Xoay ngang 1 trang trong Word là cách quay ngang trang giấy thay vì thẳng đứng như bình thường. Tùy theo mục đích mà bạn lựa chọn xoay ngang 1 đoạn hay toàn bộ văn bản. Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách quay ngang trang Word 2007, 2010, 2016,… nhé!


Xoay ngang 1 trang giấy trong Word để làm gì?

Tùy theo ý định soạn thảo văn bản, mà người trình bày sẽ lựa chọn quay ngang 1 trang trong Word. Có thể là để:

Trình bày những thông tin dài dòng rõ ràng hơn, dễ nhìn hơn. Nhất là đối với các báo cáo tổng hợp số liệu.Hiển thị đầy đủ thông tin tài liệu mà không lo bị hụt như khi trình bày dạng đứng dọc.Trình bày trang ngang theo sở thích cá nhân.

Bạn đang xem: Cách chỉnh trang ngang trong word 2010

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2007, 2010, 2019

Dưới đây là 2 cách quay ngang trang giấy trong Word cho bạn áp dụng theo nhu cầu của mình. Cách thực hiện này có thể sử dụng như nhau trên mọi phiên bản Word. Từ Word 2003, 2007 đến Word 2010, 2021.

Quay ngang trang Word cho toàn bộ văn bản

Nếu muốn đổi cấu trúc trình bày trang Word cho toàn bộ văn bản đã soạn thảo. Bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở file Word cần quay ngang và chọn vào mục Page Layout. Từ phiên bản Word 2016 trở đi thì mục này có tên là Layout.

*

Bước 2: Tại tab Page Setup, bạn chọn vào Orientation. Chọn tiếp vào Landscape để xoay ngang toàn bộ trang giấy trong Word.

*

Lưu ý:

Bạn có thể thực hiện cài đặt quay ngang trang trong Word trước rồi tiến hành soạn thảo. Hoặc có thể soạn thảo xong rồi cài đặt sau đều được.Cách này sẽ thay đổi định dạng của toàn bộ trang giấy trên file Word đó. Tức là toàn bộ đều chuyển sang trang ngang sau khi bạn tùy chỉnh xong. Không có ngoại lệ trang thẳng xem vào trong giữa các trang.

Bạn mong muốn thao tác trên Word nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn. Click xem ngay tổng hợp các phím tắt trong Word giúp bạn giải quyết công việc nhanh hơn.

Xoay ngang 1 trang giấy bất kỳ trong file Word

Giả sử file Word của bạn có 4 trang, và bạn chỉ muốn xoay ngang trang 1 trong file. Còn trang 1, 3, 4 vẫn là dạng dọc, hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở file Word và đặt con trỏ chuột ở cuối văn bản của trang 1. Sau đó chọn vào mũi tên nhỏ ngay trong tab Page Setup.

*

Bước 2: Chọn vào mục Margins và chọn tiếp mục Landscape tại phần Orientation.

*

Bước 3: Nhấn vào mũi tên tại mục Apply to và chọn This point forward. Sau đó nhấn OK để xoay ngang 1 trang trong Word.

*

Ngay lập tức, các phần văn bản từ trang 2 trở đi đều được định dạng xoay ngang.

*

Bước 4: Bạn tiếp tục đặt con trỏ chuột tại phần cuối văn bản của trang 2. Thực hiện mở lại Page Setup. Tại đây, bạn nhìn xuống phần Margins và chọn vào Portrait

*

Bước 5: Tiếp tục chọn vào This point forward ở mục Apply to và nhấn OK. Lúc này, văn bản từ trang số 3 trở đi sẽ trở về dạng dọc như bình thường.

*

Kết quả nhận được sẽ như ảnh bên dưới.

*

Như vậy là bạn đã hoàn tất cách xoay ngang một trang bất kỳ trong Word rồi đấy.

Xoay ngang 1 đoạn văn bản trong Word

Trường hợp bạn chỉ muốn xoay ngang trang của 1 phần văn bản nào đó trong file Word. Bạn có thể làm theo các bước đơn giản như dưới đây:

Bước 1: Bạn mở file Word và bôi đen phần văn bản muốn xoay ngang. Chọn vào biểu tượng mũi tên đi xuống ngay tại tab Page Setup.

