Word mang lại Microsoft 365 Word mang lại Microsoft 365 d&#x
E0;nh cho m&#x
E1;y Mac Word cho web Word 2021 Word 2021 for Mac Word 2019 Word 2019 for Mac Word năm nhâm thìn Word 2016 for Mac Word 2013 Word 2010 Word for Mac 2011 xem th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

Bạn có thể sắp xếp danh sách khắc ghi đầu mẫu hoặc đặt số một cấp để cho văn bạn dạng xuất hiện tại theo đồ vật tự tăng dần (A mang lại Z) hoặc giảm dần (từ Z đến A) trong bảng chữ cái. 


Chọn danh sách mà bạn muốn sắp xếp.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp họ và tên theo thứ tự abc

Đi cho tới Trang chủ >sắp xếp.

*

Đặt Sắp xếp theo thành Đoạn văn và Văn bản.

Chọn Tăng dần (A mang lại Z) hoặc Giảm dần (Z đến A).

Chọn OK.


Chọn list mà bạn muốn sắp xếp.

Trên tab Nhà bấm Sắp xếp.

*

Trong hộp thoại Sắp xếp Văn bản:

Bên dưới Sắp xếp theo, hãy chọn Đoạn văn.

Bên cạnh Loại, hãy chọn Văn bản.

Chọn Tăng dần hoặc Giảm dần.

Bấm OK.


Với Word giành riêng cho web bạn cũng có thể tạo những danh sách tiến công số và dấu đầu dòng, nhưng bạn không thể sắp xếp danh sách theo thứ tự bảng chữ cái. Chúng ta cũng có thể sắp xếp danh sách theo máy tự bảng vần âm trong phiên phiên bản Word trên đồ vật tính.

Nếu bạn có Word, hãy lựa chọn Mở bởi Word.

Sau đó tuân theo hướng dẫn vào tab Windows.


*
*
*

Cảm ơn bạn! Bạn cũng muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng cho thấy nhiều thông tin, shop chúng tôi càng hỗ trợ bạn được xuất sắc hơn.)Bạn có thể giúp chúng tôi nâng cấp không? (Bạn càng cho thấy nhiều thông tin, công ty chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)
Tiếng Việt (Việt Nam) California Consumer Privacy Act (CCPA) Opt-Out Icon gạn lọc quyền riêng tư của người sử dụng ở California California Consumer Privacy Act (CCPA) Opt-Out Icon chọn lựa quyền riêng rẽ tư của bạn ở California © Microsoft 2023

Hướng dẫn bố trí tên theo bảng vần âm ABC vào Excelcó ví dụ cụ thể cực dễ hiểu. Hãy cùng chúng mình khám phá ngay để xử lý dữ liệu hiệu quả hơn nhé.

Khi họ lập bảng danh sách mang tên người vào Excel thì cần sắp xếp tên theo đồ vật tự ABC của bảng vần âm để dễ theo dõi và thống trị dữ liệu. Kế bên ra, khi chúng ta gửi file Excel cho tất cả những người khác thì họ cũng biến thành dễ dàng tra cứu kiếm tin tức và reviews cao sự bài bản của bạn.

Hãy cùng bọn chúng mình tìm hiểu cách sắp xếp tên vào Excel theo đồ vật tự bảng chữ cái qua 2 ví dụ rõ ràng nhé.


Top khóa đào tạo Excel chất lượng được học tập nhiều


*
EXG01: tuyệt đỉnh Excel - đổi mới bậc thầy Excel

G-LEARNING

32146 học tập viên


4.8 (109 tiến công giá)

499,000đ

799,000đ


*
Nhập môn Excel thuộc wu.edu.vn

G-LEARNING

10594 học tập viên


4.59 (17 tiến công giá)

Miễn phí

499,000đ


*
EXG05 - khả năng sử dụng công thức và hàm A-Z vào Excel

G-LEARNING

674 học viên


4.8 (5 đánh giá)

499,000đ

799,000đ


Cách bố trí tên theo ABC trong Excel

Cách thu xếp tên theo abc khi họ với tên ở khác cột

Ban đầu, bọn chúng mình gồm một bảng tài liệu với họ và tên nằm ở hai cột khác biệt và không được thu xếp theo vật dụng tự ABC như sau:

*
Dữ liệu thương hiệu chưa thu xếp theo sản phẩm công nghệ tự abc

Để thu xếp tên vào Excel theo sản phẩm tự bảng vần âm mà vẫn bảo đảm an toàn không bị sai bọn họ tên thì bọn họ làm theo phong cách sau:

Bước 1: Bôi đen vùng dữ liệu trong Excel bao gồm chứa thương hiệu người. Ở đây bọn chúng mình đang bôi đen những ô từ bỏ C1:C15 của cột C.

*

Bước 2: nhấp chuột vào thẻ Data rồi chọn biểu tượng Sort A to lớn Z.

*

Nếu gồm bảng lựa chọn Sort Warning hiện hữu thì các bạn chọn vào rồi Expand the selection rồi bấm Sort nhé

*

Bây giờ chúng ta đã thấy tên được thu xếp theo bảng vần âm ABC tuy nhiên số trang bị tự thì hiện giờ đang bị đảo lộn:

*

Bước 3: Để bố trí lại số thứ tự thì chúng ta điền hàng đầu vào ô đầu tiên chứa dữ liệu của cột này. Vào bảng của bọn chúng mình vẫn là ô A2. Sau đó các bạn đặt con trỏ chuột vào ô vuông màu xanh lá cây ở góc dưới bên yêu cầu của ô tính. Nếu như thấy biểu tượng dấu cộng hiện lên như trong hình ảnh dưới đây thì nhận giữ loài chuột trái rồi kéo xuống đến hết dòng tất cả chứa dữ liệu.

