Để mang lại thành công cho buổi trình chiếu bạn cần nắm rõ cách trình chiếu trong Powerpoint tránh trường hợp lúng túng và mất bình tĩnh trong quá trình thuyết trình. Bài viết này giới thiệu tới các bạn cách trình chiếu trong Powerpoint.

Bạn đang xem: Cách trình chiếu slide trong powerpoint 2010

1. Mở nội dung trình chiếu của Precenter

1.1 Trình chiếu ngay từ slide đầu tiên

Sử dụng một trong 2 cách sau:

- Cách 1:

+ Nhấn phím F5 trên bàn phím (một số laptop cần nhấn Fn + F5).

+ Hoặc để Slide đầu tiên trên phần hiển thị -> nhấn vào biểu tượng chiếc cốc dưới góc phải của phần Slide.

- Cách 2:

Mở tab Slide Show -> Kích chọn From Beginning.

1.2 Trình chiếu với Slide hiện hành (Slide đang mở)

- Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Shift + F5 (một số laptop nhấn Shift + Fn + F5, Shift + F5, Shift + Ctrl + F5.

- Cách 2: Nhấn biểu tượng cái cốc dưới góc phải của phần Slide.

- Cách 3: Mở tab Slide Show click chọn From Current Slide.

2. Các thao tác khi trình chiếu

2.1 Chuyển Slide và các hiệu ứng chọn chế độ Onclick

Nhấn các phím lên xuống, trái phải hoặc Click chuột để dịch chuyển trong Slide trong quá trình chiếu. Ngay trên Slide đã xuất hiện nút chuyển qua lại ở góc dưới phải của màn hình trình chiếu, Click chuyển qua chuyển lại bằng 2 nút có hình tam giác trên Slide.

2.2 Nhảy Slide

- Nếu bạn ghi nhớ được Slide cần nháy đến là Slide số mấy (với Slide đầu tiên là Slide số 1). Bạn chỉ cần nhấn số rồi nhấn Enter để nháy đến trang đó. Chẳng hạn, bạn cần nháy đến Slide thứ 9, bạn cần nhấn phím số 9 rồi nhấn phím Enter.

- Nếu bạn không nhớ được số thứ tự của Slide. Click chọn nút thứ 4 ở góc dưới phải của màn hình trình chiếu, một cửa sổ như hình dưới hiện ra, chỉ cần click chọn Slide. Bạn có thể yên tâm vì phần trình chiếu không hiển thị nội dung này.

2.2 Che màn hình

Khi cần tắt màn hình trình chiếu để người xem tập trung vào bạn. Nhấn phím B (hoặc phím W) để che toàn bộ nội dung trình chiếu.

Khi cần hiển thị nội dung, bạn nhấn lại phím B (hoặc phím W).

+ Phím B: màn hình trình chiếu chuyển sang màu đen.

+ Phím W: màn hình trình chiếu chuyển sang màu trắng.

3. Các công cụ trình chiếu

3.1 Các công cụ hỗ trợ trong quá trình trình chiếu

Nhấn vào nút thứ 3 góc dưới phải của màn hình trình chiếu (ở chế độ Precenter View là nút thứ 2).

Bạn có các lựa chọn sau:

+ Laser Pointer (Ctrl + L): Trỏ chuột biến thành con trỏ hình tròn nhỏ, sử dụng làm nổi bật con trỏ khi bạn cần chỉ vào nội dung nào đó.

Khi chọn tính năng này con trỏ chuột biến thành hình tròn nhỏ.

+ Pen (Ctrl + P): Trỏ chuột sẽ biến thành cây bút vẽ để bạn có thể khoanh hoặc gạch chân nhấn mạnh phần nội dung quan trọng.

Khi có các bạn có thể tùy ý vẽ và viết thêm ghi chú trên bài trình chiếu.

+ Highlighter (Ctrl + I): Trỏ chuột sẽ biến thành công cụ tô màu cho phần nội dung cần nhấn mạnh.

Khi đó các bạn tô màu cho nội dung cần nhấn mạnh khi đang trình chiếu:

+ Eraser (Ctrl + E): Công cụ xóa những nội dung bạn đã vẽ hoặc tô màu trên Slide, click chọn phần đã vẽ hay tô màu sắc các nội dung đó sẽ biến mất.

+ Erase All Ink on Slide (E): Nhấn vào nội dung này, toàn bộ phần bạn vẽ hoặc tô màu trên Slide sẽ biến mất.

+ Ngoài các nội dung nêu trên, bạn có thể đổi màu tô cho các công cụ trên bằng cách lựa chọn màu sắc như hình bên.

3.2 Công cụ phóng to làm nổi bật nội dung

- Click chọn công cụ kính lúp trong phần trình chiếu. Ở đây, bạn có thể phóng to một nội dung nào đó trên phần mềm trình chiếu, con trỏ chuột sẽ biến thành hình bàn tay, nhấn giữ chuột và kéo đến phần cần phóng to.

- Để kết thúc bạn có thể nháy phải chuột hoặc nhấn phím ESC.

- Ngoài ra bạn có thể sử dụng phím dấu + hoặc tổ hợp phím Ctrl và dấu cộng liên tục để thực hiện tác vụ này. Tiếp đó, bạn có thể chọn phím lên, xuống, trái phải để tìm đến nội dung cần phóng to.

Lưu ý: Để tìm kiếm nội dung trợ giúp, trên màn hình trình chiếu nhấn chuột phải chọn Help.

