Mẫu bài viết quảng cáo quán ăn gồm có những gì, làm thế nào để thu hút người đọc? Ngày nay, các quán ăn, nhà hàng mọc lên nhiều như nấm, tỷ lệ cạnh tranh cao, vì thế nhu cầu quảng cáo, truyền thông vô cùng lớn. Tuy nhiên, không phải chủ nhà hàng nào cũng hiểu cách viết bài quảng cáo sao cho đạt hiệu quả cao. Bạn hãy cùng be
POS khám phá bí quyết viết các mẫu bài viết quảng cáo nhà hàng, quán ăn ấn tượng, khách hàng không thể bỏ qua. 


Mục lục

Bài viết quảng cáo quán ăn có vai trò như thế nào?
Những nguyên tắc khi viết mẫu bài quảng cáo quán ăn
Cách viết quảng cáo quán ăn hiệu quả7 mẫu bài viết quảng cáo quán ăn hấp dẫn FAQ 

Bài viết quảng cáo quán ăn có vai trò như thế nào?

Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của các mẫu bài viết quảng cáo quán ăn là giúp chủ kinh doanh giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến người tiêu dùng. Nhà hàng phải thuyết phục cộng đồng mua các sản phẩm mà mình cung cấp, thông qua một số hoạt động như trò chuyện, giới thiệu các điểm nổi bật của sản phẩm.

Bạn đang xem: Bài giới thiệu về nhà hàng

*
Mẫu bài viết quảng cáo quán ăn, giới thiệu sản phẩm

Tăng mức độ nhận diện thương hiệu

Các mẫu bài viết quảng cáo quán ăn có tác dụng truyền thông thương hiệu, quảng bá món ăn, dịch vụ của quán ăn, nhà hàng thông qua các kênh mạng xã hội. Hiện nay, marketing online đang là kênh truyền thông chiếm thế mạnh cao, nếu chỉ dựa vào hình thức marketing truyền thống như treo banner, phát tờ rơi,… sẽ khó có thể thu hút khách hàng, đặc biệt là cạnh tranh với hàng triệu quán ăn khác. 

Có thể nói, đây là công việc rất quan trọng với các quán ăn, nhà hàng, cũng là bước đầu để tăng mức độ nhận diện thương hiệu, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Nếu biết cách quảng cáo sản phẩm, dịch vụ tốt, doanh số của bạn cũng sẽ tăng rất nhanh chóng.

*
Mẫu bài viết quảng cáo quán ăn thú vị giúp tăng nhận diện thương hiệu

Tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng

Các mẫu bài viết quảng cáo quán ăn trên Facebook, Instagram sẽ giúp bạn tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng rất lớn trên mạng xã hội. Bởi lẽ, người dùng hiện nay đang có thói quen tìm kiếm thông tin, đọc review, xem ảnh của các nhà hàng, quán ăn trước khi quyết định có đến dùng bữa hay không. Nếu tận dụng được điều này, bạn đã kéo khách hàng lại gần hơn với sản phẩm của mình.

Tạo sự quan tâm và tương tác

Như đã nói, các mẫu bài viết quảng cáo quán ăn, nhà hàng hiện nay là hình thức rất hữu hiệu giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng mới. Thông qua công cụ này, các nhà hàng có thể truyền tải thông điệp của mình một cách thuận lợi. Đặc biệt, nếu thông điệp đó tạo được sự hứng thú với nhiều người, thì danh tiếng của nhà hàng sẽ càng lớn, thu hút nhiều sự quan tâm.

Đối với tệp khách hàng hiện có, quảng cáo được xem là cầu nối gắn kết và giữ nguồn khách hàng với đơn vị kinh doanh. Việc giữ tương tác với khách hàng giúp bạn không bị lãng quên, luôn tạo ra sự mới mẻ. Bởi lý do, ngành F&B là lĩnh vực rất cạnh tranh, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn khác ngoài quán ăn của bạn.

