Bộ kỹ thuật và công nghệ là phòng ban của chính phủ nước cùng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam thực hiện chức năng cai quản nhà nước về công nghệ và công nghệ, bao gồm: vận động khoa học và công nghệ; trở nên tân tiến tiềm lực kỹ thuật và công nghệ; mua trí tuệ; tiêu chuẩn chỉnh đo lường chất lượng; tích điện nguyên tử, bình an bức xạ cùng hạt nhân; làm chủ nhà nước các dịch vụ công trong nghành nghề thuộc Bộ cai quản theo nguyên tắc của pháp luật.

Bạn đang xem: Bộ khoa học và công nghệ tiếng anh là gì


1.

Bộ kỹ thuật và công nghệ phê để ý phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ khoa học và technology 5 năm, chiến lược khoa học và công nghệ hằng năm.


Ministry of Science & Technology approves directions, objectives, key five-year science & technology tasks and annual science and technology plans


2.

Bộ công nghệ và technology kiểm tra, tính toán và thanh tra siêng ngành quy trình thực hiện cùng sau nghiệm thu các chương trình, đề tài, dự án công trình khoa học tập và technology sử dụng ngân sách chi tiêu nhà nước.


Ministry of Science and Technology conducts specialized examination, supervision và inspection for the implementation & post-acceptance of science and technology programs, proposals and projects funded by the State budget.


Một số trường đoản cú vựng tương quan đến những Bộ:

- bộ Quốc phòng: Ministy of National Defence

- bộ Công an: Ministy of Public Security

- bộ Ngoại giao: Ministy of Foreign Affairs

- bộ Tư pháp: Ministy of Justice

- cỗ Tài chính: Ministy of Finance

- Bộ giáo dục và Đào tạo: Ministy of Education và Training


*

Một sản phẩm thuộc học viện chuyên nghành Tiếng Anh tứ Duy DOL English (IELTS Đình Lực) - www.dolenglish.vn

Trụ sở: Hẻm 458/14, đường 3/2, P12, Q10, TP.HCM

Hotline: 1800 96 96 39

Inbox: m.me/dolenglish.ieltsdinhluc


Linearthinking
Nền tảng công nghệ
Đội ngũ giáo viên
Thành tích học viên
Khóa học tập tại DOL tạo ra CV và tìm câu hỏi miễn phí

Chủ đề: bộ khoa học và technology tiếng anh là gì: cỗ Khoa học tập và technology tiếng anh là Ministry of Science & Technology, đơn vị chịu trách nhiệm đặc trưng đối với sự phát triển và tân tiến trong nghành nghề khoa học và công nghệ. Bộ Khoa học tập và công nghệ đóng vai trò quan trọng đặc biệt trong câu hỏi đưa ra chính sách và cải cách và phát triển kế hoạch cải cách và phát triển khoa học công nghệ, góp phần đem lại nhiều tiện ích và tiềm năng trở nên tân tiến cho khu đất nước.


Bộ kỹ thuật và công nghệ trong tiếng Anh được call là "Ministry of Science and Technology" (viết tắt là MOST). Đây là các từ đúng đắn dành cho bộ ngành này trong giờ Anh.

*

Bộ kỹ thuật và technology tiếng Anh được call là "Ministry of Science and Technology" (MOST).

