Trong mỗi chúng ta, cứng cáp hẳn người nào cũng đã từng nghe mẩu chuyện về chú chó Hachiko lịch sử một thời của nước nhà Nhật Bản. Đã 83 năm trôi qua, tính từ lúc ngày chú chó Hachiko trường tồn ra đi. Nhưng biểu tượng về lòng trung thành với chủ với chủ cho tận tương đối thở sau cùng của chú chó Hachiko đang lay hễ hàng triệu trái tim trên toàn núm giới. “tại sao cứ đợi chờ một fan không về chứ ?”. Câu thoại đầy ám hình ảnh trong bạn dạng phim Hachiko Monogatary năm 1987, cứ day kết thúc mãi, nhưng mỗi lần nhắc đến ta không khỏi tự khắc khoải, ngậm ngùi…

Câu chuyện về chú chó Hachi. Huyền thoại trung thành của tổ quốc mặt trời mọc.

Bạn đang xem: Chó hachiko


Vào năm 1924, giáo sư Hidesaburo Ueno. Giáo viên khoa nông học của trường đh Hoàng gia Tokyo đã với Hachi từ quê hương Odeta. (thuộc tỉnh Akita, vùng Đông Bắc Nhật Bản). Lên hà nội Tokyo nhằm sống cùng ông. Hachi là một chú chó kiểu như Akita Inu của Nhật Bản.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Hachiko – phần đông ngày cuối cùng

Phần kết

Thương hiệu Dogily thành lập cũng khởi nguồn từ cảm giác với chú chó Hachiko. Giữa những sứ mệnh và vai trung phong nguyện chủ chốt trong suốt toàn cục quá trình hoạt động vui chơi của Dogily là mang lại cho xã hội yêu cún việt nam giống chó Akita thuần chủng, trả hảo. Hầu hết hậu duệ thời buổi này của chú chó Hachiko. Cũng như góp phần truyền tải hầu hết giá trị nhân văn, cảm xúc mà chú chó Hachiko để lại,..

Những bạn du học sinh, thực tập sinh Nhật phiên bản nếu tất cả dịp ghé qua nhà ga Shibuya – Tokyo chắc rằng sẽ thấy bức tượng phật một chú chó được tạc bởi đồng, bên dưới có cái chữ “Hachiko Entrance”. Đằng sau bức tượng đồng này là câu chuyện cảm động về chú chó Hachiko – hình tượng về lòng trung thành với chủ của Nhật Bản. Vậy câu chuyện đó là gì? Và vì sao Hachiko được coi như là biểu tượng về lòng trung thành?

*


1. Chú chó Hachiko – biểu tượng về lòng trung thành của Nhật Bản

Hachiko thuộc giống như chó Akita – đấy là giống chó danh tiếng tại “đất nước phương diện trời mọc”, được ví là “quốc khuyển”, là biểu tượng của chủng loại chó Nhật Bản. Theo đó, Hachiko không hề thiếu những điểm lưu ý của chó Akita với hình dáng nhỏ, có lông color trắng.

1.1 Hachiko và câu chuyện cảm động ngóng chủ gần 10 năm

Chú chó Hachiko kính chào đời vào thời điểm tháng 11 năm 1923. Đến năm 1924, khi Hachiko tròn một tuổi, chú được giáo sư Hidesaburo Ueno dìm nuôi và đem về nuôi ở nơi ở nằm gần ga Shibuya Tokyo.

Giáo sư Hidesaburo Ueno là 1 trong những người vô cùng giỏi bụng, lại sinh sống độc thân, do thế, ông dành phần nhiều thời gian thanh nhàn rỗi của mình để chuyên sóc, bảo ban và chuyện trò với Hachiko. Sản phẩm ngày, gs lên tàu mang đến giảng đường đại học, Hachiko tiễn giáo sư mang lại nhà ga và chờ đợi ông vào 3 giờ chiều từng ngày.

Mọi việc cứ diễn ra đều đặn cho tới một ngày tháng 5/1925, gs Ueno lên tàu năng lượng điện ngầm đi làm và mãi không trở về nữa. Ông bất ngờ đột ngột qua đời vị xuất tiết não khi đang đứng bên trên bục giảng. Mặc dù nhiên, Hachiko ko biết điều này và ngày ngày vẫn ngồi đợi chủ ở trong nhà ga, trông ngóng một hình bóng thân thuộc bước xuống từ các chuyến tàu.

*

Nhiều ngày, những tháng, rồi nhiều năm trôi qua, chú chó Hachiko vẫn có mặt đều đặn ở trong nhà ga vào mức 3 giờ đồng hồ chiều, mặc dù nó đã trở nên viêm khớp cùng đã thừa già yếu. Nó vẫn, và luôn trông hóng một điều kỳ diệu sẽ đưa về hình bóng thân thuộc của người chủ đã từng nuôi nấng, quan tâm và dạy bảo mình.

1.2 câu chuyện về chú chó Hachiko trung thành được nhiều người biết đến

Câu chuyện cảm đụng về chú chó Hachiko đã làm được một sinh viên của giáo sư Ueno viết cùng đăng bên trên trang duy nhất tờ báo Tokyo Asahi. Mẩu truyện ngay mau lẹ thu hút sự thân thiện của fan dân “xứ anh đào”. Sau đó, có khá nhiều người đã đi đến ga Shibuya, chỉ dễ dàng và đơn giản là để nhìn Hachiko, cho nó ăn hay xoa đầu để động viên lòng trung thành với chủ của chú chó nhỏ.

