Đối với những người sử dụng chip AMD, chắc chắn họ đã từng gặp qua hoặc sử dụng AMD Catalyst Control Center ít nhất một lần để tinh chỉnh hệ thống theo ý muốn.

Bạn đang xem: Amd catalyst install manager là gì


Catalyst Control Center là một công cụ đi kèm với driver card màn hình AMD. Nó được hiển thị trong Task Manager là CCC.exe. Trong suốt quá trình hoạt động của nó, bạn chẳng cần phải lo lắng gì cả.

AMD Catalyst Control Center có thể làm được gì?

*

Khi bạn khởi động máy tính, AMD Catalyst Control Center sẽ khởi động luôn vì nó phải chạy ngầm ngay từ đầu để quản lý các hoạt động của card màn hình AMD mà bạn lắp vào máy. Nếu bạn không chơi game trên máy tính thì bạn không cần quan tâm đến công cụ này làm gì, ngược lại nếu có nhu cầu chơi game nhiều thì bạn sẽ phải mày mò và tinh chỉnh hệ thống một chút để kiểm tra cập nhật driver cũng như quản lý các hoạt động của card màn hình.

Một số tác vụ cơ bản mà bạn có thể làm với AMD Catalyst Control Center bao gồm thay đổi độ phân giải của màn hình cũng như tốc độ làm tươi. Có nhiều thiết lập nâng cao hữu ích cho các game thủ như tăng khả năng giảm răng cưa, tăng tầm nhìn cho hình ảnh, tăng tỉ lệ đổ bóng v.v…

Làm thế nào AMD Catalyst Control Center xuất hiện trên máy tính?

*

Nếu bạn sử dụng card màn hình AMD, CCC.exe thường xuất hiện cùng driver đi kèm với sản phẩm này. Thực ra thì bạn có thể cập nhật driver cho card màn hình AMD mà không cần Catalyst Control Center cũng được, tuy nhiên bạn nên cài đặt luôn thể để tối ưu hóa hoạt động ở mức tốt nhất.

Trong một số trường hợp khác ít phổ biến hơn, CCC.exe có thể là virus giả mạo AMD Catalyst Control Center trên máy tính của bạn. Nếu bạn dùng card màn hình NVIDIA mà có file này thì đó là virus. Hãy sử dụng các công cụ quét virus để tìm kiếm và diệt trừ các mối nguy hại này.

Sửa các lỗi liên quan tới CCC.exe như thế nào?

Khi AMD Catalyst Control Center gặp lỗi không hoạt động được, các thông báo lỗi của nó sẽ hiện lên như sau:

CCC.exe has stopped working. CCC.exe has experienced a problem. Catalyst Control Center: Host application has encountered an error and needs to close.

Trong trường hợp này, cách sửa lỗi phổ biến nhất là bạn có thể cài đặt lại từ đầu hoặc cài đè lên phần mềm hiện tại. Hãy ghé qua trang tải phần mềm AMD Catalyst Control Center chính chủ ở đây: https://www.amd.com/en/technologies?utm_medium=redirect&utm_source=301.

Khi bạn tải xong và bắt đầu cài đặt thì phiên bản lỗi trước đó sẽ bị gỡ bỏ, phiên bản mới sẽ được cài đặt đè lên.

Có cần sử dụng AMD Catalyst Control Center hay không?

Như đã nói ở trên, nếu là người dùng bình thường thì bạn có thể cài đặt hoặc không cài đặt công cụ này vào máy tính. Ngược lại, nếu muốn thỏa mãn nhu cầu chơi game với những hình ảnh đẹp – mượt mà thì bạn nên cài đặt công cụ này.

Xem thêm: Tên đẹp cho bé gái họ trương 2021 hay, ý nghĩa nhất, đặt tên con gái họ trương 2021 hay, ý nghĩa nhất

Khi cài đặt card màn hình của hãng AMD, bạn sẽ thấy trên máy tính có xuất hiện phần mềm AMD Catalyst Install Manager. Vậy nó là gì và có thể ảnh hưởng gì đến máy tính của bạn?

AMD catalyst install manager là gì?

Như tên gọi, AMD Catalyst Install Manager là một phần mềm chuyên dùng để quản lí card màn hình do hãng AMD sản xuất, và nó có khả năng điều chỉnh các thông số liên quan đến card màn hình. Phần mềm này thường đi kèm với driver của VGA và người dùng có thể lựa chọn cài hoặc không, tuy nhiên hầu hết được khuyến nghị là nên cài để có thể dễ dàng hiệu chỉnh các thông số liên quan đến VGA. Đây vốn là phần mềm chính hãng nên bạn không cần phải lo lắng chuyện nó có thể gây hại cho máy tính.