Không cần tải về và cài đặt trên máy, những trang web ghi âm online này giúp bạn thu âm cực đơn giản, cho phép xử lý và lưu trữ âm thanh dưới nhiều định dạng khác nhau.

Bạn đang xem: Ghi âm trên máy tính online


Môi trường internet hiện nay cung cấp rất nhiều công cụ hỗ trợ cho việc ghi âm, thu âm trên máy tính hay điện thoại. Ngoài tính năng ghi âm có sẵn trên thiết bị hay các phần mềm cần cài đặt trên máy, nhiều người lựa chọn ghi âm online để đảm bảo tính tiện dụng, không mất phí mà còn dễ dàng chỉnh sửa âm thanh theo ý muốn.

Dưới đây, FPT Shop sẽ tổng hợp giúp bạn top 8 trang web ghi âm trực tuyến tốt nhất hiện nay mà ai cũng có thể truy cập và sử dụng. Bạn hãy tham khảo nhé!

1. online-voice-recorder.com

Online Voice Recorder là trang web cho phép bạn ghi lại âm thanh trực tuyến, hỗ trợ cho cả micro tích hợp và micro bên ngoài. Trang web này không yêu cầu người dùng tạo tài khoản, tải xuống, cài đặt, cũng không yêu cầu phí kích hoạt. Bạn có thể sử dụng Online Voice Recorder để ghi lại giọng nói của mình, các bài giảng, cuộc trò chuyện hoặc âm thanh thông qua loa ngoài của một thiết bị khác, tuy nhiên website chỉ hỗ trợ ghi âm thanh MP3.

*

Trang web không giới hạn dung lượng và có tính năng thông minh là tự động phát hiện, xóa bỏ phần không có tiếng ở đầu và cuối đoạn ghi âm giúp bạn. Sau khi ghi âm, bản âm thanh của bạn sẽ được lưu ngay lập tức và lưu trữ lại trong một khoảng thời gian dài.

Link trang web: https://online-voice-recorder.com/

2. vocalremover.org

Vocalremover là một trong những trang web ghi âm trực tuyến trên máy tính hàng đầu hiện tại, giúp bạn dễ dàng thu âm lại giọng nói và âm thanh bằng cách sử dụng micro. Bạn có thể sử dụng trang web trên bất kỳ trình duyệt nào với giao diện đơn giản, hỗ trợ tiếng Việt.

*

Điểm đặc biệt là vocalremover nằm ở việc website này tích hợp các công cụ nâng cao khác ngoài tính năng ghi âm online thông thường như: thu âm karaoke, cho phép chỉnh sửa âm thanh, thay đổi tone, nhịp độ, cắt nối nhạc, xóa tiếng hát,…

Link trang web: https://vocalremover.org/

3. voicespice.com

Voice Spice Recorder là công cụ ghi âm online nổi tiếng với những bộ lọc âm thanh mô phỏng vô cùng độc đáo, mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới lạ. Khi sử dụng trang web này, bạn chỉ cần ghi âm lại âm thanh rồi tải về ngay hoặc lựa chọn các hiệu ứng thay đổi giọng nói khác nhau như: dễ thương, động vật, robot... Không chỉ vậy, hệ thống còn cung cấp tính năng tạo thiệp chúc mừng bằng giọng nói.

*

Trang web tạo ra một liên kết URL để bạn phát lại trực tuyến hoặc chia sẻ cho người khác dễ dàng, đính kèm thông tin chi tiết về âm thanh như tác giả, vị trí.