*
Mẫu bài viết quảng cáo quán ăn hay giúp giữ tương tác với khách hàng

Những nguyên tắc khi viết mẫu bài quảng cáo quán ăn

Một số nguyên tắc cần lưu ý khi xây dựng các mẫu bài viết quảng cáo nhà hàng, quán ăn đó là:

Về nội dung 

Nội dung text là phần quan trọng nhất trong một mẫu quảng cáo bài viết quán ăn. Nội dung hay, thu hút có thể giúp quán ăn tìm được nhiều khách hàng tới thưởng thức các món ăn. Để tạo một mẫu content quảng cáo hay, bạn cần chuẩn bị tiêu đề ấn tượng, truyền đạt những nội dung hữu ích, cần thiết về sản phẩm, dịch vụ của nhà hàng. 

Bạn cần tránh những nội dung dài dòng, lan man, không đúng trọng tâm, không rõ ràng khiến người đọc khó chịu, không ấn tượng và bỏ qua. Mỗi ngày, có hàng nghìn mẫu quảng cáo hiển thị trên newfeed của khách hàng, vì vậy bạn chỉ có 5s đầu tiên để gây ấn tượng với khách hàng. Tiêu đề – title chính là chìa khóa giúp bạn giữ chân khách hàng, title đủ hấp dẫn mới khiến khách hàng ấn nút tiếp theo để đọc hết mẫu quảng cáo. 

*
Mẫu bài viết quảng cáo quán ăn ngắn gọn, súc tích, hấp dẫn

Về hình ảnh 

Khi kinh doanh lĩnh vực quán ăn, nhà hàng, bạn phải đầu tư vào hình ảnh mới có thể kích thích thị giác đọc giả. Món ăn ngoài thơm ngon còn cần được trang trí đẹp mắt, bày trí bối cảnh chụp ảnh chuyên nghiệp, sáng tạo, ấn tượng để có những bức hình đẹp nhất. Nếu không thể tự xây dựng hình ảnh của quán ăn, bạn có thể lựa chọn một đơn vị thiết kế, chụp hình chuyên nghiệp, xây dựng bộ hình ảnh cho các mẫu bài viết quảng cáo. 

Về thiết kế 

Khi đã có content và hình ảnh, bạn phải thiết kế bố cục bài viết quảng cáo nhà hàng, sắp xếp hình ảnh hợp lý để khách hàng dừng lại xem. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp các hot trend trên mạng xã hội nhằm tăng tương tác với Fanpage của quán. 

Ngoài ra, thiết kế chung của toàn bộ Fanpage quán ăn cũng vô cùng quan trọng. Các tông màu, hình ảnh, phong cách phải có sự thống nhất, từ đó mới in dấu ấn trong lòng khách hàng. 

*
Thiết kế hình ảnh đẹp, sắp xếp bố cục Fanpage hài hòa

Cách viết quảng cáo quán ăn hiệu quả

Xác định mục tiêu của mẫu quảng cáo 

Tùy vào mục tiêu của quán ăn, nhà hàng mà bạn sẽ xây dựng những mẫu quảng cáo nhà hàng, quán ăn khác nhau. Ví dụ với mục tiêu quảng cáo các món ăn, bạn sẽ phải xây dựng nội dung phù hợp, cung cấp thông tin về món ăn của quán. Hình ảnh cần chuẩn bị là hình ảnh về món ăn, feedback của khách hàng về món ăn,…. 

Bạn nên xây dựng cấu trúc bài viết ngắn gọn, rõ ràng, cụ thể. Bên cạnh đó, bạn cần xác định đối tượng khách hàng là ai, mục đích tăng nhận diện thương hiệu hay bán hàng, và quảng cáo trên các kênh nào. 

