(CATP) hàng trăm năm nay, bạn dân sống sống khu căn hộ chung cư Miếu Nổi 18 tầng (Q. Bình Thạnh, TPHCM) bị Ban cai quản trị nhà ở "hành hạ”. Đơn vị này sẽ bày đầy đủ trò "ảo thuật tài chính", từ bỏ ý xây cất, biến đổi thiết kế, nhiều hạng mục gây mất an ninh và rối loạn cuộc sống đời thường của bạn dân.

Bạn đang xem: Chung cư miếu nổi quận bình thạnh


Từ làm đường không phép

Tuy nhiên, tính đến thời điểm này (sau sát 3 năm), tuyến đường này vẫn sừng sững thử thách người dân và dư luận. Thực trạng không bao gồm gì biến đổi và thanh tra Sở xây cất TPHCM cũng "quên luôn" vấn đề cưỡng chế.

Anh Nguyễn Bá Tùng (cư dân căn hộ cao cấp 2.28) cho biết: "Ban quản lí trị trường đoản cú làm nhưng mà không tổ chức triển khai Hội nghị nhà căn hộ cao cấp lấy chủ ý cư dân. Vấn đề làm này là hết sức nguy hại vì dưới tuyến phố là hệ thống cống ngầm, cống thoát nước, hố ga...

Không chỉ mở hàng không phép, ban quản lí trị còn từ ý xây dựng, cơi nới văn ban ngành quản trị nhưng không xin phép, ko họp hội nghị Nhà tầm thường cư để đưa ý kiến. Văn phòng chưa nghiệm thu, không kiểm tra phòng cháy chữa cháy đã sử dụng". Đặc biệt, theo đề đạt của cư dân, Ban cai quản trị vẫn "cố tình" ko thuê đơn vị quản lí vận hành chung cư nhưng tự kiêm nhiệm.Người dân bức xúc trình diễn sự câu hỏi với PV

"Qua kiểm tra giá thị phần cùng nhiều loại thang máy thương hiệu Fuji mỗi chiếc giá chỉ 385 triệu đ nhưng lúc ban quản lí trị thông báo thu tiền thì giá lên tới gần 1 tỷ đồng/thang máy. Ko kể ra, vào thang máy lúc đầu được dán tem kiểm tra hiệu The, cơ hội thì lại tem hiệu Fuji", anh Tùng đến biết.

"Đây ví dụ là công ty "ma" vì chưng không đóng thuế, không đk nhân công, không bảng hiệu đặt trụ sở... Công ty chúng tôi nghi ngờ đó là động cơ của ban cai quản trị nhằm mục tiêu mục đích thay thế thang máy new kém chất lượng, đưa nhãn hiệu, chiếm phần đoạt tiền chênh lệch; áp dụng thẻ tự làm mức sử dụng để chống bức, chiếm phần đoạt tiền cư dân một biện pháp công khai, thích hợp pháp", ông Bùi Thái Minh (cư dân chung cư 4.28 và tổ trưởng tổ dân phố C1/18 tầng trước đó) nghi vấn.

Đến tự tiện cho sửa chữa thay thế căn hộ

Theo tín đồ dân nghỉ ngơi đây, Ban quản ngại trị căn hộ Miếu Nổi 18 tầng còn "tự tiện" trao giấy phép sửa chữa, "hô biến" căn hộ từ một phòng ngủ thành 2 phòng ngủ. Trong vai một người đi tìm mua căn hộ, cửa hàng chúng tôi có mặt tại căn hộ tội tình này.

Tại đây, cửa hàng chúng tôi được bà diệp thảo (người mua bán căn hộ tại đây) dẫn lên nhà ở 4.23 và căn hộ chung cư cao cấp 4.28. Bà thảo cho biết, bây giờ bà tất cả 2 nhà ở đã thay thế sửa chữa mới lại, bán với giá lần lượt rộng 2,6 tỷ với 2,05 tỷ. Trong lúc một nhà ở trước đó chỉ tất cả một chống ngủ, một toilet mà lại giờ bà này đang sửa nhà ở thành 2 phòng ngủ, 2 toilet.Chung cư Miếu Nổi 18 tầng

Khi shop chúng tôi thắc mắc câu hỏi sửa chữa, cơi nới vẫn được cấp thủ tục phép chưa thì bà Thảo cho thấy đã được trưởng phòng ban quản trị chung cư cấp phép. "Chị có giấy phép thay thế đàng hoàng. Trước khi sửa chị bắt buộc vẽ bạn dạng vẽ thực trạng nhà, bạn dạng vẽ sửa những cái gì bắt đầu làm được. Ở đây có nhiều căn chị sửa rồi chào bán nên chị đảm bảo an toàn không có câu hỏi gì”, lê hoàng diệp thảo khẳng định.