*

Kết quả lâm thời thời sau khi thực hiện thao tác này đã như sau:

*

Bây giờ những bạn nhấn vào biểu tượng Auto Fill Options ở dưới cuối phần bôi đen thì sẽ có được bảng chọn hiện ra. Tại đây chúng ta chọn Fill Series là số đồ vật tự sẽ được sắp xếp lại như sau nhé:

*

Hoàn thành đoạn này là bảng biểu cũng chúng ta đã được bố trí tên theo bảng chữ cái trong Excel.

Cách bố trí tên theo abc vào Excel khi họ và tên ở cùng cột

Dây là bảng dữ liệu thuở đầu của bọn chúng mình với họ và tên nằm cùng một cột:

*

Khi họ với tên cùng bên trong một cột thì việc bố trí theo vật dụng tự ABC ko còn dễ dàng như cố gắng nữa. Vì sao là bởi Excel vận động theo quy cầu tên hình dáng phương Tây, có nghĩa là trong họ và tên thì tên sẽ tiến hành viết trước. Trong những lúc đó, họ với tên của người việt thì họ đã đứng trước tên. Nếu chúng ta dùng Sort A khổng lồ Z thì phần được bố trí thứ tự đang là phần chúng ta chứ chưa hẳn phần tên.

Ở đây, chúng ta chỉ có một bí quyết duy duy nhất là bóc tách riêng họ cùng tên rồi tiến hành sắp xếp cột thương hiệu rồi cột bọn họ sẽ tự động nhảy theo. Các bạn cũng có thể chọn cách tách bóc Họ, tên Đệm, Tên có tác dụng 3 cột khác nhau cũng được. Điều này dựa vào vào yêu thương cầu quá trình thực tế của bạn nhé. Chúng mình sẽ hướng dẫn tách bóc riêng họ với tên, chúng ta áp dụng cho trường đúng theo khác nha.

Bước 1: các bạn nhấp chọn toàn thể cột nằm sát phải cột Họ và Tên. Vào bảng của bọn chúng mình là cột B. Sau đó bấm chuột phải => lựa chọn Insert để thêm cột mới nằm trong lòng 2 cột này.

*

Các bạn nhớ sửa lại title của cột để tránh nhầm lẫn:

*

Bước 2: các bạn bấm chuột ô trống thứ nhất ở cột Tên. Trong bảng tính của chúng mình là ô B2. Sau đó các bạn điền tên bạn ở chiếc này vào chỗ này nhé.

Bước 3: Bôi black vùng chứa dữ liệu của cột Tên:

*

Bước 4: chúng ta bấm tổng hợp phím tắt Ctrl + E là tên của các người sót lại sẽ được điền vào cột này. Đây là tính năng Flash Fill cực kỳ tiện lợi của Excel.

*

b
Bước 5:
liên tiếp tạo thêm một cột nằm bên cột thương hiệu rồi sử dụng cách tương tự như để bóc tách riêng phần họ + thương hiệu Đệm nhưng không chứa tên. Tác dụng thu được như sau:

*

Bây giờ bạn xóa cột trước tiên đang đựng cả họ cùng tên đi nhé.

*

Bước 6: Chọn cột thương hiệu rồi vào Data => lựa chọn Sort A to lớn Z để sắp xếp tên theo bảng chữ cái trong Excel. Công dụng mà chúng ta thu được như sau:

*

Bước 7: Các bạn có thể bỏ qua cách này còn nếu không muốn ghép bình thường họ và tên vào một trong những cột. Để ghép thông thường họ cùng tên vào một trong những cột thì trước hết chúng ta chèn thêm một cột trống rồi đặt tiêu đề là Họ và Tên.

*

Tại ô đầu tiên của cột Họ và Tên thì các bạn dùng công thức gồm dạng như sau: =A2&" "&B2. Trong số đó ô A2 là ô đựng phần họ với tên đệm; ô B2 cất phần thương hiệu của người thứ nhất trong danh sách. Sau đó chúng ta bấm Enter là vẫn thấy 2 cột đã có được ghép cùng với nhau. Copy phương pháp xuống xác loại dưới nhằm thu được tác dụng như sau:

*

Bây giờ các bạn chọn vào cột Họ cùng tên mà họ vừa ghép được => bấm Ctrl + C để sao chép => nhấn vào phải rồi chọn Paste Value cần nên dán giá trị không kèm công thức:

*

Cuối cùng các bạn xóa cột Họ cùng cột Tên riêng đi là thu được kết quả cuối cùng như sau:

*

Lưu ý: Các thao tác làm việc trong bài viết này chúng mình thực hiện trên phiên bạn dạng Microsoft Excel trong cỗ Microsoft Office 365. Những phiên bạn dạng Excel khác cũng có tính năng tương tự, chỉ khác một chút về khía cạnh giao diện. Bạn có thể áp dụng giải pháp mà chúng mình hướng dẫn cho cả Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2021 nhé.

Xem thêm: Top 25 phim hoạt hình anime nhật bản đáng xem nhất mọi thời đại

Kết luận

Có thể thấy rằng việc sắp xếp tên vào Excel theo thự từ bảng vần âm giúp file thao tác làm việc của chúng ta trở buộc phải khoa học tập hơn khôn cùng nhiều. Chúng ta hãy ứng dụng kỹ năng và kiến thức này vào các bước thực tế và chia sẻ với đồng đội nhé.