*
Xác định mục tiêu để viết bài quảng cáo quán ăn

Đặt tiêu đề thu hút 

Tiêu đề ấn tượng ngay từ khi khách hàng nhìn thấy quảng cáo mới có thể kích thích khách hàng đọc tiếp. Để có một mẫu quảng cáo nhà hàng, quán ăn hay, bạn cần đặt tiêu đề hấp dẫn, lôi cuốn, gây sự thích thú, tò mò. Có thể nói, tiêu đề chính là phần khó viết nhất trong nội dung quảng cáo. Nó phải đánh đúng tâm lý khách hàng, vừa đảm bảo ngắn gọn, xúc tích, đầy đủ. 

Thông tin trung thực, câu từ khéo léo 

Vì là quảng cáo món ăn nên các thông tin về hương vị, thành phần nguyên liệu, hình ảnh phải trung thực, đảm bảo đúng như chất lượng. Lời lẽ, câu từ quảng cáo cũng phải khéo léo, cẩn trọng, tránh sử dụng những từ ngữ khó hiểu, dễ gây hiểu lầm cho đọc giả. Ngoài ra, bạn nên có hình ảnh, video hấp dẫn, rõ nét, sinh động tạo cảm giác thèm ăn kích thích khách hàng tới mua ngay sản phẩm. 

*
Mẫu bài viết quảng cáo quán ăn phải đảm bảo tính trung thực, nhưng vẫn khéo léo gợi sự tò mò

7 mẫu bài viết quảng cáo quán ăn hấp dẫn 

Mẫu bài viết hay giới thiệu về nhà hàng

Trong các mẫu bài viết quảng cáo nhà hàng, quán ăn, ở phần nội dung, bạn cần cung cấp cho khách hàng các thông tin như tên nhà hàng, các món ăn, dịch vụ tại quán, những điểm nổi bật, khác biệt chỉ có quán mình có, địa chỉ, thông tin liên lạc quán, cách đặt hàng online,…. 

*
Bài mẫu giới thiệu nhà hàng bạn có thể tham khảo

Mẫu bài viết hay giới thiệu nhà hàng thường sử dụng trong thời gian đầu khi quán mới khai trương, cần quảng bá thương hiệu. Bạn nên kết hợp với các chương trình khuyến mại, giảm giá món ăn, dịch vụ, voucher khuyến mại trong dịp khai trương để đạt hiệu quả cao. 

Mẫu bài viết khai trương quán ăn, nhà hàng

Bên cạnh bài mẫu giới thiệu nhà hàng, mẫu bài viết quảng cáo quán ăn ngày khai trương là dạng content cũng rất phổ biến, dùng để thông báo về sự kiện mở cửa, giới thiệu hoạt động kinh doanh đến cộng đồng. Đây là khi cộng đồng chưa biết gì về bạn, nên bài viết phải truyền đạt những thông điệp quan trọng nhất của quán ăn, nhà hàng.

Một gợi ý khi sử dụng mẫu bài viết khai trương quán ăn, nhà hàng là nên ngắn gọn, súc tích, hướng đến đúng đối tượng khách hàng đã xác định ban đầu, không nên dài dòng, lam man. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt tiêu đề đúng trọng tâm là về sự kiện khai trương nhà hàng, kèm theo hình ảnh, video thu hút hoặc các chương trình khuyến mãi, mini game có thưởng ngày mở cửa.

*
Mẫu bài viết quảng cáo quán ăn khai trương

Mẫu content giải đáp thắc mắc 

Mẫu content này giúp các khách hàng tiếp cận thông tin về món ăn, các dịch vụ mà quán ăn cung cấp. Ví dụ như bài viết giới thiệu về một món ăn đắt khách tại cửa hàng, nguyên liệu làm món ăn, công dụng của món ăn, công thức đặc biệt nhà hàng áp dụng,…. 

Ngoài ra, bạn có thể xây dựng cho quán của mình một website với những bài viết có nội dung đầy đủ, chi tiết về những thông tin mà khách hàng quan tâm. Các bài viết này có giá trị trao đi thông tin, kiến thức, giúp khách hàng hiểu thêm về nhà hàng và gắn bó lâu dài với thương hiệu. 