*

Hoặc bạn có thể nhấn vào mục Layout. Chọn Margins và nhấn vào Custom Margins để tiến hành cài đặt. 

*

Bước 2: Tại hộp thoại tùy chỉnh hiện lên, bạn nhấn vào tab Margins. Sau đó nhấn chọn vào Landscape tại mục Orientation.

*

Bước 3: Tại mục Apply to, bạn nhấn vào hình mũi tên chỉ xuống ở bên cạnh. Sau đó chọn vào mục Selected text. Cuối cùng là nhấn nút OK để thiết lập cài đặt vừa thực hiện.

*

Bước 4: Lúc này, phần văn bản bạn chọn sẽ được định dạng theo trang ngang. Và đồng thời được tách thành 1 trang nằm riêng.

*

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word. Bạn có thể áp dụng các cách trên cho Word 2003, 2007,… cho đến Word 2021. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bên dưới bình luận để được hỗ trợ giải đáp nhé! Đừng quên chia sẻ thủ thuật hay về kỹ năng thao tác trên Word đến với bạn bè và đồng nghiệp nhé.

Bạn đang đọc bài viết Cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word đơn giản cho mọi phiên bản tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Xoay ngang toàn bộ văn bản Word thì chắc các bạn đều đã biết. Thế nhưng nếu chỉ muốn xoay ngang một trang trong Word thì phải làm sao? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách xoay ngang một trang trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.


Tại sao phải xoay ngang trang giấy trong Word?

Trong quá trình sử dụng Word, chắc các bạn cũng từng gặp phải tình trạng không lưu trữ đủ thông tin trong một bảng dọc ở khổ giấy A4. Chính vì lý do này chúng ta cần xoay ngang trang giấy. Việc xoay ngang trang mang lại nhiều lợi ích như:

Giúp lưu trữ thông tin phù hợp với chiều của trang.Giúp bài của bạn dễ nhìn hơn.Giúp trình bày đầy đủ thông tin nhất.
*
Tại sao phải xoay ngang trang giấy trong Word?

Cách xoay ngang một trang trong Word

Để xoay ngang một trang trong Word khi soạn thảo các bạn thực hiện theo các thao tác sau:

Thực hiện ngắt section riêng cho trang Word muốn xoay

Các bước để ngắt section riêng cho trang Word được tiến hành như sau:

Bước 1: Các bạn tách trang cần xoay thành một section riêng với các trang khác trong văn bản. Sau đó các bạn đặt con trỏ chuột tại vị trí đầu trang văn bản mà các bạn muốn ngắt section.

Ví dụ: Văn bản của các bạn có 3 trang, các bạn muốn xoay ngang trang Word thứ 2, thì các bạn đặt con trỏ chuột vào đầu trang thứ 2.

*
Thực hiện ngắt section riêng cho trang Word muốn xoay

Bước 2: Chọn Page Layout -> Break -> Continuous.

Bước 3: Để kiểm tra xem đã ngắt section thành công chưa, các bạn chọn Insert sau đó chọn Header, rồi chọn Edit Header. Nếu trang Word chia thành hai section khác nhau thì các bạn đã ngắt thành công. Kiểm tra xong các bạn nhấn phím Esc trên bàn phím để kết thúc.

Bước 4: Tiếp tục thực hiện các thao tác ngắt section tại vị trí đầu tiên của trang văn bản ngay sau trang mà các bạn muốn xoay ngang. Việc này tạo cho trang đó chỉ nằm trong một section, giúp cho việc xoay ngang một trang trong Word trở nên dễ dàng mà không ảnh hưởng đến các trang khác.

Thực hiện xoay ngang một trang trong Word

Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn hai cách để xoay ngang một trang Word, cụ thể các bước như sau.

Cách 1

Trước tiên, các bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí bất kỳ trên trang Word muốn xoay (Lưu ý trang này phải tách riêng section rồi nhé), sau đó chọn Page Layout.

