Tùy vào từng cấu hình máy hay yêu cầu sử dụng của từng người, chúng ta có thể thay thay đổi font trên Windows 10 lẫn kích cỡ chữ hiển thị trên hình ảnh màn hình. Với một số trong những người size font chữ mặc định trên Windows 10 kha khá bé, nên ước ao tăng size chữ trên giao diện màn hình. Chúng ta cũng có thể lựa lựa chọn tăng kích cỡ toàn bộ chữ hiển thị trên màn hình, hoặc chỉ tăng chữ ở một số trong những phần cơ mà thôi. Bài viết dưới đây đã hướng dẫn bạn đọc cách biến hóa kích cỡ chữ bên trên Windows 10.

Bạn đang xem: Chỉnh size chữ trong win 10

1. Thay đổi cỡ chữ đồ họa Windows 10

Cách này đang làm biến đổi toàn bộ form size chữ hiển thị trên màn hình, từ độ lớn chữ hệ thống, văn bản, Taskbar, độ lớn chữ những ứng dụng cài bỏ lên máy tính.

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + I nhằm mở đồ họa Windows Settings, sau đó nhấn vào nhóm tùy chỉnh System.


Bước 2:

Tiếp đến người tiêu dùng click vào nhóm Display để cấu hình thiết lập giao diện màn hình. Nhìn sang ngôn từ bên phải sẽ thấy mục Change the size of text, apps, and other items với mang định là 100%.

Để tăng form size chữ trên giao diện màn hình, kéo mốc thanh ngang về bên phải lên đến mức 125% là tối đa.

Ngay nhanh chóng cỡ chữ trên màn hình hiển thị sẽ được chuyển đổi như hình dưới đây. Biểu tượng các áp dụng ngoài screen desktop sẽ tự động tăng kích thước để vừa với bối cảnh màn hình.

Một số áp dụng sẽ cần người dùng thoát thông tin tài khoản để Windows tải các font chữ để chuyển đổi kích cỡ và những biểu tượng, dấn Sign out now.


Nếu chúng ta dùng Windows 10 Creators Update trở lên đã thấy dach sách size chữ để người dùng chọn lựa, tối đa là 150%.

Ngoài ra khi click vào Custom scaling fan dùng có thể tùy lựa chọn nhập kích cỡ chữ nhưng mình muốn, không theo gợi ý từ hệ thống. Nhập form size chữ muốn đổi khác vào khung bên dưới rối nhần nút Apply bên dưới để áp dụng. Kích cỡ chữ sẽ trong tầm 100% - 500%.

2. Bí quyết đổi khuôn khổ chữ từng đối tượng Windows 10

Với biện pháp làm này người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn tăng giỏi giảm kích cỡ chữ từng yếu tố trên Windows như kích cỡ chữ trên Menu, độ lớn chữ vào Title bars,…

Bước 1:

Chúng ta cũng mở Windows Settings và truy cập vào nhóm tùy chỉnh System. Tại đây ở phần Display nhấn chọn vào Advanced display settings.

Bước 2:

Chuyển quý phái giao diện mới phần Related Settings chọn Advanced sizing of text & other items.


Bước 3:

Lúc này sẽ xuất hiện giao diện chỉnh sửa Display bên trên Control Panel. ở vị trí Change the text size only người dùng sẽ thấy danh sách các mục để chuyển đổi kích độ lớn chữ.

Bên cạnh đang là size muốn chuyển đổi cho hệ thống. Nhấn lựa chọn vào size muốn thay đổi và tích lựa chọn vào Blod nếu muốn dùng font chữ đậm hơn. Sau cùng nhấn Apply để lưu lại.

Bước 4:

Màn hình xanh lộ diện với thông báo Please wait để ngóng hệ thống đổi khác cỡ chữ đang chọn.

Ở trên đây tôi lựa chọn thay đổi font chữ trong menu nên kết quả sẽ như hình bên dưới đây. Kích thước chữ các mục khác vẫn vẫn được không thay đổi nhưng chữ vào menu chuột phải đã tiếp tục tăng lên.

Khi vào Windows Explorer cũng biến thành thấy khuôn khổ chữ meu thay đổi còn hầu hết phần khác khuôn khổ chữ vẫn duy trì nguyên.

Với biện pháp này thì fan dùng không nhất thiết phải thoát tài khoản trên trang bị tính, vì chưng chỉ biến đổi cỡ chữ của thành phần trơ thổ địa trên Windows 10 nhưng mà thôi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Chỉ Số Iq Của Mình Bao Nhiêu, Hãy Trả Lời 10 Câu Hỏi Sau


Như vậy người tiêu dùng đã biết cách thay đổi cỡ chữ, tăng hoặc sút cỡ chữ bên trên Windows 10. Chúng ta cũng có thể thay đổi cục bộ cỡ chữ hiển thị trên màn hình máy tính, để tương xứng với cấu hình màn hình. Hoặc sàng lọc đổi form size của thành phần tùy chọn trên đồ vật tính.

Chúc các bạn thực hiện nay thành công!


4,1 ★ 14