Hình hình ảnh chèn vào Word tất cả thể đổi khác kích thước hay dịch chuyển vị trí hình hình ảnh để phục vụ cho câu chữ trình bày. Tuy vậy việc di chuyển hình hình ảnh trong Word rất có thể làm ảnh hưởng tới bố cục tổng quan của toàn nội dung, vào trường hợp các bạn vô tình tiến hành nhầm nhưng mà không biết. Do vậy bạn cũng có thể khóa hình ảnh trong Word theo bài bác hướng dẫn dưới đây.

Bạn đang xem: Cố định hình ảnh trong word 2010

Cách khóa hình ảnh trong Word bởi mật khẩu

Bước 1:

Trước hết bọn họ chèn hình hình ảnh vào trong Word như bình thường. Chúng ta click tiếp vào hình hình ảnh rồi lựa chọn tab Review ngơi nghỉ trên thanh công cụ.

Bước 2:

Nhìn xuống dưới tại đội Protect, bọn họ nhấn tiếp Restrict Editing như hình dưới đây.

Bước 3:

Ngay tiếp đến hiển thị đồ họa để tùy chỉnh chế độ khóa hình ảnh trong Word.

Formatting restrictions: giới hạn biến hóa kiểu định dạng cho hình ảnh.Editing restrictions: được cho phép hoặc không cho phép một số dạng hình định dạng một mực với hình ảnh.

Bạn tích chọn vào kiểu chuyển đổi mà mình thích cho hình hình ảnh trong Word, sinh hoạt đây họ sẽ lựa chọn kiểu 1. Chọn dứt thì bạn nhấn vào Yes, Start Enforcing Protection để chạy thiết lập.

Bước 4:

Ngay tiếp đến hiển thị bối cảnh để họ nhập password khóa hình ảnh trong Word. Các bạn nhập mật khẩu gấp đôi rồi nhận Ok để lưu lại.

Kết quả hình hình ảnh không thể di chuyển được nhưng chỉ rất có thể điều chỉnh size hình hình ảnh mà thôi.

Bước 5:

Trong trường hợp chúng ta muốn bỏ chính sách khóa hình ảnh trong Word thì nhấn lại Restrict Editing, rồi nhấn Stop Protection.

Lúc này bạn được yêu ước nhập lại password khóa hình ảnh đã thiết lập cấu hình lúc trước để bỏ khóa là xong.

Hướng dẫn thắt chặt và cố định hình ảnh trong Word bởi công cụ

Bước 1:

Bạn chèn hình hình ảnh vào trong Word như hình thường. Tiếp đến nhấn chuột yêu cầu vào ảnh, Wrap Text và đang thấy những vị trí khác biệt cho hình ảnh, trừ In Line with Text. Bọn họ chọn vị trí bạn muốn đặt cho hình ảnh trong trang tư liệu này.

Bước 2:

Sau đó họ nhấn vào hình ảnh rồi chọn vào biểu tượng Layout Options. Thời điểm này bạn sẽ nhìn thấy các biểu tượng vị trí, nhấp vào Fix Position on Page để cố định vị trí hình ảnh này bên trên trang.

Xem thêm: Liên Đoàn Bơi Lội Thế Giới 2022, Những Siêu Phẩm Của Năm, Liên Đoàn Thể Thao Dưới Nước > Voc Website

Cách khóa hình hình ảnh bằng Watermark vào Word

Khi bạn chèn hình hình ảnh watermark trong Word thì hình ảnh sẽ không lúc nào bị vắt đổi, từ địa chỉ đến kích thước hình hình ảnh bạn sử dụng. Để chèn Watermark vào Word, bạn tiến hành theo nội dung bài viết này: biện pháp chèn, xóa bỏ watermark trong tài liệu Word

Như vậy chúng ta có 3 cách khác nhau để khóa hình ảnh trong Word, không cho phép chuyển đổi hay dịch chuyển hình hình ảnh sang địa chỉ khác.

3,3 ★ 4