Trong mục Page Layout, bạn click vào mũi tên phía dưới để xuất hiện khung giao diện Page Setup.

Khi khung Page Setup hiện ra, các bạn chọn biểu tượng khổ giấy nằm ngang (Landscape) trong Orientation để xoay ngang trang Word. Tiếp đó, các bạn click chọn Apply to.

*
Thực hiện xoay ngang một trang trong Word

Tại đây sẽ hiện ra các mục tùy chọn:

“Whole document” là áp toàn bộ file văn bản.

“This point forward” là áp dụng cho trang sau kể từ vị trí con trỏ chuột.

Các bạn nhấn chọn This point forward, rồi nhấn OK để hoàn tất việc xoay ngang trang trong Word.

Tùy chọn “This point forward” không chỉ cho phép các bạn có thể xoay ngang trang trong Word mà còn có thể xoay một đoạn văn bản nhất định theo chiều ngang. Chỉ có một lưu ý nhỏ đó là, nếu các bạn muốn xoay một đoạn văn bản nhất định, thì các bạn cần phải bôi đen đoạn văn bản đó trước khi thực hiện các thao tác xoay ngang.

Tính năng xoay trang này có ở các phiên bản Word: Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019.

Cách 2

Các bạn chọn Margins, rồi tiếp tục chọn Custom Margins để mở khung Page Setup.

Tại tab Margin, các bạn chọn mục Orientation -> Landscape để xoay ngang trang Word.

Cũng như cách trên, ở bước tiếp theo các bạn chọn mục This point forward tại Apply to, rồi nhấn OK để hoàn tất việc xoay ngang trang trong Word.

*
Dùng margin để xoay trang

Có thể bạn quan tâm:

Trộn thư trong Word và những mẹo hay cho các chiến binh

Làm thế nào để hiển thị thanh công cụ trong Word?

Hướng dẫn thực hiện thao tác xoay ngang bảng trong Word

Xoay bảng thành bảng ngang thực hiện thao tác tương tự như xoay ngang một trang trong Word ở phía trên.

Thực hiện thao tác nhanh

Bôi đen toàn bộ bảng cần xoay, sau đó chọn Layout -> Page Setup -> Orientation. Tại Orientation chọn Landscape. Tiếp theo chọn Selected text tại Apply to. Cuối cùng, để hoàn tất các bước các bạn nhấn OK.

Hướng dẫn chi tiết xoay ngang bảng trong Word

Dưới đây là các bước cụ thể để xoay ngang bảng trong Word.

Bước 1: Trước tiên, các bạn cần bôi đen toàn bộ bảng cần xoay. Sau đó chọn Layout rồi click vào mũi tên phía dưới để mở ra khung Page Setup.

*
Hướng dẫn chi tiết xoay ngang bảng

Bước 2: Tại mục Orientation, các bạn nhấn chọn biểu tượng khổ giấy nằm ngang (Landscape). Tiếp đó xuống mục Apply to các bạn chọn Selected text, rồi nhấn OK để hoàn tất.

Xem thêm: Hình Ảnh Tuyết Rơi Đẹp, Những Câu Nói, Bài Thơ Hay Về Tuyết, Nền Tuyết Rơi, Hình Ảnh Nền Tải Về Miễn Phí

Chỉ với vài thao tác đơn giản, các bạn đã có thể xoay ngang trang chứa bảng thành công.

Trên đây chúng tôi là hướng dẫn chi tiết cách xoay ngang bảng, xoay ngang một trang trong Word. Các bạn có thể thấy xoay dọc hay xoay ngang một trang trong Word không phải là việc khó khăn gì. Hãy tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn của bài viết này, để việc xoay trang trong Word trở nên dễ dàng. 

*
Cách xoay trang

Hãy bình luận xuống bên dưới những thắc mắc của bạn về việc sử dụng các tính năng trong Microsoft Word. Chúng tôi sẽ giải đáp và chia sẻ đến các bạn những thủ thuật dùng Word cực hay, cực dễ. Chúc các bạn thực hiện thành công!