Link trang web: https://voicespice.com/

4. voice-recorder-online.com

Nhờ giao diện tiếng Việt đơn giản, dễ dùng, Voice Recorder trở thành trang web ghi âm trực tuyến trên laptop được cộng đồng mạng nước ta ưa chuộng nhất. Người dùng có thể tạm dừng hay tiếp tục bất cứ lúc nào trong quá trình ghi âm online với Voice Recorder, sau đó chỉnh sửa file âm thanh ngay trên web với chất lượng cao, ít tạp âm, sau đó tải về máy dưới dạng tệp MP3, WAVhay OGG…

*

Link trang web: https://voice-recorder-online.com/

5. audiovoicerecorder.com

Audiovoicerecorder là công cụ ghi âm miễn phí, cho phép người dùng có thể truy cập sử dụng online mà không cần cài đặt trên laptop. Trang web này giúp bạn thu âm giọng nói và bất kỳ âm thanh nào với giao diện khá dễ dùng, sau đó tải về dưới định dạng file MP3 chất lượng cao. Hiện Audio Voice Recorder Online đang hỗ trợ rất nhiều trình duyệt khác nhau.

*

Link trang web: https://audiovoicerecorder.com/

6. Blu-ray Master

Nhắc đến trang web ghi âm online chuyên nghiệp nhất hiện nay thì không thể bỏ qua Blu-ray Master Free Online Audio Recorder. Website này sẽ giúp bạn ghi lại mọi âm thanh từ micro như cuộc trò chuyện, cuộc họp, hỗ trợ từ âm thanh trực tiếp cho đến các bản nhạc trực tuyến… Blu-ray Master cho phép ghi nhạc từ nhiều đầu vào khác nhau như MP3, AAC, OGG, WAV... cùng tính năng xử lý âm thanh cho ra đời những bản ghi chất lượng cao, chuyên nghiệp.

*

Link trang web: https://www.bluraycopys.com/free-online-audio-recorder/

7. Virtual Speech

Với Virtual Speech, người dùng dễ dàng ghi âm online với chất lượng âm thanh tốt, không lẫn nhiều tạp âm xung quanh nhờ được tích hợp sẵn một số bộ lọc nâng cao. Đặc biệt, trang web ghi âm này cho phép người dùng tạo ra giọng nói ảo, đồng nghĩa với việc bạn có thể chọn giọng nói khác không phải giọng của mình cho bản thu.

*

Link trang web: https://virtualspeech.com/

8. Reverb Record

Reverb là trang web ghi âm trực tuyến miễn phí phù hợp với người có nhu cầu sử dụng nhiều lần, lâu dài, bởi bạn buộc phải có tài khoản đăng ký thì mới có thể thu âm cũng như quản lý những file âm thanh của mình. Công cụ ghi âm của Reverb giúp bạn thu âm và chia sẻ liên kết giọng nói, âm thanh ngay lập tức với bất kỳ ai qua các nền tảng khác nhau như email, Facebook, Twitter, Telegram,... Ngoài chỉnh sửa hiệu ứng âm thanh cơ bản, phần mềm còn cung cấp một số tính năng chuyên nghiệp như lọc, tạo tiếng echo, giảm tiếng… và hỗ trợ tải file về dưới nhiều định dạng.

*

Link trang web: https://record.reverb.chat/

Tạm kết

Trên đây là top 8 trang web ghi âm online hoàn toàn miễn phí được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bạn có thể chọn lựa được trang web phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Bên cạnh việc sử dụng các ứng dụng quay video như Camtasia, Bandicam để ghi âm giọng nói khi quay màn hình máy tính hoặc cài đặt các phần mềm chuyên dụng về máy để thu âm. Bạn cũng có thể lựa chọn những trang web ghi âm online đơn giản sau đó tải về nhanh chóng mà không cần phải chỉnh sửa nhiều. Mời bạn cùng xem qua TOP 5 trang web ghi âm online, miễn phí trong phần dưới đây.

*

Tổng hợp các trang web ghi âm online trên máy tính

*Lưu ý: Các trang web ghi âm online dưới đây sẽ yêu cầu bạn cấp quyền cho phép Sử dụng micro, bạn nhớ bấm Cho phép thì mới sử dụng được nhé!

Trình ghi âm trực tuyến - 123APPS

Mở đầu danh sách đó chính là trang web online-voice-recorder của 123APPS, đây là một trang web miễn phí và thao tác sử dụng cực kỳ đơn giản, giúp bạn thu âm và cắt bỏ đoạn âm thanh theo ý muốn của bạn dễ dàng. Đoạn âm thanh sẽ được tải xuống dưới dạng MP3, bên cạnh đó Online Voice Recorder còn cho phép bạn lựa chọn các loại micro khác nhau được cài đặt vào máy tính.