*
Content giải đáp thắc mắc là mẫu bài viết quảng cáo quán ăn được áp dụng thường xuyên

Mẫu bài viết quảng cáo các món ăn mới của quán ăn, nhà hàng

Kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, ẩm thực, bạn phải thường xuyên cập nhật những món ăn mới để phục vụ khách hàng. Món ăn mới giúp nhà hàng có thêm khách hàng mới và thu hút nhiều khách hàng cũ quay lại.

Những bài viết quảng cáo món ăn mới có tác dụng truyền thông, quảng bá món ăn tới nhiều khách hàng hơn. Bài viết này cần mô tả thành phần, hương vị, cách chế biến, cách thưởng thức món ăn. 

*
Content quảng cáo món mới 

Mẫu content các chương trình khuyến mại cho nhà hàng, quán ăn

Đây là mẫu bài viết quảng cáo quán ăn đem lại hiệu quả chuyển đổi cao nhất. Khách hàng luôn chờ đợi những dịp khuyến mại, ưu đãi để ghé nhà hàng và thưởng thức những món ăn chất lượng với giá rẻ. 

Content này cần tiêu đề cực thu hút, đánh mạnh vào tâm lý khách hàng. Ngoài ra, trọng tâm bài viết tập trung vào nội dung ưu đãi, hình ảnh nổi bật, khiến khách hàng nắm bắt thông tin nhanh chóng. 

*
Mẫu bài viết quảng cáo quán ăn, quán nhậu theo chương trình khuyến mại

Mẫu content feedback khách hàng 

Nội dung feedback là một trong những nội dung quảng cáo hiệu quả nhất. Nội dung này có tác dụng giúp khách hàng tham khảo thông tin nhà hàng, quán ăn từ những khách hàng đã trải nghiệm ăn uống tại nhà hàng. Content feedback nên chân thực, ngắn gọn, tránh lan man, dài dòng và nên gửi lời cảm ơn tới khách hàng đã feedback. 

*
Content feedback quán ăn

Mẫu content bắt trend cho nhà hàng, quán ăn 

Đây là mẫu content có tác dụng viral và tăng lượng tương tác khủng cho nhà hàng. Bạn có thể kết hợp các trend trên mạng xã hội và thông tin của nhà hàng, chương trình giảm giá, ưu đãi để tăng tính ấn tượng trong bài quảng cáo. Tuy nhiên, lưu ý khi bắt trend cho nhà hàng, bạn phải chọn lọc những xu hướng nào đem đến hiệu ứng tích cực trong cộng đồng, tránh những xu hướng phản cảm, gây tranh cãi. 

*
Mẫu bài viết quảng cáo quán ăn bắt trend

Một số lưu ý khi viết bài quảng cáo nhà hàng, quán ăn

Một số lưu ý khi áp dụng mẫu quảng cáo quán ăn, nhà hàng bạn cần quan tâm là:

Nhắm đúng đối tượng: Khi viết bài, bạn luôn phải đặt mình vào vị trí khách hàng để mang đến những thông tin hấp dẫn và bổ ích nhất. Ví dụ, nếu là người đọc, bạn trông chờ gì vào mẫu bài viết quảng cáo quán ăn, quán nhậu?Hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ: Nếu thuê bên khác viết content, bạn cần đảm bảo họ hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ của nhà hàng. Ví dụ, những sản phẩm đang phục vụ, các món hot nhất, điểm mạnh/điểm yếu,…Tạo điểm nhấn: Để trở nên nổi bật, bạn cần tìm ra điểm riêng biệt của mình và áp dụng vào các mẫu bài viết quảng cáo quán ăn, nhà hàng. Một số cách được nhiều người áp dụng là sử dụng từ ngữ lạ, sử dụng tiêu đề gây tò mò, hay tự thiết kế linh vật (mascot) của nhà hàng,…Tránh sử dụng từ ngữ mang tính tuyệt đối: Bạn nên tránh sử dụng một số từ ngữ như “nhất”, “hoàn hảo nhất”, “không thể sánh bằng”,… Điều này có thể gây nên một số phản ứng tâm lý tiêu cực ở người đọc.Không sao chép nội dung: Bạn có thể tham khảo các mẫu bài viết quảng cáo quán ăn, nhà hàng trước đó, nhưng không nên sao chép nội dung. Bởi lẽ, khách hàng sẽ phát hiện ra, cảm thấy nhàm chán và thậm chí cảm thấy không tin tưởng.
*
Một số lưu ý khi áp dụng mẫu bài viết quảng cáo quán ăn