*

Bộ khoa học và công nghệ có nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong ngành công nghiệp. Dưới đó là một số nhiệm vụ chính của bộ Khoa học và công nghệ trong ngành công nghiệp:1. Xây đắp và triển khai chính sách, kế hoạch phát triển công nghệ và khoa học: Bộ gồm trách nhiệm đề xuất và triển khai các chính sách, chiến lược, quy định tương quan đến phạt triển công nghệ và kỹ thuật trong ngành công nghiệp. Bộ cũng đảm bảo an toàn việc tùy chỉnh cấu hình và triển khai các tiêu chuẩn chỉnh công nghệ và kỹ thuật phù hợp, nhằm nâng cấp chất lượng và đối đầu của các sản phẩm công nghiệp.2. Đồng thời, Bộ cũng có thể có nhiệm vụ đầu tư vào phân tích và phạt triển công nghệ và khoa học. Đây là một phần quan trọng vào việc hệ trọng sự thay đổi và sáng chế trong ngành công nghiệp. Bộ xúc tiến sự hợp tác giữa các doanh nghiệp và những tổ chức nghiên cứu để xúc tiến quá trình phân tích và chuyển giao công nghệ, nhằm tăng cường năng suất và công dụng sản xuất trong ngành công nghiệp.3. Quản lý và đo lường và thống kê sử dụng technology trong ngành công nghiệp: Bộ bao gồm nhiệm vụ đo lường việc sử dụng công nghệ trong ngành công nghiệp, bảo vệ việc áp dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến và phát triển nhằm cải thiện năng lực tuyên chiến đối đầu của ngành công nghiệp. Cỗ cũng đo lường và thống kê việc vâng lệnh quy định về an toàn và bảo đảm an toàn môi trường liên quan đến technology trong ngành công nghiệp.4. Tăng tốc hợp tác nước ngoài và quan hệ nam nữ đối tác: cỗ cũng phụ trách trong việc xúc tiến vừa lòng tác thế giới và kiến tạo quan hệ công ty đối tác với những tổ chức và đối tác nước ngoài. Điều này nhằm mục đích thúc đẩy sự bàn giao công nghệ, trao đổi chuyên viên và hợp tác nghiên cứu và phân tích trong ngành công nghiệp.Đóng góp và giao hàng ngành công nghiệp là phần lớn nhiệm vụ quan trọng đặc biệt của bộ Khoa học cùng Công nghệ. Cỗ đóng vai trò đặc trưng trong việc nâng cấp sự cách tân và phát triển và tuyên chiến đối đầu của ngành công nghiệp, đôi khi đảm bảo bình an và đảm bảo môi trường trong quá trình sử dụng công nghệ.

*

Bộ công nghệ và technology liên quan tới việc nghiên cứu, cải cách và phát triển và thống trị các ngành kỹ thuật và công nghệ trong đất nước. Bộ này có nhiệm vụ định hướng, xây dựng thiết yếu sách, giới thiệu quy hoạch và cách tân và phát triển các ngành khoa học và công nghệ, nhằm nâng cấp hiệu suất và tiến bộ trong các nghành như: khoa học cơ bản, công nghệ thông tin, công nghệ môi trường, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu, công nghệ điện tử, công nghệ thông tin cùng truyền thông, technology sản xuất và quản lý công nghiệp, công nghệ năng lượng, công nghệ y sinh, technology dược phẩm, technology sinh học, công nghệ chuỗi đáp ứng và nhiều lĩnh vực khác.

Xem thêm: Bảng Giá Vé Khu Du Lịch Tre Việt : Điểm Nghỉ Dưỡng Lý Tưởng Gần Sài Gòn

*

Bộ công nghệ và công nghệ hiện tại bao gồm 25 cơ quan thuộc. Các cơ quan lại này bao gồm:1. Trung trọng điểm Tin học và Thống kê Khoa học2. Trung tâm công nghệ Đặc biệt và Quy hoạch kỹ thuật và Công nghệ3. Tạp chí kỹ thuật và Công nghệ4. Trung tâm quality và an ninh hóa khoa học và Công nghệ5. Trung tâm cuộc sống Văn hóa với Xã hội6. Viện technology Sinh học7. Trung tâm công nghệ Vật liệu cùng Môi trường8. Trung tâm technology Thực phẩm cùng Dinh dưỡng9. Trung tâm công nghệ Hướng tới xóm hội10. Trung tâm thống trị và phạt triển công nghệ Kỹ thuật11. Trung trung khu Chuyển giao technology và thống trị Dự án12. Trung tâm năng lượng và Môi trường13. Viện vừa lòng tác thế giới về kỹ thuật và Công nghệ14. Trung tâm công nghệ Cuộc sống15. Trung tâm technology Thông tin với Truyền thông16. Viện khoa học và Công nghệ chất lượng cao17. Trung trọng tâm Khoa học và công nghệ Dữ liệu lớn18. Trung tâm nhân lực và Đào tạo19. Trung trung tâm Khoa học tập và technology Việt phái mạnh - Hàn Quốc20. Viện chuyên môn Vũ trụ21. Trung trung khu Công nghệ cảm biến và khối hệ thống thông minh22. Trung tâm technology Mô phỏng và hiện thực ảo23. Trung tâm technology Dịch vụ khoa học và Công nghệ24. Trung trung tâm Kỹ thuật vật tư và technology Nano25. Trung tâm technology Thông tin và media Khoa học cùng Công nghệ.Đây là những cơ quan chủ chốt trong khối hệ thống của bộ Khoa học cùng Công nghệ, bao gồm nhiệm vụ đảm bảo quản lý và phát triển khoa học công nghệ ở Việt Nam.