Theo phong tục, người Việt có khá nhiều thứ kị kỵ không thích làm ngày tết cũng giống như trong cả mon giêng nhằm cầu 1 năm mới 365 ngày may mắn, bình an, tài lộc và phần lớn điều suôn sẻ.

Bạn đang xem: Đầu năm kiêng mua quần áo

Nào là không tải mèo, dao, thớt, chày, cối, đồng hồ, mực, hạt tiêu, giấy tối màu…, rất nhiều thứ bị kiêng kiêng không nên chọn mua đầu năm. Bạn có lúc nào nghe nói việc mua quần áo đầu năm cũng trở nên liệt vào danh sách trên?

Đúng vậy, việc chọn mua quần áo tháng giêng là giữa những việc kiêng kỵ bạn Việt không thích làm đầu năm. Vậy cửa hàng gì dẫn đến lý do tháng giêng không nên mua quần áo này.

Kiêng tiêu tiền, mua sắm nhiều đầu năm

Người Việt quan niệm tiêu tiền vào đầu tháng hoặc đầu xuân năm mới thì cả năm tiền tài đang như “gió vào trong nhà trống”, bước vào rồi cũng rút ra nhanh như nước tan qua sông, gia đình sẽ không tiết kiệm chi phí và giữ lại được tiền trong cả cả năm đó.

*
Kiêng tiêu tiền, sắm sửa nhiều đầu năm

Thêm vào đó, người việt có nhu cầu mua sắm rất nhiều trước tết, tức là trước tết mọi người đã mua tương đối quần áo mới. Ví như đầu xuân chúng ta lại tiếp tục mua đồ mới sẽ tác động rất không ít tới ngân quỹ chi tiêu cá nhân cũng như gia đình.

Việc mua áo xống mới trong trường hợp chưa thực sự cần thiết cũng thực sự là vấn đề lãng phí. Nếu như khách hàng thực sự có nhu cầu, hãy đo lường và tính toán từ trước và mua sửa phần đông thứ trước khi năm mới tới.

Kiêng bổ giá mua sắm chọn lựa rồi bỏ đi

Việc mua xống áo mới thường xuyên tốn tương đối nhiều thời gian, chọn lên chọn xuống mới sắm được người yêu đồ ưng ý. Chúng ta biết rằng người sắm sửa rất kỵ việc vào buổi sáng, đầu tháng cũng giống như đầu năm sớm bao gồm khách cho tới xem hàng, coi lên xem xuống cũng chưa sở hữu được một bộ quần áo ưng ý.

Không những thế, mua số 1 năm chúng ta cũng ko được mang cả, bửa giá nhiều, thấm chí vẫn thỏa thuận ngân sách nhưng lại không mua sắm và chọn lựa nữa. Điều này dẫn mang lại việc bạn sẽ khó thiết lập được món hàng vừa ý với mức giá phải chăng.

*
Các shop quần áo không thích quý khách khó tính đầu năm mới

Một điều nữa, người mua sắm cũng ý niệm nếu chạm chán phải bạn khách vì thế thì vào cả tháng, cả năm đó việc mua sắm sẽ chạm chán xúi quẩy. Để xua xua sự số nhọ này, chủ cửa hàng sẽ “đốt vía” bằng phương pháp vơ vội cầm cố rác tốt que đóm, tờ giấy… kế bên rồi châm lửa đốt lia qua lia lại ngay trước mặt người mua hàng. Điều này cực kỳ không giỏi cho bạn, độc nhất vô nhị là trong những ngày đầu xuân.

Kiêng mua quần áo màu black trắng

Theo quan niệm của tín đồ xưa, mùa xuân là mùa xuất sắc đẹp, vạn đồ đam chồi nảy lộc. áo xống lựa chọn trưng diện phải tỏa nắng sắc màu mô tả sức sống vạn vật thì năm mới tết đến có con lũ cháu đống, vạn sự như ý.

Vậy nên đầu năm mới mọi bạn ưu tiên chọn mặc những cỗ trang phục có gam màu sắc sặc sỡ như hồng, đỏ, vàng, xanh, khiến cho sự hứng khởi vui vẻ cho một năm mới tràn đầy sức sinh sống với nhiêu niềm vui, các sự khiếu nại ý nghĩa.

*
Người Việt tránh mặc 2 white color đen vào dịp đầu năm mới mới

Các màu sắc tẻ nhạt u uất như black trắng, xám, xanh đậm thường buộc phải tránh, đặc biệt quan trọng hai white color và đen tượng trưng tang lễ, chết chóc và sầu bi nên bị kị triệt để. Fan mặc nhị màu black trắng vào phần đa ngày đầu xuân năm mới cũng rất được cho rằng thao tác gì cũng nặng nề thành, gặp mặt nhiều băn khoăn suốt cả năm.

Vậy nên, các bạn cũng cần chú ý điều này nếu muốn 1 năm thuận lợi, gặp mặt nhiều may mắn, nhất là chúng ta là dân khiếp doanh, làm cho ăn.

Kiêng mua áo xống bị rách

Quan niệm không để xống áo bị rách hoặc thiết lập những cỗ đồ rách rưới “xu hướng thời trang” cũng khiến cho việc mua áo quần tháng Giêng là hành vi nên kiêng kị. Nếu quần áo rách, năm tới bạn sẽ bị vận rủi, thậm chí là là sự túng bấn đeo bám. Hẳn chẳng ai hy vọng những điều rủi ro như nắm xả ra với bản thân đúng không?

