Ổ HDD (đĩa cứng) sau một thời gian sử dụng sẽ có được hiện tượng báo lỗi lúc truy xuất dữ liệu và rất có thể không thể khởi rượu cồn được, trang bị bị đứng (treo) trong những lúc đèn biểu thị báo ổ HDD vẫn sáng sủa liên tục… sẽ là dấu hiệu cho biết thêm ổ HDD bị lỗi Bad Sector.

giả dụ bị lỗi nhẹ rất có thể sử dụng công tác Scandisk có sẵn trong Windows để sửa, tuy nhiên nếu ổ đĩa bị lỗi Bad Sector tương đối nặng thì Scandisk thường xuyên không sửa được mà cần dùng đến các chương trình chuyên sử dụng hơn để sửa lỗi.

bài viết này sẽ hướng dẫn bí quyết sửa lỗi Bad Sector của HDD bằng chương trình HDD Regenerator, lịch trình này có khả năng phục hồi lại các lỗi đĩa (Bad Sector) mà lại không làm mất đi dữ liệu trong ổ đĩa. Đây cũng là giữa những chương trình thường dùng làm “tẩy” Bad mang lại ổ dĩa cứng. HDD Regenerator tất cả trong dĩa khởi rượu cồn Hiren’s Boot

Bạn đang xem: Cách test ổ cứng bằng đĩa boot

CD, có thể tìm sở hữu đĩa này trên các cửa hàng bán đĩa CD-ROM vi tính hoặc tìm kiếm trên mạng internet với từ bỏ khóa “Hiren’s Boot
CD“.

Khởi động Hiren’s Boot
CD

Bước 1: Khởi rượu cồn Boot
CD bằng đĩa Boot CD hoặc bởi USB boot . Khi xuất hiện màn hình khởi đụng của Hiren’s Boot
CD, lựa chọn Start Boot
CD.

Bước 2: Tiến vào menu chính của Hiren’s Boot -> chọn loại Hard Disk Tools

Bước 3: liên tiếp chọn HDD Regenerator nhằm mở chương trình, cứ để công tác tự load vào.

Bước 4: từ bây giờ màn hình thiết yếu của chương trình sẽ hiện ra, Nếu có từ 2 ổ cứng trở lên thì bấm số để chọn ổ cứng tương ứng

Bước 5:

- ví như chỉ có một ổ cứng tuyệt nhất thì bấm 1 phím bất kỳ để tiếp tục hoặc Esc để né ra.

- Tại đây các các bạn sẽ lựa chọn lựa cách thức hoạt động vui chơi của chương trình (đây có 3 lựa chọn)

1. Scan và repair (quét toàn bộ ổ cứng với tự thay thế lỗi)

2. Scan but not repair (quét đĩa cứng cùng hiển thị vị trí lỗi nhưng kô sửa chữa)

3. Regenerate all sector in a range (Phục hồi toàn bộ sector vào vùng được chọn phục hồi ngay cả khi kô gồm lỗi)

- ví như chỉ quét và thay thế thông thường, các bạn chọn 1 -> sau đó Enter để liên tiếp

Bước 6:

- Vào đến screen tiếp theo, công tác sẽ hỏi các bạn scan tự đâu. Theo khoác định thì công tác scan từ bỏ sector trước tiên của ổ cứng, khoác định cực hiếm là 0. Dìm enter nhằm tiếp tục.

- Chương trình bước đầu scan với sửa lỗi HDD cho bạn. Hiện nay chỉ việc chờ.

Thủ thuật:

- giả dụ trong quá trình Scan mà xuất hiện cột màu đỏ có nghĩa là đoạn kia bị Bad Sector ( Đánh vết là B màu sắc đỏ). Trường hợp Bad đó nhẹ cùng sửa được thì phần mềm sẽ sữa và sửa chữa Bad sector khác ( Đánh vệt là R màu xanh da trời ), hết bị Bad sector đoạn đó.

- Nếu gặp Bad sector sống đầu ( khoản 10G thứ nhất ) thì tốt nhất mua ổ HDD khác hoặc chỉ dùng HDD đó lưu tài liệu thôi

- nếu như xuất hiện quá nhiều Bad sector mà cần yếu Repair được ( không phải Bad sector 10G đầu ). Thì khi phân chia ổ đĩa lại bọn họ chia đoạn Bad đó thành 1 Partition ( VD: partition D códung lượng 5G ) rồi đến Partition kia ẩn đi là ok.

- Trong vượt trình
HDD Regenerator chạy không nên để thiết bị tinh tắt đột ngột, thời gian
HDD Regenerator chạy tùy thuộc vào dung tích HDD và triệu chứng Bad của ổ đĩa, gồm khi thời gian chạy lên tới cả ngày trời.

- khi ổ đĩa đã biết thành Bad sector thì tốt nhất có thể nên Backup dự trữ dữ liệu nhằm tránh ngôi trường hợp đáng tiếc xảy ra ( ổ đĩa không đọc được dữ liệu )

Đào Tạo
Tin học KEYrất vinh dự được chia sẻ với chúng ta kiến thức vềkiến thứcmáy tính. Hy vọng nội dung bài viết này đang hữu ích cho bạn đọc.

nếu như bạn quan tâm đến các khóa đào tạo "SỬA CHỮA MÁY TÍNH" bạn vui lòng
NHẤP VÀO ĐÂYđể xem chi tiết các khóa đào tạo và huấn luyện và
NHẤP VÀO ĐÂYđể gửi vướng mắc hoặc đóng góp góp chủ kiến với bọn chúng tôi.

Bạn đang có ý định sở hữu một dòng ổ cứng cũ, bạn muốn kiểm tra tình trạng cái ổ cứng thiết bị tính của chính bản thân mình xem còn xuất sắc không. Bạn chưa chắc chắn cách chất vấn nó như nào hoặc bạn lên mạng xem các bài phía dẫn biện pháp test nhanh ổ cứng tuy nhiên vẫn không chính xác.
Thực ra phần mềm để thử nghiệm ổ cứng tốt nhất và đúng đắn nhất cho đến thời điểm này đó là MHDD. Đây là một phần được dân kỹ thuật máy vi tính rất ưa chuộng, MHDD thông báo khá đầy đủ tình trạng sức khỏe ổ cứng của công ty thông qua các mức độ. Nó sẽ cho mình biết chính xác ổ cứng của người sử dụng bị bad tại vị trí nào.Để test ổ cứng máy tính bằng MHDD các bạn làm theo từng bước hướng dẫn rõ ràng sau.
Bước 1: dùng đĩa boot hoặc USB boot có tích hòa hợp Hiren"s boot, các bạn nhìn xuống hình mặt dưới, chọn Dos Custom rồi Enter.
Vào Dos trong Hiren"s boot

Chọn Dos rồi Enter

Gõ lệnh MHDD rồi Enter

Chọn ổ cứng mong mỏi test