Một lưu ý nữa lúc trình chiếu chúng ta thấy màn hình nó co lại mà không phủ hết màn hình thực hiện vào thẻ Design -> Customize -> Slide Size -> Widescreen (16:9) -> màn hình trình chiếu phủ hết toàn bộ màn chiếu.

Trên đây là hướng dẫn một số thao tác chính trong quá trình trình chiếu trong Power
Point hy vọng giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Powerpoint là ứng dụng tạo Slide Thuyết trình hàng đầu. Không chỉ dừng lại ở đó, nếu thành thạo các kỹ năng, tư duy thiết kế - bạn có thể biến Powerpoint thành công cụ design mạnh mẽ. Cách làm Slide tự chạy hay cách chạy Slide tự động tuy không phải là một tính năng mới của Powerpoint nhưng đây luôn là chức năng được nhiều người sử dụng ưa chuộng vì độ tiện lợi, tiết kiệm thời gian.

Bài viết dưới đây của wu.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm Slide tự chạy trong Powerpoint 2007, 2010, 2013, 2016… cho người mới bắt đầu vô cùng đơn giản, nhanh chóng.


XEM NHANH MỤC LỤC


Cách làm Slide tự chạy trong Powerpoint

Cách làm Slide tự chạy trong Powerpoint 2007

Với phiên bản Powerpoint 2007, nếu muốn cài đặt hiệu ứng slide tự chạy trong Powerpoint bạn thực hiện lần lượt các bước sau đây:

Bước 1: Nhấn chuột vào thẻ Animations trên thanh công cụ Powerpoint của bạn

Bước 2: Tìm đến hộp Advance Slide ở phía cuối bên phải màn hình, sau đó tích chọn vào lệnh Automatically After

Bước 3: Bây giờ, bạn chỉ cần nhập thời gian vào ô để sau mỗi khoảng thời gian đó slide của bạn sẽ tự chạy, tự động chuyển trang trong Powerpoint

Point

Cách làm Slide tự chạy trong Powerpoint 2010, 2013, 2016, 2019

Với các phiên bản Powerpoint còn lại như 2010, 2013, 2016, 2019… cách làm slide tự chạy trong Powerpoint đều có thao tác thực hiện y hệt nhau. Các bước thực hiện cũng rất đơn giản và nhanh chóng, cụ thể như:

Bước 1: Truy cập vào file Powerpoint mà bạn muốn cái đặt slide chạy tự động

Bước 2: Chọn vào thẻ Transitions trên thanh công cụ

*

Ở bước này, bạn có thể tuỳ chọn hiệu ứng chuyển slide như: Morph, Fade, Push, Wipe, Split, Reveal, Cut… tuỳ ý trước khi điều chỉnh thời gian slide Powerpoint tự chạy. Việc cài đặt này có thể làm cho từng slide một.

Bước 3: Bạn chọn tích vào ô vuông After để điều chỉnh thời gian. Ở đây, bạn có thể điều chỉnh thời gian theo đơn vị pp:gg (tức là phút:giây)

*

Bước 4: Nếu bạn muốn cài đặt thời gian chuyển slide cũng như thời gian hiển thị ở các slide y như nhau, bạn hãy chọn vào Apply to All. Còn không, bạn hoàn toàn có thể tự ý điều chỉnh thời gian hiển thị ở từng slide một.

*

Như vậy, chỉ sau 4 bước bạn đã cài đặt thành công cách tự chạy slide trên Powerpoint.

Để tiến hành chạy thử bản trình chiếu cài đặt slide tự chạy trong Powerpoint của mình, các bạn hãy: Chọn thẻ Slide Show trên thanh công cụ → Chọn lệnh From Beginning để có thể xem được trình tự chạy của slide từ đầu đến cuối.

Có thể bạn chưa biết: Nếu muốn dừng đột ngột slide khi đang tiến hành chạy thử, bạn hãy bấm phím ESC trên bàn phím để màn hình để dừng slide bạn nhé

Cách tắt và huỷ chế độ Slide tự chạy trong Powerpoint

Để chọn tắt và huỷ chế độ slide tự chạy trong Powerpoint, bạn chỉ cần thực hiện thao tác vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Cụ thể các bước thực hiện như sau:Bước 1: Truy cập vào slide Powerpoint bạn muốn huỷ chế độ slide tự chạy

Bước 2: Chọn Transitions trên thanh công cụ

Bước 3: Bỏ chọn trước ô After (cụ thể như hình minh hoạ bên dưới)

*

Bước 4: Nếu bạn cài đặt tất cả slide có thời hạn hiện thị như nhau, bạn chọn Apply to All. Vậy đã bạn đã huỷ chế độ chạy slide trong Powerpoint tự động thành công rồi đó!

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách chạy Slide tự động trong Powerpoint. Hy vọng sau khi tham khảo nội dung của bài viết, bạn đã thành công áp dụng thủ thuật lợi hại này để rút ngắn thời gian dành cho công việc xây dựng slide thuyết trình trên Power
Point.

Xem thêm: Hình Xăm Của Người Nổi Tiếng, Khám Phá Hình Xăm Của Các Ngôi Sao Nổi Tiếng

Để học thêm nhiều thủ thuật Power
Point hữu ích khác, hãy tham khảo kho bài viết về chủ đề này trên blog tin học văn phòng của wu.edu.vn bạn nhé.