*
Kiêng download hoặc khoác quần áo có chi tiết rách xẻ còn nếu không muốn cả năm gặp mặt vận xui

Vậy là bạn đã biết lý do tại sao mon giêng không nên chọn mua quần áo rồi nhé! xóm hội ngày càng hiện đại, người trẻ có xu thế lược bỏ dần phần nhiều phong tục, ý niệm xưa cũ hậm chỉ được xem như là hủ tục, mê tín bởi vì nó đầy rắc rối, các khuôn phép nên nhớ, đề nghị tránh.

Nhưng ông phụ thân ta cũng có câu: “Có thờ có thiêng, bao gồm kiêng tất cả lành”, nếu như bạn kiêng được hoặc hạn chế mua quần áo trong tháng Giêng, cả năm bạn sẽ gặp nhiều điều may mắn, tối thiểu là cảm xúc vui vẻ, thoải mãn về mặt bốn tưởng.

Từ trước tới nay, bạn Việt luôn quan niệm rằng đầu năm chạm chán nhiều điều tốt lành, may mắn thì cả năm phúc lộc và ngược lại. Đồng thời có câu “Đầu năm tải muối, thời điểm cuối năm mua vôi”, có nghĩa là có các thứ nên mua và không nên mua bởi khi đem về nhà nó sẽ sinh ra các vấn đề, ảnh hưởng trực tiếp tới tiền tài của cả gia đình.

Những sản phẩm như muối, sổ xố, phân tử đậu đỏ… mua đầu năm được coi là mua để mang hên, rước lộc nên nó sẽ đem nhiều ý nghĩa tâm linh rộng là thực dụng. Tuy nhiên, đều vật kiêng kị không được mua đầu năm thì chưa chắc người nào cũng biết.


*


Dưới đó là những vật không nên mua đầu năm mới nhằm tránh vận xui đeo bám thì cuộc sống thường ngày gia đình new bình an, phong túc được.

1. Quần áo

Nghe thì dường như lạ tuy nhiên quần áo và đúng là một trong số những thứ không nên chọn mua đầu năm, nhất là hai màu trắng đen. Vày lẽ, nhị màu này thường xuyên tượng trưng cho sự tang tóc, phân chia ly, mờ mịt nên thông thường sẽ có trong danh sách kiêng kỵ. Nếu cài kiểu xiêm y này thì báo hiệu cả năm đen đủi, làm những gì cũng ko thành công, tiền của ko có.

2. Vật sắc nhọn

Những đồ vật dụng sắc và nhọn như dao kéo hay đồ vật nặng như thớt, chày cối phần lớn không được “hoan nghênh” vào đầu xuân năm mới mới. Vày theo quan niệm dân gian, khi mua những thứ này về nhà sẽ rước theo số đông điềm rủi ro khác, những tà khí nguy hiểm, nặng nề nề. Từ bỏ đó, không chỉ có người sở hữu mà cả mái ấm gia đình sẽ xấu số cả năm, tình cảm xung khắc.

Ngoài ra, phần lớn vật hoàn toàn có thể cắt, chặt… mang chân thành và ý nghĩa sát khí, rất có thể cắt đứt lương duyên, tài vận, tuổi thọ của gia chủ. Giỏi hơn hết, hãy cứ sử dụng đồ cũ, tuyệt vời và hoàn hảo nhất không nên mua mới làm cho gì.

*

3. Không cài mèo

Cũng từ quan niệm dân gian, “mèo cho nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Người ta cho rằng mua mèo đầu xuân năm mới là vô cùng độc, nó sẽ có tác dụng xáo trộn cuộc sống đời thường của một gia đình, để cho luồng vận khí bị rối loạn, dễ dàng rước tai họa nguy hiểm.

Hơn nữa, tiếng kêu của mèo vào ban đêm sẽ dễ dàng kích thích, thức tỉnh giấc ngủ của ma quỷ khiến cho chúng tìm về gia nhà mà quấy nhiễu, có tác dụng phiền, gây tác động tới sức khỏe, đặc biệt là tinh thần.

4. Đồng hồ

Đồng hồ nước là trang bị tượng trưng cho thời gian, vì vậy vào đầu năm mới mới hoàn hảo và tuyệt vời nhất không mua đồng hồ. Bởi việc làm này đang là điềm báo của sự việc kết thúc, tương đồng với chết choc vô cùng nguy hiểm.

*

5. Hạt tiêu, mực, giấy buổi tối màu…

Những sản phẩm trên cũng nằm trong danh sách kiêng kỵ không nên mua đầu năm mới để tránh gần như điều ko may cho cả năm.


*

Ngoài ra còn một trong những điều né kỵ mọi người nhất định buộc phải nhớ:

-Không vay mượn đầu năm: Theo quan niệm xưa thì đi vay mượn mượn tiền bạc vào đầu năm mới mới thì cả năm đang chật đồ trả nợ, thiếu thốn túng, túng thiếu không phát đạt được.

– né treo tranh xui: hoàn hảo không treo những tranh ảnh tối màu, tất cả sự “chết chóc”, tiết me hay đi kiện, đánh ghen…

– ko tranh cãi, bất hòa: ko khí mái ấm gia đình những ngày đầu năm mới cần nên vui vẻ, hòa thuận, không nên tranh cãi rầm rĩ kẻo trở nên điềm báo cho sự chia rẽ sau này.

Xem thêm: Đánh số la mã trong excel - hướng dẫn viết số la mã trong excel

– Không làm đổ đổ vỡ đồ: vấn đề làm rơi vỡ bát đĩa, ấm chén, gương, lọ hoa… sẽ thông báo cho một năm bất hạnh, thường xuyên xảy ra sự phân chia li, đổ vỡ, bất hòa.