*
Bức tượng chú chó Hachiko được sum họp cùng chủ

1.3 “Sống mãi” hình tượng về lòng trung thành

Câu chuyện về chú chó Hachiko trở thành lịch sử một thời và được coi như là hình tượng về lòng trung thành – điều mà tín đồ dân Nhật bản vô thuộc tôn trọng và luôn khao khát đạt được. Tại nhà trường, các giáo viên và đều phụ huynh cũng thường xuyên kể về lòng trung thành của Hachiko như một bài bác học cho những em nhỏ.

Một năm trước ngày Hachiko qua đời, fan dân Nhật đang tạc một bức tượng hình chú chó và đặt ở ga Shibuya. Hachiko vô cùng vinh dự vì xuất hiện trong buổi khánh thành bức tượng của thiết yếu mình. Mặc dù vậy, do tác động của thế chiến vật dụng hai, bức tượng phật bị gỡ bỏ để mang nguyên liệu làm cho đạn dược cùng được dựng lại vào khoảng thời gian 1948.

Ngày nay, vào ngày 8/4 hàng năm, người dân Nhật bạn dạng lại tổ chức một trong những buổi lễ trọng thể tại nhà ga Shibuya để tưởng nhớ đến chú chó Hachiko.

2. Thông tin thú vị luân phiên quanh chú chó Hachiko Nhật

*

2.1 Tượng đồng Hachiko

Bức tượng Hachiko được để ngay tại trung tâm vui chơi quảng trường ở giao lộ Shibuya. Như đã trình diễn ở bên trên thì đó là bức tượng sản phẩm hai. Tượng phật đồng trước tiên do Ando Teru tạc được sử dụng để chế tạo linh kiện hộp động cơ trong cố gắng chiến vật dụng hai. Sau khi chiến tranh kết thúc, nam nhi của ông đã tạc lại bức tượng chú chó Hachiko cùng đặt trước cửa ga cho đến ngày nay. Nếu như bạn đi xuất khẩu lao hễ Nhật Bản và có dịp ghé qua nhà ga Shibuya thì đừng bỏ dở việc chiêm ngưỡng bức tượng chú chó Hachiko trung thành này nhé.

Tại quê hương của Hachiko, tp Oodate thức giấc Akita – khu vực được call là quê nhà của chủng loại chó Akita – cũng có thể có một bức tượng phật Hachiko giống hệt vậy.

2.2 nghĩa trang Aoyama

Nghĩa trang công lập tại Tokyo không những là nơi yên nghỉ của rất nhiều người thông thường mà còn của nhiều người nổi tiếng. Chỗ đây được xuất bản như một khu dã ngoại công viên và là vị trí du kế hoạch nổi tiếng.

Đây cũng chính là nơi an ngủ của người chủ của Hachiko – gs Ueno. Ngôi mộ nằm ngay trên lối đi bao gồm Higashi Dori của nghĩa địa và bây giờ vẫn nhận được rất nhiều lượt viếng thăm của du khách.

2.3 kho lưu trữ bảo tàng Khoa học tập Quốc gia

Đây là nơi trưng bày xác của Hachiko đã được nhồi bông. Vì Hachiko bị truyền nhiễm giun chỉ nên sau thời điểm mất, xác của chú đã được giải phẫu. Việc làm giải phẫu được thực hiện tại trường đh nơi gs Ueno từng làm việc. Phần phía trong ruột của của Hachiko được xem như bảo bối quý giá với hiện được trưng bày tại bảo tàng tư liệu nông nghiệp trồng trọt học trên trường đại học Tokyo.

*

Xác của Hachiko tiếp đến được nhồi bông cùng trưng bày trên phía bắc tầng 2 của toà công ty Nippon Kan thuộc bảo tàng Khoa học tập Quốc gia.

Xem thêm: Triệu vân mùa 24: cách lên đồ, bảng ngọc cơ bản mùa 6, muốn thành cao thủ, chiến tướng nhanh chóng

Bên cạnh tiếng Nhật, giờ Anh, giờ đồng hồ Trung, giờ đồng hồ Hàn, nội dung hướng dẫn du lịch thăm quan bảo tàng bằng âm thanh còn tồn tại phiên bản “tiếng Nhật dành riêng cho trẻ em“, vày vậy kho lưu trữ bảo tàng còn phù hợp với từ đầu đến chân học giờ đồng hồ Nhật đến du lịch tham quan và tìm kiếm hiểu.

Mặc dù đã nhiều thập kỷ trôi qua chấm dứt câu chuyện về chú chó Hachiko vẫn có ý nghĩa sâu sắc lâu bền vào văn hóa Nhật Bản. Nó không chỉ là hình tượng cao quý về lòng trung thành mà còn là một “sợi dây” giúp những thế hệ kết nối nghiêm ngặt với nhau. Nếu tất cả dịp qua đơn vị ga Shibuya, nhớ là ghé thăm, xoa đầu chú chó nhỏ dại này với chúc nó như ý nhé!