Trên đây là một số mẫu bài viết quảng cáo quán ăn, nhà hàng hiệu quả. Trước khi xây dựng bất kỳ chiến dịch truyền thông quảng cáo nào, hãy xác định rõ mục tiêu, đặt KPI và đánh giá hiệu quả quảng cáo để rút ra kinh nghiệm, bài học trong những quảng cáo tiếp theo. Chúc các bạn thành công!

FAQ 

Có những hình thức quảng cáo quán ăn nào hiệu quả? 

Một số hình thức quảng cáo quán ăn, nhà hàng được ưa chuộng và đem lại hiệu quả cao đó là: Quảng cáo trên mạng xã hội, quảng cáo trên các ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến, quảng cáo offline,… 

Những công thức viết bài quảng cáo nhà hàng hay tôi có thể tham khảo là gì? 

Một số công thức điển hình giúp bài viết quảng cáo của bạn đạt chuyển đổi cao: AIDA, PAS, IDCA, PPPP,…. 

Cùng đọc Top 9 mẫu bài viết quảng cáo nhà hàng hấp dẫn nhất, giúp thu hút khách hàng hiệu quả cho nhà hàng.


1. Mẫu bài viết quảng cáo giới thiệu nhà hàng.

*

2. Mẫu bài viết quảng cáo dạng giải đáp thắc mắc.

3. Mẫu bài viết quảng cáo món ăn mới của nhà hàng

*
Đây là mẫu bài viết về món ăn mới của nhà hàng. Việc chủ động chia sẻ món ăn mới, cải tiến menu mỗi ngày của nhà hàng giúp khách hàng nhớ đến. Họ cũng nắm được nhiều thông tin hơn về nhà hàng. Những thực khách cũ sẽ quay lại đồng thời thu hút nhiều khách hàng mới trải nghiệm. Đây là cách quảng cáo đơn giản và vô cùng hiệu quả đối với khách hàng dù là cũ hay mới.Cách viết quảng cáo này có thể được triển khai theo nhiều dạng tùy thuộc vào món ăn mới. Có thể liệt kê chi tiết các thành phần có trong món ăn. Bật mí một phần chế biến kỳ công để tạo ra món ăn trong quảng cáo này. Cách hay dùng nữa đó là miêu tả hương vị thơm ngon hấp dẫn của món ăn để tạo nên sự đặc biệt, thu hút. Qua đó tiếp cận, thu hút và gây chú ý hiệu quả tới khách hàng.Trong mẫu bài viết quảng cáo nhà hàng này, bạn cần mô tả chi tiết các thành phần, cách chế biến, hương vị để gợi nên sự tò mò với mọi người để việc tiếp cận hiệu quả hơn.

4. Mẫu bài viết quảng cáo các chương trình của nhà hàng

*
Với dạng bài viết này, bạn có thể giới thiệu đến khách hàng những chương trình ưu đãi của nhà hàng. Có thể đó là chương trình tri ân, chương trình kỉ niệm ngày đặc biệt của nhà hàng. Hoặc đó là chương trình nhằm hưởng ứng những ngày lễ, ngày Tết tại Việt Nam hay các nước trên thế giới phù hợp với phong cách nhà hàng.Khi viết nên lưu ý làm nổi bật chương trình ngay từ đầu nhằm tạo ấn tượng lôi cuốn khách hàng đọc thông tin chi tiết chương trình. Bên cạnh đó cùng cần những ấn phẩm để đăng tải cùng mẫu quảng cáo này như banner, thông tin chương trình, màu sắc và hình ảnh chủ đạo, thông điệp chương trình. Câu kêu gọi tham gia chương trình.