Tiếp đó, công ty chúng tôi được lê hoàng diệp thảo giới thiệu gặp mặt một người bầy ông và được dẫn lên chung cư 15/13. Ông Trí (cháu chủ căn hộ chung cư 15/13) cho biết, ở căn hộ này những nhà ở dưới 57m2 các 1 phòng ngủ cá nhân nhưng hiện nay nhiều người đã sửa thành 2 phòng ngủ.

"Muốn sửa 1 phòng thành 2 phòng chỉ cần xin ban cai quản trị chung cư, có tác dụng cái solo xin phép với đóng rộng 1 triệu là xong, không cần qua phường xuất xắc quận gì cả. ước ao sửa gì gửi anh hỗ trợ cho ", ông Trí chỉ dẫn cách "hô biến" chung cư một phòng ngủ cá nhân thành hai phòng.

"Ông Phạm Phương và Ban quản trị chung cư 18 tầng chi phí tài bao gồm không rõ ràng, ko minh bạch. Mọi ai tố cáo hành vi vi phạm của Ban quản lí trị sẽ tiến hành ban quản trị dán thông tin cá thể lên bảng tin phổ biến cư, bị ăn hiếp dọa. Ko kể ra, Ban quản trị còn tồn tại dấu hiệu ăn lận số phiếu trong họp báo hội nghị nhà tầm thường cư; cho thuê sảnh có tác dụng quán ăn..., ông Bùi Thái Minh cho thấy thêm.

Và fan dân phải cung cấp tháo nhà?

Bức xúc trước những việc làm "mờ ám" của Ban cai quản trị chung cư, không ít người dân ý kiến liền bị "dập tả tơi". "Một lần thấy việc xây đắp thang thứ có nào đó sai sai, con trai tôi lấy điện thoại cảm ứng thông minh ra ghi hình thì bị ông Phạm Phương cùng ông Đinh Việt Cường (Trưởng và phó ban quản trị tầm thường cư) có chửi thề, hăm dọa giang hồ với cả 2 cha con tôi", ông Bùi Thái Minh mang lại biết.

Ngoài ra, theo ông Minh, Ban quản lí trị còn "thao túng, khống chế" bạn dân bằng việc bằng việc cấp, thực hiện thẻ từ đi thang máy nhà ở G. Dân cư nào "ý loài kiến ý cò" tức thời bị khóa thẻ, muốn lên xuống chỉ còn cách cuốc bộ.
"Vì tôi không đóng tiền làm tuyến đường của Ban quản ngại trị tự ý mở ko phép bị xử phạt cùng tiền lắp hệ thống camera... đề nghị Phạm Phương cấm đoán tôi đóng góp tiền thang máy, download thẻ nhằm đi. Do vậy, cả gia đình tôi bao năm dài phải hì hục đi bộ, tiếng tôi đã khủng tuổi, sức khỏe yếu cùng nhiều bệnh tật", ông Minh bức xúc. "Không ít người dân ở tầng trên cao nhiều lần nên đi bộ. Thậm chí, từng có tín đồ dân ở tầng 2 bị tai trở nên giữa đêm tuy nhiên vì không tìm được thẻ từ, tôi và một bạn giữ xe cộ đã buộc phải lấy mền túm lại có tác dụng võng để gánh người này xuống bởi cầu thang bộ. Bạn này sau đó đã tử vong".

Quá áp lực nặng nề và bức xúc trước việc lạm quyền, lộng hành ông Phạm Phương cùng Ban cai quản trị, ông Minh bất lực bán nhà đất đi nơi khác dù đã ở đây hơn đôi mươi năm. Một nàn nhân khác gặp gỡ cảnh tương tự như như ông Minh là bà N.T.B.L (cư dân 2 căn hộ cao cấp tầng 4). Cũng bởi vì đấu tranh đòi nghĩa vụ và quyền lợi và ko nộp hồ hết khoản tiền tạo ban quản ngại trị "tự ý” làm, bà L. đã biết thành tước đi quyền hạn được đi thang máy với phải đi bộ nhiều năm liền.

"Những ai trái ý, cáo giác ban quản ngại trị số đông bị chúng ta trù dập bêu rếu, dán tin tức khắp phổ biến cư. Gần như ai trong phổ biến cư cung ứng tôi đi thang vật dụng hay những bài toán khác phần đa bị ban cai quản trị "đe dọa" khóa thẻ, tìm cách đuổi "khéo" khỏi tầm thường cư. Thậm chí, một gia đình thuê căn hộ chung cư của tôi, dù vẫn đóng tiền đầy đủ theo công cụ của ban cai quản trị dẫu vậy họ vẫn ko được cung cấp thẻ từ nên phải đi bộ. Hai con nhỏ của gia đình họ đi học phải vác cặp đi cầu thang bộ nhiều tháng liền", bà L. Bức xúc.