*

Tại giao diện của website, bạn nhấn vào biểu tượng mic để tiến hành ghi âm, sau đó kéo thanh trượt bên trái và phải để gói lại đoạn âm thanh bạn muốn cắt (nếu muốn). Sau đó tải về là xong.

*

Voice Spice Recorder - Thu âm online

Tiếp theo trong danh sách là webiste thu âm online - Voice Spice Recorder. Khác với trang web trên, ngoài tính năng ghi âm bình thường, Voice Spice Recorder còn cho phép bạn tích hợp một số hiệu ứng âm thanh khi sử dụng như Hell Demon, Space Squirrel, Robot, Man, Woman. Ngoài ra, bạn cũng có thể kéo thanh trượt Lower - Higher để tăng âm lượng hoặc giảm âm lượng của mic trước khi ghi âm. Với Voice Spice Recorder, bạn sẽ không cần phải tải file âm thanh về máy tính mà bạn chỉ có thể tạo đường dẫn của đoạn ghi âm và chia sẻ cho người khác.

*

Công cụ tiện ích Ghi âm trực tuyến

Bên cạnh website, nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome để lướt web thì bạn có thể tích hợp công cụ tiện ích Ghi âm trực tuyến từ cửa hàng Chrome trực tuyến. Tiện ích này cho phép bạn ghi âm từ điện thoại, tablet, máy tính, laptop miễn là bạn cài đặt tiện ích này và sử dụng nó trên trình duyệt Chrome.

*

Bạn nhấn vào link tại đây để đến cài đặt tiện ích Ghi âm trực tuyến > Thêm vào Chrome. Sau đó nhấn vào biểu tượng mic màu xanh lá của ứng dụng để truy cập vào máy ghi âm trực tuyến. Bản ghi âm sẽ được lưu trữ dưới dạng MP3 và sẽ được bảo mật tuyệt đối hoàn toàn, sẽ không có bản âm thanh nào rò rỉ ra bên ngoài.

*

Reverb

Reverb Record là một trang web ghi âm miễn phí trực tuyến với giao diện đẹp mắt, cho phép bạn sao chép và chia sẻ bản ghi âm của mình cho người khác một cách dễ dàng mà không cần phải tải file âm thanh xuống. Ngoài ra Reverb còn có công cụ tiện ích tích hợp cho tính năng ghi âm trên trình duyệt Chrome nếu như bạn không muốn phải vào trang web. Trang web bảo mật quyền riêng tư tốt, không sợ bị lộ các bản ghi âm.

*

Audio Voice Recorder

Cuối cùng trong danh sách này là trang web Voice Recorder Online, cách sử dụng cũng rất là đơn giản như bao trang web khác. Bạn chỉ cần truy cập vào website theo link dưới đây > nhấn vào nút Record để ghi âm sau đó nhấn Save để tải file âm thanh về máy là xong. File ghi âm sẽ được lưu dưới dạng MP3 để bạn có thể chia sẻ đến người khác mọi lúc mọi nơi khi có Internet.

Xem thêm: Chia sẻ về các hình ảnh cặp đôi yêu nhau đẹp nhất hiện nay, 7000+ yêu nhau & ảnh cặp đôi miễn phí

*

Đây là trang web giúp bạn ghi âm trực tuyến trên trình duyệt mà không cần phải tải bất kỳ phần mềm nào về máy. Ngoài ra trang web cũng có ứng dụng ghi âm hoạt động trên điện thoại Android và i
Phone, nếu muốn bạn có thể tải xuống trên Android | i
OS.

Lời kết về website ghi âm online

Trên đây là TOP 5 trang web giúp bạn ghi âm online trên máy tính mà không cần phải tải phần mềm về máy. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn và hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sắp tới nhé!