5. Mẫu bài viết quảng cáo thông qua feedback của khách hàng

*
Trong cách viết bài viết quảng cáo này cần có những nội dung mà khách hàng gửi tới nhà hàng. Những nội dung từ thực khách cũ sẽ giúp thực khách mới có cái nhìn chân thực về nhà hàng. Là cơ hội tốt để nhà hàng phô bày những ưu điểm một cách hiệu quả. Khi có nhiều nhận xét tốt, vô hình chung sẽ giúp nhà hàng có được đánh giá cao trong tâm lý mọi người. Từ đó giúp tăng tỉ lệ đến nhà hàng thưởng thức món ăn, trải nghiệm dịch vụ.Khi sử dụng dạng quảng cáo này, bạn cần lựa chọn nội dung đăng tải, lựa chọn hình thức đăng tải và lựa chọn người gửi nhận xét về nhà hàng. Bên cạnh đó cần có những lời cảm ơn nho nhỏ đến những vị khách đã gửi feedback về cho nhà hàng. Khuyến khích những khách hàng khác gửi feedback một cách chân thành.

6. Mẫu bài viết quảng cáo về sự khác biệt

*
Mỗi nhà hàng đều có thế mạnh riêng, có những điều đặc biệt mà nhà hàng khác không có. Đây là điều đáng tự hào và nên được truyền thông rộng rãi. Có thể đó là đặc sản hiếm có, có thể là dịch vụ cá nhân vô cùng tiện ích…Khi viết quảng cáo dạng này, bạn cần xác định rõ điểm khác biệt đó có phải thực sự khác biệt. Điều đó có thực sự là điều khách hàng cần và mong muốn. Cách viết cũng cần gần gũi, bình dị, không nên quá phô trương.

Xem thêm: Phù Sinh Mộng Chi Hận Phong Trần, Phù Sinh Mộng Hận Phong Trần

7. Mẫu bài viết quảng cáo có sự góp mặt của người nổi tiếng, ngôi sao

*

8. Mẫu bài viết quảng cáo về việc được đánh giá trên các trang báo lớn

Mẫu bài viết này được sử dụng nhằm để nhiều thực khách biết đến nhà hàng được các trang báo lớn, những người đánh giá ẩm thực đánh giá cao. Thông qua những đơn vị lớn để tạo độ uy tín, nâng tầm nhà hàng trên thị trường.Khi viết dạng quảng cáo này nên dùng những ngôn từ vui mừng, hãnh diện khi được các đơn vị lớn đánh giá. Thể hiện niềm tự hào, niềm tin vào những giá trị nhà hàng đem đến cho khách hàng, Những nỗ lực bền bỉ của những người làm việc tại nhà hàng trong quá trình đem đến tinh hoa ẩm thực cho khách hàng.

9. Mẫu bài viết quảng cáo bắt trend

*
Việc bám vào những xu hướng trên các cộng đồng là cách quảng cáo đem lại nhiều lượt tương tác và tiếp cận cho nhà hàng. Những yếu tố theo trend có thể áp dụng để nhà hàng triển khai các chương trình, hoạt động hay đơn giản chỉ là thông báo tiếp cận được nhiều người hơn. Thông qua sự thú vị trong bài viết truyền tải nhiều thông điệp hơn đến khách hàng.Dạng quảng cáo này thường dễ lan man, lạc đề và gây phản tác dụng nếu không xử lý tốt nội dung. Hay thậm chí gây phản ứng ngược nếu cộng động có những phản ứng trái chiều về trend đó. Do đó người viết cần nắm rõ thông tin về trend và cải biên cho phù hợp.Chuyên mục khởi nghiệp nhà hàng sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin hữu ích trong các bài viết tiếp theo!