Bức xúc, dân cư đã giữ hộ đơn ý kiến đề xuất thu hồi đưa ra quyết định công nhận hiệu quả bầu member Ban quản trị nhà căn hộ Miếu Nổi 18 tầng, dẫu vậy ông Ban quản trị này vẫn "vững như bàn thạch". Tại sao?

Khu căn hộ Miếu Nổi được đầu tư chi tiêu bởi Tổng công ty Xây dựng Số 1. Trưng bày ngay khía cạnh tiền mặt đường Vũ Huy Tấn, phường 3, quận Bình Thạnh. Nằm trong khuôn viên có diện tích s 8 ha; quy mô xây dựng căn hộ Miếu Nổi bao gồm một block cao 18 tầng; đáp ứng ra thị phần 500 chung cư trung bình trường đoản cú 54 – 66 m2. Không chỉ chú trọng vào những thành phầm chất lượng; chủ đầu tư chi tiêu dự án còn hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng nội khu; cùng với việc lắp đặt nguồn cấp, thoát nước, khu xử lý rác thải, màng lưới điện, cáp viễn thông, chống cháy, chữa cháy, mặt đường giao thông, trồng cây xanh. Nhằm mang lại môi trường sống lịch sự dành cho xã hội dân cư.

*

THÔNG TIN TỔNG quan liêu DỰ ÁN chung CƯ MIẾU NỔI QUẬN BÌNH THẠNH

Tên yêu quý mạiChung cư Miếu Nổi
Chủ đầu tưTổng công ty Xây dựng hàng đầu (CC1)
Vị tríSố 37 mặt đường Vũ Huy Tấn, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP hồ nước Chí Minh
Diện tích80,000 m²
Thời gian xây dựngTháng 01/1998
Thời gian giao nhàTháng 12/2000
Quy mô1 Block, 18 tầng, 500 căn
Diện tích căn hộ54 – 66 m²
Tiện íchCây xanh, hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện, hệ thống cấp nước, thoát nước, cấp điện, khu cách xử trí rác thải, hệ thống thông tin liên lạc, phòng cháy, trị cháy

GIỚI THIỆU CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN bình thường CƯ MIẾU NỔI

Tổng công ty Xây dựng số 1 (CC1) là một trong những doanh nghiệp xây dựng các công trình hạ tầng, dân dụng và công nghiệp có khá nhiều kinh nghiệm cùng uy tín số 1 tại Việt Nam. Trong khoảng thời gian gần 40 năm qua, CC1 đã cố gắng chuyển tải phát minh “Xây dựng mơ ước Việt” với tầm nhìn của công ty vào đầy đủ dự án.

CC1 đã hỗ trợ dịch vụ xây lắp bậc nhất đến quý khách trong rộng 1/3 nuốm kỷ qua. Kể từ thời điểm thành lập chính thức vào khoảng thời gian 1979, cùng với vai trò là 1 trong những nhà thầu phụ trong nước cho các dự án xây lắp, CC1 đã phát triển không xong và từ bỏ hào là một trong những nhà hỗ trợ dịch vụ xây lắp, một nhà chi tiêu có năng lực, an toàn trong lòng quý khách hàng và các công ty đối tác trong nước và quốc tế.

Hiện CC1 sẽ tập trung vận động ở những lĩnh vực: Xây dựng, Đầu tư, tư vấn thiết kế, Xuất nhập khẩu, cung ứng công nghiệp và vật tư xây dựng, sale Bất động sản, marketing vật liệu xây dựng.

*

VỊ TRÍ CĂN HỘ tầm thường CƯ MIẾU NỔI

Vị trí căn hộ chung cư cao cấp Miếu Nổi được reviews vô cùng đắc địa, tọa lạc tại đường Vũ Huy Tấn, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP hồ nước Chí Minh. Thuận lợi tiếp cận nhanh chóng đến đường Trường Sa, Phan Xích Long, Lê Văn Duyệt, mong Hoàng Hoa Thám…di chuyển về những quận nội thành tp sài gòn như Phú Nhuận, Quận 1, Quận 3…Và rộng nữa, phủ bọc dự án là chuỗi ứng dụng ngoại khu đa dạng và phong phú sẵn sàng thỏa mãn nhu cầu mọi nhu yếu về giáo dục, y tế, thiết lập sắm, chơi nhởi giải trí…

*

TIỆN ÍCH DỰ ÁN bình thường CƯ MIẾU NỔI

Tiện ích nội khu căn hộ chung cư Miếu Nổi:

Chung cư Miếu Nổi còn khiến cho nhiều khách hàng, quý cư dân phải bất ngờ về sự chuyên chút, tỉ mỉ, cường độ chịu bỏ ra của công ty đầu tư. Tuy vậy chung cư xây dựng được nhiều năm, nhưng mà ở thời điểm đó, các kiến trúc sư, nhà cai quản quy hoạch đang đón đầu xu thế sống hiện nay đại, thừa kế những tinh hoa của các nước tiên tiến và phát triển đã kiến tạo một dự án căn hộ Miếu Nổi gần gũi với môi trường xung quanh và cực kỳ tiện nghi. Chẳng cần dịch rời đâu xa, chỉ phương pháp căn hộ của người sử dụng vài phút dịch rời tới khối hệ thống tiện ích nội khu nhiều mẫu mã và phong phú, solo cử như:

Trường học, bên trẻ mẫu giáo
Công trình phúc lợi chỗ đông người như: phòng sinh hoạt cộng đồng, sảnh thể thao bên cạnh trời, khu vui chơi công viên xanh, đường dạo bộ
Nhà ở cao tầng ship hàng tái định cư
Công trình giao hàng kinh doanh như văn phòng, khôn cùng thị, khách sạn
Hạ tầng kỹ thuật triển khai xong với: hệ thống cấp nước, bay nước, tin tức liên lạc, khu xử lý rác thải, chống cháy, chữa trị cháy, san nền, cấp cho điện, trồng cây xanh, đường giao thông…An ninh nghiêm ngặt, đảm bảo an ninh 24/24

*

Tiện ích nước ngoài khu căn hộ chung cư cao cấp Miếu Nổi:

Chung cư Miếu Nổi mua vị trí đắc địa, giao thông liên kết thuận lợi, tiếp cận lập cập đến chuỗi tiện ích ngoại khu hiện lên như sau:

Cách Trường tè Học è Quang Khải: 300m
Cách CGV IMC è cổ Quang Khải, Trung Tâm văn hóa truyền thống Đa Năng quận 1: 450m
Cách Hồ bơi lội Thiếu Nhi Rạch Miễu: 500m
Cách Co.opmart Rạch Miễu: 650m
Cách ngôi trường Cao Đẳng kinh tế Đối Ngoại: 1km
Cách Trường thpt Hoàng Hoa Thám: 1,1km
Cách khu vui chơi công viên Lê Văn Tám: 1,5km
Cách trường Đại học kinh tế Tài chính TP.HCM: 1,6km

*
*
*

MẶT BẰNG thông thường CƯ bình thường CƯ MIẾU NỔI

Chung cư Miếu Nổi nằm trong khuôn viên có diện tích 8ha nơi trưng bày mặt tiền mặt đường Vũ Huy Tuấn, quy mô phát hành dự án bao gồm một block cao 18 tầng, đáp ứng 500 căn hộ chung cư cao cấp có diện tích s trung bình 54 – 66m2 bố trí các căn từ là 1 – 3 chống ngủ. Có thể thấy rằng, diện tích này khá cân xứng cho gia đình đông thành viên, vợ ck trẻ xuất xắc cả những người dân sống độc thân. 

*

THIẾT KẾ CĂN HỘ DỰ ÁN bình thường CƯ MIẾU NỔI

Thiết kế căn hộ hiện đại, sắp xếp phòng tác dụng khoa học đảm bảo an toàn sự thông thoáng gió, đón ánh nắng mặt trời mang đến từng căn hộ.

*

NHÀ MẪU DỰ ÁN bình thường CƯ MIẾU NỔI

*

*

*

NỘI THẤT BÀN GIAO CĂN HỘ tầm thường CƯ MIẾU NỔI

Chung cư Miếu Nổi bàn giao nhà hoàn thành cơ bản:

+ Ốp gạch men sàn+ Xây sơn tường+ cửa ngõ gỗ cao cấp+ Tủ nhà bếp trên, tủ nhà bếp dưới+ bồn vệ sinh, lavabol, nhà tắm đứng+ Thiết bị chiếu sáng cao cấp,….

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Bảo Hiểm Xã Hội, Quy Trình Thực Hiện Các Chế Độ Bảo Hiểm Xã Hội

BẢNG GIÁ VÀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN bình thường CƯ MIẾU NỔI

Chung cư Miếu Nổi đã đi đến sử dụng ổn định định từ năm 2000 và phục vụ tốt nhu cầu của cư dân số sống tại đây, giúp định cư lạc nghiệp cho nhiều hộ gia đình.Nhờ vị trí thuận tiện đi vào trung trung ương và unique công trình tốt, giá bán Chung cư Miếu Nổi hiện tại đang dao động ở nút từ 28-50 triệu đồng/m2 tùy theo vị trí và ăn diện tích.