rounddown với MRound. 

Một số hàm Round trong Excel liên quan

Hàm Roundup

Với hàm Roundup, bạn có thể làm tròn số thập phân lên giá chỉ trị cao hơn số ban đầu. Giá chỉ trị cao hơn sẽ nhờ vào vào bài toán bạn cần sử dụng hàm này như thế nào. Hoàn toàn có thể hiểu như sau, nếu như số đề nghị làm tròn cho một giá trị dương thì số phía sau sẽ đẩy quý giá số có tác dụng tròn lên trên sản phẩm thập phân.

Xem thêm: Những Bí Mật 12 Cung Hoàng Đạo Nữ, Tử Vi 12 Cung Hoàng Đạo

*
Hàm Roundup

Ngược lại, ví như số phải làm tròn có giá trị âm, thì sẽ làm tròn lên hàng chục hoặc hàng trăm ngàn theo cú pháp sau đây:

= ROUNDUP(số làm cho tròn, giá trị nên làm tròn)

Hàm Rounddown

Ngược lại đối với hàm Roundup, hàm Rounddown được sử dụng để gia công tròn số thập phân nhỏ tuổi hơn giá chỉ trị nơi bắt đầu theo phần nhiều yêu ước phù hợp. Lúc đó, kết quả của số có tác dụng tròn đã tùy trực thuộc vào cách áp dụng công thức sau:

= ROUNDDOWN(số có tác dụng tròn, giá trị buộc phải làm tròn)

Hàm MRound

Với hàm MRound, chúng ta có thể làm tròn số thập phân đến bội số của một thông số dữ liệu khác có trong bảng tính. Ở đây, Multiplecos nghĩa là số phải làm tròn tính bởi bội với Number chính là giá trị làm tròn. Để sử dụng hàm này, các bạn cần áp dụng công thức dễ dàng và đơn giản sau đây:

=MROUND(giá trị số làm cho tròn,số buộc phải làm tròn tính bởi bội)

Tuy nhiên, khi áp dụng cho 2 số Number và Multiple khác dấu, hiệu quả cho ra đã sai và chỉ hiển thị kí hiệu #NUM. 2 số khác dấu ở đây rất có thể là Number mang dấu âm với Multiple sở hữu dấu dương. Ví dụ, =MROUND(-77;98)=#Num/Sai. Phương diện khác, nếu công dụng nhận được bằng 0,5 thì số yêu cầu làm tròn 0,5.

*
Hàm MRound

Như vậy, wu.edu.vn vừa thuộc bạn giải mã và mày mò cách áp dụng Round vào Excel. Các hàm đo lường trong Excel trước nay vừa là công cụ tiện ích nhưng cũng chính là nỗi “ám ảnh” của những người không thông thạo tin học. Tuy nhiên, với rất nhiều hướng dẫn sử dụng Round đơn giản và dễ dàng và cụ thể mà wu.edu.vn vừa phân tách sẻ, chắc chắn chắn các bạn sẽ có thể từ tin cần sử dụng hàm Round để xử lý hàng tá chữ số thập phân tinh vi trong bảng tính Excel!