Việc bị mất cả hai cánh tay trong một tai nạn giao thông thảm khốc năm năm nhâm thìn không đầy đủ giết chết cầu mơ biến chuyển vận động viên đua xe bài bản của Bartek Ostalowski, người bố Lan.

Bạn đang xem: Anh hung dua xe


Sau tai nạn khủng khiếp từ thời điểm cách đây 5 năm, khi mới trăng tròn tuổi, Ostalowski đã mau lẹ gượng dậy và kiên cường theo đuổi đam mê bằng phương pháp sử dụng song chân thay thế sửa chữa đôi tay cố lái. Chỉ trong tầm 3 năm, anh đã nỗ lực cố gắng luyện tập để đổi mới bậc thầy tài xế đua bởi chân.

Bartek Ostalowski đã cần sử dụng đôi chân cố gắng cho đôi tay bị mất nhằm lái xe đua. Ảnh: C4

Ostalowski thậm chí còn tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh cùng mọi tay đua lành lặn khác trong số giải đua chăm nghiệp. Anh hiện tại là đi lại viên đua xe pháo thể thao chuyên nghiệp hóa duy nhất trên cố gắng giới không có tay.

Theo báo Business Insider, để khắc phục những giảm bớt về thể chất, Ostalowski đã cho "độ" chiếc xe đua Nissan Skyline GT-R theo nhu yếu của bản thân, thêm một bộ động cơ mới, một vỏ hộp số chủ quyền và hệ truyền động to gan lớn mật hơn. Tay lái người cha Lan này thực hiện chân phải để điều khiển bàn đạp, trong khi dùng chân trái tấn công lái cùng vai để điều khiển bộ phận tự động.

"Sau tai nạn, tôi đã nỗ lực tìm ra giải pháp. Tôi tự hỏi bạn dạng thân rằng nếu như muốn trở lại cuộc đua thì mình rất cần phải làm gì? Tôi từng nghe nói về một bạn ở ba Lan cũng giống mình, không tồn tại tay dẫu vậy anh ấy vẫn lái xe từng ngày mà không chạm mặt vấn đề gì. Sau khi gặp mặt anh ấy, mong mơ với niềm mê mệt đua xe pháo thể thao của mình đã phục hồi và trở nên dũng mạnh mẽ. Cùng tôi đã quyết định quay quay trở lại đường đua vào một trong những ngày như thế nào đó", Ostalowski chia sẻ.

Sau khi tạo dựng được tên tuổi trên phố đua tía Lan, Ostalowski đã mừng đón một thử thách to hơn cả là đua drift. Về cơ bản, drift là một trong kỹ thuật lái xe, trong số ấy tài xế cố ý làm thừa lái cho dù vẫn có thể điều khiển được loại xe theo hướng mong hy vọng ở tốc độ cao, nhưng mà lại gây ra sự trượt bánh sau. Đây là một trong kỹ thuật đua xe cực kì khó, yên cầu vận cổ vũ phải có phản ứng cấp tốc và phối hợp tay mắt đúng đắn để tinh chỉnh và điều khiển xe khi lướt quanh đường đua. Tuy nhiên, Ostalowski đã rất có thể làm điều đó bằng đôi bàn chân của mình.

Năm 2019, Ostalowski cán đích tại đoạn thứ 9 trong tổng cộng 50 tay đua gia nhập Giải vô địch Drift ba Lan, trong những giải cuộc đua đối đầu và cạnh tranh nhất sinh sống châu Âu. Một năm trước đó, anh từng vượt mặt hàng chục tay đua xe bài bản khác nhằm giành chức vô địch Drift nước ngoài ở cộng hòa Séc.

Ostalowski là chuyển vận viên đua xe chuyên nghiệp không tay duy nhất trên cụ giới. Ảnh: Guardian

Ostalowski được ví như siêu hero ngoài đời thực và là nguồn cảm hứng cho những người dân khuyết tật trên toàn nắm giới. Anh là một trong những bằng chứng sống cho biết nếu thực thụ muốn có được điều gì đó, đông đảo người hoàn toàn có thể vượt qua những thử thách tưởng chừng "bất khả thi".

"Tất nhiên, tôi luôn luôn khuyến khích những người khuyết tật khác tham gia vào môn đua xe pháo thể thao. Đó là 1 trong niềm đê mê cao đẹp với tôi nghĩ trên đây cũng là một trong những dạng phục hồi tính năng tuyệt vời. Do vậy, hãy biến chuyển ước mơ của chúng ta thành hiện thực”, đại trượng phu trai người tía Lan nhận mạnh.

Xem thêm: Những Lời Quảng Cáo Hài Hước, Những Quảng Cáo Chế Hài Hước, Slogan Bá Đạo Nhất

Tuấn Anh


Ngày này năm xưa: Thảm kịch đua xe pháo rúng động chũm giới
Ông Trump ngồi xe pháo "Quái thú" đi dạo quanh mặt đường đua quý giá nhất Mỹ

Tổng thống Donald Trump dạo một vòng quanh đường đua Daytona 500 trên siêu xe limousine biệt danh "Quái thú" của ông trong giờ reo hò của không ít người ngưỡng mộ giải đua xe quý giá nhất Mỹ.

Game siêu anh hùng dua xe nằm trong serri siêu anh hùng được rất nhiều bạn yêu ham mê trên game 24h. 

-->